-->

Facebook ra mắt tính năng chia sẻ ảnh động Live Photos

Facebook ra mắt tính năng chia sẻ ảnh động Live Photos. Những bức ảnh động Live Photos giờ đây đã có thể chia sẻ trên Facebook.

Tính năng Live Photos đã được Apple giới thiệu khi ra mắt chiếc smartphone iPhone 6s và khiến cho người dùng cảm thấy rất thích thú. Chính vì vậy mà sau khi cho phép cập nhật ảnh đại diện là ảnh động, Facebook tiếp tục ra mắt thêm tính năng cho phép chia sẻ ảnh Live Photos trực tiếp trên iOS.

Những bức ảnh được chụp bằng tính năng Live Photos đều là ảnh động kéo dài khoảng 1,5 giây và có cả âm thanh. Tuy nhiên Apple lại không cho phép lưu trữ dưới định dạng video mà lại lưu dưới định dạng ảnh, do đó việc chia sẻ lên mạng xã hội Facebook gặp khó khăn khi không được hỗ trợ.

Cũng chính vì vậy mà trước đây những bức ảnh Live Photos này chỉ có thể xem trực tiếp trên điện thoại của bạn mà không thể chia sẻ cho bạn bè trên Facebook xem. Đó là một thiếu sót rất lớn khi mà mục đích chụp ảnh hiện nay đa số là để khoe trên Facebook.

Có lẽ Facebook cũng hiểu được điều đó, nên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Facebook trên iOS đã có thêm tính năng tải ảnh Live Photos trực tiệp lên mạng xã hội này. Sau khi được tải lên và chia sẻ với bạn bè, các bức ảnh Live Photos này sẽ hiển thị dưới dạng ảnh tĩnh.

Nếu bạn muốn xem ảnh động thì có thể bấm vào nút Live ở góc dưới bên phải. Nhờ đó mà trang News Feed của bạn sẽ không bị quá tải vì những bức ảnh động, khiến cho việc lướt Facebook trở nên chậm hơn.
Facebook ra mắt tính năng chia sẻ ảnh động Live Photos
Hiện tại chỉ có những người sở hữu iPhone 6s và 6s Plus mới có khả năng chụp những bức ảnh Live Photos, tuy nhiên Facebook cho phép tất cả mọi người sử dụng iOS 9 đều có thể xem được các bức ảnh động này trên News Feed của mình.

Tuy nhiên thì tính năng này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, do đó có thể bạn vẫn sẽ chưa thể thấy được các bức ảnh Live Photos của bạn bè mình. Có thể Facebook sẽ chính thức mở rộng tính năng này vào khoảng đầu năm 2016.
http://genk.vn/apps-games/facebook-ra-mat-tinh-nang-chia-se-anh-dong-live-photos-20151222110439585.chn
Tham khảo: theverge

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO