Tại sao các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần làm việc với nhau?

Sự thành công của Marketing online là tổng thể và phong phú và các chuyên gia từ mỗi ngành phải đóng góp vào một chiến lược kỹ thuật số toàn diện.

Marketing bổ sung liên quan đến nhiều khía cạnh của chiến lược marketing tổng thể để cung cấp kết quả tốt nhất có thể. Gần như mọi kỹ thuật marketing có thể được thực hiện tốt và hiệu quả hơn khi kết hợp nhiều chiến thuật khác nhau.

Đặc biệt, SEO có thể thực sự phát triển mạnh khi kết hợp với việc thực hành marketing. SEO không có nghĩa là thực hiện trong chân trong , có một số các kỹ thuật tiếp thị khác nhau thổi phồng sự thành công SEO. 

Các chiến thuật tiếp thị hiệu quả với SEO bao gồm:
Marketing nội dung
  • PR
  • Marketing email
  • Marketing truyền thông xã hội (SMM)
Trong điều kiện lý tưởng, mỗi bộ phận sẽ hợp tác hiệu quả và làm việc để tạo ra tiếp thị bổ sung để đưa ra một thế mạnh của nhau. Tuy nhiên, chúng ta không phải lúc nào cũng làm việc trong những tình huống lý tưởng và có vẻ như quá thường xuyên khi mỗi ngành tiếp thị đang cố gắng để đảm nhận trách nhiệm nhiều hơn và chiếm lĩnh những bộ phận khác.
Tại sao các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần làm việc với nhau?

Tạo sao những nhà tiếp thị kỹ thuật số lại lấn chiếm công việc của những người khác?

Như đã đề cập ở trên, tiếp thị bổ sung hoạt động tốt nhất khi từng bộ phận riêng lẻ có thể làm việc với nhau một cách dễ dàng và tuân theo. Nhưng dường như đây không phải là trường hợp thường xuyên và những nhà tiếp thị cố gắng vượt qua những giới hạn của họ và lấn chiếm sang các ngành khác. Tại sao lại vậy?

Lý do chính cho việc này thường là công việc marketing được chia nhỏ thành các tổ chức khác nhau. Ví dụ, một tổ chức những người làm SEO và một tổ chức khác bao gồm những người marketing nội dung. Vì các tổ chức này đôi khi đấu tranh để giành cùng một ngân sách nào đó không phải lúc nào cũng thích việc cộng tác và trên thực tế đó có thể là nguyên nhân để giảm thiểu vấn đề này.

Tuy nhiên, mục đích của bài viết này không phải là đề cập đến vấn đề đó. Ví dụ, nếu tất cả các công việc marketing được thực hiện trong nhà hoặc nếu một điều phối viên tiếp thị giám sát các chiến lược khác nhau đang được thực hiện và khuyến khích mỗi tổ chức, cá nhân làm việc cùng nhau.

Trong khi nó có thể không phải lúc nào cũng mang tính khả thi để có nhiều bộ phận hoặc các tổ chức cộng tác với nhau, nó vẫn là một ý tưởng tốt để xem xét các nguyên tắc marketing bổ sung khi đưa ra chiến lược quyết định trong chiến dịch SEO của bạn.

Marketing nội dung và SEO

Hãy bắt đầu với marketing nội dung và SEO như thể chúng được gắn kết chặt chẽ với nhau.

Cụ thể, xây dựng liên kết và marketing nội dung có liên quan chặt chẽ với nhau. Cũng có thể xây dựng liên kết mà không có nội dung nhưng marketing nội dung hoàn toàn có thể làm tăng sức mạnh cho xây dựng liên kết. Đầu tư vào việc tạo ra nội dung làm cho xây dựng liên kết trở nên dễ dàng hơn nhiều bởi bạn có thể tạo ra một cái gì đó thực sự muốn liên kết đến.

Team nội dung và SEO nên làm việc chặt chẽ với nhau. SEO có thể cung cấp cái nhìn độc đáo và sâu sắc vào các hoạt động SEO nội dung trong quá khứ. Điều này sẽ giúp sáng tạo nội dung trong giai đoạn ý tưởng. Ngoài ra, SEO khi nội dung được tạo ra rất phù hợp để thúc đẩy nội dung và mở rộng tầm nhìn cả trong thuật ngữ ngắn và dài.

SEO và PR

PR là một chiến lược tiếp thị có hiệu quả bổ sung cho SEO. SEO và PR bổ sung cho nhau tương tự như SEO và marketing nội dung thông qua xây dựng liên kết.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa PR và SEO có một chút khác nhau. Thay vì tập trung vào xây dựng liên kết với nội dung, PR có thể giúp xây dựng liên kết liên quan đến các thuật ngữ quảng cáo thương hiệu và nhận thức. Trong khi việc tiếp xúc với thương hiệu là vô cùng có lợi và có thể nhận được các liên kết tự nhiên, nó vẫn hoàn toàn cần thiết để tự thúc đẩy việc tiếp cận với các liên kết.

Marketing email và SEO

SEO và Marketing email cũng bổ sung cho nhau theo nhiều cách khác nhau. Một khía cạnh quan trọng của marketing email là xây dựng danh sách và nhận được nhiều người đăng ký nhận bản tin từ danh sách gửi mail của bạn. SEO có thể giúp bạn xây dựng danh sách email bằng cách tăng khả năng hiển thị của trang web khi tìm kiếm và lái lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Việc tăng lưu lượng truy cập thường dẫn đến việc đăng ký nhiều email và tạo ra chuyển đổi.

Ngược lại, marketing email có thể hỗ trợ các nỗ lực SEO bằng cách lái lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn và các mối quan hệ bạn xây dựng thông qua email thường xuyên có thể dẫn đến những cơ hội nhận được liên kết khả quan. Marketing email cũng có thể có ích trong quá trình quảng bá và có thể kết nối bằng cách cung cấp một kênh bổ sung và mở rộng nó.

Marketing truyền thông xã hội và SEO

SMM và SEO cũng là một sự kết hợp tuyệt vời như là một phần của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số toàn diện.

Các giao điểm chính của SEO và SMM liên quan đến việc thúc đẩy. Một trong những công việc của SEO là thúc đẩy nội dung để xây dựng liên kết có giá trị và tăng khả năng hiển thị và SMM có thể giúp rất nhiều trong vấn đề đó.

Truyền thông xã hội đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy vì nó cung cấp một kênh quảng cáo được nhắm mục tiêu và được cá nhân hóa. Ngoài ra, social có thể được sử dụng để tìm những người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp để chia sẻ nội dung của bạn. Thông qua các authority trong ngành công nghiệp, bạn có thể khai thác vào các đối tượng mới để mở rộng phạm vi và quảng cáo thương hiệu.

Ngoài ra, truyền thông xã hội là rất thích hợp để xây dựng mối quan hệ và các mối quan hệ là không thể thiếu khi xây dựng liên kết. Những kết nối có ý nghĩa được thực hiện trên social thường dẫn đến những cơ hội liên kết nhiều hơn.

Kết luận

Tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả đòi hỏi phải có sự kết hợp hài hòa giữ một tập hợp đa dạng các chiến thuật tiếp thị bổ sung. Để có hiệu quả trong Marketing Online thì việc tiếp cận toàn diện là điều cần thiết và một kỹ thuật duy nhất không được xem là giải pháp hiệu quả.

Trên thực tế, việc hợp tác giữa nhiều các lĩnh vực khác nhau không phải luôn luôn dễ dàng đạt được. Tuy nhiên, nó chắc chắn là đáng để cố gắng khi việc tiếp thị của bạn được hưởng lợi từ việc gia tăng sự phối hợp.

SEO nói riêng là một chiến lược kỹ thuật số đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều hoạt động marketing khác. 

Những chiến lược bổ sung bao gồm:
  • Marketing nội dung
  • PR
  • Marketing email
  • SMM
Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEL.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO