-->

7 Lời khuyên SEO cho các blogger hiệu quả

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được một rap xấu giữa các blogger. Một mặt, công cụ tìm kiếm là một trong những máy phát điện lưu lượng truy cập hàng đầu cho hầu hết các blog.

Nhưng ở đầu bên kia, có một niềm tin sai lầm rằng viết "SEO tối ưu hóa nội dung" có nghĩa là từ khóa nhồi vào đoạn văn và các tiêu đề, kết quả trong bài viết blog hầu như không thể đọc được. Tuy nhiên, đó không phải là những gì SEO là về.

Ở cấp độ cơ bản nhất của nó, SEO là về cách hiển thị công cụ tìm kiếm như Google và Bing rằng blog của bạn là một nguồn tài nguyên có liên quan cho những người tìm kiếm thông tin về chủ đề của bạn / công nghiệp. Nghĩ ra cách để tiếp sức cho công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có liên quan đến truy vấn khác nhau là nơi có rất nhiều các blogger và các nhà tiếp thị bị lạc. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến chiến thuật blogger có tiềm năng có thể gây hại cho trang web của họ.

Luôn luôn có những lời khuyên SEO mới cho các blogger popping lên trên Web. Nó thậm chí còn khó khăn hơn cho các blogger mới để có được một nắm về những gì họ đang phải làm khi nói đến việc nội dung để hiển thị cao trong công cụ tìm kiếm. Nó có vẻ như đi-đến chiến thuật được phổ biến một ngày, và trở nên hoàn toàn độc một vài tháng sau đó.

Mặc dù có một số thay đổi đối với thuật toán Google sử dụng để xác định nơi nội dung của bạn sẽ xếp hạng cho các truy vấn khác nhau, các thực hành tốt nhất cho SEO vẫn khá nhất quán trong những năm qua. Nếu bạn có thể dính vào những khái niệm và chiến thuật, bạn sẽ tự tin hơn nhiều. Không ai muốn được các nhà tiếp thị lo lắng có đêm không ngủ vì những tin đồn của Google cập nhật Panda hay Penguin về Webmaster.

Dưới đây là bảy thủ thuật SEO hiệu quả cao cho các blogger mà bạn cần để bắt đầu thực hiện ngay bây giờ:

1. Viết cho khán giả của bạn

Khi "SEO nội dung" đã trở thành một từ thông dụng, chúng tôi bắt đầu nhìn thấy giọt khá lớn trong chất lượng của văn bản từ các blogger. Họ đã bắt đầu để viết riêng cho công cụ tìm kiếm (robot) thay người. Thật không may, một số blogger vẫn viết theo cách này ngày hôm nay. Nhưng may mắn là nó đã nhận được tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là sau khi cập nhật Hummingbird và xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói.

Bản cập nhật Hummingbird được tạo ra để giúp Google hiểu rõ hơn ý định tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn đã để Google "nơi để có được bánh mì kẹp thịt", Google sẽ giải thích điều đó như có nghĩa là bạn đang tìm kiếm các nhà hàng địa phương.

SEO bị ảnh hưởng này bởi vì công cụ tìm kiếm là phục vụ đối với câu hỏi trả lời và tìm kiếm ngữ nghĩa, chứ không phải chỉ được tập trung vào các từ khóa. Hãy suy nghĩ về nó. Khi bạn sử dụng Google, Bing, YouTube hay thậm chí Siri, bạn thường tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi. Hãy khái niệm đó và áp dụng nó vào blog của bạn. Nội dung của bạn phải được viết bằng một cách mà trả lời câu hỏi cụ thể đối tượng mục tiêu của bạn. Blog của bạn không nên chỉ là một nơi để xếp hạng cho một từ khóa cụ thể.
7 Lời khuyên SEO cho các blogger hiệu quả
Dưới đây là một ví dụ thực tế cuộc sống. Trong bài viết gần đây của chúng tôi về cách điều hành một kiểm toán Twitter, chúng tôi đi qua quá trình bước theo bước thực hiện một cuộc kiểm toán. Khán giả bài báo phục vụ cho những người muốn tìm hiểu làm thế nào để kiểm toán các tài khoản Twitter của họ, chứ không phải những người chỉ quan tâm đến những gì một kiểm toán là Twitter. Nội dung trả lời những câu hỏi như "gì được bao gồm trong một cuộc kiểm toán Twitter?" Và "làm thế nào tôi có thể cải thiện tài khoản Twitter của tôi?"

Thay đổi tập trung của bạn tránh khỏi suy nghĩ về từ khóa, và nhiều hơn nữa về phía cung cấp nội dung có thể giải quyết các vấn đề của đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể sử dụng Quora, diễn đàn, các phương tiện truyền thông xã hội và các nguồn lực khác để tìm ra những cuộc đấu tranh của khán giả của bạn. Sau đó cung cấp các giải pháp với blog của bạn.

2: Xây dựng mối quan hệ có phải là mẫu tốt nhất của Liên kết Xây dựng

Bắt các trang web khác liên kết đến nội dung của bạn vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm mạnh nhất theo số liệu từ Moz. Trong những năm qua, các blogger đã thử tất cả mọi thứ từ các trang web thư mục spam để mua các liên kết từ các blog có chất lượng thấp để có được càng nhiều liên kết trỏ đến trang web của họ càng tốt.
xếp hạng công cụ tìm kiếm yếu tố MOZ
Là công cụ tìm kiếm bắt đầu phạt các trang web tham gia vào "mũ đen" chiến thuật xây dựng liên kết, các blogger đã bị buộc phải trở nên sáng tạo hơn với cách họ đã nhận backlinks từ các trang web khác. Chúng tôi ghét để phá vỡ nó cho bạn, nhưng không có bí quyết kỳ diệu để liên kết xây dựng. Một trong những chiến lược đã đứng trước thử thách của thời gian đang xây dựng mối quan hệ. Mọi người liên kết đến các trang web mà họ tin tưởng.

Bắt đầu bằng cách làm cho một danh sách các trang web, người có ảnh hưởng và các cơ quan trong ngành công nghiệp của bạn. Sau đó nghĩ về cách bạn có thể nhận được trên radar của họ, thường là bằng cách cung cấp một số loại giá trị cho họ. Ví dụ, bạn có thể bao gồm các cơ quan trong một bài blogger roundup, hoặc tham gia với các trang web phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sau khi bạn bắt đầu để tạo thành một mối quan hệ, họ sẽ có nhiều khả năng để liên kết đến nội dung của bạn trên trang web riêng của họ. Bạn thậm chí có thể làm việc cùng nhau trong các dự án trong tương lai mà sẽ đặt bạn ở phía trước của một khán giả rộng lớn hơn trong khi đạt được backlink hoặc hai trong quá trình này. Thậm chí nếu bạn không nhận được một backlink, chỉ nhận người có ảnh hưởng để bắt đầu chia sẻ nội dung của bạn sẽ có một tác động rất lớn. Có chỉ là một ảnh hưởng người chia sẻ nội dung của bạn có thể dẫn đến cổ phiếu xã hội nhiều hơn 31,8%.

3: Nail On-Page SEO Khái niệm cơ bản

Trong nghiên cứu Moz cùng đề cập trước đó, các yếu tố xếp hạng thứ hai quan trọng nhất là trên trang tối ưu hóa. Phần lớn về SEO trên trang là bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn các yếu tố off-page như backlinks. Có rất nhiều mà đi vào on-page SEO, nhưng bạn không phải cực kỳ kỹ thuật để bắt đầu. Chỉ cần làm những điều cơ bản sẽ đưa bạn đi trước của trò chơi.

Thân thiện SEO URL của: URL cho trang web của bạn sẽ hiển thị rõ ràng những gì các trang là về. Hãy nói rằng bạn đã có một bài blog về các áo len Giáng sinh xấu xí nhất. Thay vì "www.yoursite.com/p=382", nó phải là "www.yoursite.com/best-ugly-christmas-sweaters." Giữ URL của bạn giới hạn khoảng 2-5 từ và bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

Tiêu đề Meta: Một tiêu đề meta giúp công cụ tìm kiếm xác định chủ đề chính của một trang. Đó là những gì thể hiện ở trên cùng của trình duyệt của bạn, và cũng có trong các kết quả tìm kiếm. Bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn trong tiêu đề meta của bạn, nhưng giữ cho nó tự nhiên. Không nhồi nhét từ khoá!

H1: Mỗi trang trên trang web của bạn nên có một thẻ H1. Đó là tiêu đề của trang. Nếu bạn sử dụng WordPress, sau đó tiêu đề bài viết sẽ được tự động đưa ra các thẻ H1. Tuy nhiên, đôi khi một số chủ đề sẽ ghi đè lên tính năng này nên nó luôn luôn tốt đẹp để làm một kiểm tra kép.

Phân nhóm: Ngoài các thẻ H1, bạn cũng nên sử dụng các thẻ tiêu đề phụ như h2 và h3 rõ ràng cấu trúc bài viết của mình. Các phân nhóm làm cho nó dễ dàng hơn cho người đọc và công cụ tìm kiếm để điều hướng nội dung của bạn.

Hình ảnh: Thêm đa phương tiện trong bài viết của bạn làm cho họ thêm trực quan hấp dẫn. Khi nói đến việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là thiết lập một alt tag. Kể từ khi chương trình công cụ tìm kiếm không thấy hình ảnh và văn bản chỉ, thẻ alt cho phép họ biết nội dung của một hình ảnh. Thẻ alt của bạn nên mô tả những hình ảnh bạn đang thêm.
Outbound link: Bổ sung thêm các liên kết đến nội dung có liên quan trong phạm vi bài viết của mình giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về chủ đề của nội dung của bạn. Không chỉ có vậy, nhưng bạn có thể tiếp cận với các trang web bạn liên kết đến và xây dựng một mối quan hệ. Đổi lại, họ có thể chia sẻ bài viết của bạn với khán giả của mình.

Liên kết nội: Nếu bạn đã được viết blog trong một thời gian, bạn nên có một thư viện rắn của nội dung mà bạn có thể buộc lại. Thêm các liên kết nội bộ (liên kết từ một số bài viết của bạn đến một bài viết trên trang web của bạn) sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về chủ đề của nội dung blog của bạn, và giữ người trên trang web của bạn lâu hơn.

Tính khả dụng: Nghe có vẻ đơn giản, nhưng rất nhiều blogger bỏ qua tầm quan trọng của việc có một trang web có chức năng một cách chính xác. Do tất cả các hình ảnh trong nội dung của bạn làm việc? Có liên kết bị hỏng? Có nội dung của bạn tải nhanh chóng? Tất cả những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, đó là rất quan trọng đối với SEO trên trang. Chúng tôi sẽ đi qua một số công cụ khác nhau để giúp bạn kiểm tra và sửa chữa bất kỳ vấn đề khả năng sử dụng tiềm năng trên trang web của bạn trong tip số 6.

Đó là một số bước cơ bản bạn có thể làm để cải thiện của bạn SEO on-page. Mục đích là để làm cho nó dễ dàng hơn cho công cụ tìm kiếm để hiểu được chủ đề của nội dung của bạn. Càng có liên quan nội dung của bạn dường như là, cơ hội tốt hơn bạn có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

4: Làm quen với công cụ quản trị trang web của Google

Ghi lại ở trường lớp khi giáo viên sẽ cung cấp cho bạn một cảnh báo khi bạn đã làm điều gì sai? Cảnh báo đó là cơ hội của bạn để thẳng lên hành động của bạn và nhận được trở lại theo dõi để tránh bị trừng phạt. Vâng đó là loại gì cụ Google Webmaster là cho blog của bạn.
Khi một cái gì đó tanh đang xảy ra với blog của bạn, Google Webmaster Tools sẽ cung cấp cho bạn một người đứng đầu lên bằng cách cung cấp cho bạn với chẩn đoán, các công cụ và dữ liệu để giữ cho trang web của bạn có sức khỏe tốt. Từ Công cụ Quản trị điều khiển Tìm kiếm, bạn có thể thấy:
 • Bao nhiêu trong số các trang của bạn được lập chỉ mục trong Google
 • Nếu chương trình của Google đang gặp vấn đề bò trang web của bạn
 • Nếu trang web của bạn đã bị hack
 • Làm thế nào trang web của bạn hiển thị cho chương trình của Google
 • Liên kết đến trang web của bạn
 • Nếu trang web của bạn đã được tự trừng phạt bởi Google
Vẻ đẹp của Webmaster Tools là nó không chỉ cho bạn biết những gì đang xảy ra với trang web của bạn, mà còn làm thế nào để sửa chữa nó. Có một cơ sở kiến ​​thức sâu rộng của bài báo và một diễn đàn để giúp bạn chăm sóc của bất kỳ vấn đề Google tìm với blog của bạn. Bắt thiết lập là đơn giản. Chỉ cần đi đến www.google.com/webmasters. Nếu bạn đã có cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn, nó đơn giản như kết nối các tài khoản.

Kiểm tra Công cụ quản trị trang web của bạn một cách thường xuyên để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đang làm việc một cách chính xác.

5. Xây dựng Authority của bạn

Trong khi Google dựa trên thuật toán để xác định nơi các trang web xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, nó cũng sử dụng con người để tự xem lại chất lượng của các trang web mà hiển thị. Cho dù đó là tiêu chí tốt hay xấu về một trang web, Google cho biết những nhận xét của nhãn hiệu để đánh giá một trang web trên Tìm kiếm Hướng dẫn phương tiện đánh giá chất lượng của nó. Cho đến gần đây, cuốn sách đó đã không có sẵn cho công chúng.

Cuốn sách là hơn 150 trang, và mứt đóng gói với các thông tin tuyệt vời. Một trong những takeaways chính từ hướng là quan trọng mà Google đặt trên quyền. Có một số đề cập đến LNST, viết tắt của Giám-cửa quyền-Tin cậy.

Nội dung của bạn nên cho thấy trang web của bạn hoặc những người đóng góp cho nội dung trên blog của bạn, đáng tin cậy và có một số mức độ chuyên môn về các chủ đề được bảo hiểm.

Nội dung ủy quyền không nhất thiết chỉ có nghĩa là được viết bởi một người nổi tiếng. Phác thảo một mảnh của nội dung đó là nguồn lực tốt nhất về chủ đề này có thể hội đủ điều kiện. Ví dụ, nếu bạn đã viết một bài đăng blog chuyên sâu về làm thế nào để cài đặt một card đồ họa trong một máy tính, và nó có nhiều chi tiết và thông tin hơn một bài đăng trên một trang web nổi tiếng hơn, nội dung của bạn vẫn có thể có thẩm quyền hơn.

Khi bạn bắt đầu tạo ra nội dung lớn hơn và kết nối mạng, blog của bạn sẽ bắt đầu được đề cập trên mạng, điều này sẽ giúp cơ quan của bạn nhiều hơn.

6. Đầu tư vào Công cụ SEO

Cũng giống như với phương tiện truyền thông xã hội marketing, SEO là một cái gì đó mà có thể bị xử lý bằng tay, nhưng nó hiệu quả hơn để sử dụng công cụ. Có hàng trăm công cụ SEO có sẵn để giúp đỡ với các khía cạnh khác nhau của tối ưu hóa. Dưới đây là một số điều cơ bản để giúp bạn bắt đầu:

Nghiên cứu từ khoá: Nghiên cứu từ khóa là một trong những phần quan trọng nhất của SEO. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang tạo ra nội dung về chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn là tìm kiếm. Ngoài động não, bạn có thể sử dụng các công cụ để sắp xếp quá trình nghiên cứu từ khóa:
Theo dõi Rank: Mặc dù thứ hạng từ khóa đang mất đi một số liên quan của họ là kết quả tìm kiếm được cá nhân trở nên phổ biến hơn, các công cụ theo dõi thứ hạng sẽ cung cấp cho bạn một xấp xỉ của những gì vị trí nội dung của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa mục tiêu của bạn. Dưới đây là một số tùy chọn để xem xét:
On-Page SEO: thủ cố gắng để đảm bảo rằng bạn nhấn tất cả mọi thứ trong danh sách trên trang tối ưu hóa, chúng tôi đã đề cập trước đó có thể được tẻ nhạt. May mắn thay, những công cụ này có thể xử lý các công việc bẩn cho bạn.
Liên kết Xây dựng: Như chúng tôi đã đề cập, nhận được các trang web khác liên kết lại với bạn là một trong những yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu. Bạn không nên sử dụng phần mềm xây dựng liên kết tự động, nhưng những công cụ làm cho nó dễ dàng hơn để tìm cơ hội mới để kiếm backlinks chính hãng.
Sáng tạo nội dung: Không chỉ làm bạn cần để nhắm mục tiêu các từ khóa đúng, nhưng bạn cũng cần phải viết về các chủ đề quan tâm đối với khán giả của bạn. Đến với những ý tưởng mới cho nội dung dễ dàng hơn rất nhiều với những công cụ này.
Tất cả-trong-một công cụ: Ngoài những công cụ này, bạn cũng có thể xem xét sử dụng các một tất cả-trong-công cụ thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến SEO khác nhau.
7. Tạo Tài sản Linkable

Một tài sản có thể kết nối là một mảnh cực kỳ hữu ích độc đáo của nội dung đó là để mọi người có giá trị không thể cưỡng lại liên kết đến nó. Nó giống như khi bạn đi tới một nhà hàng tuyệt vời so với đi một mà chỉ là ok. Bạn sẽ đi trên con đường của bạn để nói với mọi người về các nhà hàng tuyệt vời, nhưng có thể bạn sẽ chỉ nói về một trong đó đã được chỉ là ok nếu ai đó yêu cầu nếu bạn đã có.

Một ví dụ tuyệt vời của một tài sản có thể kết nối nó vào hội đồng quản trị công việc thực thụ. Đó là một nguồn lực lớn cho các blogger tự do tìm kiếm hợp đồng biểu diễn văn bản trả tiền. Các trang được liên tục liên kết đến trong bài viết blog về làm thế nào để kiếm tiền viết blog hoặc các trang web văn bản tự do trả. Tại sao? Bởi vì nó là duy nhất và vô cùng quý giá.
Dưới đây là một số ý tưởng cho các tài sản có thể kết nối bạn có thể tạo cho blog của bạn:
 • Một công cụ miễn phí hoặc ứng dụng
 • Hướng dẫn bài viết cuối cùng
 • Danh sách Mega
 • Infographics
 • Hướng dẫn trực tuyến
 • Ảnh hưởng nhất đến round-up
 • Trắc nghiệm
 • Nghiên cứu trường hợp
 • Công nghiệp nghiên cứu, khảo sát
Trước khi tạo tài sản có thể kết nối của bạn, nhìn vào nội dung hàng đầu cho các chủ đề tương tự. Mục tiêu của bạn là có được một cái gì đó để làm cho tốt hơn. Sau khi bạn tạo tài sản có thể kết nối của bạn, bước tiếp theo là để lây lan từ. Hãy thử những năm kỹ thuật phân phối nội dung để bắt đầu quảng bá tài sản mới của bạn.

SEO Không phải phức tạp

Hy vọng rằng những thủ thuật SEO đã đưa cho bạn một cái nhìn mới về cách sử dụng công cụ tìm kiếm để có được lưu lượng truy cập cho blog của bạn. Bạn không cần phải là một nhà phát triển Web hay có 15 năm kinh nghiệm với SEO để tối ưu hóa trang web của bạn. Tập trung vào việc tạo ra nội dung hấp dẫn (với SEO trên trang thích hợp) và xây dựng các mối quan hệ.

Lần tới khi bạn bắt đầu viết một bài đăng blog, giữ những lời khuyên SEO trong tâm trí. Bạn có thể ngạc nhiên bởi bao nhiêu của một ảnh hưởng của những thay đổi đó.

Nguồn: http://sproutsocial.com/insights/seo-tips-for-bloggers/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO