-->

Sự thật về việc Google khai tử Google+

Gần đây khi tham gia thảo luận trên các 4rum SEO có topic chia sẻ về “Google bỏ cuộc với Google+”, hay “Google khai tử Google+” nhưng sự thực thì không phải thế, ít nhất là trong thời điểm này, còn không ai biết trước tương lai mà ^^

Sự thật về việc Google khai tử Google+

Thực tế thì Google+ đã và đang là nơi spam của rất nhiều SEOER trong đó có mình 😀 (Vì mình có sử dụng tài khoản G+ để chia sẻ link bài viết, toàn link là link). Mục đích của Google chỉ là tách Google+ ra khỏi các dịch vụ ứng dụng khác của Google, muốn biến Google+ trở thành một mạng xã hội ngày càng phát triển và nó đang cố gắng tập trung vào trải nghiệm người dùng, ngày càng thu hút nhiều người hơn và hứa hẹn sẽ là nơi để bạn chia sẻ những điều trong cuộc sống và truyền cảm hứng cho người dùng. Chứ Google không hề khai tử hay loại bỏ Google+.
Sự thật về việc Google khai tử Google+
Khi Google ra mắt Google+, họ đã đưa ra để giúp mọi người khám phá, chia sẻ và kết nối với nhau trên G+ như họ vẫn làm trong đời sống thực.

Nhưng trong vài tháng tới Google sẽ thực hiện một số thay đổi quan trọng. Dưới đây là những thay đổi mà họ sẽ thực hiện:

Tập trung vào trải nghiệm người dùng hơn

Việc tập trung vào trải nghiệm sẽ giúp G+ nhanh chóng thu hút nhiều người dùng hơn nữa, với nội dung và nhiều người trên G+ sẽ truyền cảm hứng cho họ.

Cùng với việc tập trung vào trải nghiệm người dùng, Google đang tiếp tục thêm tính năng mới cho G+ như Google+ Collections – Bộ sưu tập Google+, nơi bạn có thể chia sẻ và thưởng thức các bài viết, chủ đề mà bạn quan tâm. Đồng thời Google cũng sẽ di chuyển một số tính năng không cần thiết ra khỏi G+.

Ví dụ, Google+ Photos đã được chuyển sang ứng dụng Google Photo mới, và Google cũng tiến hành đặt chức năng chia sẻ vị trí vào Hangouts và các ứng dụng khác, nơi nó thực sự thuộc về. Google nghĩ rằng những thay đổi này sẽ giúp G+ tập trung hơn vào trải nghiệm người dùng, từ đó G+ sẽ hấp dẫn hơn, hữu ích hơn cho người dùng.

Sử dụng Google mà không cần hồ sơ Google+

Mọi người đều nói rằng việc truy cập tất các công cụ Google của họ với một tài khoản giúp họ dễ dàng sử dụng hơn. Nhưng Google cũng đã nghe nói rằng nó không hợp lý đối với hồ sơ Google+, hồ sơ G+ của bạn sẽ bị nhận dạng trong tất cả các sản phẩm khác của Google mà bạn sử dụng.

Vì vậy, trong những tháng tới, một tài khoản Google sẽ là tất cả những gì bạn cần để chia sẻ nội dung, giao tiếp với bạn trong danh bạ, tạo một kênh YouTube và nhiều hơn nữa, tất cả trên Google. YouTube sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên áp dụng thay đổi này, và bạn có thể tìm hiểu thêm trên Blog của YouTube.

Như vậy, tài khoản Google của bạn sẽ không thể được tìm kiếm hay theo dõi. Và đối với những ai đã tạo profile Google+ nhưng không có kế hoạch sử dụng Google+, Google sẽ cung cấp các tùy chọn tốt hơn cho việc quản lý và loại bỏ các hồ sơ đó. Bạn sẽ thấy những thay đổi này theo các giai đoạn trong vài tháng tới.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO