-->

Facebook cho phép các trang (Page) được đăng tải ảnh động

Bắt đầu từ ngày thứ sáu tuần qua, các trang Fanpage trên toàn cầu đã có thể đăng tải các bức ảnh GIF động.

Nếu để ý tới bản tin (News Feed) mới của mình, bạn sẽ thấy khá nhiều các bức ảnh động được đăng tải trực tiếp từ các trang hâm mộ. Lý do là bởi vào dịp cuối tuần vừa qua, Facebook đã âm thầm triển khai tính năng đăng tải ảnh GIF trực tiếp cho các Fanpage mà không đưa ra thông báo rầm rộ nào cả.
Facebook cho phép các trang (Page) được đăng tải ảnh động
Đồng thời, Facebook cũng cho phép các trang fanpage này được nhúng (embed) bài đăng ảnh động của mình lên các trang web nằm ngoài Facebook. Khi được nhúng, bài đăng ảnh động sẽ bao gồm toàn bộ nội dung gốc từ Facebook, bao gồm cả ảnh, ngày giờ đăng, nút Like, nút bình luận v...v...

Trước đó, Facebook cũng đã cho phép người dùng được đăng tải ảnh GIF với cách thức tương tự như chia sẻ đường dẫn. Tất cả những gì bạn cần làm là dán (paste) đường dẫn tới một bức ảnh GIF vào ô status của mình, chỉnh sửa nội dung status nếu muốn rồi nhấn nút đăng bài. Tính năng đăng ảnh GIF lên fanpage cũng được thực hiện theo cùng một cách tương tự.

Đáng tiếc là các bức ảnh GIF hiện tại chưa được hiển thị tốt trên phiên bản ứng dụng di động của Facebook, mà lý do có vẻ là do Facebook chưa tìm ra thuật toán để hiển thị ảnh GIF như ảnh JPEG thông thường. Cần lưu ý rằng do người dùng chỉ có thể đăng GIF từ các trang khác nên nội dung các bức ảnh thực tế không phải do Facebook lưu trữ.

Lê Hoàng
Theo Wersm
http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/1675087/facebook-cho-phep-cac-trang-page-duoc-dang-tai-anh-dong

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO