-->

SEO hiệu quả một website bán hàng cần phải làm gì?.

SEO hiệu quả một website bán hàng cần phải làm gì?. Ở Việt Nam, internet ngày càng phổ biến, các website buôn bán online ngày càng xuất hiện nhiều hơn kéo theo loại hình kinh doanh online trở nên phổ biến.

Các dich vu seo website chuyen nghiep từ các công ty trở nên tranh đua khốc liệt, nhu cầu làm dịch vụ SEO tăng đáng kể. Đa số các khách hàng và các bạn mới tiếp cận SEO vẫn chưa nắm vững được cách Seo cho một website bán hàng thế nào là tối ưu?
SEO hiệu quả một website bán hàng cần phải làm gì?.

Họ thường nhầm lẫn giữa website bán hàng, tin tức và dịch vụ, từ đó hình thành sự nhầm lẫn tai hại sau này. Dưới đây là một vài kiến thức được thiet ke website chuan seo Googlevietnam.biz chia sẻ nhằm giúp các bạn so sánh ưu và nhược điểm giữa website bán hàng và tin tức, bên cạnh giúp các bạn rút ra được những điều cần lưu ý khi thực hiện một dich vu seo gia re cho website bán hàng sao cho hiệu quả.

SEO cho một website bán hàng cần làm những việc gì? 

Dưới đây là một vài cách thức giúp bạn hoàn thiện dự án SEO cho một website bán hàng hiệu quả nhất. 

Đặt tiêu đề và viết mô tả cho sản phẩm chi tiết và đầy đủ nhất : 

- Website bán hàng thường không chú trọng vào nội dung nên việc SEO cho site bán hàng gặp khó khăn hơn rất nhiều so với các site tin tức. Một điều hạn chế nữa là các công cụ tìm kiếm không đọc được file ảnh nênnên các bạn nên chèn thêm từ khóa và phần mô tả sản phẩm để tối ưu hơn. Dưới đây là những lưu ý khi đặt tên và viết mô tả cho sản phẩm để thu hút được khách hàng : 
  • Viêt tiêu đề có chứa từ khóa và có nội dung thu hút, kích thích người xem click vào.
  • Viết mô tả sản phẩm ngắn gọn dễ hiểu, có chứa từ khóa, giúp người xem hiểu được công dụng và chất lượng của sản phẩm
  • Chèn từ khóa và thẻ alt và title của hình ảnh để google có thể hiểu được nội dung hình ảnh và từ khóa mà bạn đang muốn SEO

Tạo phần đánh giá sản phẩm để lấy được lòng tin từ khách hàng 

- Một điều mà bộ máy xếp hạng rất chú trọng đó là chất lượng sản phẩm mà bạn mang lại cho khách hàng là như thế nào? Google sẽ dựa vào tỉ lệ thoát của người dùng đối với website của bạn, nếu tỉ lệ thoát thấp có nghĩa là website của bạn có đáp ứng được nhu cầu của người xem và từ đó google sẽ đánh giá rất cao website của bạn. 

- Vì thế, cách tốt nhất đó là bạn có thể chèn thêm chức năng bình luận sản phẩm cho khách hàng, một phần là để giữ chân người dùng và giảm tỉ lệ thoát website một cách đáng kể. Bên cạnh đó, với chức năg đánh giá sản phẩm, bạn còn có thể hiểu được khách hàng muốn gì, cần gì từ đó rút kinh nghiệm và hoàn thiện hơn. 

Tối ưu hóa trang chi tiết để thân thiện với Google 

- Khi thực hiện một dich vu seo tong the cho một website bán hàng, bạn phải chắc chắn rằng bộ từ khóa mà bạn nghiên cứu là phù hợp và tối ưu so với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý dàn trải từ khóa một cách đầy đủ và phù hợp trong các trang sản phẩm một cách tự nhiên nhất, sử dụng các thẻ H1 H2 để tối ưu hóa từ khóa một cách triệt để. 

- Lưu ý với các bạn là không nên chèn quá nhiều từ khóa vào trang chi tiết sản phẩm vì rất dễ bị Google đánh giá là bạn đang spam từ khóa, mà hãy chèn từ khóa vào tên và mô tả sản phẩm một cách tự nhiên nhất, tạo sự thân thiện đối với người xem nhé. 
Tạo đường link thân thiệt cho mỗi sản phẩm 

- Url thân thiện là gì và tại sao nên sử dụng Url thân thiện? Dưới đây là một vài kiến thức và lợi ích khi sử dụng URL thân thiện cho một website bán hàng : 

Một Url thân thiện sẽ giúp cho người xem biết trước mình sẽ xem những gì mặc dù chưa click vào. Các bạn nên sử dụng một Url thân thiện rõ ràng thay vì Url với ký tự khó hiểu, sẽ làm cho người xem nghi ngờ và cảnh giác.

Sử dụng Url thân thiện như một anchor text của từ khóa, giúp từ khóa của bạn có cơ hội xuất hiện một cách tự nhiên.

URL có thể thay thế tên miền từ khóa, khi tên miền từ khóa của bạn đang rớt hạng thì URL thân thiện có thể thay thế và tăng thứ hạng trên google

SEO website bán hàng thường phức tạp hơn nhưng nếu bạn biết cách tối ưu website và kết hợp thêm nhiều cách SEO web hiệu quả thì bạn vẫn có thể tăng thứ hạng cho website của mình. Trên đây là một chia sẻ về seo tu khoa gia re Google cung cấp cho bạn. Hy vọng với những kiến thức bổ ích trên kết hợp với những kỷ năng của bản thân sẽ thực hiện tốt những dự án SEO website bán hàng nhé. 

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO