-->

Hướng dẫn để tối ưu kênh YouTube và SEO video

SEO cho nội dung video

Bạn có thể tạo ra các video chất lượng nhưng làm thế nào để bạn thực sự nhận được chúng để xếp hạng cao trong cả YouTube và trong SERPs?

Dưới đây là một hướng dẫn viên (đăng trên blog của cơ quan tôi) với lời khuyên về làm thế nào để:
 • Tối ưu hóa video của bạn trên YouTube cho các thứ hạng cao hơn
 • Tối ưu hóa kênh YouTube của bạn
 • Tối ưu hóa nội dung video trên trang web của bạn cho các thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.
Bạn có bất cứ câu hỏi hoặc thêm lời khuyên để chia sẻ?
Hướng dẫn để tối ưu kênh YouTube và SEO video
Nội dung video: như tiếp thị kỹ thuật số bạn biết làm thế nào quan trọng là nó. Người tiêu dùng thích nó, chi tiêu 6 tỷ giờ một tháng trên YouTube. Nghiên cứu gần đây của Cedar thấy rằng nội dung video mang nhãn hiệu là thành công trong việc tăng tầm, tương tác, và khắc phục thương hiệu bi quan, và còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác rất lớn cho các thương hiệu trong không gian video.

Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ nhìn vào thực hành tốt nhất để tối đa hóa khả năng hiển thị của video của bạn để họ có thể đạt được thứ hạng cao hơn:
 • trong kết quả tìm kiếm trong YouTube (được cung cấp video được tải lên YouTube của khóa học)
 • trong kết quả công cụ tìm kiếm, ví dụ như khi người dùng đang tìm kiếm trên Google (video của bạn có thể được lưu trữ trong YouTube hoặc trong một video khác nền tảng lưu trữ và được nhúng vào trang web của bạn), hay còn gọi là 'Video SEO'
 • Trong phần 1, bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên và những ví dụ về cải thiện tầm nhìn video của bạn 'trong YouTube.
Sau đó chúng tôi sẽ chuyển sang phần 2, đó là tất cả về Video SEO. Đi nào!

Phần 1: tối ưu YouTube

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói rằng YouTube đã tự xuất bản một hướng dẫn tối ưu hóa video tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy ở đây. Không có điểm trong tái tạo hướng dẫn toàn bộ bài viết này, nhưng chúng ta hãy có một cái nhìn tại các nguyên tắc nó bao gồm:

Metadata

YouTube cho biết:

'Tạo được tối ưu hóa tiêu đề, thẻ và mô tả cho nội dung. Điều này giúp YouTube để chỉ mục nội dung và quan trọng là phải xây dựng quan điểm từ tìm kiếm và video được đề xuất. "

Tất cả các bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa YouTube của bạn, phải không? Tất nhiên bạn đã phân tích những gì mọi người đang tìm kiếm trong YouTube bằng cách sử dụng một cái gì đó giống như keywordtool.io trước khi bạn đi và thực sự thực hiện các video. Vâng, bạn cần phải incorprorate những từ khóa vào tiêu đề video, thẻ của bạn, và mô tả.

Ví dụ, người dùng YouTube có nhiều khả năng được tìm kiếm cho video blogger Bethany Mota hơn quần áo thương hiệu Aeropostale khi sử dụng YouTube. Vì vậy, Aeropostale đã làm đúng với bao gồm tên Bethany trong tiêu đề video của họ.
Hướng dẫn để tối ưu kênh YouTube và SEO video
Thumbnails

YouTube cho biết:

'Tạo chất lượng cao, hình thu nhỏ tùy chỉnh cho video của bạn đại diện cho chính xác nội dung. Họ hành động như áp phích tiếp thị thu nhỏ cho video của bạn - họ thu hút người xem nội dung của bạn và buộc họ phải click thông qua để xem ".

Dưới đây là những gì mà Youtube định nghĩa như là một 'tốt' video thu nhỏ:
Rõ ràng, tập trung, hi-độ phân giải (640px x 360px min, 16:. Tỷ lệ 9 khía cạnh)
 • Bright, độ tương phản cao
 • Close-up của khuôn mặt
 • Hình ảnh trực quan hấp dẫn
 • Vâng khung, bố cục tốt
 • Foreground đứng ra từ nền
 • Trông rất lớn cả nhỏ và lớn.
 • Mô tả chính xác nội dung
Nếu có những người nổi tiếng tham gia trong video, hình nhỏ nên tận dụng tối đa này. Đó chính xác là những gì Marriott đang làm gì ở đây ví dụ:
Thẻ

YouTube cho biết:

'Bạn có thể sử dụng thẻ để thêm tương tác cho các video của bạn. Thẻ có thể chỉ cho người xem một URL cụ thể (từ một danh sách các trang web đủ điều kiện) và hiển thị hình ảnh tùy chỉnh, chức danh và gọi hành động, tùy thuộc vào từng loại thẻ. '

A 'URL cụ thể' cũng có thể là một video YouTube, một trong những danh sách nhạc hoặc kênh YouTube của bạn. Tip của tôi là không chỉ sử dụng lá bài vào cuối của video, nhưng cũng trong khi nó đang chơi. Điều này sẽ khuyến khích người xem của bạn để tương tác với nhiều video từ kênh của bạn hoặc đăng ký với nó.

Có một cái nhìn về cách tạo video sử dụng thẻ trên video của họ để lái xe nhiều lần xem và tương tác với nội dung video YouTube của họ:
Tối ưu kênh youtube

YouTube cho biết:

'Tạo một kinh nghiệm kênh gắn kết và hấp dẫn mà sẽ biến khách truy cập lần đầu vào thuê bao dài hạn. Một trang kênh được tổ chức tốt và siêu dữ liệu kênh mạnh mẽ sẽ làm cho kênh của bạn một điểm đến phong phú hơn cho cả thuê bao hiện tại và tiềm năng. "

Có rất nhiều tính năng cho phép tối ưu hóa kênh YouTube - khía cạnh hình ảnh như nghệ thuật, logo và các công cụ tổ chức như: danh sách nhạc.

Đừng quên cũng phải quan tâm đến 'về' của kênh của bạn cũng như giới thiệu kênh của bạn sẽ được hiển thị cho người dùng chưa đăng ký: họ đều là những điều cần thiết khi nói đến việc giới thiệu bạn là ai và những gì các video của bạn là sắp người dùng.

Kiểm tra cấu trúc một cách cẩn thận kênh All Things tóc của Unilever:

Vươn tới tất cả khán giả

YouTube cho biết:

'Chú thích video của bạn để đảm bảo rằng họ có thể truy cập đến bất kỳ người xem. Tạo nội dung chuyên dụng để cung cấp một kinh nghiệm bản địa hóa. Phụ đề làm cho video của bạn có thể truy cập để xem nhiều hơn, nội dung bản địa hoá mở ra các đối tượng mới. '

Phụ đề đóng là rất cần thiết cho người xem khiếm thính.

Có các tùy chọn cho phép chú thích tự động - mà có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian - nhưng xét theo khía cạnh các chú thích tự động tạo ra có thể không chính xác hoặc có ý nghĩa nhiều.

Giải pháp? Hãy kiểm soát của các nội dung chú thích bằng cách tải lên một bảng điểm chính xác.

Sử dụng chú thích không chỉ cải thiện 'xem' kinh nghiệm cho người dùng khiếm thính nhưng cũng cho phép bạn thêm một số lượng đáng kể các nội dung từ khóa phong phú cho mỗi phần video. Hầu hết các lần sẽ có khá một vài lần lặp lại của cụm từ khóa trong văn bản, giúp video của bạn có vị trí cao trong các tìm kiếm YouTube xung quanh những lời này.

Dưới đây là một ví dụ từ kênh ống Thực Jamie Oliver:
Phần 2: Video SEO

Video SEO là một lĩnh vực tương đối chuyên môn mà tập trung vào việc đảm bảo rằng nội dung video trên trang web của bạn được nổi lên trong cả hai thường xuyên danh sách công cụ tìm kiếm và tìm kiếm trong video.

Thực hành tốt nhất là liên quan đến nơi video của bạn được lưu trữ có thể mâu thuẫn với các mục tiêu của các lượt xem và đăng ký trong YouTube riêng của mình: từ một góc độ SEO, nó cuối cùng là tốt hơn cho video sẽ được lưu trữ trên một dịch vụ khác với YouTube.

Vì vậy, dựa vào những gì bạn đang cố gắng để đạt được và những gì sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho bạn (ví dụ như là điều quan trọng mà người dùng truy cập trang web của bạn để xem video hoặc là nó chỉ là số lượng tổng thể của lượt xem video là vấn đề?), Bạn sẽ cần bắt đầu bằng việc quyết định con đường để đi.

Dù bạn quyết định, chúng ta hãy có một cái nhìn tại một số nguyên tắc cơ bản Video SEO.

Trang độc đáo

Công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy những gì có trong video. Và đó là một thực tế.

Vì vậy, để đảm bảo họ hiểu những gì video của bạn là về, lưu trữ mỗi video trên trang riêng của mình với một URL duy nhất, tiêu đề meta, mô tả và nội dung mô tả nội dung của nó.

Dưới đây là một ví dụ từ các trang web lớn của Anh đầu bếp, với một trang video mà sau các quy tắc trên:

Tất cả những yếu tố cần được duy nhất và chứa các từ khóa mục tiêu như đã thảo luận trong 'siêu dữ liệu' của Phần 1 của hướng dẫn này.
Cuối cùng, mỗi trang phải được liên kết đến từ ít nhất một trang khác trên trang web của bạn, để các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy các trang video như họ thu thập thông tin trang web.

Cấu trúc dữ liệu

Cấu trúc dữ liệu, trong các hình thức của schema.org, có thể được sử dụng để thêm bối cảnh nhiều hơn đến một video, đặc biệt cho việc sử dụng các công cụ tìm kiếm.

Giản đồ video Object có nhiều lĩnh vực siêu dữ liệu hữu ích cho phép bạn tối ưu hóa nội dung video của bạn hơn nữa.

Ví dụ. trong 'về' lĩnh vực siêu dữ liệu bạn có thể thêm các từ khóa có liên quan đến nội dung của các video, do đó sẽ cung cấp cho công cụ tìm kiếm một bức tranh rõ ràng hơn về những gì nó về. Bên cạnh đó, các lĩnh vực 'bảng điểm' cho phép bạn xác định vị trí của (từ khóa phong phú) bản sao của video.

Video Sitemap

Nếu trang web của bạn có nhiều nội dung video, một sitemap video có thể được tạo ra để cung cấp cho công cụ tìm kiếm có một bức tranh rõ ràng hơn về cách sử dụng nó trên tên miền của bạn và mối quan hệ của nó với nội dung khác trên trang web của bạn.

Sau khi tạo ra các trang có chủ đề riêng cho mỗi video như chúng ta đã thảo luận ở trên, tạo ra một sitemap video và gửi nó đến các công cụ cơ sở Webmaster có liên quan.

Video lưu trữ chuyên dụng

Các 'Chén thánh "của video SEO là một hình ảnh thu nhỏ video để được hiển thị cùng với danh sách trang web của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Mặc dù Google giảm số tiền mà họ hiển thị hình thu nhỏ video quay lại vào năm 2014, họ vẫn xuất hiện cho một số danh sách trong đó có một tác động đáng kể trong việc cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR). Và, tất nhiên, họ xuất hiện bên cạnh mỗi kết quả trong danh sách các video của Google.

Trong khi video YouTube thỉnh thoảng cung cấp đoạn phong phú cho các trang web mà họ được nhúng vào trong các SERPs hữu cơ, các miền YouTube sẽ thường xuyên xếp hạng đầu tiên để thay thế.

Do đó hiện không như chắc chắn lửa một cách để đạt được một đoạn mã phong phú như lưu trữ an toàn các nội dung, gửi một sitemap XML phim và thực hiện đánh dấu schema.

Cuối cùng những lời khuyên tốt nhất cho video SEO và đạt được khả năng hiển thị nội dung video của bạn là sử dụng một máy nghe nhạc chuyên dụng HTML5 với Flash mùa thu trở lại. Nếu video của bạn được nhúng trên các trang web của bên thứ ba, điều này cũng sẽ tạo ra các liên kết đến trang web của bạn, cung cấp một lợi ích SEO cho các tên miền như một toàn thể. Tuy nhiên điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quan điểm của các video YouTube trong chính nó, mà là một cái gì đó bạn cần phải giữ trong tâm trí.

Nếu bạn chọn để đi với lưu trữ chuyên dụng, một dịch vụ như Wistia sẽ là một lựa chọn rất tốt. Các cầu thủ cực kỳ phân tích video linh hoạt và toàn diện được cung cấp, quan điểm có nghĩa là vẫn có thể được tính. Wistia cũng tự động tạo ra một sitemap video được tự động cập nhật mỗi khi một đoạn video mới được thêm vào gói hosting của bạn.

Hướng dẫn này hy vọng cho bạn mọi thứ bạn cần để bắt đầu với việc tối ưu hóa video của bạn cho các thứ hạng cao hơn, cả trong YouTube và trong SERPs.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn thảo luận về một chiến lược về cách bạn có thể tối đa hóa khả năng hiển thị nội dung video của bạn, thả chúng tôi một dòng - chúng tôi rất vui mừng được giúp đỡ.

Nguồn: http://www.blonde.net/blog/2016/01/25/guide-youtube-optimisation-and-video-seo

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO