-->

Làm thế nào để SEO kênh YouTube của tôi?

Không cần phải nói rằng YouTube là một dịch vụ tuyệt vời chứa đựng rất nhiều nội dung video có giá trị - bắt đầu từ video ca nhạc và bản cover cho các bài đánh giá DIY khác nhau, video hướng dẫn sử dụng và phần còn lại của những nội dung hữu ích mà chúng tôi thường tìm kiếm.

Trước khi chúng ta bắt đầu với quan điểm - cách SEO kênh YouTube - hãy xem một số thống kê gần đây. Trước hết, YouTube đã được công bố là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới. Tiếp theo, lưu trữ video cực kỳ phổ biến này phục vụ cho hơn một tỷ người dùng đang hoạt động.

Cuối cùng, mỗi phút có hơn 300 giờ nội dung video được tải lên YouTube. Đó là một loạt các con số trông khá ấn tượng, eh? Nhưng ở đây có mặt sau của huy chương - xem xét một nhu cầu nghiêm túc để nổi bật ở nơi đông đúc đó, làm thế nào để SEO kênh YouTube và được chú ý? Đã đến lúc kiểm tra điều đó.
Làm thế nào để SEO kênh YouTube của tôi?
Nghiên cứu từ khóa
Cũng giống như khái niệm ban đầu về Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa trong SERPs của Google, YouTube SEO bắt đầu với nghiên cứu từ khoá. Tôi có nghĩa là tất cả các mảnh văn bản của bạn, bắt đầu từ tiêu đề để mô tả video hoặc siêu dữ liệu là tất cả về việc sử dụng đúng các từ khóa và cụm từ khóa. Xem xét các từ khóa chính có liên quan hàng đầu, mọi thứ khá đơn giản. Nhưng trong trường hợp nghiên cứu kết quả cụ thể hơn của các cụm từ khóa đuôi dài, đây là hai cách tiếp cận khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Tùy chọn tự động điền
Sử dụng tính năng tìm kiếm tự động điền mặc định có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và một số thông tin chi tiết về các cụm từ hàng đầu có liên quan đến từ khóa mục tiêu chính của bạn. Chỉ cần sử dụng tính năng tự động điền của YouTube để định hình danh sách kiểm tra ban đầu cho các từ khóa và cụm từ tiềm năng của bạn. Bạn cũng có thể gián điệp đối thủ cạnh tranh của bạn để xem chính xác những gì họ đang đặt cược cho thứ hạng cao hơn. Tìm hiểu sâu hơn về tất cả kết quả tìm kiếm có liên quan, bạn cũng có thể sử dụng công cụ gợi ý như Trò chuyện SEO hoặc bất kỳ khung tương tự nào khác có sẵn trong truy cập mở.

Công cụ và tiện ích mở rộng từ khóa
Khi bạn đã tạo danh sách sơ bộ các từ khóa mục tiêu của mình, bạn sẽ cần phải ước tính hiệu suất thực tế của chúng. Bạn có thể kiểm tra khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa khác nhau, đánh giá sự cạnh tranh của họ và thử nghiệm các ý tưởng hoàn toàn mới của bạn với nhiều công cụ trực tuyến và tiện ích mở rộng trình duyệt khác nhau. Trong số những người khác, tôi đặc trưng những điều sau đây để sử dụng thuận tiện của họ và gợi ý hữu ích: TubeBuddy, Semalt Analyzer, VidIQ, và Google Keyword Planner.

Một số người xem SEO là một nửa nghệ thuật, một nửa khoa học. Nghiêm túc, tất cả những gì bạn cần là kết quả tìm kiếm là cung cấp cho công cụ tìm kiếm những gì nó muốn theo cách tốt nhất có thể - xem xét cả trải nghiệm thân thiện với người dùng và các yêu cầu kỹ thuật còn lại để lập chỉ mục thích hợp. Vì vậy, làm thế nào để SEO kênh YouTube? Chỉ cần cung cấp cho tất cả những người theo dõi của bạn và thỉnh thoảng khách truy cập những gì họ muốn, mang lại giá trị cao cùng một lúc. Thật không may, không ai biết chính xác những yếu tố nào ảnh hưởng đến thuật toán tìm kiếm trên YouTube. Đó là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa kênh của mình cho từng kênh, như sau:

Làm việc về tối ưu hóa siêu dữ liệu (chỉ lấy tên có liên quan cho video của bạn, mô tả rõ ràng và mang tính thông tin, sử dụng bảng điểm video và phụ đề chi tiết với các thẻ và từ khóa có liên quan);
Giữ những nỗ lực liên tục về nội dung video chất lượng (duy trì cập nhật thường xuyên, giữ chân người xem, thu hút người đăng ký mới, theo dõi lượt thích, lượt chia sẻ và nhận xét);

Duy trì sự tương tác của người dùng (tiếp tục chia sẻ kế hoạch phát hành của bạn trên các kênh truyền thông xã hội và blog yêu thích, theo xu hướng chính cho thời gian xem video, thời lượng phiên và hình thu nhỏ phù hợp).

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO