-->

9 tip giúp bạn tăng doanh số bán hàng tốt nhất

9 tip giúp bạn tăng doanh số bán hàng tốt nhất. Doanh số cao và duy trì được một lượng khách hàng quen thuộc là điều mà bất kỳ tổ chức hay cá nhân vào cũng muốn.

Nhưng để làm được điều đó không phải dễ. Bởi lẽ có rất nhiều khách hàng chi li trong vấn đề chi tiền. Nếu bạn gặp phải những vị khách như vậy, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên xem lại chiến lược kinh doanh của mình. Hãy xem những tip dưới đây, bạn có thể tìm được điều mà mình cần.

1.Chú ý màu sắc
Màu sắc cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích thích người mua, đặc biệt là màu cam. Lý do cho việc này vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, Dane Atkinson là nhà sáng lập SumAll, một công ty tại Manhattan (Mỹ) chuyên phân tích dữ liệu cho hơn 150.000 khách hàng, trong đó có Starbucks, Sony, HBO hay Harvard.

Dựa trên dữ liệu SumAll thu thập được, Atkinson rút ra 10 mẹo sau đây, giúp bạn có thể tăng tới 60% doanh số .Atkinson cho rằng, đó một phần là vì các trang mua sắm trực tuyến như Amazon hay eBay có quá nhiều nút màu cam đến mức chúng trở nên quen thuộc với mọi người.
2.Dùng từ "của tôi" thay vì "của bạn"
9 tip giúp bạn tăng doanh số bán hàng tốt nhất
Các cụm từ như "Bắt đầu đợt dùng thử của tôi ngay bây giờ" sẽ được click nhiều hơn là "Bắt đầu đợt dùng thử của bạn ngay bây giờ". Từ "của tôi" cho mọi người cảm giác đó đã là vật sở hữu của họ. Vì thế, hãy khẳng định điều này ngay từ đầu.

3.Sử dụng các cụm từ tích cực
9 tip giúp bạn tăng doanh số bán hàng tốt nhất
Đừng bao giờ đặt tên thao tác đó là "Nộp đơn". Nó chẳng có tính mô tả hay khuyến khích nào cả. Thay vào đó, hãy gọi kiểu như "Truy cập ngay bây giờ".

4.Cá nhân hóa những sản phẩm gợi ý
9 tip giúp bạn tăng doanh số bán hàng tốt nhất
Sử dụng các biểu tượng gợi ý như "sản phẩm mới", "lựa chọn của cửa hàng" hay "dành riêng cho bạn" để khuyến khích khách hàng móc hầu bao.

5.Liên tục kiểm tra hiệu quả của các biện pháp
kiểm tra hiệu quả
Kể cả những thứ cơ bản như slogan (khẩu hiệu) của công ty cũng nên được đánh giá lại thường xuyên. Khi SumAll thay đổi slogan của hãng từ "Công cụ theo dõi tốt nhất thế giới" sang cái thân thiện hơn là "Mang cả truyền thông xã hội đến cho bạn", doanh số bán hàng của họ đã tăng thêm 60%.

6.Có chính sách hoàn tiền rõ ràng và hợp lý

Một trong những điểm yếu của mua bán online là khách hàng thường không đặt nhiều tin tưởng ở người bán. Internet mang đến phương thức mua sắm, tìm hiểu thông tin rất tiện lợi nhưng "thử nghiệm" sản phẩm vẫn là một quá trình không thể thiếu trong hành vi mua hàng. Do vậy, điều này phần nào làm hạn chế thói quen mua hàng thông qua website của nhiều khách hàng. Họ lo sợ mình sẽ bị quỵt tiền hay mua phải những sản phẩm chất lượng tồi tệ không đúng như những thông tin họ đọc được.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên bổ sung chính sách hoàn tiền cho khách hàng. Chính sách hoàn tiền là cam kết của bạn đối với khách hàng, nhằm gia tăng sự tin tưởng và xóa bỏ những cản trở về mặt tâm lý khi mua hàng. Trong chính sách hoàn tiền, đừng quên liệt kê các điều khoản chi tiết liên quan đến việc bồi thường nếu sản phẩm có chất lượng không đúng cam kết, bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển hoặc lỗi kỹ thuật.

Khách hàng sẽ tin tưởng bạn nếu bạn tạo dựng được phong cách làm ăn minh bạch, rõ ràng, có nguyên tắc.

7.Tư vấn sau khi mua hàng

Bạn thường nghe "tư vấn trước khi mua hàng" chứ ít khi nghe "tư vấn sau mua" đúng không? Đây là một cách nghĩ thông thường. Nhiều người cho rằng chỉ cần tư vấn cho đến khi khách hàng quyết định mua hàng là đủ. Tuy vậy, 1 khách hàng luôn có khả năng mua hàng của bạn lần thứ 2, thứ 3… cho nên, tư vấn sau mua sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, thể hiện sự quan tâm của bạn và khiến cho khách hàng lựa chọn bạn những lần tiếp theo.

Hãy thực hiện những cuộc gọi hỏi han về tình hình của sản phẩm, xin cảm nhận của khách hàng khi sử dụng và gợi ý cho họ những cách sử dụng sản phẩm tốt nhất. Những lời hỏi han tuy nhỏ bé những rất cần thiết và sẽ là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa bạn và các doanh nghiệp khác.

8.Tổ chức chương trình tri ân cho khách hàng

Làm hài lòng khách hàng ngày một khó khăn hơn vì mức độ cạnh tranh tăng cao. Doanh nghiệp nào có thể làm thỏa mãn khách hàng của mình tốt nhất, doanh nghiệp đó dành lợi thế trên thương trường.

Chương trình tri ân khách hàng là một trong những nỗ lực bạn có thể tiến hành để gia tăng mối quan hệ giữa bạn và các khách hàng của bạn. Hãy lựa chọn những mốc thời gian phù hợp như doanh nghiệp của bạn tròn 5 tuổi, 10 tuổi, v.v…. hay những mốc thời gian đặc biệt trong năm như noel, tết nguyên đán,… để tung ra những ưu đãi dành cho khách hàng.

Chủ một website bán quần áo nữ nhân dịp 8/3 đã tổ chức chương trình "Vì 1/2 thế giới". Tất cả khách hàng mua hàng trong thời gian này đều được tặng kèm 1 tấm thiệp chúc mừng đẹp mắt với lời chúc do chính tay chủ cửa hàng viết. Một ý tưởng rất nhỏ bé với kinh phí không quá lớn nhưng sau đó đã mang đến hiệu quả rất bất ngờ khi những khách hàng nhận được thiệp bày tỏ sự cảm ơn và trở thành những khách hàng trung thành.

9.Cung cấp dịch vụ miễn phí cho khách hàng

Google trở thành một trong những doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất toàn cầu, tuy nhiên những gì mà ông trùm này mang đến cho mọi người đa số đều miễn phí: Công cụ tìm kiếm, Youtube, Gmail, v.v.v… Khi bạn mang đến thứ gì đó miễn phí cho khách hàng không có nghĩa là bạn chịu thiệt thòi. Trái lại, nếu bạn tận dụng hiệu quả chiến lược này, bạn sẽ nhận lại sự yên mến của khách hàng. Một khi họ yêu mến bạn, họ sẽ giới thiệu bạn đến nhiều người và từ đó bạn không cần mất quá nhiều chi phí làm marketing.

Vậy, với chủ một doanh nghiệp nhỏ hay một shop bán hàng, bạn có thể mang đến những thứ gì miễn phí?

Hãy suy nghĩ về những gợi ý sau. Nếu bạn là chủ shop hoa, hãy tặng cho khách hàng 1 tấm thiệp chúc mừng miễn phí để họ có thể ghi vào đó lời chúc. Nếu bạn là chủ shop đồ ăn, hãy tặng cho thực khách của mình một món ăn tráng miệng hoặc 1 đồ uống miễn phí. Đối với một shop quần áo, bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn thời trang miễn phí, v.v.v…

Những ý tưởng về 1 món đồ miễn phí tặng cho khách hàng sẽ còn rất dồi dào. Tuy nhiên, điểm mấu chốt nhất là làm cho khách hàng cảm nhận thấy giá trị của món đồ đó khi họ được tặng. Đừng tặng những thứ khách hàng không mong muốn.

Earlybird.vn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO