-->

Facebook thử nghiệm Video Feed và nhiều tính năng xem video mới

Mạng xã hội Facebook sẽ có một nơi để chỉ hiển thị các video, giống như YouTube.

Các nội dung video đang phát triển rất nhanh trên Facebook và trở thành một xu hướng mới để chia sẻ cũng như là một mảng kinh doanh đầy triển vọng cho mạng xã hội này. Chính vì vậy mà trong thời gian gần đây, Facebook liên tục cải tiến các tính năng của nền tảng video trực tuyến này.

Mới đây nhất, Facebook đã tiến hành thử nghiệm một khu vực New Feed mới mà chỉ dành riêng cho các video. Biểu tượng của trang Video Feed này sẽ được đặt trên thành menu điều hướng phía dưới, cùng với biểu tượng News Feed, Requests và Notifications.
Khi bấm vào biểu tượng Video này, bạn sẽ được chuyển đến một trang News Feed chỉ có các nội dung video được chia sẻ bởi bạn bè, các Page cùng với các video được gợi ý dựa trên thói quen sử dụng của bạn. Bên cạnh đó trang Feed mới này cũng hiển thị những video đang hot nhất trên Facebook hiện nay để bạn có thể bắt kịp xu hướng và nắm bắt được những tin tức mới nhất.
Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ mở rộng tính năng xem video đã quen thuộc với những người sử dụng Facebook trên iPhone. Đó là là việc hiển thị một dãy các video có nội dung tương tự ngay phía dưới. Sau khi video kết thúc, nó cũng sẽ tự động chuyển đến video tiếp theo. Facebook cho biết tính năng này sẽ sớm xuất hiện trên phiên bản Web và Android.

Một tính năng khác mà Facebook tiết lộ là khá giống với YouTube, đó là bạn có thể thu nhỏ video đang xem xuống một góc của thiết bị. Khi đó, bạn có thể vừa lướt News Feed vừa xem video cùng lúc.
Tất cả những tính năng mới này của Facebook là gần giống với nền tảng xem video trực tuyến YouTube. Có vẻ như Facebook đang muốn tách riêng mảng video của mình thành một nền tảng riêng, cạnh tranh trực tiếp với YouTube chứ không chỉ còn là những video đơn lẻ trên mạng xã hội.

Nguồn: http://genk.vn/internet/facebook-thu-nghiem-video-feed-va-nhieu-tinh-nang-xem-video-moi-20151014102703878.chn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO