-->

Càng cố làm hồ sơ xin việc thật hoàn hảo, bạn càng khó kiếm được việc

Bắt đầu cho 1 năm mới có thể sẽ là công việc mới, và bây giờ chính là lúc để chúng ta bắt đầu với việc đó.
Vicki Salemi - 1 chuyên gia tư vấn sự nghiệp của Monster Worldwide cho hay: Ngày 6/1 vừa rồi là ngày có số người tìm việc nhiều nhất trên trang Monster.com trong suốt 2 năm qua. Cô nhận định rằng thời gian đầu năm là lúc lý tưởng cho việc tìm việc bởi mọi người đều đã có động lực và dự định riêng về 1 năm sắp tới.

Tuy nhiên, nếu bạn là người cầu toàn, bạn sẽ không ứng tuyển được luôn cho công việc phù hợp hôm nay,… hay ngày mai… thậm chí là tuần sau. Và bạn sẽ lỡ mất cơ hội có được 1 công việc tốt. Salemi cho rằng những người cầu toàn khi tìm thấy công việc phù hợp, họ sẽ thường tốn thời gian chỉnh sửa sao cho hồ sơ xin việc của họ thật hoàn hảo rồi mới gửi đi. Và đa phần thì lúc họ gửi đi thì vị trí đó đã có người làm rồi.
Càng cố làm hồ sơ xin việc thật hoàn hảo, bạn càng khó kiếm được việc
“Khi mà bạn đang loay hoay với từng chi tiết nhỏ trong hồ sơ xin việc của mình, những ứng viên khác đã đang phỏng vấn và bắt đầu công việc đấy rồi” Salemi cho hay “Nếu bạn cứ đợi để nó hoàn hảo 110% thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội việc làm của mình”

Có những người không bao giờ cảm thấy thư ứng tuyển hay hồ sơ xin việc của mình đủ tốt để gửi đi – và việc này hoàn toàn lấy mất cơ hội việc làm của họ.

Với góc nhìn của một nhà tuyển dụng, Salemi cho hay cô ấy không hề bênh vực những hồ sơ xin việc được viết vội vàng hay cẩu thả, nhưng nếu như chúng được trình bày rõ ràng, không gặp lỗi chính tả và được viết nhấn mạnh vào những kĩ năng hay kinh nghiệm liên quan trong nghề, hồ sơ ấy hoàn toàn tốt, đủ để gửi đi và sẵn sàng cho công việc mới.

"Những hồ sơ xin việc tốt, đạt tiêu chuẩn đều có 1 quy chuẩn chung, còn những hồ sơ kém chất lượng thường không theo một lối viết nào cả. Nhà tuyển dụng sẽ thường chú ý đến những hồ sơ có điểm nổi bật hơn là những hồ sơ hoàn hảo không tì vết. Vì vậy mà nó chỉ cần được trình bày sạch đẹp, rõ ràng, chi tiết về những kĩ năng hay kinh nghiệm liên quan là đủ rồi.” 

Nếu đã sẵn sàng cho một công việc mới, đừng tốn quá nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa CV.

Tham khảo BI
http://genk.vn/tri-thuc/cang-co-lam-ho-so-xin-viec-that-hoan-hao-ban-cang-kho-kiem-duoc-viec-2016011114445712.chn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO