-->

Làm thế nào để kiểm soát của thương hiệu của bạn Google Đồ thị tri thức (Parte Dos)

Đây là phần hai của loạt bài blog của tôi mà cố gắng để minh họa làm thế nào để kiểm soát Google Knowledge Graph của thương hiệu của bạn.

Trong phần một, tôi đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về những gì các đồ thị tri thức là (cụ thể hơn, các bảng kiến ​​thức Google), tại sao nó ở đó, và làm thế nào bạn có thể bắt đầu để kiểm soát nó. Dưới đây là những takeaways chính từ phần một:

1. Một bảng kiến ​​thức là gì? (ví dụ dưới đây đóng hộp màu đỏ) 
Làm thế nào để kiểm soát của thương hiệu của bạn Google Đồ thị tri thức (Parte Dos)
2. Những thông tin đó có thể chứa đựng?

Các bảng điều khiển có thể hiển thị nhiều thông tin khác nhau, nhưng hầu hết chứa ít nhất những điều sau đây:
 • Brand name
 • Logo
 • Description

3. Tại sao là bảng điều khiển có kiến ​​thức?

Google không còn chỉ muốn cung cấp liên kết để trả lời các truy vấn tìm kiếm của bạn, nhưng thay vào đó, nó muốn trực tiếp trả lời câu hỏi của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm của mình
 • Động thái này từ tìm kiếm để trả lời cơ được thảo luận trong "Từ cụ tìm kiếm để trả lời Engine: Graph & Schema của Google Kiến thức," một bài mà tôi đã viết trước đó trong năm nay

4. Làm thế nào để bạn kiểm soát những gì được hiển thị?
 • Bạn không có khả năng để kiểm soát nó, nhưng thay vào đó, bạn có khả năng tùy biến nó thông qua cấu trúc đánh dấu dữ liệu trên trang web chính thức của bạn
 • Cấu trúc đánh dấu dữ liệu là gì? Một cách tiêu chuẩn để chú thích nội dung của bạn để máy (công cụ tìm kiếm) có thể hiểu được nó
 • Google thừa nhận những yếu tố sau khi chính thức của bạn có thể tùy chỉnh cho bảng kiến ​​thức của thương hiệu của bạn thông qua cấu trúc đánh dấu dữ liệu: logo, số điện thoại liên lạc và công ty liên kết hồ sơ xã hội

Bây giờ bạn có một bản tóm tắt của phần một, chúng ta hãy vào phần hai.

Căn cứ kiến ​​thức miễn phí

Google không chỉ sử dụng các nội dung của các trang web đó bóc tách để lấy thông tin trong Đồ thị tri thức cho mình, và do đó, bảng kiến ​​thức của nó, nó cũng dựa trên các nguồn khác mà các cá nhân có khả năng tùy chỉnh. Các nguồn khác mà tôi đề cập đến là cơ sở dữ liệu lớn giám tuyển công khai như Freebase và wikidata. FYI, Wikipedia không được tính là một trong những căn cứ kiến ​​thức quy mô lớn, nhưng là một chút khó khăn hơn để sửa đổi. Đi một bước trở lại, một cơ sở tri thức là một công nghệ được sử dụng để lưu trữ các thông tin có cấu trúc và không có cấu trúc phức tạp được sử dụng bởi một hệ thống máy tính, hoặc là đồ tri thức Google riêng của định nghĩa nó:
Tôi yêu nó khi mọi việc xác định cho mình. Nó làm cho dễ dàng hơn rất nhiều nghiên cứu. Ha.

Mặc dù Google đã không bao giờ (theo tôi biết) chính thức cho biết họ sử dụng Freebase như một nguồn cho Đồ thị tri thức của họ, nó được chấp nhận rộng rãi rằng họ làm, và thực tế là các công ty, Metaweb, mà phát triển Freebase được Google mua lại vào năm 2010 doesn ' t làm tổn thương các tham số hoặc. Freebase, một nguồn cho các đồ tri thức, nhấn một rào cản nhỏ, hay nói tốt hơn, đóng cửa một đường hoàn thành, khi nó đã được công bố tháng ba năm 2015 rằng nó đã bị đóng cửa và dữ liệu của nó sẽ được chuyển qua cho wikidata. Freebase, tuy nhiên, vẫn còn có thể truy cập, nhưng các trang web được chỉ đọc và sẽ sớm được đóng cửa.

Wikidata

Wikidata, như Freebase, là một cơ sở tri thức cộng tác chỉnh sửa có chứa thông tin về tất cả mọi thứ từ Bob Marley âm nhạc để neutrino. Không giống như Freebase, wikidata không thuộc sở hữu của Google, và nó được điều hành bởi các Wikimedia Foundation (bạn biết, những người chạy Wikipedia).

Nếu công ty của bạn có một trang Wikipedia, sau đó nó nhiều hơn khả năng đã có một entry wikidata, nhưng nếu công ty của bạn không có một trang Wikipedia, sau đó một mục wikidata mới là một nơi tốt để bắt đầu. Tôi sẽ không đi vào chi tiết trong bài này về làm thế nào để tạo ra và / hoặc chỉnh sửa một mục wikidata, nhưng tôi sẽ lưu ý một số việc quan trọng bạn nên biết. Đầu tiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng các sửa đổi và bổ sung vào wikidata không nên được sử dụng với hy vọng chỉ chơi game hệ thống để có được kết quả đảm bảo trong đồ tri thức. Noam Shapiro, đóng góp cho Công cụ Tìm kiếm Journal, đã có thể kéo một bản ghi trò chuyện thú vị từ các thành viên đội wikidata làm nổi bật này:
Nguồn ảnh: http://cdn.searchenginejournal.com/wp-content/uploads/2015/04/wikidata-chat.png

Các takeaways chính từ cuộc trò chuyện này là:
 1. Các đội wikidata là nhận thức của SEO đang cố gắng mục trò chơi cho SEO lợi ích
 2. Wikidata "không phải là một vé miễn phí vào các kiến ​​thức," - đó là chỉ là một trong nhiều nguồn mà đồ tri thức kéo từ

Thứ hai, và quan trọng nhất, dính vào các hướng dẫn nêu bởi wikidata khi trình và hạng mục chỉnh sửa. Một điều cần lưu ý là khá thú vị khi nói đến chính sách wikidata cho việc tạo ra một mục mới là phù hợp với chính sách danh nhân của nó. Để đáp ứng thực hiện theo chính sách danh nhân wikidata của một mục phải đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí dưới đây:
 1. Nó chứa ít nhất một liên kết trang web hợp lệ đến một trang trên Wikipedia, wikivoyage, Wikisource, vv
 2. Nó dùng để chỉ một thể hiện của một thực thể khái niệm hoặc các tài liệu xác định rõ ràng
 3. Nó đáp ứng một số nhu cầu cơ cấu

 • Ví dụ, nó là cần thiết để lập báo cáo thực hiện các chỉ tiêu khác hữu ích hơn

Số hai là tiêu chí yêu thích của tôi, khi nó đi vào để nói, "nếu không có mục về bạn chưa, bạn có lẽ không đáng chú ý," mà tôi cảm thấy là một ít có nghĩa là tinh thần, bởi vì không phải tất cả mọi người là đặc biệt? HA. 

Nhưng đừng lo lắng về số hai nếu thương hiệu / công ty của bạn không có một trang Wikipedia liên kết đến (tiêu chí # 1), là số hai đã để lại một chút mơ hồ về mục đích để cho phép các mục mới mà không có tài liệu tham khảo hệ sinh thái Wiki được tạo ra. Wikidata tiếp tục nói, "trong trường hợp bất đồng về các danh nhân của một mục, bạn có thể khởi động một yêu cầu để xóa.

Quyết định cuối cùng luôn luôn là đến với cộng đồng "Điểm mấu chốt:. Nếu các entry của bạn là dành cho một thương hiệu / công ty hợp pháp, sau đó tôi thấy không có nguy cơ bị xóa. Ngoài ra, tôi đã tạo ra một mục wikidata cho bản thân mình (Tôi đang trong quá trình làm cho nó mạnh mẽ hơn) và nó đã không bị xóa chưa! Phụ lưu ý, xin vui lòng không đi vào wikidata và gửi một yêu cầu cho việc xóa các entry của tôi sau khi bạn đọc bài này, cảm ơn! :)

Nguồn: www.marketing-mojo.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO