-->

Hiểu về tương lai của SEO: Điều gì cần nghĩ tới trong năm 2016 và xa hơn

Tìm kiếm là một cảnh quan thay đổi của các biến số khác nhau mà xác định số lượng những gì làm cho một trang web đủ mạnh để xếp hạng.

Khi chúng tôi đến gần cuối năm 2015, một số người trong chúng ta có thể tự hỏi những gì mong đợi trong năm 2016 cho SEO. Đội tuyển của tôi đã có cơ hội để tham dự sự kiện Pubcon trong Vegas gần đây, và tôi hạnh phúc chia sẻ những gì chúng ta đã học về tương lai của SEO.

Rất nhiều chủ doanh nghiệp vẫn đang ở phía sau lần và đang thực sự sẽ cảm thấy nó năm tới này. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa thực hiện một thiết kế đáp ứng, đánh dấu ngữ nghĩa, và một trang web mà nói cho người sử dụng, bây giờ là thời gian để thực hiện những điều đó. Nếu không, chờ đợi và thất bại vì tương lai của tìm kiếm không phải là về nhân khẩu học cũ, nhưng Millennial và làm thế nào họ đang mua.

Tập trung vào di động hoặc Fail

Chúng tôi cần phải bắt đầu nhìn tối ưu hóa điện thoại di động đầu tiên kể từ tìm kiếm di động cuối cùng đã đạt tới đỉnh điểm và đã vượt qua tìm kiếm máy tính để bàn. Do đó, hiện nay có các thuật toán di động được quy định tập trung vào vị trí điện thoại di động và cung cấp ít kết quả hơn cho người sử dụng điện thoại di động, nhưng kết quả có chất lượng hơn hơn bao giờ hết.

Là chủ doanh nghiệp và các nhà tiếp thị, chiến lược tối ưu hóa điện thoại di động cần phải nói chuyện với khán giả điện thoại di động. Điều này bao gồm tìm kiếm di động bằng giọng nói, thiết kế trang web điện thoại di động, ứng dụng di động, điện thoại di động và khả năng sử dụng website.
Hiệu lực di động cho tương lai của SEO

Tối ưu hóa cho di động Voice Search

Theo truyền thống, các trang web đã được tối ưu hóa cho các cụm từ khóa quan trọng bởi vì đó là cách người dùng sẽ sử dụng một công cụ tìm kiếm. Bây giờ, với các dịch vụ tìm kiếm bằng giọng nói di động như Siri và Google Voice, người dùng được tiếp cận tìm kiếm theo một cách khác nhau. Cập nhật Hummingbird của Google trực tiếp nói chuyện với giọng nói người sử dụng tìm kiếm, cho phép các công cụ tìm kiếm để giải thích câu hỏi đầy đủ.

Thay vì chỉ tối ưu hóa trang web với các từ khóa quan trọng, bắt đầu suy nghĩ về khán giả của bạn và những gì họ câu hỏi có thể được hỏi khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ cung cấp các giải pháp. Đơn giản chỉ cần thêm một phần Câu hỏi thường gặp để trang web của bạn mà trả lời những câu hỏi với câu trả lời đã được nghiên cứu sẽ giúp tối ưu hóa các trang web để tìm kiếm bằng giọng nói.

Tối ưu hóa Mobile App Traffic Sources

Kể từ Millennial đang sử dụng điện thoại của họ nhiều hơn là chỉ nhắn tin và tìm kiếm Google, chúng ta cần phải được chuyển tiếp suy nghĩ khi nói đến cách thức chúng được tìm kiếm trong các ứng dụng khác. Ứng dụng xã hội một mình là một nguồn dữ liệu khổng lồ cho tìm kiếm. Hãy suy nghĩ về Pinterest. Bạn đã tìm kiếm công thức nấu ăn trên Pinterest? Nó đã trở thành công cụ tìm kiếm rất riêng của mình. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải được tối ưu hóa trên các ứng dụng xã hội.

Tối ưu hóa Website của bạn cho người dùng di động

Khi thiết kế và tối ưu hóa một trang web, thiết kế điện thoại di động cần phải được suy nghĩ đầu tiên, vì nó là nơi mà phần lớn các lưu lượng truy cập của bạn sẽ đến từ đâu. Nếu nó đã không xảy ra rồi, nó chắc chắn sẽ xảy ra sớm. Tối ưu hóa việc xem xét trang web sau đây sẽ giúp cung cấp một kinh nghiệm tốt hơn người sử dụng điện thoại di động:
 • Tối ưu hóa lần tốc độ website.
 • Javascript, CSS, và file hình ảnh không nên bị cấm từ công cụ tìm kiếm.
 • Sử dụng Schema.org cấu trúc dữ liệu để nâng cao các đoạn phong phú cho điện thoại di động.
 • Ngăn chặn việc sử dụng các cửa sổ pop-up.
 • KHÔNG sử dụng bất kỳ Flash, kể từ khi các thiết bị di động không thể đọc Flash.
 • Hãy chắc chắn rằng nút bấm điều hướng được thiết kế cho lớn, những ngón tay béo.
 • Địa hoá Footer của bạn với tên chính xác, địa chỉ, và số điện thoại để tìm kiếm địa phương.
 • Hãy chắc chắn rằng các nội dung đọc tốt trên điện thoại di động theo tiêu đề tối ưu hóa và kêu gọi hành động.

Sử dụng thiết kế Responsive

Thiết kế đáp ứng cho phép trang web của bạn mở rộng để phù hợp với tất cả các thiết bị liên tục. Hiện vẫn còn tinh chỉnh nhất định mà cần phải được thực hiện để đảm bảo nội dung được tối ưu hóa một cách chính xác cho điện thoại di động, nhưng các trang web là khá nhiều giống trên điện thoại di động như máy tính để bàn, trong khi các trang web di động cụ thể chỉ có thể cho người dùng di động khu vực của trang web của bạn lựa chọn, không phải là toàn bộ trang web.
Tối ưu hóa điện thoại di động

Bao gồm Schema Markup trong chiến lược SEO On-Page của bạn

Đánh dấu Schema có thể tăng cường sự hiện diện của bạn trong kết quả công cụ tìm kiếm bằng cách nói cho công cụ tìm kiếm chính xác những gì có nghĩa là dữ liệu của bạn. Khi công cụ tìm kiếm hiểu những gì các dữ liệu có nghĩa là, họ có thể cung cấp các đoạn có giá trị phong phú của nội dung của bạn trong SERPs.

Có khác nhau các loại đánh dấu schema có sẵn cho các loại nội dung, bao gồm: địa phương, nhà hàng, sản phẩm, đánh giá, công thức nấu ăn, xếp hạng, các sự kiện, các bài báo, các ứng dụng, và nhiều hơn nữa. Thực hiện đánh dấu giản đồ sẽ giúp trang web của bạn tăng CTR, mà có thể dẫn đến thứ hạng cao hơn. Chúng ta sẽ nói thêm về điều này sau. Tận dụng lợi thế của cấu trúc dữ liệu Markup Helper của Google để xác định những gì giản đồ để sử dụng cho trang web của bạn.

Tối ưu hóa nội dung của các Bấm dài

Một số liệu có giá trị mà tôi chắc chắn là bỏ qua bởi nhiều người là thời gian trung bình trên trang web và cho dù người dùng đang nảy ra một trang cụ thể ngay lập tức. Nhấp chuột dài ảnh hưởng đến bảng xếp hạng, trong đó đã từng là một đầu cơ nhưng bây giờ là thực tế, mỗi Rand Fishkin tại Pubcon.

Trả lời câu hỏi trực tiếp người dùng của bạn

Điều này có thể được thực hiện bằng việc có một trang web tương tác với nội dung người dùng hấp dẫn mà đi du khách thông qua các kênh này, theo từng trang. Điều này cũng đi lại để tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói. Có một giải pháp cho một vấn đề sẽ giúp giữ khách truy cập vào trang web của bạn và tham gia với nội dung của bạn lâu hơn. Trực tiếp nói chuyện với khán giả của bạn với nội dung của bạn là CRUCIAL!

Nền tảng xã hội chia sẻ và Headline Tối ưu hóa

Làm thế nào khác có thể dài nhấp chuột được thành lập bên cạnh từ các kết quả tìm kiếm? Tín hiệu xã hội cũng có thể là một người ủng hộ rất lớn cho việc tạo ra các nhấp chuột dài trên các bài viết blog của bạn và nội dung trang web cung cấp. Quá lâu, chúng tôi đã tập trung vào số lượng cổ phiếu, trong khi thực tế, đó là số lượng nhấp chuột dài nội dung của bạn nhận được từ xã hội đó sẽ là trụ cột gia đình trong việc đạt được thứ hạng cao hơn cho bài viết mà bạn đã dành rất nhiều thời gian trên.

Để làm điều này, tiêu đề của bạn phải phù hợp với nội dung của bạn và được thẳng vào vấn đề. Bằng cách đó, người dùng không ngạc nhiên khi họ click vào bài viết của bạn để thấy rằng nó là hoàn toàn không liên quan đến các tiêu đề, khiến họ phải trả tắt.

Kể chuyện với nội dung của bạn

Thay vì viết một số đồng bằng, nhàm chán mô tả sản phẩm, sử dụng kể chuyện để giải thích rằng sản phẩm cụ thể và làm thế nào nó có thể liên quan đến người tiêu dùng của bạn. Hãy tự hỏi này, nếu nội dung của bạn đã được gỡ bỏ khỏi trang web, mọi người sẽ bỏ lỡ nó?

Hãy sáng tạo với Chiến lược Xây dựng liên kết của bạn

Trong một bài viết trên blog gần đây, chúng tôi đã nói chuyện về làm thế nào bạn có thể tạo ra nội dung có giá trị mà sẽ tăng backlinks. Đây là tương lai của liên kết xây dựng và những gì mọi trang web cần phải có để cho các trang web chất lượng cao liên kết lại với bạn. Các cách khác để tạo backlinks chất lượng bao gồm:
 • Nạo backlinks đối thủ cạnh tranh, phân loại ra các trang web chất lượng thấp và đi sau khi các trang web chất lượng cao.
 • Thu thập dữ liệu các trang web đối thủ cạnh tranh để tìm các liên kết bị hỏng. Bây giờ nhìn vào các liên kết trỏ đến trang và tiếp cận với các trang web với trang của bạn mà không bị hỏng.
 • Khám phá các trang web mới bằng cách sử dụng Twitter và các nền tảng xã hội khác trong niche của bạn.
 • Tạo infographics mà nói chuyện với khán giả của bạn và chia sẻ chúng cho đến khi họ đi virus. Khi Infographic của bạn đi virus, bạn sẽ thấy những backlinks tăng.

Tạo nội dung trên trang web của bạn mà nói trực tiếp đến một trang web mà bạn muốn liên kết từ.
Dữ liệu, dữ liệu, dữ liệu: Bạn Gotta Have It
Yếu tố SEO quan trọng cuối cùng cho tương lai và hiện đang tích lũy càng nhiều dữ liệu như bạn có thể có thể. Tại Pubcon, chúng tôi được biết "dữ liệu là dầu mới." Nó là quan trọng.

Chụp dữ liệu cho Marketing
Dữ liệu khán giả-cụ thể

Marketing hướng dữ liệu bắt đầu với sự hiểu biết của người tiêu dùng và khán giả. Thu thập thông tin này lên phía trước là rất quan trọng để các chiến lược nội dung, vì bạn sẽ muốn biết liệu để thiết kế nội dung cho một giới tính cụ thể, nhóm tuổi, khu vực địa lý, vv Xây dựng mua persona lý tưởng của bạn dựa trên dữ liệu khán giả hiện nay, mà có thể là thu thập từ các nền tảng xã hội và Google Analytics.

Xác định các mẫu trong dữ liệu Sets

Patterns kể một câu chuyện với các dữ liệu. Có nhiều loại khác nhau của dữ liệu có thể cung cấp các mô hình khác nhau. Ví dụ, khi chạy một báo cáo thu thập dữ liệu trên trang web của bạn, tìm kiếm các mẫu trong các loại trang. Bắt đầu bằng cách thu thập các dữ liệu thu thập dữ liệu trang thông qua, xác định dấu chân, và sau đó sắp xếp / lọc / pivot của loại trang. Loại trang có thể bao gồm: viết blog, các trang lưu trữ, các trang tĩnh, ý kiến ​​đánh số, các trang tin đính kèm, vv

Sau khi lọc, những gì bạn thấy là những loại trang lớn? Nếu có một số tiền rất lớn của các loại trang nhất định trên tất cả các loại trang khác, rất có thể là một cái gì đó là tắt kỹ thuật với trang web. Có thể bạn sẽ không biết rằng tồn tại mà không cần xác định mô hình.

Mô hình SEO khác là giữ một lookout cho có thể bao gồm:
 • Trên trang liên kết đến tỷ lệ nội dung
 • Liên kết cuối với từ khoá kết hợp chính xác
 • Off-site neo văn bản chính xác phù hợp với tỷ lệ phần trăm
 • Các trang trùng lặp và nội dung

Sử dụng Tuỳ chỉnh Kích thước trong Google Analytics

Hiểu khán giả của bạn có thể được hai lần: người mua và người học. Để hiểu được cách riêng của họ để điều khiển các trang web của bạn, bạn phải sử dụng các kích thước tùy chỉnh trong Google Analytics. Một khi bạn đã gắn thẻ một người truy cập như một người mua hoặc người học, bạn sẽ có thể để xác định các mẫu trong cách mỗi người dùng sau cái phễu. Dữ liệu này là cực kỳ quan trọng bởi vì bạn tốt hơn có thể tối ưu hóa cho từng đối tượng, trong đó sẽ giúp tăng chuyển đổi của bạn.

Nguồn: www.eminentseo.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO