-->

7 cách bạn có thể sử dụng Google Analytics để tăng sức nỗ lực tiếp thị của bạn

Google Analytics là ứng dụng phân tích web phổ biến nhất thế giới, được sử dụng bởi hầu hết các webmaster khác. Theo SimilarTech, gần như 61% của top 1 triệu trang web (Alexa) sử dụng Google Analytics.

Tuy nhiên, hầu hết các quản trị web không sử dụng Google Analytics để tiềm năng đầy đủ của nó. Các nghiên cứu cho thấy gần 80% các nhà bán lẻ thương mại điện tử sử dụng Google Analytics không chính xác. Xem số liệu thống kê lưu lượng truy cập hàng ngày, xem trang và các nguồn lưu lượng truy cập là một cách rất cơ bản của việc sử dụng Google Analytics.
7 cách bạn có thể sử dụng Google Analytics để tăng sức nỗ lực tiếp thị của bạn
Là một quản trị trang web, bạn có thể sử dụng nó một cách tiên tiến hơn nhiều và lấy được những hiểu biết cực kỳ hữu ích mà có thể được sử dụng để tinh chỉnh các chiến lược tiếp thị và chiến dịch giao thông của bạn.

Trong bài này, tôi sẽ thảo luận về một số cách bạn có thể sử dụng các thông tin được tạo ra bởi Google Analytics để cải thiện nội dung trang web của bạn, tinh chỉnh cấu trúc SEO của bạn và tạo ra lưu lượng truy cập nhiều hơn nữa.

1) Tăng giao hữu với SEO Queries và Landing Page Reports

Một trong những mục tiêu chính của việc theo dõi phân tích trang web của bạn là xác định sơ hở và tìm cách để thu hút lưu lượng truy cập nhiều hơn nữa. Trong Google Analytics, bạn có thể làm điều này theo dõi các truy vấn SEO và Landing Page báo cáo.

Nhưng trước tiên bạn cần phải tích hợp tài khoản Google Analytics của bạn với Google Webmaster Tools tài khoản. Một khi cả hai công cụ này được tích hợp, bạn có thể nhìn thấy các hiện các truy vấn SEO hàng đầu cho trang web của bạn mà đang nhận được những ấn tượng nhất trên công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là những gì bạn nên làm.
 • Sử dụng các báo cáo SEO trong Google Analytics để xem từ khóa thứ hạng, nhấp chuột và hiển thị cho trang web của bạn.
 • Sắp xếp danh sách từ khóa bằng số lần hiển thị, và tìm kiếm các từ khóa ấn tượng nhất.
 • Đây là những từ khóa mà bạn đã được xếp hạng tốt trên tìm kiếm của Google. Bạn chỉ cần để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cho các từ khóa để tăng lưu lượng truy cập của bạn.
 • Để cải thiện CTR của các từ khóa ấn tượng cao,
 • Giữ lại trang và sau tiêu đề của bạn khoảng 55 ký tự, và mô tả meta khoảng 156 ký tự.
 • Hiểu được bối cảnh mà mọi người tìm kiếm các từ khóa ấn tượng cao của bạn, và sau đó tạo ra nội dung đó là hữu ích cho những người đó. Tạo nội dung của bạn với ý định của người dùng trong tâm trí và tập trung vào lợi ích thúc đẩy bản sao.

2) Tăng giao thông Với Báo cáo từ khóa

Để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa đúng trong nội dung của bạn, bạn có thể sử dụng các báo cáo từ khóa trong Google Analytics. Để truy cập vào báo cáo này, đi đến giao thông SourcesàKeyword Report.

Dưới đây bạn có thể tìm thấy các từ khóa hàng đầu mà đang lái xe lưu lượng truy cập vào blog của bạn. Nếu bạn chỉ tập trung vào các từ khóa top 10 mang lại lưu lượng truy cập cao nhất, đây là cách bạn có thể sử dụng chúng.
 • Sử dụng chúng như các thẻ thay thế trong những hình ảnh trên trang web của bạn.
 • Cũng sử dụng các từ khóa trong tiêu đề của các hình ảnh trên trang web của bạn.
 • Sử dụng cùng một từ khóa có lưu lượng cao trong tiêu đề trang của bạn và mô tả.
 • Làm cho các từ khóa một phần của các neo văn bản của liên kết trang web nội bộ của bạn. Nhưng chắc chắn rằng neo dựa trên từ khóa của bạn bao gồm các từ thiên nhiên khác. Ví dụ, thay vì sử dụng từ khóa "WordPress Themes" như neo văn bản, sử dụng "Dưới đây là một số các WordPress Themes tốt nhất" là anchor text. Điều này có vẻ tự nhiên hơn.

Tạo thêm nội dung blog sử dụng từ khoá có lưu lượng cao của bạn.

3) Drive giao thông khác Sử dụng Giới thiệu Báo cáo

Lưu lượng truy cập trang web của bạn chủ yếu có thể được chia thành ba loại - lưu lượng tìm kiếm hữu cơ, lưu lượng truy cập giới thiệu và giao thông trực tiếp.

Để tối đa hóa lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn, bạn có thể sử dụng các báo cáo giao thông SourceàReferral.

Tìm ra các trang web hàng đầu mà đang gửi lưu lượng truy cập theo cách của bạn. Thông thường, dẫn đến nhiều bạn rơi vào một hoặc nhiều trong các loại sau. Dưới đây là những gì bạn có thể làm với mỗi một trong số họ.
 • Cộng đồng và dấu Niche: Để tối đa hóa lưu lượng truy cập của bạn từ các cộng đồng và các diễn đàn như Quora, Triberr, Reddit và các nhóm cụ thể thích hợp khác, bạn nên dành nhiều thời gian trả lời cho chủ đề thảo luận khác nhau. Hãy thử giúp đỡ mọi người với câu trả lời của bạn và tập trung vào việc tạo ra giá trị. Đồng thời, chia sẻ nội dung của bạn bất cứ nơi nào có liên quan.
 • Blog và các trang web: Nếu một blog gửi cho bạn rất nhiều lưu lượng truy cập, tập trung vào việc xây dựng một mối quan hệ với chủ nhân của nó và khám phá thêm nhiều cơ hội khuyến mại chéo. Liên kết lại với blog như trong nội dung của bạn, và thường xuyên nhận xét về bài viết của họ. Ngoài ra, cố gắng đóng góp một vài bài viết của khách đến các blog như vậy.
 • Truyền thông xã hội: Xác định các mạng xã hội đó sẽ gửi lưu lượng truy cập nhiều nhất theo cách của bạn. Xác định cấu trúc bài đó là làm việc tốt nhất cho bạn. Tăng tần số đăng của bạn và sao chép bài viết thành công của bạn cho giao thông nhiều hơn và tham gia.

Để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn, bạn có thể tạo ra các trang đích cụ thể hoặc tin nhắn tùy chỉnh cho các nguồn giới thiệu khác nhau. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Hello Bar để làm điều này.

4) Cải thiện Blog Engagement Sử dụng Báo cáo tổng quan Content

Số người truy cập blog hoặc trang web của bạn bởi vì nội dung của nó. Nếu nội dung của bạn giải quyết vấn đề của họ, trả lời câu hỏi của họ và giúp họ trong bất kỳ cách nào, họ sẽ tiếp tục quay trở lại để biết thêm.

Vì vậy, điều quan trọng là phải xác định các nội dung mà là thực sự thu hút lưu lượng truy cập cao nhất. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng Tổng quan Báo cáo Nội dung trong Google Analytics. Sử dụng nó để tìm ra nội dung hoạt động hàng đầu của bạn và xác định xu hướng từ nó.

Có một cái nhìn tốt ở các bài viết mà đang thu hút lưu lượng truy cập cao nhất. Xác định các khu vực cải thiện và cố gắng làm cho họ toàn diện hơn. Đồng thời, tạo ra nội dung blog mới bổ sung cho nội dung phổ biến của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn tăng sự tham gia của bạn đọc và thời gian sử dụng trung bình trên trang web.

5) Sử dụng các tài khoản lưu lượng báo cáo để tăng chuyển đổi

Một trong những mục tiêu chính của việc thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn là để chuyển đổi chúng thành các khách hàng tiềm năng hoặc các thuê bao. Tỷ lệ chuyển đổi này thậm chí còn quan trọng hơn nhiều so với số lưu lượng truy cập của bạn. Để đảm bảo rằng lưu lượng truy cập của bạn có một tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn có thể sử dụng các báo cáo viên đã chảy trong Google Analytics.

Dưới đây là những gì bạn nên làm.
 • Mở báo cáo người dùng lưu trong Google Analytics.
 • Thu hẹp các báo cáo do giao thông, nguồn, vị trí, thiết bị, vv
 • Để xác định các lỗ hổng chuyển đổi, làm nổi bật giao thông đến một trang chuyển đổi cụ thể.
 • Phân tích thả người dùng trung bình giảm điểm trong phễu từ hạ cánh để chuyển đổi.

Một khi bạn đã xác định các liên kết yếu trong kênh chuyển đổi của bạn, bạn có thể cải thiện chuyển đổi bằng cách làm những điều sau đây
 • Thiết lập trong các cuộc khảo sát trang tại thả cao điểm cắt được sử dụng các công cụ như Qualaroo để tìm hiểu lý do tại sao người dùng được thả ra khỏi trang web của bạn.
 • Dựa trên những phản hồi, thiết lập thử nghiệm A / B để giải quyết phản đối của họ.
 • Xác định thả cao khác ngoài điểm trong kênh chuyển đổi của bạn và lặp lại các bước trên vào chúng để mang lại những cải tiến.

6) Optimize Mobile Kinh nghiệm người dùng

Giao thông từ người sử dụng điện thoại di động và điện thoại thông minh đang tăng theo cấp số nhân. Bạn không thể bỏ qua người dùng di động khi tạo ra một chiến lược giao thông. Để tìm ra những trải nghiệm di động của trang web của bạn, sử dụng các báo cáo điện thoại di động trong Google Analytics.

Hai yếu tố bạn nên tập trung vào là tỷ lệ trả lại và thời gian trên trang web. Nếu tỷ lệ trả lại là cao, bạn có thể cần phải thực hiện điều chỉnh thiết kế và nội dung của bạn. Cũng xác định các thiết bị có tỷ lệ trả lại cao nhất để có được một sự hiểu biết tốt hơn về những lý do đằng sau tỷ lệ thoát cao.

Để bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một thiết kế trang web đáp ứng mà điều chỉnh theo kích thước của thiết bị của người dùng. Cũng cố gắng để xác định ở đâu và tại sao người dùng được thả ra trong kênh của mình. Chạy thử nghiệm A / B để xem những gì các biện pháp làm việc tốt nhất cho bạn.

7) Sử dụng Khán giả Reports để Cá nhân Tin nhắn của bạn

Nếu bạn chạy một cửa hàng thương mại điện tử hoặc bán sản phẩm trên trang web của bạn, bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn một cách đáng kể bằng cách cung cấp trải nghiệm người dùng cá nhân. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng các báo cáo khán giả trong Google Analytics.

Sử dụng báo cáo này, hãy cố gắng xác định tuỳ chọn nội dung của phân khúc đối tượng khác nhau trên trang web của bạn. Bạn sẽ rất có thể có nhiều nhóm đối tượng được quan tâm trong các nội dung trên trang web của bạn.

Tạo thông điệp cá nhân và kinh nghiệm cho du khách như vậy và chỉ cho họ những sản phẩm và dịch vụ mà họ thích. Đây là hiệu quả cao vì hầu như 60% người mua sắm thương mại điện tử nói rằng họ thích mua từ các cửa hàng tùy chỉnh.

Tóm lại:
Google Analytics là công cụ phân tích web rất tiên tiến mà có thể được sử dụng để lấy được những hiểu biết cực kỳ có giá trị từ lưu lượng truy cập trang web của bạn. Bằng cách sử dụng các báo cáo khác nhau và số liệu thống kê có sẵn trong Google Analytics, bạn có thể xác định các lỗ hổng trong thiết kế trang web, nội dung hoặc cấu trúc của bạn, và thực hiện những điều chỉnh cần thiết. Nếu bạn biết làm thế nào để sử dụng công cụ này đúng cách, nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn phát triển các chiến lược tiếp thị trực tuyến phù hợp với trang web của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO