-->

20 cách xây dưng link liên kết hiệu quả nhất

Internet được xây dựng trên các liên kết.

Liên kết xây dựng đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt. Đi là những ngày khi mua hàng trăm liên kết thông qua các phương pháp thư rác sẽ cung cấp cho thứ hạng tốt hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Nhưng, bây giờ trong thế giới hiện tại của SEO, chất lượng quan trọng nhiều hơn số lượng. Như vậy, bạn phải tuân theo một số kỹ thuật xây dựng liên kết tốt để ở có thẩm quyền trong mắt của Google và các công cụ tìm kiếm khác.
20 Liên kết Xây dựng Tactics đó làm việc
Trong bài này, chúng tôi sẽ xem xét 20 chiến thuật SEO liên kết xây dựng khác nhau mà sẽ giúp bạn xây dựng các liên kết rất nhiều tự nhiên hơn.

20 cách khác nhau để Thực hiện Xây dựng liên kết như là phần của Chiến lược SEO của bạn

1. Craft liên kết nội dung xứng đáng

Trước khi viết bài bất kỳ, đảm bảo nội dung bạn đang đi vào sản xuất sẽ có ích và khả thi cho các độc giả. Vâng, khi bạn có những công cụ hữu ích đó là giá trị liên kết, nhận được các trang web khác để liên kết nội dung hữu ích của bạn sẽ trở thành một quá trình đơn giản.

Hầu hết các nhà tiếp thị internet và các blogger tìm kiếm tài liệu tham khảo để tăng giá trị cho nội dung của họ. Vì vậy, xuất bản bài viết trụ cột sẽ giúp bạn trong việc đạt được mục tiêu SEO liên kết xây dựng backlinks thông qua ngữ cảnh.

2. Create infographics

Infographics là bí quyết để siêu liên kết SEO xây dựng.

Tạo và xuất bản các infographics đẹp trai không chỉ là tuyệt vời phương pháp liên kết-mồi mà còn là một chiến thuật tiếp thị tốt nhất mà sẽ nâng cao nhận thức thương hiệu của bạn. Nội dung hình ảnh sẽ lấy nhãn cầu và có tiềm năng để đi virus là tốt.

Vì vậy, nếu bạn gặp một thông tin hấp dẫn nhưng cảm thấy rằng nó sẽ không tốt cho nghề như nội dung văn bản, bạn có thể tạo ra infographics hấp dẫn và có được mọi người liên kết với nó.

Bạn cũng có thể sử dụng các trang web trình Infographic để thực hiện kế hoạch xây dựng liên kết của bạn.

3. Guest blog

Blogging của khách là một phương pháp liên kết xây dựng SEO chính hãng, nhưng bạn phải rất cẩn thận với nó. Nếu bạn đóng góp một chất lượng thấp bài trùng lặp khách, sau đó Google sẽ phạt bạn theo kỹ thuật xây dựng liên kết spam.

Tìm ra các blog chất lượng cao hoặc các trang web có lưu lượng tốt và cam kết thực hiện blog của khách. Không sử dụng các từ khóa phong phú neo văn bản để liên kết đến trang web của bạn trong sinh học tác giả.

4. Publish roundup posts

Thu thập ý kiến ​​của các chuyên gia về các công cụ và dịch vụ khác nhau mà họ sử dụng là một động thái hợp pháp đối với SEO liên kết xây dựng. Chọn một số người có ảnh hưởng trong niche của bạn và chuẩn bị một câu hỏi phổ biến để có được câu trả lời từ họ. Tổ chức một ngắn, email tiếp cận cá nhân cho tất cả mọi người và nói rằng bạn sẽ liên kết trang web của họ trong bài viết.

Không có nghi ngờ rằng họ sẽ tiết lộ một số dịch vụ đáng tin cậy hoặc các công cụ, và do đó bạn có thể liên kết các ứng dụng là tốt. Cuối cùng, xuất bản các bài viết và đề cập đến những chuyên gia trong khi quảng bá nó trên các mạng xã hội.

Bạn có thể sử dụng các Followerwonk hoặc BuzzSumo để tìm thấy những người có ảnh hưởng thích hợp.

5. Đầu tư thời gian trong xây dựng liên kết bị phá vỡ

Xây dựng liên kết bị gãy là các kỹ thuật mũ trắng có thể cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Chỉ cần làm một ưu cho các webmaster hoặc blogger (liên quan đến niche của bạn) bằng cách cho họ biết rằng họ có các liên kết bị hỏng trên các trang và các bài viết của họ.

Sử dụng các công cụ như CognitiveSEO, công cụ SEO rằng báo cáo backlinks hoặc CheckMyLink, Chrome mở rộng để khám phá các liên kết bị hỏng của các trang web liên kết với cơ quan thích hợp của bạn. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng, email với webmaster về các liên kết này phá sản và đề xuất tài nguyên của riêng bạn để thay thế nó.

6. Viết lời chứng thực

Nếu bạn yêu thích thử các công cụ và các ứng dụng, bạn có thể làm chứng the-thẩm quyền cao và dịch vụ mang nhãn hiệu sản phẩm và cung cấp những lời chứng thực, nơi bạn có thể nhận được các liên kết đến trang web của bạn.

Tuy nhiên, không cho lời chứng thực chỉ vì lợi ích của liên kết xây dựng. Như các khách hàng tiềm năng có thể xem lời chứng thực của bạn và xem bạn là ai, nó sẽ là tốt để cung cấp cho quan điểm trung thực của bạn về cách ứng dụng đó đã giúp bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể nhìn vào những người sử dụng khác đặc trưng trên trang lời chứng thực để phân tích backlink của họ.

7. Tăng liên kết nội bộ của bạn

Xây dựng liên kết nội bộ là phương pháp SEO hàng đầu mà sẽ làm tăng khả năng sử dụng trang web của bạn cho các độc giả bằng cách cung cấp các nội dung có liên quan nhất cho họ để đọc. Hơn nữa, thêm các liên kết nội bộ liên quan đến bài viết từ một số bài viết / trang sẽ thông báo cho các công cụ tìm kiếm mà bạn đã có tương quan nội dung mà lần lượt làm tăng độ tin cậy của trang web của bạn.

Xây dựng liên kết với các liên kết nội bộ sẽ vượt qua các nước liên kết đến blog của riêng bạn và do đó nó là một thực hành SEO rất tốt. Nhưng đừng lạm dụng nó. Nó sẽ là tốt để liên kết sáu hoặc bảy bài viết hoặc trang này vào mỗi bài viết của bạn của trang web của bạn.

8. Sử dụng lại nội dung cũ

Nội dung đặt lại mục tiêu có xu hướng tăng tốc SEO chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Vâng, nếu bạn đang chuyển đổi nội dung của bạn từ một trong những hình thức khác vào mà không giảm bớt chất lượng của nó để đến với nhiều người, nó sẽ biến thành một cách công hiệu của liên kết xây dựng cho trang web của bạn.

Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ không phạt bạn vì đã đăng các bài thuyết trình trên cùng một trang web khác nhau. Nếu bạn có một nội dung được viết tốt mà bỏ lỡ một cơ hội để đi virus, bạn có thể chuyển đổi nó thành infographics, SlideShare trình bày, PDF, podcast hoặc video. Một số trang web đa phương tiện cho phép một liên kết do-theo trong mô tả, và bạn có thể tận dụng điều đó.

Thêm nội dung mới đến cũ cũng sẽ là một ý tưởng thông minh, nơi bạn có thể liên kết một số tài nguyên hữu ích để nâng cao các phương pháp xây dựng liên kết.

9. Sử dụng các liên kết truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là nơi tuyệt vời để xây dựng backlink tự nhiên cho trang web của bạn. Vì vậy:

  • Kết nối trang web phương tiện truyền thông xã hội thông qua các liên kết cấu xã hội.
  • Xây dựng mạng lưới của bạn trên các mạng xã hội phổ biến; bạn sẽ có được nhiều người để chia sẻ nội dung của bạn.
  • Tích cực hoạt động để thân mật các mảnh mới của nội dung của trang web của bạn và nhận được tín hiệu xã hội nhiều hơn cho nó.

10. Tìm hiểu các kỹ thuật tòa nhà chọc trời

Kỹ thuật tòa nhà chọc trời là phương pháp xây dựng liên kết SEO hợp thời trang giới thiệu bởi Brian Dean của Backlinko.

Hãy để tôi đi qua các điểm chính của cách mạnh mẽ này về xây dựng các liên kết đến trang web của bạn.

  • Xác định các nội dung hoạt động tốt liên quan đến lĩnh vực hoặc thích hợp của bạn. Bạn có thể sử dụng Google Search, OpenSiteExplorer hoặc Topsy để xác định các chủ đề nóng trong niche của bạn.
  • Hãy thử để thêm giá trị cho các nội dung hiện có và tạo ra một một tốt hơn. Nó là hơi một công việc khó khăn, nhưng bạn có thể tạo ra các dữ liệu chuyên sâu cho các vấn đề được yêu thích.
  • Bây giờ, đến đúng người và yêu cầu họ phải liên kết nội dung khen ngợi của bạn.

Dưới đây là bài viết chi tiết về cách sử dụng kỹ thuật chọc trời để xây dựng liên kết của Brian Dean.

11. Hãy tiếp cận các blogger và các trình liên kết

Chiến lược tiếp cận cộng đồng blogger / mối liên kết là một quá trình đang diễn ra của việc xây dựng backlinks đến trang web của bạn. Bạn cần phải có nhiều kiên nhẫn để sử dụng phương pháp xây dựng liên kết này là bạn sẽ cần phải tiếp cận và xây dựng một mối quan hệ với các blogger có ảnh hưởng một cách có hệ thống.

Đầu tiên, hãy liệt kê một số blogger / tiếp thị internet nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn. Theo chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, truyền bá nội dung của họ trên mạng của bạn, và tham gia vào các thảo luận của họ. Thường liên kết nội dung có lợi của họ vào trang web của bạn và gửi thông báo về cùng. Bất cứ khi nào bạn có được những tài liệu toàn diện, chỉ cần gửi email cho họ để liên kết những thứ xứng đáng với bạn. Nếu họ thích những nỗ lực của bạn, họ không bao giờ ngần ngại để liên kết nội dung của bạn.

12. Yêu cầu backlinks

Xin backlinks từ bạn bè, khách hàng và đồng nghiệp (trong cùng một niche của bạn) của bạn là một chính sách liên kết xây dựng SEO thông minh. Cố gắng duy trì một thành viên tích cực trên các blog hoặc các trang web công ty năng động bằng cách để lại bình luận có ý nghĩa, tham gia thảo luận, trả lời các cuộc gọi đến hành động của họ, và thúc đẩy nội dung của họ trong phương tiện truyền thông xã hội. Điều này sẽ giúp bạn làm cho mình nổi tiếng.

Sau một thời gian, gửi một email tôn trọng mà bạn cần có một backlink có liên quan từ bất kỳ nội dung hữu ích của họ. Nếu họ chấp nhận yêu cầu liên kết của bạn, cung cấp cho họ một cái gì đó trong trở lại.

13. Gửi đến các trang web thông tin phản hồi trang web

Gửi trang web của bạn đến các trang web thông tin phản hồi trang web như ConceptFeedback.com hoặc Criticue.com để cải thiện hiệu suất và tỷ lệ chuyển đổi của nó cũng là một phương pháp xây dựng liên kết tốt.

Hầu hết các trang web thông tin phản hồi cho phép một liên kết do-theo để trang web của bạn, và bạn chỉ cần đăng ký trang web của bạn với mô tả nhỏ để thực hiện xây dựng chiến thuật liên kết của bạn và có được lợi ích SEO.

14. Màn hình đề cập đến để khai hoang

Bao lâu bạn được đề cập có thể tiết lộ danh tiếng của bạn trên Internet.

Bạn nên theo dõi thương hiệu của bạn đề cập đến đánh giá cao những ý kiến ​​tích cực và xem xét các phản ứng tiêu cực như là một cơ hội tốt để tiến bộ tên thương hiệu của bạn.

Nếu ai đó đã đề cập về thương hiệu của bạn, nhưng họ đã không liên quan đến trang web của bạn, bạn có thể tiếp cận họ để chuyển đổi đề cập đến đó vào một backlink.

Để tìm bạn đề cập trên web, sử dụng các công cụ hiệu quả tại Mention.com.

Nội dung 15. phó giám mục

Nội dung curation là quá trình thu thập các nội dung tốt nhất về một chủ đề nhất định và tổ chức chúng trong một cách có ý nghĩa cho khán giả của bạn. Nói cách đơn giản, bạn chỉ cần pha trộn các mảnh top ban đầu của nội dung để sản xuất một kênh chọn lọc.

Khi bạn đang liên kết các nội dung vượt trội, nó chắc chắn sẽ cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Thực hiện xây dựng liên kết thông qua các nội dung curation, bạn có thể sử dụng các công cụ như Scoop.it hoặc List.ly

16. Tham gia vào Q & A trang web

Q & A trang web giúp chúng ta xây dựng các liên kết trong một cách thanh lịch và làm SEO tốt hơn là tốt. Chỉ cần chú ý đến các câu hỏi thảo luận liên quan đến niche của bạn trên các trang web như Yahoo Answers & Quora.

Hãy thử viết một bài chi tiết về họ và soạn một bản tóm tắt để đăng bài trên các Q & A site. Nó không chỉ là một kỹ thuật xây dựng liên kết SEO đích thực nhưng cũng sẽ cung cấp một dòng ổn định của lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

17. Xây dựng các mối quan hệ

Xây dựng liên kết thông qua các mối quan hệ là nhất up-to-date và quá trình rắc rối-miễn phí. Bạn chỉ cần quan tâm đến những người khác trong niche của bạn bằng cách tham gia vào họp mặt, khảo sát, hoặc các hangout và giúp họ để tán các nội dung có giá trị của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Xây dựng mối quan hệ này sẽ mở ra các cơ hội để xây dựng liên kết cho trang web của bạn trong tương lai.

18. Làm mới backlinks không hoạt động

Đôi khi, backlink của bạn sẽ trả về một lỗi 404 nếu ai đó đánh vần tên trang web của bạn không chính xác, hoặc bạn có thể thay đổi vị trí của các trang của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được báo lỗi 404 nếu trang web có chứa liên kết của bạn được tái khởi động hoặc di chuyển đến miền khác.

Để xác định vị trí những loại liên kết bị hỏng, bạn có thể sử dụng một công cụ SEO LinkResearchTools hiệu quả và nhận được mã .htaccess để chuyển hướng.

19. Phân tích được xây dựng tốt backlinks của đối thủ

Tìm kiếm với các từ khóa quan trọng của trang web của bạn và tìm đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của bạn thông qua "liên quan: Từ khóa" để xác định các đối thủ tương lai của bạn. Sau đó:
  • Sử dụng BuzzSumo để xem các trang chia sẻ nhiều nhất của họ trên truyền thông xã hội
  • Nếu họ có hồ sơ liên kết mạnh mẽ với các liên kết chất lượng cao, bạn có thể thử các chiến thuật tương tự.
  • Sử dụng công cụ Majestic Site Explorer để xác định backlinks được xây dựng tốt của họ.


20. Liên kết đến các trang web có thẩm quyền ra

Khi bạn đang tạo ra một mảnh mới của nội dung, hãy vào Google Search, tìm một thứ hạng liên quan đến bài đầu, và liên kết it.Try nối ra để trang web có DA cao (Domain Authority). Ngoài ra, sử dụng các trang Điểm (SEMRush Metric) có thể giúp bạn tiết lộ các thẩm quyền của các trang đích của một đối thủ cạnh tranh một cách tự nhiên. Điều này cho thấy rằng các trang web đã thiết lập ảnh hưởng của họ trong niche của họ.

Phần kết luận.

Bắt thứ hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu là trở thành một nhiệm vụ khó khăn như Google và các công cụ tìm kiếm khác tiếp tục tinh chỉnh các thuật toán tìm kiếm của mình.

Link SEO xây dựng là một hoạt động quan trọng nhưng nó cần một số sự kiên trì trong cố gắng các chiến lược khác nhau, và bạn nên tìm những cái mà chứng minh sự thành công.

Nếu bạn nghiêm túc về việc tạo ra các liên kết chất lượng cao cho trang web của bạn, bạn có thể rất có hệ thống về cách bạn đang tạo ra và phát triển nội dung của bạn.

Tôi hy vọng bạn tìm thấy những lời khuyên hữu ích liên kết xây dựng. Bạn đã cố gắng cho họ để xây dựng liên kết cho trang web của bạn? Bạn có biết bất kỳ chiến lược mũ trắng khác để có được một backlink? Chia sẻ quan điểm giá trị của bạn trong phần bình luận.

Nguồn bài viết: www.semrush.com

1 nhận xét:

avatar

Bài viết thật hữu dụng

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO