-->

21 chiến thuật để tăng lưu lượng truy cập website

Thật dễ dàng để xây dựng blog nhưng khó xây dựng một blog thành công với lưu lượng truy cập đáng kể. Trong những năm qua, chúng tôi đã phát triển blog Moz đến gần một triệu lượt truy cập mỗi tháng và cũng đã giúp rất nhiều blog khác.

Tôi đã khởi chạy một blog cá nhân vào cuối năm ngoái và rất ngạc nhiên khi thấy nó nhanh chóng đạt được hàng ngàn lượt truy cập vào mỗi bài đăng như thế nào. Có một nghệ thuật để tăng lưu lượng truy cập của blog và cho rằng chúng tôi dường như đã vấp phải một số kiến ​​thức đó, tôi cảm thấy bắt buộc phải trả lại bằng cách chia sẻ những gì chúng tôi đã quan sát.

# 1 - Nhắm mục tiêu nội dung của bạn đến đối tượng

Khi chiến lược về những người bạn đang viết cho, hãy xem xét khả năng của khán giả để giúp truyền bá từ đó. Một số độc giả tự nhiên sẽ ít nhiều hoạt động trong việc truyền giáo hóa công việc bạn làm, nhưng các cộng đồng, chủ đề, phong cách viết và loại nội dung cụ thể thường xuyên chơi tốt hơn những người khác trên web.
21 chiến thuật để tăng lưu lượng truy cập website
Ví dụ: infographics tuyệt vời tấn công hợp âm ( như video này ), video đẹp kể một câu chuyện ( như thế này ) và các bộ sưu tập đáng chú ý về các sự kiện thách thức giả định chung ( như thế này ) đều nhắm mục tiêu đến khán giả có khả năng chia sẻ (geeks với mái tóc trên khuôn mặt, những người quan tâm đến việc giảm cân và những người có suy nghĩ chính trị về kinh tế vĩ mô tương ứng).

Nếu bạn có thể xác định các nhóm có nồng độ cao các vòng tròn màu xanh da cam và màu da cam trong sơ đồ trên, bạn cải thiện đáng kể cơ hội tiếp cận đối tượng lớn hơn và tăng số lượng lưu lượng truy cập của bạn. Nhắm mục tiêu nội dung blog ở các nhóm ít có khả năng chia sẻ có thể không phải là một quyết định khủng khiếp (đặc biệt nếu đó là nơi bạn đam mê hoặc đối tượng mục tiêu của bạn), nhưng nó sẽ giảm xu hướng cho công việc của blog của bạn lan truyền như cháy rừng trên web.

# 2 - Tham gia vào Cộng đồng nơi đối tượng của bạn đã tập hợp

Các nhà quảng cáo trên Đại lộ Madison đã chi hàng tỉ đô la để nghiên cứu và xác định nơi người tiêu dùng có nhiều đặc điểm khác nhau thu thập và họ dành thời gian làm gì để họ có thể nhắm mục tiêu tốt hơn thông điệp của họ. Họ làm điều đó vì tiếp cận một nhóm phụ nữ 65 tuổi với quảng cáo cho các thiết bị thể thao mạo hiểm được biết đến là một sự lãng phí tiền bạc, trong khi một nhóm nhân khẩu nam 18-30 tuổi tham dự phòng tập leo núi có nhiều khả năng ROI cao hơn.

Rất may, bạn không cần phải chi tiêu một xu để tìm ra nơi mà một phần lớn khán giả của bạn có thể được tìm thấy trên web. Trên thực tế, có thể bạn đã biết một vài blog, diễn đàn, trang web và cộng đồng truyền thông xã hội nơi các cuộc thảo luận và nội dung đang được đăng về chủ đề của bạn (và nếu bạn không tìm kiếm trên Google sẽ đưa bạn nhiều cách). Từ danh sách đó, bạn có thể thực hiện một số mở rộng dễ dàng bằng cách sử dụng công cụ dựa trên web như Công cụ lập kế hoạch hiển thị của Google :

Khi bạn đã xác định được các cộng đồng nơi những người đọc sớm của bạn thu thập, bạn có thể bắt đầu tham gia. Tạo một tài khoản, đọc những gì người khác đã viết và không nhảy vào cuộc trò chuyện cho đến khi bạn có một cảm giác tốt cho những gì thích hợp và những gì không. Tôi đã viết một bài đăng ở đây về các quy tắc để tiếp thị nhận xét và tất cả đều áp dụng. Là một công dân web tốt và bạn sẽ được thưởng bằng lưu lượng truy cập, tin tưởng và người hâm mộ. Liên kết thả, thư rác hoặc troll và bạn sẽ nhận được một khởi động nhanh, hoặc tệ hơn, một danh tiếng như một blogger không ai muốn liên kết với.

# 3 - Làm cho nội dung Blog của bạn thân thiện với SEO

Công cụ tìm kiếm là một cơ hội lớn cho lưu lượng truy cập, nhưng nhiều blogger bỏ qua kênh này vì nhiều lý do thường có liên quan đến lo sợ và hiểu lầm hơn là các vấn đề thực sự. Như tôi đã viết trước đây, " SEO, khi làm đúng, không bao giờ can thiệp vào việc viết vĩ đại. " Trong năm 2014, Google sẽ thấy hơn 6 tỷ lượt tìm kiếm hàng ngày từ khắp nơi trên thế giới, và con số đó chỉ tăng lên:

Lợi dụng cơ hội lưu lượng truy cập khổng lồ này có giá trị to lớn đối với các blogger, những người thường thấy rằng phần lớn khía cạnh kinh doanh của blog, từ các yêu cầu về quảng cáo đến cơ hội đăng khách để báo chí và khám phá bởi các thực thể truyền thông chính đến qua tìm kiếm.

SEO cho blog là cả hai đơn giản và dễ dàng để thiết lập, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một nền tảng thân thiện với SEO như Wordpress, Drupal hoặc Joomla. Để biết thêm thông tin về cách thực thi trên SEO tuyệt vời cho blog.

SEO cho người viết blog du lịch (nhưng áp dụng cho gần như bất kỳ loại blog nào - từ Moz)
Đừng để báo chí xấu hoặc kinh nghiệm nghèo với kẻ gửi thư rác (thư rác không phải là SEO) taint sức mạnh tuyệt vời và đóng góp có giá trị SEO có thể làm cho lưu lượng truy cập blog của bạn và thành công chung. 20% nỗ lực và chiến thuật để làm cho nội dung của bạn được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm sẽ mang lại 80% giá trị có thể; nắm lấy nó và hàng ngàn khách truy cập tìm kiếm chính xác những gì bạn đã đăng sẽ là phần thưởng.

# 4 - Sử dụng Twitter, Facebook và Google+ để chia sẻ bài đăng của bạn và tìm các kết nối mới

Twitter có 271 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Facebook có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động. Google+ có hơn 300 triệu . LinkedIn là hơn 300 triệu . Cùng với nhau, các mạng này đang thu hút lượng lớn thời gian và sự quan tâm từ người dùng Internet trên khắp thế giới và những người tham gia vào các dịch vụ này phù hợp với mô tả "nhà phân phối nội dung" ở trên, có nghĩa là họ có thể giúp truyền bá thông tin về blog của bạn.

Tận dụng các mạng này để thu hút lưu lượng truy cập đòi hỏi sự kiên nhẫn, nghiên cứu, chú ý đến những thay đổi của các trang web xã hội và cân nhắc về nội dung cần chia sẻ và cách thực hiện. Lời khuyên của tôi là sử dụng quy trình sau:
 • Nếu bạn chưa đăng ký, hãy đăng ký tài khoản cá nhân và tài khoản thương hiệu tại mỗi địa chỉ sau - Twitter , Facebook , Google+ và LinkedIn (các liên kết đó sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang đăng ký cho các trang thương hiệu). Ví dụ, bạn tôi Dharmesh có một tài khoản cá nhân cho Twitter và một tài khoản thương hiệu cho OnStartups (một trong những dự án blog của anh ấy). Ông cũng duy trì các trang thương hiệu trên Facebook , LinkedIn và Google+ .
 • Điền vào từng tiểu sử đó ở mức tối đa có thể - sử dụng ảnh, viết mô tả hấp dẫn và làm cho mỗi mô tả trở nên hữu ích và đáng tin cậy nhất có thể. Nghiên cứu cho thấy rằng hồ sơ với nhiều thông tin có một mối tương quan đáng kể với các tài khoản thành công hơn (và có rất nhiều ý nghĩa phổ biến ở đây cũng vậy, cho rằng hồ sơ spam thường xuyên tính năng ít hoặc không có hồ sơ công việc).
 • Kết nối với người dùng trên những trang web mà bạn đã chia sẻ mối quan hệ cá nhân hoặc nghề nghiệp và bắt đầu theo dõi những người sáng tạo, người có ảnh hưởng và trình kết nối ngành. Các dịch vụ như FollowerWonk và CircleCount có thể đáng kinh ngạc cho điều này:
 • Bắt đầu chia sẻ nội dung - bài đăng trên blog của riêng bạn, những bài đăng của các đồng nghiệp trong ngành của bạn, những người đã gây ấn tượng với bạn và bất cứ điều gì bạn cảm thấy có cơ hội "lan truyền" và kiếm được chia sẻ từ những người khác.
 • Tương tác với cộng đồng - sử dụng thẻ băm, tìm kiếm và những người bạn theo dõi để tìm các cuộc hội thoại và nội dung thú vị và tham gia! Mạng xã hội là môi trường tuyệt vời để xây dựng thương hiệu, làm quen với chủ đề và mọi người xung quanh, đồng thời thu hút sự tin tưởng của người khác thông qua việc tham gia và chia sẻ chất lượng cao, chính xác
Nếu bạn thường xuyên sử dụng chiến lược tham gia, chia sẻ nội dung tuyệt vời và tạo ấn tượng tích cực, đáng nhớ cho những người xem tương tác của bạn trên các trang web này, người theo dõi và người hâm mộ sẽ phát triển và khả năng hướng lưu lượng truy cập trở lại blog của bạn bằng cách chia sẻ nội dung to lớn. Đối với nhiều blogger, phương tiện truyền thông xã hội là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất, đặc biệt là trong những tháng đầu sau khi ra mắt, khi SEO là trình điều khiển ít nhất quán.

# 5 - Cài đặt Analytics và chú ý đến kết quả

Ít nhất, tôi khuyên bạn nên hầu hết các blogger cài đặt Google Analytics (miễn phí) và xem để xem lượt truy cập bắt nguồn từ đâu, nguồn nào thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng và những gì người khác có thể nói về bạn và nội dung của bạn khi họ liên kết. Nếu bạn muốn nâng cao hơn, hãy xem bài đăng này trên 18 bước để đo lường thành công và tiếp thị .

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều thông tin chi tiết được thu thập bằng cách xem các lượt truy cập bắt nguồn từ đâu, phân tích cách họ kiếm được và cố gắng lặp lại thành công, tập trung vào nguồn lưu lượng truy cập cao và chất lượng cao. có thể không hiệu quả. Trong ví dụ này, rõ ràng là Facebook và Twitter đều là những kênh tuyệt vời. StumbleUpon gửi rất nhiều lưu lượng truy cập, nhưng chúng không ở rất lâu (trung bình chỉ 36 giây so với mức trung bình chung là 4 phút!).

Sử dụng phân tích là rất quan trọng để biết nơi bạn đang thành công và nơi bạn có nhiều cơ hội hơn. Đừng bỏ qua nó, hoặc bạn sẽ phải chịu số phận để không bao giờ học hỏi từ những sai lầm hoặc thực hiện trên tiềm năng.

# 6 - Thêm đồ họa, hình ảnh và minh họa (với cấp phép liên kết lại)

Nếu bạn là người có thể sản xuất đồ họa, chụp ảnh, minh họa hoặc thậm chí chỉ cần tạo hình nguệch ngoạc vui trong MS Paint, bạn nên tận dụng tài năng đó trên blog của mình. Bằng cách tải lên và lưu trữ hình ảnh (hoặc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba như Flickr hoặc Niice để nhúng hình ảnh của bạn với yêu cầu cấp phép trên trang web đó), bạn tạo nguồn lưu lượng truy cập khác cho mình thông qua Tìm kiếm hình ảnh và thường xuyên cải thiện sự tham gia và hưởng thụ của bạn khách.

Khi sử dụng hình ảnh, tôi khuyên bạn nên tạo một cách để những người khác sử dụng chúng trên trang web của họ một cách hợp pháp và với sự cho phép, nhưng theo cách đó, bạn sẽ có lợi cho bạn với tư cách là người sáng tạo nội dung. Ví dụ, bạn có thể có một thông báo nhất quán dưới hình ảnh của bạn chỉ ra rằng tái sử dụng là tốt, nhưng những người làm nên liên kết lại cho bài đăng này. Bạn cũng có thể đăng bài đó dưới dạng liên kết thanh bên, bao gồm nó trong điều khoản sử dụng của bạn, hoặc lưu ý nó tuy nhiên bạn nghĩ rằng sẽ nhận được sự chấp nhận nhiều nhất.

Một số người sẽ sử dụng hình ảnh của bạn mà không cần liên kết ngược lại, điều này sẽ khiến bạn mất hút. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách sử dụng chức năng Tìm kiếm hình ảnh của "hình ảnh tương tự", được hiển thị bên dưới:

Nhấp vào liên kết "tương tự" trên bất kỳ hình ảnh cụ thể nào sẽ hiển thị cho bạn các hình ảnh khác mà Google cho là giống nhau, thường có thể phát hiện ra các nguồn lưu lượng truy cập mới. Chỉ cần liên hệ và hỏi xem bạn có thể nhận được liên kết hay không. Phần lớn thời gian, bạn sẽ không chỉ nhận được liên kết của bạn, nhưng làm cho một liên lạc có giá trị hoặc người bạn mới, quá!

# 7 - Tiến hành nghiên cứu từ khóa khi viết bài viết của bạn

Không ngạc nhiên, một phần lớn trong việc hiển thị trong công cụ tìm kiếm là nhắm mục tiêu các cụm từ và cụm từ mà đối tượng của bạn đang thực sự nhập vào công cụ tìm kiếm. Thật khó để biết những từ này sẽ là gì trừ khi bạn thực hiện một số nghiên cứu và may mắn thay, có một công cụ miễn phí từ Google để giúp gọi là Công cụ lập kế hoạch từ khóa AdWords .

Nhập một số từ ở trên cùng, nhấn tìm kiếm và AdWords sẽ hiển thị cho bạn các cụm từ phù hợp với mục đích và / hoặc các thuật ngữ bạn đã sử dụng. Có rất nhiều thứ để chơi xung quanh ở đây, nhưng hãy chú ý đặc biệt cho các bộ lọc từ khóa, tùy chọn từ khóa và các tính năng bao gồm / loại trừ:
Khi bạn chọn "đối sánh chính xác", AdWords sẽ chỉ hiển thị cho bạn số lượng tìm kiếm được ước tính cho cụm từ chính xác đó. Nếu bạn sử dụng đối sánh rộng, chúng sẽ bao gồm bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào sử dụng các từ có liên quan / tương tự trong mẫu mà chúng cho rằng có thể trùng lặp với ý định từ khóa của bạn (có thể nhận được khá rộng). "Đối sánh cụm từ" sẽ chỉ cung cấp cho bạn những cụm từ bao gồm từ hoặc từ trong tìm kiếm của bạn - vẫn khá rộng, nhưng giữa "chính xác" và "rộng".

Tôi cũng sử dụng và đề xuất Keyword Explorer , công cụ nghiên cứu từ khóa tất cả trong một của chúng tôi:

Khi bạn đang viết một bài đăng blog, nghiên cứu từ khóa được sử dụng tốt nhất cho tiêu đề và tiêu đề của bài đăng. Ví dụ: nếu tôi muốn viết một bài đăng trên Moz về cách tạo ý tưởng hay cho người viết blog, tôi có thể viết một cái gì đó sử dụng cụm từ "ý tưởng đăng blog" hoặc "ý tưởng viết blog" gần phía trước tiêu đề và tiêu đề của tôi, trong "Ý tưởng bài đăng trên blog cho thời điểm bạn thực sự bị kẹt" hoặc "Ý tưởng blog sẽ giúp bạn xóa khối của người viết".

Tối ưu hóa bài đăng để nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể không khó bằng âm thanh. 80% giá trị xuất phát từ việc chỉ sử dụng cụm từ hiệu quả trong tiêu đề của bài đăng trên blog và viết nội dung chất lượng cao về chủ đề. Nếu bạn quan tâm đến nhiều hơn, hãy đọc Nhắm mục tiêu từ khóa hoàn hảo và Tối ưu hóa trên trang .

# 8 - Thường xuyên tham khảo bài viết của riêng bạn và của những người khác

Web không được tạo cho nội dung tĩnh, chỉ có văn bản! Người đọc đánh giá cao các liên kết, cũng như các blogger khác, chủ sở hữu trang web và thậm chí cả các công cụ tìm kiếm. Khi bạn tham khảo tài liệu của riêng mình trong ngữ cảnh và theo cách không lôi cuốn (xem ra để tối ưu hóa bằng cách liên kết đến một danh mục, bài đăng hoặc trang mỗi khi cụm từ được sử dụng - điều này gần như chắc chắn được giảm giá bởi công cụ tìm kiếm và trông khủng khiếp đối với những người muốn đọc bài đăng của bạn), bạn có khả năng thu hút khách truy cập vào nội dung khác của bạn VÀ cung cấp cho công cụ tìm kiếm một tín hiệu tốt đẹp về những bài đăng trước đó.

Có lẽ còn có giá trị hơn là tham khảo nội dung của người khác. Biểu hiện Kinh Thánh "cho và các ngươi sẽ nhận được," hoàn toàn áp dụng trên web. Các chủ sở hữu trang web khác thường sẽ nhận được Google Alerts (hoặc, nếu họ đang sử dụng Moz, họ có thể nhận được Cảnh báo mới :-)) hoặc xem qua các liên kết giới thiệu của họ (như tôi đã trình bày ở trên) # 5 để xem ai đang nói về họ những gì họ đang nói. Liên kết ngoài là một đường dẫn trực tiếp để kiếm liên kết, đề cập đến xã hội, email thân thiện và mối quan hệ mới với những người bạn tham khảo. Trong những ngày đầu của nó, chiến thuật này là một trong những cách tốt nhất mà chúng tôi giành được sự công nhận và giao thông với blog Moz và sức mạnh vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

# 9 - Tham gia vào các Cộng đồng chia sẻ xã hội như Reddit + StumbleUpon

Các trang web mạng xã hội lớn không đơn độc trong khả năng gửi lưu lượng truy cập tới blog. Các trang cộng đồng xã hội như Reddit (hiện giờ nhận được hơn 2 tỷ! Với lượt xem "B" mỗi tháng), StumbleUpon , Pinterest , Tumblr , Care2 (dành cho tổ chức phi lợi nhuận và nguyên nhân), GoodReads (sách), Ravelry (đan), Newsvine (tin tức / chính trị) và nhiều, nhiều hơn nữa (Wikipedia duy trì một danh sách phong nha, mặc dù không đầy đủ ở đây ).

Mỗi trang trong số này có các quy tắc, định dạng và cách thức khác nhau để tham gia và chia sẻ nội dung. Như với việc tham gia vào cộng đồng blog hoặc diễn đàn được mô tả ở trên trong chiến thuật số 2, bạn cần phải thêm giá trị cho các cộng đồng này để xem lại giá trị. Đơn giản chỉ cần lái xe bằng cách gửi thư rác hoặc để lại liên kết của bạn sẽ không giúp bạn đi xa, và thậm chí có thể gây ra phản ứng dữ dội. Thay vào đó, hãy tìm hiểu các dây giềng, tham gia một cách chân thực và bạn sẽ thấy rằng người hâm mộ, liên kết và lưu lượng truy cập có thể phát triển.

Những cộng đồng này cũng là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các bài đăng trên blog của bạn. Bằng cách quan sát những gì hoạt động tốt và kiếm được sự công nhận, bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình để đáp ứng các nguyên tắc đó và gặt hái những phần thưởng trong lượt truy cập và nhận thức. Đề nghị hàng đầu của tôi cho hầu hết các blogger là ít nhất hãy kiểm tra xem có một phân mục thích hợp mà bạn nên tham gia không. Subreddits và chức năng tìm kiếm của họ có thể giúp với điều đó.

# 10 - Blog của Khách (và Chấp nhận Bài đăng của Khách của Người khác)

Khi bạn mới bắt đầu, có thể khó thuyết phục các blogger khác cho phép bạn đăng trên trang web HOẶC có khán giả đủ lớn để truyền cảm hứng cho những người khác muốn đóng góp cho trang web của bạn. Đây là khi bạn bè và các kết nối chuyên nghiệp là rất quan trọng. Khi bạn không có thông điệp tiếp thị hấp dẫn, tận dụng mối quan hệ của bạn - hãy tìm những người biết bạn, như bạn và tin tưởng bạn và yêu cầu những người có blog cho phép bạn chụp ảnh khi viết tác phẩm, sau đó yêu cầu họ trả ơn .

Viết blog của khách là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn cho những người mới chưa bao giờ xem tác phẩm của bạn trước đây và có thể hữu ích trong việc kiếm các liên kết và tham chiếu ban đầu về trang web của bạn, điều này sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tiếp và giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn , các liên kết bên ngoài là một phần quan trọng trong cách công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web và trang ). Một số đề xuất cho những người tham gia vào blog khách:
 • Tìm các trang web có đối tượng có liên quan - nó hút để đổ thời gian của bạn vào viết một bài đăng, chỉ để thấy nó lo lắng vì độc giả không quan tâm. Dành một chút thời gian nghiên cứu các bài đăng thành công trên trang web mục tiêu của bạn, trang điểm của khán giả, loại nhận xét họ để lại và bạn sẽ kiếm được lợi tức cao hơn nhiều với mỗi bài đăng.
 • Đừng nản lòng nếu bạn hỏi và nhận được "không" hoặc "không phản hồi". Khi tiểu sử của bạn phát triển trong niche của bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội, yêu cầu và thời gian dễ dàng hơn để nhận được "có", do đó, không nên từ chối sớm quá nhiều và xem ra - trong nhiều thực tiễn tiếp thị, trả tiền kiên trì, nhưng làm phiền một blogger để viết cho họ không phải là một trong số này (và có thể nhận được địa chỉ email của bạn vĩnh viễn bị cấm từ hộp thư đến của họ).
 • Khi quảng cáo chiêu hàng của bạn, hãy làm cho nó dễ dàng nhất có thể cho bên kia. Khi yêu cầu đăng bài, có một đoạn văn viết phi thường được thiết lập để xuất bản chưa bao giờ được chia sẻ trước đó và cung cấp cho họ khả năng đọc nó. Những yêu cầu này nhận được nhiều câu trả lời "có" hơn là yêu cầu cơ hội viết mà không có bằng chứng về những gì bạn sẽ đóng góp. Ít nhất, tạo một đường viền và viết tiêu đề + đoạn trích.
 • Tương tự như vậy, khi yêu cầu một đóng góp, đặc biệt là từ một người có hồ sơ công nghiệp quan trọng, yêu cầu một đoạn văn bản rất cụ thể dễ dàng hơn nhiều so với việc họ viết toàn bộ một mảnh từ đầu thiết kế của riêng họ. Bạn cũng nên trình bày số liệu thống kê làm nổi bật giá trị đăng trên trang web của mình - dữ liệu lưu lượng truy cập, người theo dõi trên mạng xã hội, người đăng ký RSS, v.v. có thể rất thuyết phục với một nhà văn hoài nghi.
Hãy nhận biết rằng của Google gần đây đã nứt xuống trên khách bài đăng trên blog và các công cụ viết blog khách tập trung hoàn toàn vào việc thu hút các liên kết. Mặc dù các liên kết có thể là sản phẩm phụ phù hợp, hữu ích và có chất lượng cao cho một trang web khác nhưng nó có thể trông rất giống với Google nếu tất cả các liên kết của bạn đến từ những đóng góp của khách có vẻ ít liên quan và chất lượng thấp. Jen Lopez của Moz đã viết một bản tóm tắt tuyệt vời về các quy tắc mới dành cho khách đăng ở đây .

Twitter, Facebook, LinkedIn và Google+ cũng là những nơi tuyệt vời để tìm kiếm các cơ hội viết blog cho khách. Đặc biệt, hãy kiểm tra tiểu sử của những người bạn đã kết nối để xem liệu họ có chạy blog của riêng họ mà có thể phù hợp không. Chức năng và dịch vụ Blog Search của Google như BuzzSumo hoặc Fresh Web Explorer cũng là những công cụ vững chắc để khám phá.

# 11 - Kết hợp thiết kế tuyệt vời vào trang web của bạn

Sức mạnh của thiết kế đẹp, có thể sử dụng, chuyên nghiệp không thể phóng đại. Khi độc giả nhìn vào một blog, điều đầu tiên họ đánh giá là nó cảm thấy như thế nào từ quan điểm thiết kế và UX. Các trang web sử dụng mẫu mặc định hoặc đáng sợ, thiết kế của năm 1990 sẽ nhận được ít sự tin tưởng hơn, thời gian trên trang thấp hơn, ít trang hơn trên mỗi lượt truy cập và khả năng được chia sẻ thấp hơn. Những người có thiết kế tuyệt đẹp cho thấy rõ ràng chất lượng công việc sẽ trải nghiệm ngược lại - và gặt hái những lợi ích tuyệt vời.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế để giúp nâng cấp chất lượng blog của mình, có một số tài nguyên tôi khuyên bạn nên:
 • Dribbble - tuyệt vời cho việc tìm kiếm các nhà thiết kế chuyên nghiệp chất lượng cao
 • Forrst - một cộng đồng thiết kế tuyệt vời khác
 • Behance - gồm các phòng trưng bày từ một loạt các chuyên gia trực quan
 • Sortfolio - một công cụ tuyệt vời cho các nhà thiết kế ID theo khu vực, kỹ năng và ngân sách
 • 99 Designs - một trang web gây tranh cãi cung cấp các thiết kế về spec thông qua các cuộc thi (tôi có những cảm xúc lẫn lộn về điều này, nhưng nhiều người thấy nó hữu ích, đặc biệt là cho các dự án có ngân sách)
Đây là một lĩnh vực mà ngân sách một vài ngàn đô la (nếu bạn có thể đủ khả năng) hoặc thậm chí một vài trăm (nếu bạn ít tiền mặt) có thể tạo sự khác biệt lớn trong lưu lượng truy cập, chia sẻ và tác động của vi-rút của mỗi bài viết bạn viết .

# 12 - Tương tác trên các nhận xét của các blog khác

Là người viết blog, chúng tôi thấy rất nhiều nhận xét. Nhiều người là spam, chỉ một số ít thêm giá trị thực, và thậm chí ít hơn là thực sự hấp dẫn và đáng chú ý. Nếu bạn có thể nằm trong danh mục cuối cùng này một cách nhất quán, theo cách làm cho một blogger ngồi dậy và nghĩ "người đàn ông, tôi muốn người đó nhận xét ở đây thường xuyên hơn!" bạn có thể đạt được những điều tuyệt vời cho khả năng hiển thị của trang web của riêng mình thông qua việc tham gia vào các nhận xét của các blog khác.

Kết hợp các công cụ được trình bày trong # 10 (đặc biệt là FWE ) và # 4 (đặc biệt là FollowerWonk ) để khám phá. Số lượng người đăng ký nguồn cấp dữ liệu trong Google Reader có thể đặc biệt hữu ích khi xác định các blog tốt để tham gia. Sau đó, áp dụng các nguyên tắc được đề cập trong bài đăng này về tiếp thị nhận xét .

Hãy ý thức về tên bạn sử dụng khi nhận xét và (các) URL bạn trỏ lại. Các vấn đề nhất quán, đặc biệt là đặt tên và liên kết đến các trang nội bộ hoặc sử dụng tên được thực hiện rõ ràng cho việc gửi spam từ khóa chứ không phải là cuộc trò chuyện thực sự sẽ giết chết nỗ lực của bạn trước khi chúng bắt đầu.

# 13 - Tham gia vào các trang web Q + A

Mỗi ngày, hàng nghìn người đặt câu hỏi trên web. Các dịch vụ phổ biến như Yahoo! Câu trả lời , Answers.com , Quora , StackExchange , Formspring và nhiều hơn nữa phục vụ những người đói cho thông tin mà tìm kiếm web không thể theo dõi các phản ứng mà họ cần.

Chiến lược tốt nhất mà tôi đã thấy khi tham gia vào các trang web Q + A không phải là trả lời mọi câu hỏi đi kèm, mà là chiến lược cung cấp giá trị cao cho cộng đồng Q + A bằng cách tham gia vào những địa điểm:
 • Chất lượng câu hỏi là cao, và phản ứng cho đến nay đã được mỏng
 • Câu hỏi nhận được khả năng hiển thị cao (hoặc bằng cách xếp hạng tốt cho các truy vấn tìm kiếm, được giới thiệu trên trang web hoặc nhận lưu lượng truy cập / giới thiệu trên mạng xã hội). Hầu hết các trang web Q + A sẽ hiển thị một số thống kê xung quanh lưu lượng truy vấn của một câu hỏi
 • Câu hỏi là một cái gì đó bạn có thể trả lời theo cách cung cấp giá trị đáng kể cho bất kỳ ai tò mò và bỏ qua
Tôi cũng tìm thấy giá trị lớn trong việc trả lời một vài câu hỏi chuyên sâu bằng cách tạo ra một bài đăng trên blog thực tế để giải quyết chúng, sau đó liên kết lại. Đây cũng là cách cá nhân tôi tìm thấy các chủ đề bài đăng trên blog - nếu mọi người quan tâm đến câu trả lời trên trang web Q + A, rất có thể là rất nhiều người cũng muốn đọc nó trên blog của tôi!

Chỉ cần xác thực trong câu trả lời của bạn, đặc biệt nếu bạn đang liên kết. Nếu bạn muốn xem một số ví dụ, tôi trả lời rất nhiều câu hỏi tại Quora , thường bao gồm các liên kết có liên quan, nhưng hiếm khi bị tố cáo là spam hoặc liên kết bị rơi vì nó rõ ràng về việc cung cấp giá trị có liên quan, không chỉ nhận được liên kết cho SEO trên hầu hết các trang web do người dùng đóng góp là "nofollow", nghĩa là họ không nên chuyển giá trị công cụ tìm kiếm). Có một đường nguy hiểm để đi bộ ở đây, nhưng nếu bạn làm như vậy với tact và candor, bạn có thể kiếm được một lượng lớn khán giả từ sự tham gia của bạn.

# 14 - Cho phép đăng ký qua nguồn cấp dữ liệu + Email

Nếu ai đó ghé qua trang web của bạn, có trải nghiệm tốt và nghĩ rằng "Tôi nên quay lại đây và kiểm tra lại khi họ có nhiều bài đăng hơn", rất có thể là rất cao (tôi ước tính 90% +) mà bạn sẽ không bao giờ thấy chúng một lần nữa. Thật là tệ! Nó không phải là trường hợp, nhưng chúng tôi có cuộc sống bận rộn và Internet đầy những gif mèo hoạt hình.

Để thu hút một số người hâm mộ, tôi khuyên bạn nên tạo nguồn cấp dữ liệu RSS bằng Feedburner và đặt các nút hiển thị trên thanh bên, đầu hoặc cuối bài đăng trên blog của bạn để khuyến khích những người thưởng thức nội dung của bạn đăng ký (hoặc thông qua nguồn cấp dữ liệu hoặc qua email, cả hai đều là các tùy chọn phổ biến).

Khi bạn đã thiết lập mọi thứ, hãy truy cập vài tuần một lần và kiểm tra người đăng ký của bạn - họ có đang nhấp vào bài đăng không? Nếu có, cái nào? Việc tìm hiểu nội dung nào phù hợp với những người đăng ký nội dung của bạn có thể giúp bạn trở thành một blogger tốt hơn và kiếm được nhiều lượt truy cập hơn từ RSS.

# 15 - Tham dự và tổ chức sự kiện

Mặc dù sức mạnh to lớn của web để kết nối tất cả chúng ta bất kể địa lý, các cuộc họp trực tiếp vẫn hữu ích đáng kể cho các blogger tìm cách tăng lưu lượng truy cập và ảnh hưởng của họ. Những người bạn gặp và kết nối với các cài đặt trong thế giới thực có nhiều khả năng sẽ tự nhiên dẫn đến các cuộc thảo luận về blog của bạn và cách bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau. Điều này mang lại cho khách bài viết, liên kết, tweets, cổ phiếu, bao gồm blogroll và phát triển kinh doanh nói chung như không có gì khác.

Tôi là một người ủng hộ lớn của Lanyrd , một dịch vụ thư mục sự kiện kết nối với các mạng xã hội của bạn để xem ai trong số các địa chỉ liên hệ của bạn sẽ có sự kiện trong đó các khu vực địa lý. Điều này có thể hữu ích một cách phi thường để xác định các cuộc gặp gỡ, hội nghị hoặc họp mặt nào đáng được tham dự (và bạn có thể đi chung xe với ai).

Người sáng lập Lanyrd cũng đã đóng góp câu trả lời tuyệt vời này về Quora về các công cụ tìm kiếm / thư mục khác cho các sự kiện (khiến tôi thích chúng hơn nữa).

# 16 - Sử dụng các kết nối email của bạn (và chữ ký) để quảng bá blog của bạn

Với tư cách là một blogger, bạn có thể gửi rất nhiều email cho những người khác sử dụng web và có khả năng giúp truyền bá công việc của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua email dưới dạng kênh, song song, mặc dù có thể là email. Khi được trao cơ hội trong một cuộc trò chuyện có liên quan, vui lòng mang blog của bạn lên, một bài đăng cụ thể hoặc một chủ đề bạn đã viết. Tôi thấy mình sử dụng viết blog như một cách để trả lời câu hỏi một cách rộng rãi - nếu tôi nhận được cùng một câu hỏi nhiều lần, tôi sẽ cố gắng tạo một bài đăng trên blog để trả lời câu hỏi đó để tôi có thể liên kết đơn giản trong tương lai.

Tôi cũng muốn sử dụng chữ ký email của mình để quảng bá nội dung tôi chia sẻ trực tuyến. Nếu tôi thực sự sắc nét, tôi sẽ thực hiện theo dõi liên kết bằng cách sử dụng một dịch vụ như Bit.ly để tôi có thể xem số lượng footers email thực sự kiếm được. Tôi nghi ngờ nó không cao, nhưng nó cũng không phải 0.

# 17 - Khảo sát người đọc của bạn

Các cuộc khảo sát trên web rất dễ chạy và thường tạo ra mức độ tương tác cao và các chủ đề tuyệt vời cho cuộc trò chuyện. Nếu có chủ đề hoặc cuộc thảo luận đặc biệt bị tranh cãi hoặc nơi bạn nghi ngờ hiển thị phân phối tín ngưỡng, sử dụng hoặc ý kiến ​​có thể tiết lộ, hãy xem một công cụ như SurveyMonkey (họ có phiên bản miễn phí nhỏ) hoặc PollDaddy . Google Documents cũng cung cấp một công cụ khảo sát hoàn toàn miễn phí nhưng chưa tuyệt vời trong quan điểm của tôi.

# 18 - Thêm giá trị vào cuộc trò chuyện phổ biến

Nhiều hốc trong thế giới blog có một vài "trang web lớn", nơi các vấn đề chính phát sinh, được thảo luận và sinh ra các cuộc trò chuyện trên các blog và trang web khác. Tham gia vào cuộc tranh luận có thể là một cách tuyệt vời để trình bày quan điểm của bạn, thu hút sự chú ý từ những người quan tâm đến cuộc thảo luận và có khả năng nhận được liên kết và lưu lượng truy cập từ các nhà lãnh đạo ngành trong quá trình.

Bạn có thể thấy tôi đang thử với blog AVC của Fred Wilson năm ngoái (một blog cực kỳ nổi tiếng và được tôn trọng trong thế giới VC). Fred đã viết một bài về Marketing mà tôi không đồng ý mạnh mẽ và công khai và một ngày sau đó, anh ấy đã viết một bài tiếp theo , nơi anh ấy đưa một hình ảnh tôi tạo ra và một liên kết đến bài viết của tôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn để tìm thấy những "cuộc hội thoại phổ biến," Alltop , Topsy , Techmeme (trong thế giới công nghệ) và các trang web chị họ MediaGazer , Memeorandum và WeSmirch , cũng như PopURLs có thể tất cả có ích.

# 19 - Tổng hợp tốt nhất của Niche của bạn

Các blogger, nhà xuất bản và chủ sở hữu trang web của mọi loại trong thế giới web yêu và ghét phải được so sánh và xếp hạng với nhau. Nó kích động âm mưu vô tận, thảo luận, lập luận phương pháp luận và hành vi cạnh tranh - nhưng, thật tuyệt vời khi thu hút sự chú ý. Khi một blogger xuất bản một danh sách "X tốt nhất" hoặc "X đầu" trong lĩnh vực của họ, hầu hết mọi người được xếp hạng cao đều tán dương danh sách, chia sẻ nó và liên kết với nó. Đây là một ví dụ từ thế giới của chính marketing:

Đó là một ảnh chụp màn hình của AdAge Power 150 , một danh sách được duy trì trong nhiều năm trong thế giới tiếp thị và nhận được một số lượng lớn các cuộc thảo luận của những người được liệt kê (và không được liệt kê). Ví dụ: tại sao điểm Twitter của SEOmoz chỉ là "13" khi chúng tôi có nhiều người theo dõi, tương tác và retweets nhiều hơn những người có điểm số cao hơn? Ai biết. Nhưng tôi biết nó tốt cho AdAge. :-)

Bây giờ, rõ ràng, tôi sẽ khuyến khích bất cứ ai xây dựng một cái gì đó như thế này để được minh bạch, chính xác và xác thực nhất có thể. Tài nguyên chất lượng cao liệt kê "tốt nhất và sáng nhất" trong niche của bạn - có thể là blog, tài khoản Twitter, trang Facebook, bài đăng cá nhân, mọi người, hội nghị hay bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ để xếp hạng - là một nội dung tuyệt vời để kiếm lưu lượng truy cập và trở thành một số lượng được biết đến trong lĩnh vực của bạn.

Oh, và một khi bạn sản xuất nó - hãy chắc chắn để cho những người nổi bật biết họ đã được liệt kê. Tweeting họ với một liên kết là một cách tốt để làm điều này, nhưng nếu bạn có địa chỉ email, bằng mọi cách, tiếp cận. Nó thường có thể là khởi đầu của một mối quan hệ tuyệt vời!

# 20 - Kết nối Hồ sơ và Nội dung trên Web của bạn với Blog của bạn

Nhiều người trong số các bạn có thể có hồ sơ về các dịch vụ như YouTube, Slideshare, Yahoo !, DeviantArt và hàng tá trang web xã hội và Web 1.0 khác. Bạn có thể đang tải nội dung lên Flickr, lên Facebook, với Picasa hoặc thậm chí một thứ gì đó bí truyền hơn như Prezi. Dù bạn đang sản xuất gì trên web và bất cứ nơi nào bạn đang làm, hãy liên kết lại với blog của bạn.

Bao gồm cả liên kết blog của bạn trên các trang hồ sơ thực tế của bạn là một trong những điều hiển nhiên nhất, nhưng nó cũng vô cùng quý giá. Trên bất kỳ dịch vụ nào diễn ra tương tác, những người quan tâm đến bạn là ai và những gì bạn phải chia sẻ sẽ theo các liên kết đó và nếu họ quay lại blog của bạn, họ sẽ trở thành cơ hội để thu hút khách truy cập trung thành hoặc kiếm được một phần (hoặc cả hai! ). Nhưng đừng chỉ làm điều này với các hồ sơ - hãy làm điều đó với nội dung! Nếu bạn đã tạo video cho YouTube, hãy làm cho URL của blog của bạn xuất hiện ở đầu hoặc cuối video. Bao gồm nó trong mô tả của video và trên trang của hồ sơ tải lên. Nếu bạn đang chia sẻ ảnh trên bất kỳ dịch vụ ảnh nào trong số hàng tá dịch vụ ảnh, hãy sử dụng hình mờ hoặc thậm chí chỉ một số văn bản có tên miền của bạn để người dùng quan tâm có thể tìm thấy bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm và cập nhật tất cả các cấu hình cũ (hoặc tìm ra nơi bạn có thể muốn tạo / chia sẻ một số mới), KnowEm là một công cụ tuyệt vời để khám phá hồ sơ của riêng bạn (bằng cách tìm kiếm tên hoặc bút danh của bạn) đã sử dụng) và xác nhận hồ sơ trên các trang web mà bạn có thể chưa tham gia.

Tôi cũng khuyên bạn nên tận dụng giao thức tương đối mới của Google cho rel = author. AJ Kohn đã viết một bài viết tuyệt vời về cách thiết lập nó ở đây , và Yoast có một bài viết hay khác về xây dựng nó vào các trang Wordpress . Lợi ích dành cho những người tạo ra lượng khán giả đủ lớn để có được niềm tin của Google là kiếm được ảnh hồ sơ của bạn bên cạnh tất cả nội dung bạn tạo - một lợi thế đánh dấu mạnh mẽ có khả năng thúc đẩy thêm nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm và tạo thương hiệu lớn, đáng nhớ.

# 21 - Khám phá các liên kết của những người viết blog của bạn

Nếu các blog khác trong niche của bạn đã kiếm được tài liệu tham khảo từ các trang web trên web, có một cơ hội tốt mà họ sẽ liên kết với bạn là tốt. Tiến hành nghiên cứu liên kết cạnh tranh cũng có thể cho bạn biết nội dung nào từ cuộc thi của bạn đã hoạt động tốt và các chiến lược mà họ có thể đang sử dụng để tiếp thị công việc của họ. Để khám phá các liên kết này, bạn cần sử dụng một số công cụ.

Mở trang web Explorer là yêu thích của tôi, nhưng tôi thiên vị (nó được thực hiện bởi Moz). Tuy nhiên, nó là miễn phí để sử dụng - nếu bạn tạo một tài khoản đã đăng ký ở đây, bạn có thể sử dụng không giới hạn công cụ hiển thị tối đa 1.000 liên kết trên mỗi trang hoặc trang web vĩnh viễn.

Có những công cụ tốt khác cho nghiên cứu liên kết, bao gồm cả Majestic , Ahrefs và tôi đã nghe nói rằng trong tương lai gần, SearchMetrics .

Việc tìm kiếm một liên kết thật tuyệt vời, nhưng đó là thông qua nghiên cứu đầy đủ về tìm kiếm hàng chục hoặc hàng trăm mà bạn có thể xác định các mẫu và chiến lược. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội viết blog cho khách và các cơ hội khác để tiếp cận cộng đồng. Nếu bạn duy trì một cá tính và thương hiệu tuyệt vời trong niche của bạn, khả năng kiếm tiền của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

# 22 - Hãy kiên định và không bỏ cuộc

Hãy nhớ rằng tất cả mọi người có một vài bài viết mà hút, và nó chỉ bằng cách viết và xuất bản những bài viết sucky mà bạn nhận được vào thói quen cần thiết để cuối cùng biến blog của bạn thành một cái gì đó đáng chú ý.

Chúc may mắn!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO