7 xu hướng kiểu chữ trong thiết kế web

Typography (n): phong cách, sắp xếp, hoặc sự xuất hiện của các chữ in trên một trang. Và có lẽ yếu tố thiết kế của năm 2018.

Mục đích của trang web của bạn là để được đọc - và những gì bạn đang nói vấn đề cũng giống như cách bạn đang nói nó. Vào năm 2018, văn bản trong thiết kế web tiếp tục phát triển dưới sự lãnh đạo của những người đam mê thiết kế nội dung đầu tiên. Chúng tôi đã làm tròn lên các xu hướng kiểu chữ mà chúng ta đang thấy trong năm nay, nhiều trong số đó đặt văn bản ở phía trước và giữa - hoặc trên tất cả các trang.

Năm 2006, Oliver Reichenstein xuất bản “ Thiết kế web là Typography 95% ”, là hiện vật gây tranh cãi thứ hai trong năm đó - Á hậu của Borat. Reichenstein nói, "Thiết kế web không phải là về việc chọn kiểu chữ tuyệt vời, đó là cách chúng tôi sử dụng chúng."

Chúng ta hãy xem cách chúng ta đang sử dụng chúng.

1. Kìa anh hùng đậm

Big, đậm, đặc, và không thể nhầm lẫn kịch tính văn bản có lẽ là việc sử dụng rõ ràng nhất của văn bản là một yếu tố thiết kế web chính. Năm nay, chúng tôi đang nhìn thấy hình ảnh anh hùng được thay thế bởi các tiêu đề in đậm để neo trang chủ với tên thương hiệu hoặc tin nhắn.
7 xu hướng kiểu chữ trong thiết kế web
Hiệu quả? Kiểu chữ của trang web trở thành thiết kế của trang web. Ví dụ, CreativeDoc tạo ra một thiết kế to lớn bằng sáu chữ in đậm, màu trắng trên nền đen mạnh.

Souffl , một công ty thiết kế và đổi mới châu Âu, sử dụng văn bản màu trắng đậm đặc, đậm đặc trên nền đen, sau đó thêm nhân vật với các màu sắc hoạt hình.

2. Đặt chân tốt nhất của bạn về phía trước

Serifs tiếp tục tăng chân của họ lên đỉnh vương quốc font chữ kể từ khi chúng tôi lần đầu tiên gật đầu với xu hướng này vào đầu năm nay.

Tiêu đề thanh lịch và các tiêu đề phức tạp được trang bị trong các phông chữ serif phổ biến như Calluna và Minion đang ngăn chặn những người không may. Vậy, các nhà thiết kế đang làm gì với tình yêu mới của họ cho… chân?

Các nhà thiết kế đằng sau Cobble Hill và Gin Lane đang sử dụng chúng để truyền tải các trang web tối giản khác với sự thanh lịch do serif gây ra:

3. Captivate với văn bản ole đồng bằng  

Cuộc cách mạng hình ảnh thống trị báo chí, trong số các ngành công nghiệp khác, vẫn chưa làm mờ đi tầm quan trọng và sự nổi bật của văn bản trong thiết kế web.

Trang web của Justin Jackson Các từ đã tồn tại từ rất lâu và nó thể hiện cách văn bản một mình có thể nói khối lượng trên web:

Bây giờ, vào năm 2018, chúng ta đang thấy các nhà thiết kế nắm lấy những từ ngữ - Jackson đặt tên là "công cụ mạnh mẽ nhất trên web" - trong thiết kế của họ. Nó không phải là kỳ công nhỏ để thiết kế một trang web độc quyền với văn bản. Nhưng thực hiện tốt, chúng tôi thậm chí không nhận thấy sự thiếu hình ảnh.

B14 , một cơ quan thiết kế có trụ sở tại Copenhagen, điền vào bất động sản của trang chủ của nó bằng các từ - thở hổn hển để cho biết họ là ai và họ làm gì:

Hình ảnh có thể to hơn lời nói, nhưng chúng không cung cấp gần như kiểm soát nhiều hơn những gì chúng ta nghe thấy .

Joe Coleman , một nhà viết kịch bản tự do, nhảy trên tàu chỉ bằng văn bản với một twist. Thiết kế có phần tử tương tác kể một câu chuyện và quan trọng hơn là thu hút khán giả theo cách mà hình ảnh không thể:

Danh mục đầu tư của Max Kaplun xác nhận rằng không phải tất cả các anh hùng đều mặc áo choàng ... một số từ mặc. Trong khi văn bản là neo của trang chủ của Max, anh bổ sung từ ngữ của mình với các ký hiệu, các biến thể về kích thước và trọng lượng văn bản và một con trỏ đầy màu sắc. Oh, và tất nhiên, một headshot lơ lửng.

4. Dành chỗ cho monospace

Các kiểu chữ đơn cách đã nổi lên không chỉ trong các cài đặt chuyên sâu văn bản với kích thước điểm nhỏ, mà là các phần tử lớn hơn trong thiết kế của một trang web. Sự phổ biến ngày càng tăng của các phông chữ đơn cách đã làm thay đổi xu hướng tàn bạo trong thiết kế web như được minh họa trong các ví dụ bên dưới.

Laurent Desserrey thiết kế một danh mục đầu tư quyến rũ tạo ra một hiệu ứng tàn bạo đáng nhớ tại giao điểm của hình ảnh nền không ổn định và loại đơn điệu:

5. Tìm kiếm chú ý với văn bản được đánh dấu

Không phải mọi trang web đều có SparkNotes. Nhập kiểu chữ, chức năng của nó là giao tiếp và thiết lập một hệ thống phân cấp nội dung. Điều này giúp độc giả lướt qua và quét (tức là, hầu hết chúng ta) vẫn quên đi ý chính.

Nhà thiết kế lấy một trang ngay trong cuốn sách giáo viên tiểu học của bạn bằng cách thêm các điểm nổi bật đầy màu sắc và được thiết kế tốt phía sau các thông điệp quan trọng nhất trên trang. Nhưng đủ những cơn ác mộng-của-bạn-trung-trường-quá khứ của bạn - hãy xem cách các nhà thiết kế sử dụng điểm nổi bật để tạo ra một hệ thống phân cấp nội dung và thêm một cửa sổ pop của màu sắc:

Godfrey Dadich , một cơ quan thiết kế ở San Francisco, tạo ra tính thẩm mỹ TL, DR trên trang chủ của họ với các dịch vụ chính được đánh dấu bằng màu xanh neon:

6. Quay đầu với văn bản ngang và dọc

Xu hướng typographic này quay đầu - theo nghĩa đen. Một sự kết hợp của các văn bản ngang và dọc đã nổi lên như một cách tiếp cận phong cách để phá vỡ khối văn bản. Xu hướng tạo ra không gian màu trắng và gợi ra một hiệu ứng wow bằng cách từ bỏ sự liên kết ngang theo tuổi.  

Ví dụ: trang web cho một bộ phim của Matt Porterfield, Take What You Can Carry , phá vỡ một liên kết văn bản ngang khác với một từ duy nhất:

Các nhà thiết kế và đại lý khác, chẳng hạn như Seagulls Elegant , thử nghiệm hơn nữa với căn chỉnh theo chiều dọc để tạo hiệu ứng cuộn liên tục. Tất nhiên, các yếu tố điều hướng quan trọng vẫn nằm ngang cho chức năng:

Trên trang chủ cho cơ quan sáng tạo Magic People Voodoo People , sự kết hợp giữa văn bản dọc và ngang đóng vai trò như một khung cho phần tử minh họa ở trung tâm:  

‍Tên công ty, Magic People Voodoo People tạo hình ảnh anh hùng với hướng xoay ngang và dọc.

7. Phân tán văn bản - chu đáo

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, chúng ta đang thấy một xu hướng tốt nhất có thể được mô tả là "bộ não của tôi trước khi uống cà phê" - hoặc, văn bản phân tán. Nếu không được triển khai cẩn thận, xu hướng này sẽ bị rối loạn chức năng vì nó có nguy cơ bị mất cả khả năng đọc và khả năng truy cập.

The Impossible là không thể tránh khỏi , một cuộc triển lãm tại Bảo tàng Do Thái và Trung tâm khoan dung của người Do Thái, trình bày tên của nó trong các chữ nổi, xâu thành chuỗi trên trang chủ.

Tiêu đề của cuộc triển lãm không phải là phương tiện được viết cho khách truy cập, nhưng định hướng có chủ ý, phân tán của các chữ cái góp phần tạo nên ý nghĩa lớn hơn. Chủ đề nhỏ xíu dệt các chữ cái trực quan khác nhau với nhau, bắt chước cuộc thăm dò của triển lãm về cái chưa biết và mối quan hệ mảnh mai, mỏng manh của chúng ta với nó.

Octoplus Group , một cơ quan truyền thông, phân tán các bức thư để kể chuyện. Trang web tối giản được trang bị các chữ cái nhỏ, đậm, hoạt động như các yếu tố điều hướng. Điều này là phù hợp nhất cho một cơ quan thiết kế dành riêng cho giao tiếp tin nhắn thương hiệu và những câu chuyện.

Chữ seemOctoplus 'dường như phân tán kể câu chuyện của riêng mình - bấm và giữ để đọc chúng.
Sự tiến hóa của typography là xa hơn như màn hình, font chữ, và công nghệ thiết kế tiếp tục tiến. Giống như nhiều xu hướng thiết kế sắc thái, xu hướng kiểu chữ phải duy trì mức độ liên quan cao đối với khả năng truy cập, khả năng đọc và chức năng.

Bạn đang thấy loại xu hướng nào?

Có xu hướng kiểu chữ nào bạn yêu thích, ghét hay giám tuyển không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO