-->

Cách giữ người xem và tăng thứ hạng cho Video của bạn

Làm ai đó chú ý đến bạn đã khó và việc duy trì sự chú ý đó lại càng khó hơn và đó chính là bí mật đằng sau thuật toán xếp hạng video của YouTube khi đánh giá video.

Điều này có nghĩa Video giữ được người dùng càng lâu sẽ được xếp hạng càng cao tính dựa trên số lượng nhấp chuột. Điều này không chỉ khuyến khích việc tạo nên nội dung chất lượng mà còn thể hiện rõ ràng mục tiêu của YouTube để trở thành một mạng xã hội quan trọng nhất trong cuộc sống của người dùng Internet.
Cách giữ người xem và tăng thứ hạng cho Video của bạn
Vậy làm thế nào để nâng cao thời gian trung bình mà người xem ở lại video của bạn? Dưới đây là 7 cách tạo thu hút độc giả và đạt được thứ hạng cao hơn cho Video trong thuật toán của YouTube:

1. Đừng cố đánh lừa Youtube

Bạn đừng nên bận tâm hay tìm cách vượt qua các thuật toán để đạt được thứ hạng cao. Vì thời điểm mà bạn nghĩ mình đã tìm ra thì họ đã thay đổi. Thay vào đó hãy dành thời gian để nghiên cứu từ khóa, tiêu đề và tạo ra lịch trình đăng các video. Thường xuyên tạo ra những nội dung tương ứng với thị trường đang cần và bạn sẽ nhận được kết quả.

2. Hiểu được người xem (đối tượng mục tiêu)

Đừng cho rằng mình đã hiểu được hết thị trường mục tiêu của mình muốn gì, cần gì mà hãy nghiên cứu nó. Bạn cần phải mô tả được đối tượng xem video một cách chi tiết. Họ bao nhiêu tuổi, sở thích là gì, điều gì gây sự chú ý đố với họ, những lợi ích mà họ đạt được khi xem nó. Tất cả những điều đơn giản này có xu hướng bị bỏ qua.

3. Đưa lý do tại sao họ cần xem Video

Hãy chắc chắn rằng người xem biết tại sao nên tiếp tục xem sau 5 đến 10 giây đầu tiên. Nói cho họ thấy được những lợi ích mà họ nhận được khi xem video của bạn.

4. Có kế hoạch trước khi bắt đầu

Khi bắt đầu một việc gì ta cũng cần vạch ra cho mình 1 kế hoạch cụ thể. Làm video cũng vậy, Những video chất lượng không có chuyện xảy ra những sai lầm, những ai làm video chuyên nghiệp họ đều có kế hoạch trước khi bắt đầu.

5. Có sức sống

Những người thể hiện được sự đam mê và tràn đầy năng lượng trước Camera thì dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem hơn đối với những người thể hiện bộ mặt đơn điệu và buồn tẻ. Chỉ cần xem bất kỳ diễn viên hài độc thoại nào bạn có thể thấy được nguồn năng lượng của họ ảnh hưởng tới khán giả đến mức nào.

Cố gắng nói to hơn mức bình thường và tận dụng tối đa ngôn ngữ cơ thể của mình để thu hút sự chú ý và diễn đạt cho người xem thấy sinh động hơn. Có thể bạn sẽ thấy rất buồn cười trước Camera nhưng như vậy mới tạo được một video hấp dẫn.

6. Hãy chú ý đến tiêu đề và mô tả

Sẽ là một sai lầm lớn khi bạn tạo ra được những video hấp dẫn nhưng thiếu từ khóa trong tiêu đề, mô tả hay các thẻ Tag. Điều đó làm video bạn không tiếp cận được người xem. Với điều này bạn có thể hoàn toàn tự học được với việc xem những đối thủ của bạn đã làm như thế nào, hãy nghiên cứu và tự đưa ra cho mình một công thức chung.

7. Hãy mạo hiểm

Một khi bạn đã nắm được ai là đối tượng mục tiêu của mình, đôi khi hãy làm theo linh cảm cho dù nó có rủi ro. Trong một thị trường có rất nhiều giả thuyết chưa được kiểm chứng, biết đâu bạn có thể khám phá ra một cách mới để thu hút được thêm người xem.

Nguồn: http://tvc360.com/cach-giu-nguoi-xem-va-tang-thu-hang-cho-video-cua-ban/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO