-->

Tổng quan về Google Adwords

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Google Adwords cả về khái niệm, lợi ích và đặc điểm của từng hình thức quảng cáo trên Google Adwords.

Quảng cáo trên Google AdWords

Khách hàng của bạn có xu hướng thực hiện trực tuyến nhiều hơn – họ tìm kiếm, mua sắm, đọc tin tức và duyệt qua các trang web thú vị. Vì vậy, để bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình bất kể họ đang làm gì trên web thì chúng ta không thể bỏ qua Mạng Google – Nơi quảng cáo Adwords của bạn có thể xuất hiện, bao gồm trang web của Google, trang web hợp tác với Google và các vị trí khác như ứng dụng trên điện thoại di động.

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google là Google Adwords sẽ cho phép bạn tiếp cận các khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của mình. Dịch vụ này sẽ tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm từ hoặc cụm từ (từ khóa) hoặc duyệt các trang web có chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của quảng cáo với Google AdWords

Tiếp cận mọi người vào đúng thời điểm họ đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Quảng cáo của bạn được hiển thị cho những người đang tìm kiếm các loại sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Bởi vậy những người đó có nhiều khả năng thực hiện hành động hơn.

Bạn có thể chọn vị trí quảng cáo của mình xuất hiện — trên trang web cụ thể nào và trong khu vực địa lý nào (quốc gia, thành phố hoặc thậm chí vùng lân cận).

Kiểm soát ngân sách của bạn

Với đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC), bạn chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, chứ không phải khi quảng cáo của bạn xuất hiện. Có nhiều tùy chọn đặt giá thầu khác nhau mà bạn có thể chọn.

Bạn quyết định số tiền nhiều hay ít mà mình muốn chi tiêu hàng tháng và bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn số tiền đó.

Không có cam kết chi tiêu tối thiểu.

Thấy chính xác phần nào có hiệu quả trong quảng cáo của bạn và xây dựng dựa trên phần đó.

Bạn có thể xem báo cáo về mức độ hiệu quả mà quảng cáo của bạn đang hoạt động, xem số lượng khách hàng mới kết nối với doanh nghiệp của bạn từ quảng cáo, họ đến từ đâu, v.v..

Mạng tìm kiếm và mạng hiển thị

Gói trang web này chúng tôi gọi là Mạng Google được chia thành các nhóm để cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện:

Mạng tìm kiếm:

Mạng tìm kiếm của Google là nhóm các trang web liên quan đến tìm kiếm tại đó quảng cáo của bạn có thể xuất hiện, bao gồm Tìm kiếm của Google, Google mua sắm, Google Maps, Google Images và Google Groups các trang web tìm kiếm của Google và trang web đối tác tìm kiếm hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo. Quảng cáo được đối sánh với các trang kết quả tìm kiếm dựa trên cụm từ được sử dụng để tìm kiếm và quảng cáo văn bản là định dạng quảng cáo chính được sử dụng trên Mạng tìm kiếm của Google.

Quảng cáo có thể xuất hiện dọc theo, phía trên hoặc bên dưới kết quả tìm kiếm
Google Adwords mạng tìm kiếm
Google Adwords mạng tìm kiếm

Mạng hiển thị:

Bạn có từng nhìn thấy quảng cáo AdWords trên trang web tin tức yêu thích hay trong tài khoản Gmail của mình và tự hỏi làm thế nào quảng cáo AdWords này có thể được hiển thị ở đó? Các trang web như thế này là một phần trong Mạng hiển thị của Google. Mạng hiển thị là một tập hợp các trang web đối tác và các trang web cụ thể của Google — bao gồm Google Finance, Gmail, Blogger và YouTube — hiển thị quảng cáo AdWords. Mạng này cũng bao gồm các trang web và ứng dụng trên điện thoại di động.
Tổng quan về Google Adwords
Google Adwords mạng hiện thị

Khi hiển thị quảng cáo trên Mạng hiển thị, bạn có thể tiếp cận rất nhiều khách hàng có sở thích rộng, chọn trang web hoặc trang nào để xuất hiện và thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn như định dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc đa phương tiện có thể xuất hiện trên Mạng hiển thị.

Tất cả các nội dung này sẽ có trong Khóa học Google Adwords 8 buổi – một phần trong khóa học Chuyên Viên Digital Marketing – tại EQVN sẽ giúp học viên thiết lập được tài khoản, xây dựng chiến dịch, nhóm quảng cáo và sáng tạo mẫu quảng cáo trong Google Adwords hiệu quả.

(Bài viết có trích dẫn tài liệu Google Adwords từ Google)
Phấn Nguyễn – EQVN

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO