Sự phát triển của nội dung: Tìm kiếm và liên kết xã hội

Có rất nhiều nhà tiếp thị viết về sự phát triển nhanh chóng của tiếp thị nội dung, tầm quan trọng của các cách “xyz” để sản xuất ra nội dung đặc biệt, và có rất nhiều người đã thất bại trong việc hiểu được ý nghĩa thực sự của tiếp thị nội dung “ vượt xa hơn các bài viết blog”, “vượt xa lượng xem”, “vượt xa lượng like”.

Theo Học viện chuyên nghiên cứu về tiếp thị nội dung, 86% các tổ chức sử dụng tiếp thị nội dung, nhưng chỉ 21% trong số họ khẳng định sự thành công đối với ROI (tỷ lệ hoàn vốn) nội dung. Tiếp thị nội dung và kỹ thuật số nằm giữa ngả đường, vì thế muốn chứng minh nhiều hơn về khía cạnh ngân sách nội dung, họ cần phải có những dự tính tốt hơn nữa cho quá trình thực hiện.
 slide ​
Sự phát triển của nội dung: Tìm kiếm và liên kết xã hội
Mục tiêu tiếp thị nội dung

Đây là phần cơ bản trong tiếp thị nội dung. Không phải có một mục tiêu mà là rất nhiều mục tiêu.

Ví dụ:

● Mục tiêu người xem: Nếu bạn không biết và hiểu rõ về người xem của mình coi như bạn đã gặp thất bại trong việc sử dụng ngôn ngữ của mình. Điều quan trọng là cần phải hiểu và tối ưu hóa nội dung của bạn giúp người xem đọc, hiểu, cam kết và hành động. Nội dung sẽ truyền đạt mục đích cho họ. Đây là nơi tính cá nhân được hướng theo mục tiêu.

● Mục tiêu cá nhân: Bạn muốn có được điều gì từ nội dung đó? Nó có phải là sự quảng cáo cá nhân? Nó đang chia sẻ những thông điệp cụ thể? Nó đang ảnh hưởng đến một bộ phận/người xem nào đó? Mục tiêu cá nhân có thực sự là mục tiêu kinh doanh của bạn?

● Mục tiêu kinh doanh: Điều này đóng góp gì cho công việc kinh doanh của bạn? Nó có tương ứng với chỉ số đánh giá thực hiện công việc (KPIs)? Bạn muốn điều gì: lưu lượng truy cập và chia sẻ hay tạo ảnh hưởng thương hiệu hay triển vọng và mối quan hệ kinh doanh lớn hơn, CS hay kế hoạch kinh doanh?

Không phải thứ gì bạn làm liên quan đến nội dung cũng được số hóa. Tuy nhiên mọi thứ bạn làm đối với nội dung, tìm kiếm và xã hội đều phải được tính toán, hoặc ít nhất phải chỉ ra được làm thế nào để có được thành công trong tiếp thị nội dung .

Tìm kiếm và xã hội – căn hầm và sự rỗng tuếch

Search marketing (tiếp thị dựa trên các công cụ tìm kiếm), social marketing (tiếp thị qua mạng xã hội) và tiếp thị nội dung có mối liên quan mật thiết với nhau, việc tìm ra sự khác biệt giữa chúng rất quan trọng. Trước đây các nhà tiếp thị đã tính toán và phát triển thành công của họ dựa trên những chỉ số hoạt động lỗi thời và nó không đem lại hiệu quả cho công việc kinh doanh của họ.

Ảnh hưởng của các chỉ số hoạt động này xuất phát từ việc xác định phương pháp tiếp cận tổng thể: làm thế nào để chiến lược tìm kiếm, xã hội và nội dung gắn liền với các mục tiêu chung của doanh nghiệp như bán hàng, chuyển đổi và lợi nhuận.

Sự phát triển của những chỉ số vô nghĩa khiến người viết nội dung dần xa rời ý nghĩa và giá trị thực sự của việc tạo ra những nội dung có tầm cao. Và sự vô nghĩa chủ quan này đối lập với thực tế khách quan. Page view (Số trang được xem) và nghề viết “dựa trên các like” ra đời một phần là do sự phát triển của các chỉ số hoạt động vô dụng này . Đây là cái bẫy của liên kết nội dung/xã hội để che đậy sự nghèo nàn bên trong nó.

Nếu bạn muốn quản lý tốt về nội dung, phải quan tâm đến xếp hạng, page view, chia sẻ và việc chỉ thích sự độc lập, tách biệt thì không tốt chút nào.

 Su phat trien cua noi dung - Tim kiem va lien ket xa hoi ​

5 bước dẫn để thực hiện nội dung tốt hơn

1. Thiết lập một mục tiêu chia sẻ. Chính xác hơn là quan tâm đến mục tiêu các kênh cụ thể, tạo sự rõ ràng, tiếp thị chéo kênh (chuyển đổi, bán hàng, brand lift) hoặc các mục tiêu chiến lược (thương hiệu, tuyển dụng và dịch vụ khách hàng).

2. Xây dựng và làm việc như “tổ chức chuyên nghiệp trong tìm kiếm, nội dung và xã hội” hướng về một mục tiêu hay mục đích chung. Tạo dựng chiến lược thống nhất và chuẩn bị tài liệu cho kế hoạch của bạn.

3. Nghiên cứu thật kĩ chiến lược tìm kiếm và xã hội trong chiến lược nội dung. Xác định người xem và phần nội dung mà khách hàng có hứng thú nhất.

4. Thực hiện, thử nghiệm và cải tiến. Chia sẻ nội dung thông qua mạng xã hội. Phân tích SERP và thử nghiệm video, hình ảnh và văn bản. Chia sẻ nội dung xoay quanh chủ đề đang được quan tâm. Tìm kiếm, xã hội và nội dung, như tôi đã đề cập phía trên, có tác động qua lại với nhau. Hãy tiếp tục mở rộng và điều chỉnh các chiến thuật của bạn.

5. Phân tích, đo lường hiệu quả hoạt động và các thuộc tính. Theo sau và tính toán các chỉ số hoạt động quan trọng và KPIs để sắp xếp các mục tiêu và mục đích. Đặt các tracking code trên mỗi phần nội dung phù hợp sẽ giúp bạn hiểu được làm thế nào các kênh tìm kiếm, xã hội và nội dung tương tác và được nhận diện, khi nào và tại sao chúng hoạt động.

Đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn đồng bộ hóa với hệ thống CRM, chính vì thế bạn có thể thấy được sự tác động của chiến lược nội dung đến kết quả kinh doanh cuối cùng. Hãy thử đặt mình vào những phức tạp và cố gắng biến nó thành đơn giản – nó sẽ khó khăn nhiều hơn là bạn nghĩ đấy.

Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: Sự phát triển của nội dung: Tìm kiếm và liên kết xã hộ

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO