-->

Tầm quan trọng của thiết kế in ấn bao bì trong marketting hiện đại

Tại sao đối với doanh nghiệp việc thiết kê bao bì quan trọng đến chiến lược marketting?

Sau nhiều năm làm nghề thiết kế, tôi nhận ra rằng bao bì ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của các chiến lược maketing.

Những nhà sản xuất hàng tiêu dùng luôn cố gắng tạo một mối liên kết với khách hàng mục tiêu bằng cách tạo một phong cách hay hình ảnh cho thương hiệu của mình mà khách hàng có thể ngay lập tức nhận ra và có sức hút mạnh đối với khách hàng.

Điều này là cực kỳ quan trọng cho các thương hiệu cao cấp vì hình ảnh đặc trưng sẽ tạo ra thành công cho các thương hiệu này.

Trong trường hợp này, bao bì không chỉ nói lên định vị của sản phẩm. Một mẫu bao bì thành công sẽ tạo nên tình cảm từ người tiêu dùng; nó tạo ra một ấn tượng giúp người xem liên tưởng ngay đến thương hiệu. Bao bì gắn liền với thương hiệu thông qua sự kết hợp giữa vật liệu, kiểu dáng, thiết kế đồ hoạ.

Sau đây là một sản phẩm đã thành công trên thị trường nhờ về bao bì:
Tầm quan trọng của thiết kế in ấn bao bì trong marketting hiện đại
Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

Bao bì là hình thức truyền tải thông tin đến khách hàng nhanh nhất. Do đó trên bao bì phải thể hiện rõ  thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng … Nó còn có công dụng là bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động bên ngoài môi trường như: nhiệt độ, va đập, bụi bẩn....

Một số sản phẩm không thể di chuyển được nhờ có bao bì sẽ dễ dàng di chuyển hơn như: đường, muối, cafe rang xay....
Như vậy, qua bài này chúng ta đã cùng hiểu được tầm quan trọng của một bao bì. Bao bì giúp doanh nghiệp:
  • Giảm thiểu sự hao mòn và hư hại của sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.
  • Truyển tải thông tin nhanh nhất đến khách hàng.
  • Dễ dàng vận chuyển từ khu vực này sang khu vuc khác.
  • Chức năng quan trọng nữa là giúp marketing quảng bá sản phẩm.
Hy vọng chúng tôi đã đem đến cho bạn các thông tin hữu ích. Giờ đây, khi đã nhận thức được vai trò của bao bì, Có phải là lúc bạn sẵn sàng với việc thiết kế bao bì mới hoặc thay đổi nhãn mác bao bì đã không còn phù hợp? Hãy bắt đầu bằng cách yêu cầu dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO