Dùng Digital Marketing để đẩy mạnh “huấn luyện’ kỹ năng Digital


Tin vui là các khóa học, hội thảo huấn luyện các kỹ năng cần thiết trong nghề, kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số hay kỹ năng lãnh đạo đang là xu hướng hiện nay các công ty, tổ chức rất ưa chuộng.

Và hiển nhiên các chuyên viên tiếp thị cũng dành rất nhiều sự quan tâm đến các kỹ năng Digital Marketing, vậy nên bạn cần phải nắm rõ quy luật và dùng tiếp thị nội dung (Content Marketing) thật tốt để khẳng định khả năng của mình là vượt trội hơn hẳn nhiều người khác.
Dùng Digital Marketing để đẩy mạnh “huấn luyện’ kỹ năng Digital
Xu hướng 1: Hợp tác kinh doanh.

Tạm ngừng việc săn lùng các đối tác lớn, tập trung kinh doanh vào đúng đối tượng khách hàng mới là bước đi sáng suốt. Từ eBay đến Kickstarter, PopExpert đến Craigslist đều hướng đến nền tảng kinh doanh là: bắt nguồn từ công ty đến doanh nghiệp và rồi đến tay người tiêu dùng, đây cũng là mô hình kinh doanh của Uber và cả Amazon.

Xu hướng này chú trọng việc phục vụ những sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất cho mọi người và đó chính là lý do nó sẽ được tăng tốc vào năm 2015 này.

Xu hướng 2: Nhà vô địch mới trong Digital Marketing- Video.

Rõ ràng chúng ta đang dành nhiều thời gian hơn cho các video quảng cáo. Thực tế cho thấy 70% thời gian online là xem các video chứ không phải vào Facebook như bạn nghĩ . Hãy lên dây cót và sẵn sàng lên ý tưởng, tuyệt đối đừng ngần ngại chi trả cho Video Marketing có nội dung hấp dẫn người xem.

Xu hướng 3: Tác động của người tiêu dùng lên việc trao quyền kinh doanh.

Ngày nay, thị trường tiếp thị nhận được ngày càng nhiều yêu cầu từ người tiêu dùng và với tư cách là chuyên gia ở bất kì lĩnh vực nào, kịp thời bắt sóng nhu cầu của người tiêu dùng, đầu tư cho kế hoạch kinh doanh là bước khởi đầu khá thuận lợi rồi. 
  • Khởi đầu ấn tượng với các phương tiện kỹ thuật số 
  • Tạo sự uy tín vững mạnh 
  • Thuyết phục khách hàng bằng những kiến thức, kỹ năng bạn có. 
Một vài thủ thuật nhỏ:

1. Nắm bắt Google- Blog.

Cực kì đơn giản, dễ dùng và đạt hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đăng tải các bài viết đều đặn hàng ngày, qua đó hãy thể hiện kiến thức lãnh đạo cũng như những suy nghĩ của chính bạn. Chìa khóa thành công là đăng bài với thông tin mà bạn nghĩ người đọc nên biết và lên lịch đưa tin đều đặn.

2. Cập nhật Apple- Podcast

Hãy lấy lý do khiến lượt truy cập vào iTunes tăng từng ngày làm mục tiêu của bạn đi,nếu bạn tạo được các podcast với chất lượng âm thanh tuyệt vời trên blog mình thì lượng người theo dõi bạn gia tăng là điều tất yếu.

3. Online Video

Được ví như là “gia vị gia truyền” của “món marketing” vậy, nội dung hay là một chuyện, làm sao để mọi người cảm nhận được khả năng, tính cách, niềm đam mê của bạn qua video lại là chuyện khác. Hãy khiến họ thấy việc không đầu tư kinh doanh các kỹ năng, kiến thức được thể hiện qua video của bạn, sẽ là sai lầm đáng tiếc của họ .

Hãy bắt đầu làm các loại video này: 
  • Video đáp ứng nhu cầu hiện tại của E- Learning (Electronic Learning) 
  • Video cập nhật các vấn nạn xã hội hiện tại. 
  • Các sự kiện trực tuyến hay và tương tác đúng đối tượng (OLE Webinar- Object Linking and Embedding Web-based seminar) 
  • Video hướng dẫn trực tiếp. 
  • Sự xác thực của “bên thứ 3” 
Hãy làm cho người tiêu dùng hài lòng, bình chọn và chia sẻ các tiện ích, niềm vui có được từ sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khi bài viết về sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp được chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được càng nhiều sự quan tâm, bình luận thì Google SERPs ( Search Engine Result Page) sẽ tự động đẩy bài viết lên bảng xếp hạng.

Tóm lại, hãy là người tiên phong cho tất cả các xu hướng mới trong xã hội. Cập nhật, “sưu tầm” cho riêng mình các thủ thuật về Content Marketing, xúc tiến niềm tin và sự hài lòng của khách hàng và dõi xem…doanh thu của bạn đang gia tăng như thế nào từng ngày.

Vân Nhi | Digital Marketing

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO