-->

Tiện ích này sẽ giúp chúng ta bớt "nghiện" Facebook

Nếu sử dụng đúng mục đích và ở chừng mực phù hợp, Facebook sẽ là công cụ hữu hiệu cho người dùng hiện đại, ưa chuộng công nghệ.

Có một thực tế không thể phủ nhận, đó là kể từ khi Facebook ra đời, mạng xã hội này đã đem lại rất nhiều tiện ích, nhất là sự kết nối thông tin và những ứng dụng giải trí thú vị như chơi game, nghe nhạc, xem phim…

Nếu sử dụng đúng mục đích và ở chừng mực phù hợp, mạng xã hội này sẽ là công cụ hữu hiệu cho người dùng hiện đại, ưa chuộng công nghệ.

Thế nhưng, khi bước chân vào thế giới của Facebook, rất nhiều người đã không cưỡng nổi sự lôi cuốn, cũng như mê hoặc của nó. Do đó, việc sử dụng mạng xã hội Facebook đã nhanh chóng trở thành một thói quen không thể từ bỏ, thậm chí, nhiều chuyên gia tâm lý còn khẳng định, đây là một hội chứng "nghiện"…
Tiện ích này sẽ giúp chúng ta bớt "nghiện" Facebook
Minh chứng là hiện nay rất nhiều người dùng, đặc biệt là những người dùng trẻ đã ăn Facebook, ngủ Facebook, chơi Facebook, Facebook ở khắp mọi nơi. Thậm chí, với người dùng có công việc đặc thù, họ còn phải thường xuyên truy cập Facebook để làm việc nhóm, thu thập thông tin.

Rất nhiều người đã chia sẻ rằng, mỗi khi lên Facebook, trong đầu họ chỉ nghĩ rằng, việc đầu tiên và duy nhất sẽ làm là gõ vào thanh Search để tìm các nhóm và vào các nhóm đó để làm việc. Thế nhưng, News Feed của Facebook lại quá hấp dẫn và khiến họ bị phân tâm, liên tục cuộn qua, cuộn lại những thông tin thú vị.

Do đó, câu hỏi được đặt ra, làm thế nào để chúng ta bớt nghiện Facebook, khi mạng xã hội này luôn tràn ngập những thông tin muôn màu của cuộc sống?

Câu trả lời là Stop Scrolling Facebook. Đây là một tiện ích dành cho người dùng thường xuyên sử dụng Facebook thông qua trình duyệt Chrome, với mục tiêu chính: Hãy ngừng cuộn Facebook lại. Về cơ bản, Stop Scrolling Facebook có 2 tính năng chủ yếu:
  • Chặn News Feed để người dùng khỏi bị phân tâm khi vào Facebook (đặc biệt với những người hay vào Facebook chỉ để làm việc).
  • Người dùng được phép xin thêm 1 khoảng thoài gian để xem News Feed (15s, 1 phút, 5 phút). Hết khoảng thời gian đó, chương trình sẽ nhắc nhở người dùng quay trở lại công việc.
Cơ chế hoạt động của Stop Scrolling Facebook
Cơ chế hoạt động của Stop Scrolling Facebook

Để tải về tiện ích này, chúng ta có thể truy cập tại đây.

Giờ đây, chúng ta có thể vào Facebook để làm việc mà không còn bị mất tập trung bởi News Feed. Tất nhiên, nếu muốn vẫn cuộn trang News Feed, tiện ích này vẫn cho phép chúng ta xem thêm một khoảng thời gian ngắn, tránh việc bị cuộn trang mãi mãi.

Qua trải nghiệm, ưu điểm của Stop Scrolling Facebook đó là không yêu cầu chúng ta phải hoàn toàn từ bỏ Facebook, như gỡ cài đặt, gỡ các thông báo, nhưng vẫn giúp người dùng tập trung hơn trong công việc. Bởi thực tế đã chứng minh, càng cố cai nghiện Facebook, khả năng "nghiện lại" sẽ càng trầm trọng hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn bài viết: http://genk.vn/internet/tien-ich-nay-se-giup-chung-ta-bot-nghien-facebook-20151018195557491.chn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO