-->

Facebook đổi thuật toán: dấu chấm hết cho những Fanpage câu View bằng nội dung sốc, phản cảm

Mới đây Facebook vừa công bố những cập nhật mới nhất về thuật toán ưu tiên hiểu thị trên Newsfeed người dùng.

Đây không phải là lần đầu tiên trong những năm gần đây, Facebook tuyên bố sẽ thay đổi thuật toán hiển thị NewsFeed của người dùng, nhưng hãng này sẽ liên tục cập nhật nó để đạt được một thuật toán ổn định nhất và được người dùng đón nhận nhất.
Facebook đổi thuật toán: dấu chấm hết cho những Fanpage câu View bằng nội dung sốc, phản cảm
Theo đó, bản cập nhật mới đây của Facebook vừa tuyên bố, họ sẽ có thuật toán để đánh tụt mức độ hiển thị của những câu chuyện được rất nhiều Share và Comment nhưng có nội dung không hấp dẫn hoặc rất phản cảm với nhiều người. Đây là điểu đang làm rất nhiều người dùng Facebook khó chịu.

Mặc dù hệ thống phân hạng mức độ ưu tiên hiển thị của các Post trên NewsFeed vẫn được đánh giá dựa trên mức độ viral của Post thông qua các hoạt động như like, click, share và comment nhưng bên cạnh đó hàng ngày Facebook đểu gửi những bản điều tra lấy ý kiến người dùng về việc họ có cảm thấy thích thú với những post đang viral mạnh như vậy không. Những ý kiến được người dùng góp ý ngược lại thông qua các phiếu điều tra này cũng sẽ tác động ngược tới mức độ ưu tiên của Post đang được lan truyền mạnh mẽ trên Facebook.
Một loại điều tra người dùng mới được Facebook tung ra để bổ sung cho thuật toán đánh giá mức độ ưu tiên của Post.

Nếu như phần lớn câu trả lời từ hàng ngàn phiếu điều tra mà Facebook gửi đi mỗi ngày đều không thích thú với Post đang được Viral mạnh mẽ nói trên, nó sẽ bị đánh tụt hạng và không còn được ưu tiên hiển thị trên NewsFeed của người dùng khác được nữa.

Như vậy, với thuật toán mới này, các Fanpage được lập ra với mục đích câu View, câu click bằng những hình ảnh gây tò mò kích thích người dùng nhưng thực sự nội dung lại rất tệ hoặc phản cảm sẽ bị ảnh hưởng tương đối nhiều, còn với những Fanpage hoạt động và chia sẻ những nội dung hấp dẫn đúng nghĩa sẽ vẫn tiếp tục Viral mạnh và mang về những lượng traffic khủng lồ cho Fanpage.

Nguồn: http://genk.vn/internet/day-se-la-dau-cham-het-cho-nhung-fanpage-cau-view-bang-noi-dung-gay-shock-phan-cam-20151205061440401.chn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO