-->

Liệu Cấu trúc URL ảnh hưởng đến SEO? Google nghĩ gì về chúng?

Một câu hỏi mà ít khi được hỏi hoặc nghĩ là - "không cấu trúc URL có bất kỳ ảnh hưởng SEO?"
Liệu Cấu trúc URL ảnh hưởng đến SEO? Google nghĩ gì về chúng?
Hôm nay chúng ta sẽ hỏi câu hỏi dài bỏ qua điều này và tìm ra nếu cấu trúc URL của trang của bạn có bất kỳ ảnh hưởng PageRank của nó. Bởi vì toàn bộ điểm của SEO là tối ưu hóa mọi phần tử trang duy nhất để có được nước ép SEO tối đa ra khỏi nó và có được thứ hạng cao như có thể.

Chúng tôi chịu khó để soạn thảo một trang web cung cấp hấp dẫn, nội dung ban đầu mà cẩn thận kết hợp một lựa chọn từ khóa SEO nhắm mục tiêu. Mỗi phần tử thiết kế được phân tích một cách cẩn thận đối với hiệu quả của nó trong việc mua và giữ chân du khách. Ngay cả những màu sắc mà chúng ta chọn được ảnh hưởng trên sự thành công của website. Điều gì tác động, sau đó, hiện các cấu trúc URL đã thúc đẩy hoặc cản trở trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi?

Google có thực sự quan tâm về các URL?

URL là gì?
Liệu Cấu trúc URL ảnh hưởng đến SEO? Google nghĩ gì về chúng?
URL là viết tắt của "Uniform Resource Locator", có nghĩa là nó cho bạn biết địa chỉ cụ thể của một đoạn nội dung trên web.
Các URL được lưu trữ trên hệ thống tên miền (DNS) cơ sở dữ liệu kết nối nó đến một địa chỉ IP cụ thể. Khi bạn nhập URL vào thanh menu của trình duyệt, nó sẽ gửi một yêu cầu đến máy chủ DNS cho địa chỉ IP của các URL .

Giải phẫu một URL

URL có những quy định cơ cấu cụ thể mà họ phải tuân thủ vì lợi ích của lựa chọn thiết kế IT lịch sử. Họ có thể không, ví dụ, có khoảng trắng hay một vài nhân vật cụ thể khác. Dấu gạch chéo chỉ lớp thư mục, và các cụm từ bắt đầu của URL thông báo cho bạn của các loại nội dung nó là bạn đang truy cập.
 1. Protocol: HTTP là viết tắt của 'siêu văn bản giao thức truyền', nó là giao thức ứng dụng thường được sử dụng nhất.
 2. Tên miền: Tên miền là địa chỉ của bạn trên các trang web trên toàn thế giới.
 3. Các thư mục con: Đây là những loại hoặc thư mục con mà bạn tạo cho trang của bạn.
 4. Cụ Tên Trang :. Tên cụ thể của trang của bạn Nó là dễ nhất để điều chỉnh so với tên miền và thư mục.

Có cấu trúc URL của bạn ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn?

Câu trả lời là CÓ, nhưng mà, tất nhiên, đặt ra câu hỏi, "Làm thế nào?" Hãy kiểm tra tất cả các cách thức mà bạn có thể tạo ra một URL chất lượng mà được kéo trang web của bạn .:

1. Giữ nó ngắn & Sweet

URL dài dòng là một tổn hại đến xã hội chia sẻ. Trong khi mọi người có thể sử dụng các dịch vụ như TinyURL hoặc Bit.ly rút ngắn để thu nhỏ liên kết kéo dài đến độ dài ký tự mà sẽ không mất hơn tweets của bạn, hầu hết mọi người đang do dự của cách nhấp vào liên kết đó không nêu rõ sẽ đi đâu để đưa họ lo sợ nó có thể là một liên kết độc hại hoặc spam.

Làm thế nào bạn đi về làm cho một URL hữu ích và ngắn liên quan đến một loạt các yếu tố. Có phải thư mục của bạn được tổ chức tốt và được đặt tên một cách thích hợp? Bạn có chọn một tiêu đề trang ngắn gọn mà dòng lên với các nội dung trên trang web? Có thể truy cập tiềm năng của bạn có được những gì họ cần từ các URL trong nháy mắt? Hầu hết đó là cảm giác chung khi bạn bắt đầu thực sự đào sâu vào chủ đề này.

Nghiên cứu:

Nếu bạn vẫn không nghĩ rằng chiều dài URL là một vấn đề lớn, nhìn vào những dữ liệu lấy từ một nghiên cứu được tiến hành bởi Quicksprout Họ đã tính được độ dài URL của top 100 kết quả của từ khóa 1000 và đây là kết quả .:
 • Chiều dài trung bình của các URL được xếp hạng trong top 10 kết quả là 37 ký tự
 • Chiều dài trung bình của các URL được xếp hạng trong top 20 kết quả là 35 ký tự
 • Chiều dài trung bình của các URL được xếp hạng trong top 30 kết quả là 39 ký tự
 • Chiều dài trung bình của các URL được xếp hạng trong top 40 kết quả là 41 ký tự
 • Chiều dài trung bình của các URL được xếp hạng trong top 50 kết quả là 36 ký tự
 • Chiều dài trung bình của các URL được xếp hạng trong top 60 kết quả là 32 ký tự
 • Chiều dài trung bình của các URL được xếp hạng trong top 70 kết quả là 48 ký tự
 • Chiều dài trung bình của các URL được xếp hạng trong top 80 kết quả là 45 ký tự
 • Chiều dài trung bình của các URL được xếp hạng trong top 90 kết quả là 41 ký tự
 • Chiều dài trung bình của các URL được xếp hạng trong top 100 kết quả là 38 ký tự
Dựa trên những kết quả này, nó là rõ ràng rằng các URL có chứa 35-45 nhân vật thống trị các trang tìm kiếm. Trong khi đây không phải là một dấu hiệu rõ ràng về cách Google nhìn vào chiều dài của URL, nó chắc chắn là đáng chú ý.

Mục tiêu cho một chiều dài khoảng 35-45 ký tự. Nếu bạn đang ở gần đó, không đổ mồ hôi nó. Nếu bạn tìm thấy hầu hết các URL của bạn đang vượt quá 80 ký tự hoặc nhiều hơn, bạn nên nghiêm túc xem xét việc viết lại chúng. Bạn có thể mất khả năng truy cập thiết kế xấu. Cố gắng không để lạm dụng chữ viết tắt, vì nếu quá nhiều sẽ dẫn đến những ý nghĩa mơ hồ mà bạn có thể không có ý định.

2. Làm cho nó có thể đọc được

Điều này nên được khá mong đợi như Google đã được trang web bổ ích mà là người dùng thân thiện. Vì vậy, tỉ số URL của bạn dễ dàng hơn để đọc cho con người cũng là làm cho nó tốt hơn cho công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định xem một URL có thể đọc được hoặc không Nhìn vào hình minh họa dưới đây để có một ý tưởng thô ?:
Ý tưởng chung ở đây là URL của bạn không cần phải là hoàn toàn hoàn hảo, nhưng nó cần ít nhất là dễ dàng để hiểu và cùng một lúc, nhìn thú vị, đủ để làm cho mọi người click vào nó.

3. Hãy sử dụng tốt của Từ khoá

Liệu Cấu trúc URL ảnh hưởng đến SEO? Google nghĩ gì về chúng?
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đưa ra quyết định về các trang web mà họ click thông qua dựa trên sự liên quan của từ khóa xuất hiện trong URL. Bao gồm các từ khóa thích hợp giúp cải thiện khả năng họ sẽ chọn trang web của bạn trong số các lựa chọn của họ khi bạn điền vào nhu cầu của họ tốt nhất.

Khi họ gặp phải liên kết của bạn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, email, hoặc một trang web, họ sẽ nhận được một bức tranh rõ ràng hơn về những gì liên kết của bạn cung cấp. Điều này có thể xây dựng đủ tin tưởng và cam kết rằng họ click thông qua.

Trong các trang web mà liên kết của bạn không được bao gồm với neo văn bản, URL của chính nó trở thành văn bản neo. A, URL từ khóa có thể đọc được tập trung có thể lái xe lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng cả thúc đẩy xếp hạng của bạn và khích lệ nhấp qua.

4. Tránh vô nghĩa sao chép
Không ai thích sự trùng lặp vô nghĩa.

Nếu hai URL được cung cấp cùng một nội dung, bạn có nguy cơ bị chia tín hiệu của bạn và làm giảm tiềm năng giao thông của bạn. Nó đơn giản để giải quyết điều này với một chuyển hướng 301 (giả sử các trang thứ cấp là ít giá trị độc lập) hoặc bằng cách sử dụng một rel = canonical (tuyệt vời nếu trang thứ hai có sử dụng, như một lựa chọn máy in thân thiện cho các nội dung ban đầu). Điều này tập trung tất cả các lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm đến trang đầu tiên và giúp tăng cường chuyến thăm tiềm năng của bạn.

Tương tự như vậy, làm URL không fluff với từ khóa lặp đi lặp lại. Bạn đang làm cho mình bị soi mói hoặc trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm và được khuyến khích một số người tìm kiếm từ cách nhấp vào liên kết của bạn.

5. Sử dụng Hyphens thay vì gạch dưới

Hãy bắt đầu với lời cầu xin của Google cho các nhà thiết kế web sử dụng dấu gạch ngang (-) thay vì dấu gạch dưới (_) để tách các từ khóa Sử dụng dấu gạch nối làm cho nó dễ dàng hơn cho phân tích web crawler của họ để phân tích các thông tin có liên quan và tạo ra kết quả vững chắc càng ít URL của bạn giống vô nghĩa .. , cơ hội lớn hơn nó sẽ tác động tích cực vị trí công cụ tìm kiếm của bạn.

Dưới đây là Matt Cutts giải thích cách Google nhìn thấy dấu gạch nối như là một dấu phân cách và bỏ qua dấu gạch dưới:
6. Loại bỏ từ thừa

Dừng những từ như một, các, vv, và, hoặc, nhưng người khác thì không cần thiết trong một URL. Họ không nhất thiết phải làm tổn thương bạn, nhưng họ có thể làm cho một URL khó sử dụng trong một số trường hợp. Sử dụng bản án tốt nhất của bạn. Nếu loại bỏ một stop Từ này sẽ gây nhầm lẫn đối tượng, nó có giá trị để lại nó trong trừ khi đó sẽ đẩy liên kết của bạn để dài quá mức.

7. Tránh Cặp Mania

Bạn có thể bị nhầm lẫn bây giờ nếu bạn vẫn còn nhớ Matt Cutts nói rằng có trang của bạn sâu trong nhiều lớp thư mục con không ảnh hưởng đến SEO video này:
Trong khi có quá nhiều thư mục con trong URL của bạn không bị tổn thương SEO của bạn, bạn thực sự không muốn URL của bạn để tìm một cái gì đó như thế này:
http://seopressor.com/blog/category/general/2015/august/date/author/page-name/
Đây chỉ là đồng bằng lời khuyên hợp lý cũ nếu bạn hiểu rằng các URL ngắn hơn là tốt hơn và dễ đọc là quan trọng. Các thư mục bạn càng thêm nhiều, còn các URL của bạn sẽ được bởi sự cần thiết và rõ ràng hơn nội dung của bạn có thể trở thành. Streamline nội dung của bạn trong phạm vi hợp lý và tốt thư mục -named cho kết quả tốt nhất.

Phần kết luận

Google thực sự quan tâm về xây dựng URL. Du khách tiềm năng của bạn quan tâm hơn cả Google làm. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn bắt đầu trên đường đến một URL được thiết kế tốt. Những lời khuyên, ý tưởng, hoặc gợi ý để bạn có liên quan đến xây dựng URL?

Nguồn: seopressor.com/blog

1 nhận xét:

avatar

Thực sự là chưa hiểu lắm

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO