Ứng dụng tin tức thời gian thực Facebook Notify sẽ ra mắt tuần sau

Notify được ra đời với mục tiêu tiếp tục giúp Facebook củng cố thế lực ở mảng tin tức online.

Dường như ứng dụng tin tức mới mang tên Notify của Facebook đã hoàn thiện và sẵn sàng ra mắt. Báo cáo từ The Financial Times cho biết Notify sẽ ra mắt trong tuần sau. Có rất nhiều trang tin tức lớn trên thế giới đã đăng ký làm đối tác nội dung của Facebook Notify như Vogue, Mashable, The Washington Post hay CNN.
Ứng dụng tin tức thời gian thực Facebook Notify sẽ ra mắt tuần sau
Báo chí online thời Facebook

Khác với các ứng dụng tin tức thông thường, Notify của Facebook hoạt động theo 1 cách rất khác thông qua những thông báo trên thiết bị di động. Ứng dụng này cho phép người dùng đăng ký theo dõi tin tức từ các nguồn báo mạng nổi tiếng trên thế giới. Sau đó, nó sẽ thông báo cho họ mỗi khi các nguồn này đăng tải bài viết mới. Từ đó, người dùng có thể cập nhật tin tức một cách nhanh nhất, tập trung và nóng hổi qua cổng thông tin Notify.

Notify được ra đời với mục tiêu tiếp tục giúp Facebook củng cố thế lực ở mảng tin tức online. Notify sẽ kết hợp với Signal (ứng dụng giúp các nhà báo thu thập tin tức nóng nhất trong ngày một cách dễ dàng) trở thành bộ đôi lợi hại giúp các tờ thông tin lớn có thể tăng sức ảnh hưởng và độ uy tín của mình lên các độc giả trung thành. Trước đó, Facebook cũng đã từng tung ra Instant Articles cho phép người dùng đọc tin tức nhanh từ 1 liên kết được chia sẻ trên Faceboook mà không cần phải truy cập vào liên kết đó.
Notify cũng được coi là câu trả lời của Facebook với các đối thủ mạng xã hội khác mà điển hình là Twitter. Mạng xã hội này cũng đã tung ra tính năng đánh vào thói quen đọc tin tức của người dùng mang tên Moments. Đây là 1 tab nhỏ nằm cạnh các thông báo và tin nhắn giúp Twitter tập trung các tin tức vào đó để người dùng dễ theo dõi.

Genk.vn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO