-->

Web 3.0 là gì ?

Web 3.0 là gì? Một khó khăn trong việc đóng đinh xuống một định nghĩa hoặc số liệu để đánh giá Web 3.0 là thiếu rõ ràng, định nghĩa khác nhau của Web 2.0 .

Hầu hết mọi người đồng ý những gì Web 2.0 là một trang web tương tác và xã hội tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa con người. Đây là khác biệt so với web sớm (Web 1.0) đó là một bãi chứa thông tin tĩnh, nơi mọi người đọc trang web, nhưng hiếm khi tương tác với họ.
Web 3.0 là gì ?
Nếu chúng ta chắt lọc những tinh hoa của sự thay đổi giữa Web 1.0 và Web 2.0, chúng ta có thể lấy được một câu trả lời. Web 3.0 là gì? Nó là sự thay đổi cơ bản tiếp theo cả về hình thức trang web được tạo ra và, quan trọng hơn, làm thế nào mọi người tương tác với họ.

Khi Will Web 3.0 Bắt đầu?

Nhiều người cho rằng Web 3.0 là chỉ quanh góc. Nhưng phải mất hơn mười năm để thực hiện quá trình chuyển đổi từ trang web ban đầu cho Web 2.0, và có thể mất cũng như lâu dài cho sự thay đổi cơ bản tiếp theo để định hình lại web.

Cụm từ "Web 2.0" được đặt ra vào năm 2003 bởi Dale Dougherty, phó chủ tịch tạiO'Reilly Media , và cụm từ đã trở nên phổ biến vào năm 2004. Nếu sự thay đổi cơ bản tiếp theo xảy ra trong khoảng cùng một thời gian, chúng tôi sẽ đột nhập vào Web 3.0 vào khoảng năm 2015.

Vì vậy, tự hỏi mình "Web 3.0 là gì?", Chúng ta phải nhận ra rằng chúng ta sẽ trải qua rất nhiều thay đổi trước khi nó xuất hiện. Ví dụ, bạn sẽ không chỉ đã thay thế các máy tính trên bàn làm việc của bạn bởi vì nó đã trở thành cách quá chậm, nhưng có lẽ bạn sẽ thay thế nó được thay thế cho cùng một lý do. Trong thực tế, tổng của tất cả kiến ​​thức của con người có thể rất tốt đã tăng gấp đôi bởi sau đó.
Những gì Web 3.0 sẽ Be Like?

Sau khi trả lời "Web 3.0 là gì?", Chúng tôi tiến hành cho câu hỏi nhiều khó khăn hơn, "Điều gì sẽ Web 3.0 là gì?" Sự thật là việc dự đoán tương lai của Web 3.0 là một trò chơi đoán. Một sự thay đổi cơ bản trong cách chúng ta sử dụng web có thể được dựa trên sự cải tiến về cách chúng ta sử dụng web hiện nay, một bước đột phá trong công nghệ web, hoặc chỉ là một bước đột phá công nghệ nói chung.

Web 3.0 như một thị hạn.

Đáng buồn thay, đây có lẽ là cách chắc chắn nhất mà chúng ta sẽ sử dụng thuật ngữ "Web 3.0" trong tương lai. Web 2.0 đã đạt được buzz hoành tráng, và '2.0' đã được gắn liền với Office 2.0 , Enterprise 2.0, Mobile 2.0, 2.0 Mua sắm , vv Như Web 2.0 buzz giảm, chúng tôi sẽ có thể được nhìn thấy các trang web xuất hiện tự xưng là ' Web 3.0 'hy vọng sẽ tạo ra một buzz mới.

Web thông minh nhân tạo 3.0 . Nhiều người suy nghĩ về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến là bước đột phá lớn tiếp theo trên web. Một trong những ưu điểm hàng đầu của phương tiện truyền thông xã hội là nó yếu tố về trí thông minh của con người.

Ví dụ, đánh dấu trang xã hội như một công cụ tìm kiếm có thể cung cấp kết quả thông minh hơn so với sử dụng Google. Bạn đang nhận được các trang web đã được bầu chọn bởi con người, vì vậy bạn có một cơ hội tốt hơn đánh một trang web tốt.

Tuy nhiên, do yếu tố con người, kết quả cũng có thể được thao tác. Một nhóm người có thể bỏ phiếu cho một trang web cụ thể hoặc bài viết với mục đích làm cho nó phổ biến hơn. Vì vậy, nếu trí thông minh nhân tạo có thể tìm hiểu làm thế nào để tách tốt từ xấu, nó có thể tạo ra kết quả tương tự như đánh dấu trang xã hội và các trang web tin tức xã hộitrong khi loại bỏ một số phần tử xấu.

Các Web 3.0 Semantic Web .

Đã có rất nhiều công việc đi sâu vào các ý tưởng của một web ngữ nghĩa, đó là một trang web nơi mà tất cả các thông tin được phân loại và lưu trữ trong một cách mà một máy tính có thể hiểu được nó cũng như một con người.Nhiều người xem đây là một sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo và web ngữ nghĩa. Các web ngữ nghĩa sẽ dạy cho máy tính những dữ liệu có nghĩa là, và điều này sẽ phát triển thành trí tuệ nhân tạo có thể sử dụng thông tin đó.

World Wide Web 3.0 ảo .

Đây là một chút của một ý tưởng xa vời, nhưng một số người cho rằng sự phổ biến của thế giới ảo và trò chơi trực tuyến ồ ạt như World of Warcraft có thể dẫn đến một trang web dựa trên một thế giới ảo. Kinset gần đây đã tạo ra một trung tâm mua sắm ảo nơi người dùng có thể bước vào các cửa hàng khác nhau và xem các kệ dân cư với các sản phẩm. Nó không phải là một đoạn xa để thấy điều này mở rộng thành một ý tưởng mà người dùng có thể tương tác với nhau và đi bộ vào một loạt các tòa nhà, một số trong đó thậm chí có thể không bán bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, ý tưởng rằng toàn bộ trang web sẽ phát triển thành một thế giới ảo với các tòa nhà, cửa hàng, và các khu vực khác để khám phá và mọi người tương tác với - trong khi không thể tin được trong một cảm giác công nghệ - có nhiều hơn chỉ là rào cản công nghệ để vượt qua. Các web ảo sẽ cần phải nhận được các trang web lớn trên tàu và đồng ý với tiêu chuẩn mà sẽ cho phép nhiều công ty cung cấp cho khách hàng đó, không có nghi ngờ, sẽ dẫn đến một số khách hàng cung cấp các tính năng mà khách hàng khác không cung cấp và cạnh tranh khốc liệt giữa các khách hàng.

Nó cũng sẽ làm tăng thời gian cần thiết để mang lại một trang web vào các trang web ảo kể từ khi lập trình và thiết kế đồ họa sẽ là phức tạp hơn nhiều. Khoản tăng thêm này có lẽ sẽ là quá nhiều cho các công ty nhỏ và các trang web.

Web ảo này trình bày một vài quá nhiều trở ngại, nhưng nó phải được giữ trong tâm trí như thể một Web 4.0.

Các Ever-hiện tại Web 3.0.

Không quá nhiều dự đoán về những gì tương lai Web 3.0 nắm giữ quá nhiều như là chất xúc tác sẽ mang lại cho nó về, Web luôn hiện diện 3.0 có để làm với sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị Internet di động và sự hợp nhất của hệ thống giải trí và Web.

Việc sáp nhập của máy tính như là một nguồn cho âm nhạc, phim ảnh, và nhiều hơn nữa puts Internet tại các trung tâm của cả hai công việc của chúng tôi và chơi của chúng tôi.Trong vòng một thập kỷ, truy cập Internet trên các thiết bị di động của chúng tôi (điện thoại di động, điện thoại thông minh, máy tính cá nhân bỏ túi) sẽ được phổ biến như tin nhắn văn bản. Điều này sẽ làm cho Internet luôn luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng tôi: tại nơi làm việc, ở nhà, trên đường, ra ngoài ăn tối, bất cứ nơi nào chúng tôi đi, Internet sẽ ở đó.

Điều này rất có thể phát triển thành một số cách thú vị, trong đó Internet sẽ được sử dụng trong tương lai.

Nguồn: webtrends.about.com
Bài Viết Gốc: http://webtrends.about.com/od/web20/a/what-is-web-30.htm

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO