-->

Tinh chỉnh Google Analytics Tìm kiếm Trang web cho trang web WordPress của bạn

Không chỉ là một hệ thống đơn giản nội dung quản lý, WordPress và hệ sinh thái của sự phát triển của bên thứ ba cung cấp một kiến ​​trúc tổng thể cho việc xây dựng một trang web, và các công cụ phổ biến là xương sống của hơn 16 triệu trang web, nhiều trong số đó sẽ bao gồm các hộp quen thuộc mà mời người dùng tìm kiếm trong trang web.
Tinh chỉnh Google Analytics Tìm kiếm Trang web cho trang web WordPress của bạn
Nếu bạn cung cấp tìm kiếm nội bộ trên trang WordPress của bạn, bạn không chỉ đưa ra một bàn tay giúp đỡ cho người sử dụng trang web của bạn. Bằng cách theo dõi những gì mọi người đang gõ vào ô đó, bạn nhận được dữ liệu có giá trị về nội dung mà họ đang tìm kiếm và nơi trên trang web của bạn họ đang có (hoặc không) tìm ra nó. Điều này sẽ giúp bạn có được những hiểu biết như liệu trang web của bạn là khó khăn hơn để điều hướng hơn bạn nghĩ hay có nhu cầu về nội dung mà bạn không cung cấp.

Thiết lập cơ bản

Việc kích hoạt báo cáo tìm kiếm trang web trong Google Analytics là một quá trình rất dễ dàng:
 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn
 2. Nhấp vào tab 'Admin'
 3. Chọn xem nơi bạn muốn thiết lập tìm kiếm trang web
 4. Thiết lập 'Tìm kiếm trang web theo dõi "tùy chọn trên và - cho out-of-the-box WordPress trang web - nhập các chữ cái' s 'như các tham số truy vấn

Điều đó sẽ làm các trick, nhưng đối với định mức đầy đủ về thiết lập trang web tìm kiếm trong Google Analytics, hãy kiểm tra của chúng tôi hướng dẫn cài đặt tiện dụng trong bài đăng blog gần đây của chúng tôi.

Các vấn đề với trang web Tìm kiếm các trang web WordPress

Sau khi thiết lập, các trang tìm kiếm dữ liệu sử dụng sẽ bắt đầu chảy vào quan điểm của bạn và bạn có thể thưởng thức tất cả các trang web tìm kiếm báo cáo rằng Google Analytics cung cấp. Tuy nhiên, có một thiếu hụt nhẹ mà làm cho các báo cáo ít hữu ích hơn họ có thể được. Hãy thử chọn các báo cáo 'của Pages và chọn "Điểm đến trang' như những chiều hướng báo cáo chính. Thật không may, một hệ quả của cách cài đặt WordPress mặc định hoạt động là bạn sẽ thấy một hàng dữ liệu cho mỗi thuật ngữ tìm kiếm riêng biệt mà người dùng nhập vào của mình, tất cả dưới trang chủ:
Nơi người dùng đã nhấp qua một trang thứ hai hoặc tiếp theo của kết quả tìm kiếm, các trang đích xuất hiện như là một cái gì đó giống như / page2 / s = + mèo và chó +?. Vấn đề này có thể không đặc biệt nghiêm trọng, nhưng nó là một chút sai lầm và nó làm cho nó khó khăn hơn cho bạn để làm phân tích có ý nghĩa. May mắn thay, nó là khá dễ dàng để giải quyết.

Giải pháp

Để thực hiện báo cáo và phân tích của bạn mà bit có ý nghĩa hơn, chúng tôi đề nghị bạn nên thêm một vài bộ lọc nhìn đơn giản mà sẽ viết lại đường dẫn trang báo cáo để kết hợp các dòng dữ liệu tìm kiếm trang web nội bộ có ý nghĩa hơn.

Các bộ lọc đầu tiên mà bạn cần sẽ viết lại đường dẫn trang cho trang đầu tiên của kết quả để sắp xếp chúng vào một con đường duy nhất, đảm bảo rằng trang điểm đến cho trang đầu tiên tìm kiếm trang web nội bộ sẽ luôn luôn xuất hiện trong các báo cáo như www.yourwebsite.com/search. Để cấu hình này, tạo ra một bộ lọc tùy chỉnh mới, chọn kiểu 'Nâng cao', và nhập các thông số sau:
 • ?. Dòng A -> Extract A: ^ www \ .yourwebsite \ .com / \ s = * $
 • (thay thế www \ .yourwebsite \ .com với tên miền riêng của bạn)
 • Dòng B -> Extract B: [blank]
 • Output To -> Constructor: www.yourwebsite.com/search
 • Tick ​​'Dòng A Bắt buộc' và 'Override Output Dòng'

Các bộ lọc thứ hai làm việc trong một cách tương tự, nhưng đối với các trang thứ hai và tiếp theo của kết quả tìm kiếm, gọn gàng sụp đổ trang đích báo cáo vào www.yourwebsite.com/search/2 hình thức và do đó trên. Một lần nữa, tạo ra một bộ lọc tùy chỉnh mới, chọn kiểu 'Nâng cao', và nhập các thông số sau:
Tinh chỉnh Google Analytics Tìm kiếm Trang web cho trang web WordPress của bạn
 • Dòng A -> Extract A: ^ www \ .yourwebsite \ .com / trang / ([0-9] +) / \ s = * $?
 • (thay thế www \ .yourwebsite \ .com với tên miền riêng của bạn)
 • Dòng B -> Extract B: [blank]
 • Output To -> Constructor: www.yourwebsite.com/search/$A1
 • Tick ​​'Dòng A Bắt buộc' và 'Override Output Dòng'
Và đó là nó! Đừng quên rằng những thay đổi quan điểm của Google Analytics của bạn vĩnh viễn thay đổi dữ liệu trong tương lai lưu giữ trong nó để nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để thử những điều trên trong một lần xem thử nghiệm trước khi bạn sửa đổi các thiết lập xem báo cáo chính của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO