-->

Quảng bá thương hiệu thành công thông qua video marketing

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng Video Marketing ngày càng được các nhà làm tiếp thị chú trọng đầu tư như một hướng đi mới trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo.

Các nhà tiếp thị hiện nay đang sử dụng video như một công cụ hoàn hảo để thu hút sự chú ý của những khách hàng ngày càng bận rộn hơn. Bài viết chia sẻ những bí quyết khi làm video marketing, nhằm giúp bạn quảng bá thương hiệu thành công thông qua video marketing.
Quảng bá thương hiệu thành công thông qua video marketing
1. Không hạn chế truy cập vào Video Marketing

Muốn được tăng lượng xem thì video phải ở chế độ không hạn chế truy cập để ai cũng có thể ấn vào và xem video. Hiện nay, Video Marketing đang được xây dựng theo quy tắc không hạn chế truy cập. Tốc độ lan truyền của video càng lớn thì hiệu quả mà nó mang lại càng lớn.

2. Kết nối bằng các bình luận

Dưới mỗi Video Marketing hãy để phần bình luận ở chế độ luôn mở để người xem có thể tương tác với người làm video. Phần bình luận có thể chứa các bình luận khen lẫn chê, đây là một phần tất yếu của video. Khi người xem được nói ra những suy nghĩ của mình thì họ cảm thấy rất thoải mái và cảm thấy sự liên kết của mình với video ngày càng gần.

3. Tạo cảm xúc cho người xem

Video Marketing chỉ thành công khi nó tạo được cảm xúc mạnh mẽ nơi người xem. Chúng ta nên xây dựng video theo hướng: những cảm xúc ở mức mạnh nhất và rõ ràng như cảm xúc tình cảm dạt dào, xây dựng những nhân vật trong video hoặc là lương thiện nhất hoặc là bất lương nhất; thông minh ở mức tuyệt đỉnh nhất hay ngu ngốc ở mức đáng ghét.

Khi xây dựng được những nhân vật mang những tính cách rõ ràng thì cảm xúc nơi người xem cũng sẽ đạt được ở mức cực điểm nhất.

4. Hạn chế chèn quảng cáo vào Video Marketing

Quảng cáo luôn là một nguồn thu hấp dẫn đối với những người làm video, tuy nhiên quảng cáo luôn đem lại hai luồng hiệu ứng trái ngược nhau.

Một đoạn video ngắn nhưng có chất lượng tốt và không quá nhiều quảng cáo sẽ thu hút được người xem nhiều hơn là những đoạn video quảng cáo nhiều nhưng không có chất lượng tốt.

5. Tạo các yếu tố bất ngờ trong Video Marketing

Yếu tố bất ngờ luôn là một điều hấp dẫn đối với những người xem. Một video nếu không có yếu tố bất ngờ thì có thể khó đem lại ấn tượng sâu sắc đối với người xem. Một chi tiết nhỏ nhưng có ấn tượng mạnh sẽ là một điểm mấu chốt để người xem nhớ đến video.

a) Video luôn ở chế độ mở

Khi xem những video có sức thu hút người xem luôn có tâm lý muốn lưu lại để chia sẻ với mọi người. Vì vậy để Video Marketing ở chế độ mở là một điểm cộng rất lớn.

Chế độ mở ở đây được hiểu là khả năng chia sẻ và download. Điều này cho phép người xem có thể dễ dàng tương tác với video, đem lại sự thân thiện giữa người xem và người làm.

b) Luôn có những phần tiếp theo

Hãy làm những Video Marketing ngắn nhưng có nhiều phần hơn là những video dài. Bởi thời gian của người xem là có hạn, những video ngắn có thể xem giữa các giờ giải lao là một giải pháp tối ưu. Kết thúc những phần trước bằng những chi tiết mở để lôi kéo người xem ở những phần sau, tạo sự tò mò cho người xem ở những phần sau.

Nguồn: http://tvc360.com/quang-ba-thuong-hieu-thanh-cong-thong-qua-video-marketing/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO