-->

Nỗi nhớ, có khi thoảng qua phút chốc

Nỗi nhớ, có khi thoảng qua phút chốc, nhưng có khi lại quay quắt cồn cào, có khi trào dâng đến nghẹn lòng. Nỗi nhớ, có khi nhẹ nhàng, mông lung, chẳng thể đặt tên, có khi lại thổn thức như xoáy vào trong tim bao kỉ niệm rất đỗi ngọt ngào, vương vấn mãi không thôi.

Khi ta bắt đầu chìm trong những nỗi nhớ triền miên là lúc ta thấy mình chông chênh nhất, một cảm giác nao nao khó tả ...Ta quýnh quáng chạy về  thiên đường nơi góc nhớ thân thương, kiếm tìm chút kỉ niệm về những giây phút êm đềm dịu ngọt để nhắc nhở rằng đâu đây mọi thứ vẫn còn tồn tại ấm nồng.

Những buổi tối heo may về chật chội lang thang trên phố cũ, một chiều đầy gió chạy xe trên con đường ngập tràn hoa sữa và nghe gió tạt vào lòng, nỗi nhớ càng trở nên da diết, lắng sâu hơn bao giờ hết. Cũng có thể đôi khi nỗi nhớ lại bắt nguồn từ những điều bình dị nhất, ấm áp nhất của vạn vật nhân gian rất đỗi thân quen mà ta chẳng thể ngờ !!!.
Nỗi nhớ, có khi thoảng qua phút chốc
Cuộc sống trôi đi từng ngày, có nhiều cung bậc cảm xúc rung lên trong suốt hành trình ta đi và để lại những nốt trầm sâu sắc trong miền kỷ niệm, để những khi nhớ về nơi ấy, về những hoài niệm đẹp tinh khôi, ta lại mong được trải lòng cùng những nỗi nhớ chơi vơi thuần khiết ấy.

Nỗi nhớ cũng làm ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Nhưng tuổi trẻ nhiệt huyết và đam mê, đâu chỉ là những khoảng đêm dài nhung nhớ. Hãy học cách yêu thương tất cả và sống trọn vẹn tất cả với tình người , với vạn vật nhân gian xung quanh cuộc sống đáng yêu, để những điều của hôm nay, sẽ trở thành hoài niệm đẹp trong nỗi nhớ của ngày mai. Tình yêu thương và tâm Từ Bi sẽ chỉ cho chúng ta con đường đi đến hạnh phúc bình yên bắt đầu từ chính những điều bình dị. Và nỗi nhớ sẽ là quyển nhật kí màu hồng tuyệt diệu về những chặng đường đã qua để ta mỉm cười an nhiên mỗi khi nhớ về.

Nỗi nhớ vẹn nguyên cứ mãi đong đầy
Nụ cười tinh khôi ta giấu trong góc nhớ
Khoảnh khắc ngọt ngào bình yên ngày cũ
Mãi nồng nàn xao xuyến khúc yêu thương

Trao cho nhau những tiếng cười ấm áp dung dị, những lời yêu thương thân tình, thấm đầm tình người bao dung,nhân ái.....Lắng lòng lại cùng cảm nhận những tình khôi của đất trời, của mưa, nắng, gió , mây, hay những nồng nàn của từng con sóng dịu êm lúc chiều về, nét dịu dàng quyến rũ của Mùa Thu yêu dấu  ...Để những nỗi nhớ còn mãi ấm nồng ngay giữa mùa đông giá rét, mang về trong đêm ngọn nến hồng lung linh dỗ ngọt giấc ngoan và hong khô những giọt mưa rơi tí tách hư hao…Hãy luôn bình yên nhé ! Nỗi nhớ ngọt ngào dấu yêu !!!!

P/S: Viết cho những nhung nhớ đằm sâu

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO