-->

Làm thế nào để tăng cường trải nghiệm khách hàng Với Truyền thông xã hội

Bạn có hài lòng khách hàng?

Bạn muốn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giúp giữ chúng như vậy?

Cho mọi người một kinh nghiệm tuyệt vời trên phương tiện truyền thông xã hội làm tăng sự hài lòng của khách hàng và xây dựng lòng trung thành lâu dài.

Trong bài viết này bạn sẽ tìm thấy năm cách để cải thiện trải nghiệm của khách hàng với các phương tiện truyền thông xã hội.
# 1: Hiện Lòng biết ơn của bạn

Để giữ khách hàng của bạn hạnh phúc và đạt được một lợi thế cạnh thật trên sự cạnh tranh, đảm bảo khách hàng của bạn biết họ đang nhìn thấy và đánh giá cao.

Chủ động tiếp cận với người hâm mộ và những người theo một cách thường xuyên. Hãy làm cho nó thực sự gây được tiếng vang bằng cách giữ nó cá nhân.

Thức uống vô tội đã có hơn 200.000 người theo Twitter, và họ cần thời gian để trả lời và retweet người hâm mộ nhắc đến họ.
Trả lời cho khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội khi họ đề cập đến bạn làm cho họ cảm thấy đặc biệt.

Một điều trị là một phương pháp tuyệt vời để thể hiện lòng biết ơn khách hàng của bạn. Do khách hàng thường xuyên đặt hàng từ cửa hàng web của bạn? Gửi cho họ một cảm ơn các bạn lưu ý trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn thậm chí có thể cung cấp cho họ một động lực nhỏ, chẳng hạn như giảm giá cá nhân về các mục yêu thích của họ. Trong khi điều này sẽ làm tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, mức độ hạnh phúc của khách hàng sẽ có được một thang máy thậm chí còn lớn hơn.

# 2: Yêu cầu ý kiến ​​hâm mộ của bạn.

Kể từ sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội, nó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều để tiếp cận với khách hàng và kết hợp sở thích của mình thành các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Người hâm mộ của bạn, đặc biệt là những người ủng hộ thương hiệu của bạn, tình yêu để chia sẻ suy nghĩ của họ về sản phẩm yêu quý của họ. Vì vậy, cung cấp cho họ một cái gì đó để kêu vang trong khoảng.

Một trong những phương tiện dễ dàng nhất, đơn giản nhất hỏi thăm ý kiến ​​fan hâm mộ là để tạo ra một cuộc thăm dò ngắn. Trong khi đòi hỏi những loại câu hỏi trên trang web của bạn có thể bị mất tập trung cho người hâm mộ, các mạng xã hội là những đấu trường hoàn hảo cho họ.

# 3: Tích hợp Phản hồi

Khi bạn giữ liên lạc với khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, thật dễ dàng để xem những gì làm và không cộng hưởng với họ.

General Mills đã học thông qua lắng nghe khách hàng trực tuyến của họ và theo dõi các từ khóa đúng trên phương tiện truyền thông xã hội mà gia đình không chỉ được nấu với Pillsbury Dough. Họ cũng sử dụng nó để làm cho hình dạng và thiết kế cho vui như một hoạt động gia đình.

Bằng cách nghiên cứu những hiểu biết này, General Mills hồi sinh thương hiệu của họ và bắt đầu tập trung vào giá trị hoạt động trong gia đình của sản phẩm. Kỳ nghỉ thương mại Pillsbury Dough Điều này đúng cho thương hiệu.
Pillsbury ảnh bột boy
General Mills nhận thấy khách hàng cũng đã sử dụng sản phẩm của mình cho các hoạt động của gia đình, và kết hợp đó vào xây dựng thương hiệu của họ.

Thu thập thông tin phản hồi là quan trọng, nhưng nó là vô nghĩa nếu bạn không làm bất cứ điều gì với nó.
Tạo một tài liệu hoặc bảng tính với tất cả các thông tin phản hồi của khách hàng, và sau đó đề xuất và khiếu nại riêng biệt. Tích hợp các đề xuất, giải quyết khiếu nại (xem # 3), nhưng cũng thêm chúng vào tài liệu của bạn, do đó bạn có thể theo dõi cách thành công để xử lý chúng trong tương lai.

Xem xét thông tin phản hồi của khách hàng thường xuyên và tích hợp nó vào các hoạt động thương hiệu của bạn.

# 4: Giải quyết vấn đề kịp thời

Một cách khác để giữ khách hàng hài lòng và cho họ thấy bạn chăm sóc là để giải quyết bất kỳ vấn đề kịp thời, cho dù đó là một câu hỏi hoặc khiếu nại. Điều đó có nghĩa là liên tục theo dõi các tài khoản truyền thông xã hội, do đó bạn có thể xem ý kiến ​​và trả lời càng sớm càng tốt.

Thiết lập một chính sách công ty duy nhất với một chương trình bước-by-step để giới thiệu như thế nào bạn muốn xử lý khiếu nại. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn đang ở, quyết định làm thế nào để khắc phục tình huống nhất định. Ví dụ, nếu một ai đó không hài lòng với dịch vụ của bạn, để bạn cung cấp cho một khoản hoàn lại hoặc giảm giá?

Hãy tiến một bước xa hơn và cố gắng tìm hiểu lý do tại sao khách hàng của bạn có một vấn đề hoặc câu hỏi để bắt đầu với, và theo dõi thường xuyên như thế nào anh ta hoặc cô liên hệ kinh doanh của bạn. Khi bạn thực hiện một khách hàng không hài lòng thành một hạnh phúc, bạn thường nhận được một người ủng hộ thương hiệu như là một kết quả.
Kiên nhẫn của khách hàng, và kinh nghiệm khách hàng nói chung, được thử thách nhiều nhất trong thời gian vấn đề. Ảnh: Shutterstock.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn thấy mình trong một cuộc khủng hoảng truyền thông xã hội, không có vấn đề gì loại hoặc nguồn, sở hữu tới nó và giải quyết nó ngay lập tức. Kiên nhẫn của khách hàng, và kinh nghiệm khách hàng nói chung, được thử thách nhiều nhất trong thời gian vấn đề.

Xác định từ khóa và thiết lập cảnh báo ở trên đầu trang của tình hình. Khách hàng trực tiếp đến một trung tâm khủng hoảng trực tuyến với các liên kết hữu ích cho các thông tin cập nhật để họ cảm thấy được chăm sóc và trong vòng lặp.

Một cuộc khủng hoảng truyền thông xã hội là những khoảnh khắc của sự thật cho bất kỳ công ty. Nó có thể làm cho một trong hai hoặc nghỉ kinh doanh của bạn, vì vậy hãy nghiêm túc và chăm sóc nó.

# 5: Tạo một hóa Trải nghiệm Khách hàng.

Nếu bạn muốn khách hàng của bạn để được hạnh phúc, bắt đầu bằng cách giữ nhân viên của bạn hạnh phúc.

Tạo một văn hóa công ty mà làm cho nhân viên của bạn cảm thấy đặc biệt, bởi vì họ sẽ vượt qua được rằng thái độ đối với khách hàng của bạn khi họ tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi tiếng nói của khách hàng là vô cùng mạnh mẽ, đó là nhân viên của bạn là người lồng tiếng cho thương hiệu của bạn.
Tạo một văn hóa công ty mà làm cho nhân viên của bạn cảm thấy đặc biệt, và nó lây lan đến các khách hàng của bạn. Ảnh: Shutterstock.

Cho nhân viên thấy bạn tôn trọng của bạn và đánh giá cao, và chăm sóc thật về họ. Nghe yêu cầu và đề nghị của họ, thưởng cho họ với một giải thưởng hoặc tiền thưởng khi họ đáp ứng một mục tiêu nhất định và thiết lập mục tiêu rõ ràng để giữ cho họ đầu tư vào công ty của bạn.

Hãy đối xử với nhân viên của bạn cũng giống như bạn sẽ đối xử với khách hàng của bạn. An tham gia và hạnh phúc của nhân viên là một nhân viên sẽ phục vụ khách hàng của bạn tốt.

Phần kết luận

Kể từ phương tiện truyền thông xã hội hiện nay là hình thức đầu tiên của người dân liên lạc với các thương hiệu, đó là quan trọng hơn bao giờ hết để được trên đầu trang của sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Theo một cuộc khảo sát của Bain & Co., 89% các công ty hy vọng sẽ cạnh tranh chủ yếu dựa vào chất lượng của các trải nghiệm khách hàng mà chúng cung cấp.

Kinh nghiệm khách hàng là vô giá trong việc cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Hãy là tốt cho khách hàng của bạn, lắng nghe họ và họ sẽ trung thành với bạn và thương hiệu của bạn.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã làm gì để cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội? Những chiến thuật đã được chứng minh có giá trị nhất? Chia sẻ suy nghĩ và đề xuất của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

http://www.socialmediaexaminer.com/enhance-customer-experience-with-social-media/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO