-->

Sự khác biệt giữa Queries Và Keywords Và Để làm gì về nó

Một từ khóa chính xác là những thuật ngữ mà bạn đang nhắm mục tiêu trong một tìm kiếm trả tiền hoặc chiến dịch tìm kiếm hữu cơ. Nếu bạn muốn giành chiến thắng một thầu PPC cho thuật ngữ "sơn nhà", sau đó "sơn nhà" là từ khóa của bạn.

Từ khoá là những gì các nhà tiếp thị, SEO, và các chuyên gia tìm kiếm đến với. Họ xác định chiến lược. Người sử dụng không biết về họ, không quan tâm đến họ, và không có bất cứ điều gì để làm với họ.

Truy vấn là gì?

Truy vấn là những gì người dùng gõ vào.

Họ đang tìm kiếm một cái gì đó trực tuyến, và họ loại công cụ trong Google, nói một cái gì đó để Siri, hoặc nếu không thực hiện tìm kiếm. Nó được gọi là một truy vấn.

Các truy vấn thường bao gồm các lỗi chính tả. Nhiều lần, các lỗi chính tả trên được điều chỉnh bởi Google, nhưng đôi khi chúng được giữ lại trong tìm kiếm.

Có gì khác biệt?

Sự khác biệt lớn giữa các từ khoá và các truy vấn đã làm với những người đang sử dụng chúng.
 • Các nhà tiếp thị sử dụng các từ khóa.
 • Người dùng sử dụng các truy vấn.
Người sử dụng không biết những từ khóa được. Đó không phải bởi vì người dùng câm; đó là bởi vì họ không biết những gì các công ty đang nhắm đến những từ khóa. Người dùng chỉ đơn giản là đánh máy công cụ trong, hy vọng tìm được thông tin hoặc sản phẩm mà sẽ đáp ứng nhu cầu của cô. Làm sao cô có thể mong đợi để biết rằng doanh nghiệp của bạn đang nhắm mục tiêu một từ khóa mà cô sẽ gõ?

Chúng tôi là nhà tiếp thị đang ngồi trước máy tính của chúng tôi vạch ra chiến lược marketing trên thực thể này được biết đến như là một "từ khóa". Chúng tôi nghiên cứu từ khóa và hy vọng rằng các từ khóa của chúng tôi sẽ phù hợp với những gì người dùng đang tìm kiếm.

Các nhà tiếp thị có từ khoá, nhưng người sử dụng thật gõ vào câu truy vấn. Không có gì sai, tất nhiên, với việc sử dụng của các nhà marketing của từ khoá là. Đó là cách bạn bắt đầu một chiến dịch SEO thành công - với từ khoá. Nhưng nguồn gốc thực sự của quyền lực và thông tin đến từ học tập các truy vấn - những từ mà người dùng thực tế đang buộc trong.
 • Từ khoá: Những gì bạn đang nhắm mục tiêu.
 • Truy vấn: Những gì người dùng thực sự gõ.
Dưới đây là một sơ đồ hữu ích từ Wordstream hiển thị rõ ràng sự khác biệt giữa các truy vấn và các từ khóa:
Sự khác biệt giữa Queries Và Keywords Và Để làm gì về nó
Đó là một sự khác biệt khá lớn.

Bạn có thể đi vào bằng cách sử dụng hai thuật ngữ thay thế cho nhau. Đó là một thói quen rất khó phá vỡ. Nhưng lưu ý rằng sự khác biệt giữa các từ khoá và các truy vấn có thể thực sự thay đổi cách bạn làm việc và chiến thuật như một chuyên gia tiếp thị.

Làm thế nào để sử dụng thông tin này

Bây giờ bạn biết sự khác biệt giữa một từ khóa và một truy vấn, bạn nên làm gì với trí thông minh sâu sắc của bạn? Sửa đồng nghiệp của bạn? Chia sẻ thông tin này trong bài bình luận?

Các số takeaways thực là thực tế hơn và có lợi nhuận.

Mục tiêu khoá, Nhưng Mở rộng Them Into Queries

Mỗi chiến dịch SEO thành công bắt đầu với từ khoá. Bạn có một tập các từ hoặc cụm từ mà bạn muốn giành chiến thắng thứ hạng cho. Bạn muốn khách hàng tiềm năng để tìm trang web của bạn khi họ gõ vào đó từ khóa cụ thể.

Nhưng hãy nhớ, từ khóa là không thực tế. Những từ khóa chỉ đại diện cho những gì bạn muốn, không phải những gì người dùng thực tế cuộc sống đang thực sự làm. Những loại lưu lượng truy cập bạn có thực sự muốn đạt được? Bạn có muốn để có được lưu lượng truy cập mà bạn muốn, hoặc lưu lượng truy cập từ các truy vấn mà người dùng thực sự đang thực sự sử dụng?

Các nguồn tốt nhất của giao thông sẽ đến từ các truy vấn thông thường mà người dùng được nhập vào.

Queries nghiên cứu để khám phá khoá của bạn

Một trong những hình thức thông minh nhất của nghiên cứu bạn có thể làm sẽ là để khám phá những gì các truy vấn người dùng nhập liệu. Các cách để làm điều này là bằng cách nghiên cứu các truy vấn thay vì từ khóa.

Có một số cách mà bạn có thể khám phá các truy vấn hơn là từ khóa.

Google Webmaster Tools tài khoản hiển thị cho bạn một số các truy vấn tìm kiếm lưu lượng truy cập. Truy cập GWT, và tìm đến mục "Tìm kiếm giao thông" và "Truy vấn Tìm kiếm" để xem thông tin này
Hãy nhớ rằng những thông tin từ GWT sẽ bị hạn chế, bởi vì nó chỉ xác thực truy vấn mà người dùng đưa vào trang web của bạn. Bạn có thể muốn nhắm mục tiêu truy vấn mà vẫn chưa mang lại bất kỳ khách truy cập vào trang web của bạn.

Một phương pháp đạt được ý tưởng truy vấn tìm kiếm là sử dụng Google tự động hoàn chỉnh. Các tính năng tự động hoàn chỉnh được xây dựng vào chức năng tìm kiếm của Google. Khi bạn bắt đầu gõ bất kỳ truy vấn vào hộp tìm kiếm từ màn hình tìm kiếm máy tính để bàn tiêu chuẩn, bạn sẽ thấy nhắc nhở cho các tìm kiếm khác nhau.

Những thứ này tự động hoàn đến từ đâu? Làm thế nào để Google quyết định những gì để cung cấp càng hoàn autocomplete của họ? Các thuật toán chủ yếu phụ thuộc vào xu hướng tìm kiếm phổ biến để thông báo cho nó.

Ví dụ, nếu bạn gõ "sp nghỉ mát nổi tiếng" thì Google có thể cung cấp tự động hoàn chỉnh này:
Dự đoán Autocomplete được tự động tạo ra bởi một thuật toán mà không cần bất kỳ sự tham gia của con người, dựa trên một số yếu tố khách quan, bao gồm cách thường dùng trước đây đã tìm kiếm thuật ngữ.
Hãy ghi nhớ từ chối trách nhiệm này mà Google cung cấp:
Thuật toán của chúng tôi tự động phát hiện và loại trừ một nhóm nhỏ các thuật ngữ tìm kiếm. Nhưng nó được thiết kế để phản ánh sự đa dạng của các tìm kiếm của người dùng và nội dung trên web. Vì vậy, giống như các trang web, các thuật ngữ tìm kiếm hiển thị có thể có vẻ xa lạ hay đáng ngạc nhiên.
Một số các điều khoản loại trừ có thể được, theo Google, gây khó chịu, không phổ biến, quá tươi, hoặc nhầm lẫn là một sự vi phạm chính sách. Ngữ tục tĩu hoặc rõ ràng sẽ tự động lọc ra những thuật toán tự động hoàn chỉnh.

Autocomplete có thể giúp để thông báo hoặc mở rộng nghiên cứu của bạn. Một khi bạn hiểu những gì là phổ biến và / hoặc dự kiến ​​trong một truy vấn của Google, bạn có thể thu hẹp các truy vấn mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Cái này hoạt động ra sao?

Vì vậy, chúng ta có hai takeaways. Đầu tiên, các từ khóa nhắm mục tiêu nhưng mở rộng những người, dựa trên nghiên cứu của bạn vào các truy vấn. Thứ hai, các truy vấn, nghiên cứu để khám phá các từ khóa tốt nhất của bạn.

Dưới đây là cách làm việc này. Ví dụ, giả sử bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa "xây dựng thương hiệu cá nhân." Bạn làm một số nghiên cứu trên và xung quanh các điều khoản này.

Cuối cùng, bạn phát hiện ra rằng các từ khóa mục tiêu của bạn được bao quanh bởi một loạt các truy vấn khác nhau.
 • bước xây dựng thương hiệu cá nhân
 • các bước để xây dựng thương hiệu cá nhân
 • thành công thương hiệu cá nhân
 • báo cáo xây dựng thương hiệu cá nhân
 • ví dụ thương hiệu cá nhân
 • blog của thương hiệu cá nhân
 • xây dựng thương hiệu cá nhân ví dụ tuyên bố
 • xây dựng thương hiệu cá nhân viết blog twitter
 • xây dựng thương hiệu cá nhân của blog của mẫu
 • 10 bước để xây dựng thương hiệu cá nhân
 • 5 bước để xây dựng thương hiệu cá nhân
 • xây dựng một thương hiệu cá nhân
 • xây dựng chiến lược thương hiệu cá nhân
 • xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến
 • xây dựng thương hiệu cá nhân với truyền thông xã hội
Bây giờ bạn có một vài câu truy vấn mạnh mẽ mà mọi người đang thực sự sử dụng. Đây là quan trọng để biết, theo dõi, và mục tiêu trong chiến lược SEO của bạn.

Nhưng bạn nên đi một bước xa hơn này, quá. Hãy nói rằng bạn đã làm một ít đào trong dữ liệu GWT của bạn, và tìm thấy du khách đã được tìm kiếm một bài viết blog nào đó bạn viết dựa trên truy vấn, "làm thế nào để trở thành một người kinh doanh trực tuyến nổi tiếng".

Từ truy vấn hạt giống này, bạn cũng khám phá ra các truy vấn liên quan khác:
 • làm thế nào để được phổ biến trực tuyến
 • xây dựng xã hội phương tiện truyền thông thương hiệu cá nhân của bạn
 • lời khuyên cho việc phổ biến trực tuyến
 • hướng dẫn phổ biến trực tuyến
 • điểm phổ biến trực tuyến
 • trở nên nổi tiếng trực tuyến
 • trở thành youtube trực tuyến nổi tiếng
Nó trở nên rõ ràng rằng một số người không quen thuộc với thuật ngữ "thương hiệu cá nhân". Do đó, họ có thể không bao giờ tìm thấy trang web của bạn, trừ khi bạn đang nhắm mục tiêu các xu hướng tìm kiếm song song thay thế - các truy vấn tôi liệt kê ở trên.

Phần kết luận

Sự khác biệt giữa "từ khoá" và "truy vấn" là tinh tế và sắc thái. Nhưng điều quan trọng là. Biết làm thế nào để phân biệt giữa một từ khóa lý tưởng và thực tế của các truy vấn sẽ giúp bạn tinh chỉnh chiến lược và sự thành công của bạn như là một nhà tiếp thị trực tuyến.

Là bạn quen thuộc với sự phân biệt giữa các từ khoá và truy vấn?

Biên soạn Lưu ý: Neil là diễn giả mở màn cho Hội nghị thượng đỉnh SEJ của chúng tôi ở Santa Monica năm nay, được tổ chức bởi đối tác của chúng tôi, Searchmetrics. Tìm hiểu thêm từ những người nói như ông tại Hội nghị Cấp cao của chúng tôi trong suốt những năm ở New York, Chicago, Dallas, San Francisco, Miami, và London.

Các hình ảnh: dslaven qua Shutterstock

* Bài viết được dịch bởi google.
Tham khảo: www.searchenginejournal.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO