-->

Danh sách kiểm tra cuối cùng SEO cho các công ty thương mại điện tử

Trong khi nhiều công việc SEO của bạn sẽ là như nhau bất kể loại hình công ty bạn chạy, có những cách khác nhau để nhìn vào SEO khi bạn đang giao dịch với thương mại điện tử.

Cấu trúc của các công ty khác vì các mục tiêu của họ và quan trọng hơn vì các trang khác nhau mà họ có trên trang web của họ. Làm thế nào bạn tối ưu hóa các trang khác nhau là rất quan trọng để hiểu ngay vì vậy mà bạn đang gửi khán giả của bạn với nội dung phù hợp nhất dựa vào nơi họ đang có trong các kênh bán hàng.
Danh sách kiểm tra cuối cùng SEO cho các công ty thương mại điện tử
Nói cách khác, đối với một số trang web, tất cả mọi người là tại cùng một sân khấu trong / tìm kiếm của mình (ví dụ: nếu bạn chạy một blog, tất cả mọi người đang tìm kiếm các nội dung giáo dục), nhưng bạn tìm thấy một nhóm đa dạng của mọi người khi bạn chạy một e- site thương mại. Nó giúp phá vỡ các nhiệm vụ SEO vào các mục và sau đó đi qua và xác định những gì một trang web thương mại điện tử cần làm gì nếu họ muốn thành công trong SEO.

Hãy xem xét các danh sách kiểm tra dưới đây để giúp bạn bắt đầu, và đừng quên để tải về phiên bản in được.

Xem xét từ khóa

Nó cũng được biết rằng các từ khóa là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO, vì vậy điều quan trọng là phải biết được những từ khóa sẽ có giá trị nhất và chính xác cho thứ hạng của bạn. Để được xếp hạng cao khi mọi người đang tìm kiếm những thứ có liên quan đến địa chỉ e kinh doanh -commerce, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn được tối ưu hóa cho các từ khóa và cụm từ đúng. Nhiều người trong số các mục trên danh sách kiểm tra này là không cụ thể cho thương mại điện tử, nhưng họ là hoàn toàn không có một cái gì đó công ty muốn bỏ lỡ, và vì vậy họ làm danh sách!
Danh sách kiểm tra cuối cùng SEO cho các công ty thương mại điện tử
ChecklistChecklist:
 • Hãy chắc chắn rằng bạn hay một người nào đó về nhân viên của bạn tiến hành nghiên cứu chi tiết về các loại của các từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn có thể nhập vào công cụ tìm kiếm, đặc biệt là những người mà sẽ cho phép họ đi đến các sản phẩm của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tiến hành nghiên cứu từ khóa cho một e- kinh doanh thương mại ở đây.
 • Kiểm tra những gì các đối thủ cạnh tranh giống như các từ khóa bạn đã chọn. Điều này sẽ cho phép bạn đánh giá những gì bạn đang lên chống lại truy tìm được vị trí hàng đầu. Sử dụng các công cụ như SEMRush và Open Site Explorer để hiểu được những backlinks cạnh tranh của bạn đang xây dựng, và chú ý đến những loại nội dung mà dường như nhận được sự thích xã hội nhất và đính hôn.
 • Hãy chắc chắn rằng mỗi trang trên trang web của bạn tập trung vào một từ khóa chính hoặc cụm từ. Nếu đây không phải là trường hợp, xem xét việc tổ chức lại sản phẩm hoặc các dịch vụ tìm kiếm.
 • Cũng có thể có từ khóa thứ cấp cho mỗi trang web của bạn. Nếu có, chắc chắn rằng tài khoản cho họ khi bạn phát triển cấu trúc của trang web của bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho thương hiệu của bạn. Cuối cùng, bạn muốn chắc chắn rằng nó rất dễ dàng để tìm thấy trang web của bạn khi một loại người dùng trực tuyến trong tên công ty thực tế của bạn. Điều này thường xảy ra tự động, nhưng không phải lúc nào (đặc biệt nếu bạn miền không phù hợp với tên doanh nghiệp hoặc nếu tên của bạn là rất mơ hồ và chung chung).
Truyền thông xã hội tích hợp

Khi người dùng lướt qua cửa hàng trực tuyến của bạn, nó phải là rất dễ dàng cho họ để chia sẻ nội dung của bạn với các kết nối truyền thông xã hội của họ. Điều này không chỉ cải thiện chiến lược tiếp thị của bạn, nhưng nó cũng gửi thông tin đến các công cụ về hiệu suất trang web của bạn, mà rõ ràng là một tìm kiếm khía cạnh rất quan trọng của SEO. Mặc dù tín hiệu xã hội không phải là về mặt kỹ thuật một tín hiệu xếp hạng (mặc dù có thể được thay đổi), chính quyền và sự nổi tiếng của mình là (đặc biệt là đối với thương mại điện tử). Thu nhập cổ phần xã hội có thể giúp bạn kiếm được backlinks và đề cập trên web, mà sẽ giúp vị trí bạn như một cơ quan và thành công hơn nữa SEO của bạn.

Danh sách kiểm tra:
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có các nút chia sẻ xã hội trên tất cả các trang thích hợp của trang web của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn khách truy cập để có thể chia sẻ. Một số công ty không thấy sự cần thiết phải đặt một nút chia sẻ trên một trang sản phẩm, đó là tốt trong nhiều trường hợp, nhưng cố gắng thử nghiệm nó để xem nếu đó là những bước đi đúng đắn. Bạn cũng có thể muốn bao gồm các nút chia sẻ trên một trang "cảm ơn" như Amazon hiện trong trường hợp người ta muốn chia sẻ những gì họ chỉ cần mua với bạn bè của họ.
 • Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn đang tạo ra nội dung đó là một cái gì đó người dùng sẽ muốn chia sẻ, ngoài những sản phẩm và dịch vụ của bạn (tức là bài viết blog, infographics vv.) Các trang web thương mại điện tử quên rằng bài đăng trên blog vẫn còn quan trọng với nhiều loại của các công ty, nhưng lợi ích là rất lớn.
 • Liên kết đến các tài khoản truyền thông xã hội của bạn sẽ được hiển thị rõ ràng trên trang chủ của trang web của bạn hoặc trong một footer hoặc header. Điều này sẽ giúp không chỉ trong SEO của bạn, nhưng nhận được tín và phát triển đối tượng xã hội của bạn.
Lưu ý: Tạo ra một chiến lược xã hội cho trang web thương mại điện tử của bạn là một vấn đề khác nhau mà cũng là vô cùng quan trọng, không chỉ đối với SEO của bạn, nhưng đối với tầm nhìn tổng thể Tìm hiểu thêm về một chiến lược truyền thông xã hội cho các trang web thương mại điện tử ở đây ..

Liên kết nội bộ

Trong trường hợp bạn chưa biết, liên kết nội bộ là các liên kết hiện trên bất kỳ trang nào của trang web của bạn liên kết đến một trang khác trên trang web của bạn. Trong khi những có thể tăng SEO của bạn trong quá khứ, thời gian gần đây, công cụ tìm kiếm vừa rút ra hình phạt cho hơn liên kết nội bộ -optimized. Trong ánh sáng này, danh sách kiểm tra ở đây thực sự là để đảm bảo liên kết nội bộ của bạn trông tự nhiên hơn là nghi ngờ công cụ tìm kiếm.

Danh sách kiểm tra:
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả các liên kết nội bộ của bạn không nghi ngờ liên kết đến trang web của bạn. Nói cách khác, họ phải có liên quan, vì vậy phần lớn thời gian bạn sẽ có liên kết đến các trang cụ thể như trái ngược với các trang web. Tất nhiên có những trường hợp ngoại lệ để tất cả mọi thứ, nhưng hãy phán đoán tốt nhất của bạn và mệt nhọc khi liên kết đến một trang web.
 • Neo văn bản của bạn nên không hợp tiêu đề của trang được liên kết với và không nên là từ khóa phong phú bởi vì điều này có thể giúp bạn có bị trừ điểm. Liên kết của bạn cần phải có vẻ tự nhiên, và điều đó có nghĩa là một anchor text tự nhiên.
Trang mô tả

Mô tả trang, cũng được biết đến như mô tả 'siêu', xuất hiện bên dưới tiêu đề trang của bạn trên SERPs. Điều này giúp cung cấp một mô tả của trang và do đó cũng nên tối đa hóa tỷ lệ nhấp vào trang web của bạn. Đây là một khía cạnh khác mà ảnh hưởng đến mọi loại hình công ty , nhưng các trang web thương mại điện tử đôi khi lười biếng với điều này bởi vì họ lo lắng quá nhiều về những mô tả dưới quảng cáo của họ rằng họ quên mô tả dưới kết quả hữu cơ. Giữ những điều sau đây để ghi nhớ để bạn có thể theo kịp với tất cả các loại của các công ty được xếp hạng.

Danh sách kiểm tra:
 • Mô tả trang của bạn nên được giữa 100 và 150 từ.
 • Từ khóa sơ cấp và thứ nên được bao gồm trong bản sao một cách tự nhiên.
 • Mô tả trang nên đọc tốt và tránh nhìn như họ đã được nhồi với từ khóa. Đây là một sai lầm phổ biến cho các công ty mới cho trò chơi SEO.
Tất cả các mô tả trang, sản phẩm và dịch vụ của bạn phải là bản gốc. Không sử dụng mô tả chung chung.

Trang nội dung

Nội dung trang của bạn là văn bản mà là thực sự có thể nhìn thấy trên trang web của bạn, như trái ngược với các tiêu đề trang của bạn và mô tả mà chỉ có thể nhìn thấy trong SERPs. Điều này không chỉ đề cập đến bài viết blog, nhưng hoàn toàn bất kỳ văn bản được tìm thấy trên bất kỳ trang nào trang web của bạn.

Danh sách kiểm tra:
 • Từ khóa chính của bạn nên được bao gồm 2-5 lần trong nội dung trang của bạn.
 • Bạn cũng nên bao gồm các từ khóa phụ của bạn, nơi có liên quan.
 • Giữ nội dung của bạn thú vị và hấp dẫn bằng cách sáng tạo với các loại nội dung. Bao gồm infographics, video, các cuộc phỏng vấn, khảo sát, nghiên cứu trường hợp, vv bất cứ khi nào có thể.
 • URL trang
Oh URL. Đó là điều chúng tôi nói tất cả các thời gian, nhưng bạn có biết nó là viết tắt của 'định vị tài nguyên thống nhất? "Hãy suy nghĩ về nó theo cách này, các URL của trang web của bạn là một cách thức cho công cụ tìm kiếm để chỉ mục nội dung của trang của bạn . Xét SEO, điều quan trọng là để đảm bảo các URL của bạn được cấu trúc theo một cách mà làm cho họ công cụ tìm kiếm tối ưu, và thương mại điện tử luôn luôn có một số khá nhiều các URL độc đáo hơn so với các trang web truyền thống hoặc các blog, vì vậy đây là một điểm quan trọng không miss.

Danh sách kiểm tra:
 • Tên miền của bạn nên bao gồm tên thương hiệu của bạn nếu có thể.
 • Mỗi từ trong URL của bạn sẽ được ngăn cách bởi một dấu gạch ngang.
 • URL của bạn nên được cấu trúc một cách hợp lý và nhất quán. Nói cách khác, tránh sự tranh giành ngẫu nhiên các con số và chữ cái bằng cách cơ cấu lại trang web của bạn với các loại và các bộ lọc khác nhau. Tìm hiểu thêm tại đây.
Các tiêu đề trang

Các tiêu đề mà bạn gán cho các trang là một lĩnh vực quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Giá trị của họ là hai lần. Đầu tiên, họ có một ảnh hưởng mà công cụ tìm kiếm xếp hạng bạn. Thứ hai, họ là tuyệt vời cho lấy sự chú ý của người tiêu dùng trực tuyến và thúc đẩy họ . nhấp Một vài vấn đề cơ bản về tiêu đề của trang bao gồm:

Danh sách kiểm tra:
 • Tiêu đề trang của bạn không được dài quá 70 ký tự.
 • Từ khoá chính nên được bao gồm trong các tiêu đề trang của mỗi trang.
 • Những tiêu đề trang nên càng độc đáo càng tốt, và đặc biệt, độc đáo cho trang web của bạn.
 • Cũng giống như các khía cạnh khác cho SEO, tiêu đề trang của bạn nên được miễn phí từ khóa stuffing - họ nên dòng chảy và âm thanh tự nhiên.
Page Load Times

Điều này càng quan trọng về tối ưu hóa điện thoại di động và sự hài lòng của người dùng chung. Lần tải Poor lại một trải nghiệm người dùng tiêu cực, và cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, điều này có nghĩa là mất khách hàng chỉ vì họ không hài lòng với trang web của bạn. Ngoài ra, Google và công cụ tìm kiếm khác muốn kết quả tìm kiếm của mình để được như là hữu ích cho người sử dụng càng tốt, nó có xu hướng để trừng phạt các trang web với tốc nghèo.

Danh sách kiểm tra:
 • Tất cả các trang của bạn cần tải trong ít hơn ba giây.
 • Hình ảnh của bạn nên có một kích thước có nghĩa là họ không mất quá lâu để tải Bạn muốn tập trung vào kích thước và độ phân giải pixel, và trong khi điều này sẽ khác nhau dựa trên trang web của bạn và băng thông của bạn có ;. Một nguyên tắc nhỏ là khoảng 325X550 pixel.
 • Sử dụng các loại chính xác của hình ảnh: .gif, .jpg hoặc .png những lựa chọn tốt nhất của bạn.
 • Kiểm tra xem bạn không có quá nhiều plugin được cài đặt, làm chậm trang web của bạn xuống.
 • Tắt pingback và trackback để tăng tốc thời gian tải của bạn.
 • Sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights Google để giúp bạn xác định làm thế nào để cải thiện.
Lỗi trang web

Google và các công cụ tìm kiếm khác nhìn không thiện cảm khi các trang web với các lỗi do tác động của chúng đối với trải nghiệm người dùng. Điều này bao gồm các liên kết bị hỏng, 404 trang, thống kê lỗi thời, và nhiều hơn nữa.

Danh sách kiểm tra:
 • Đăng ký cho các công cụ quản trị trang web và kiểm tra xem nó thường xuyên cho bất kỳ lỗi trang.
 • Thiết lập và gửi một sitemap.
 • Thiết lập trang đổi hướng cần thiết cho các trang đó không còn tồn tại.
The Takeaway

Nếu bạn là một công ty thương mại điện tử tìm kiếm để tối ưu và cải SEO của bạn, danh sách này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Như bạn đã biết, là một công ty thương mại điện tử liên quan đến việc bán sản phẩm hay dịch vụ bằng cách sử dụng các nền tảng trực tuyến, bởi vậy tại sao nó là đặc biệt quan trọng để có SEO của bạn trên điểm. Tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra bài viết này cho một danh sách kiểm tra để xem qua sau khi bạn hoàn thành một thiết kế lại để bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các khó khăn SEO-công việc của bạn vẫn còn nguyên vẹn.

Bài này giải thích 10 lĩnh vực hàng đầu mà bạn có thể cải thiện SEO cho trang web thương mại điện tử của bạn, và những điều cụ thể mà bạn có thể làm cho các từ khóa each-, tích hợp truyền thông xã hội, liên kết nội bộ, mô tả trang, nội dung trang, URL trang, tiêu đề trang , đoạn phong phú, thời gian tải trang và các lỗi trang web - nhưng cho chúng tôi biết những gì khác bạn sẽ thêm vào danh sách trong phần bình luận dưới đây!

Sergio Aicardi là chủ sở hữu của The Miami Công ty SEO và làm việc với Team Không SEO rủi ro. Trách nhiệm của ông bao gồm phát triển các mối quan hệ kinh doanh và tối ưu hóa các quy trình nội bộ để đảm bảo việc kinh doanh được liên tục phát triển, trong khi liên tục nâng cao chất lượng của các dịch vụ. Anh đã tham gia các ngành công nghiệp trong hơn sáu năm, và năng lực cốt lõi của mình là trong việc phân tích dữ liệu giao thông để nâng cao hiệu suất chiến dịch.

Nguồn: www.semrush.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO