-->

Xu hướng thiết kế web cho 2016

Sự thành công của một trang web phụ thuộc nhiều về kinh nghiệm nó tạo ra cho một người sử dụng bên cạnh những yếu tố kinh doanh mà nó mang theo.
Xu hướng thiết kế web cho 2016
Khi một khách hàng tham gia với một thương hiệu, / kinh nghiệm của mình bị ảnh hưởng bởi các thiết kế (tác động trực quan cũng như các chức năng) của các trang web. Giống như bất kỳ ngành kinh doanh khác, có những xu hướng thiết kế được cho là có tác động mạnh hơn so với xu hướng tiếp thị khác.

Dưới đây là những xu hướng thiết kế sáu web hàng đầu tạo nên làn sóng trong năm 2016.

1. Nói có với vật chất, nhưng không nói không với bằng phẳng:

Vật liệu thiết kế là về làm cho một cái nhìn trang web trực tiếp và thực tế, cung cấp chiều sâu cho hình ảnh với bóng tối, và ánh sáng thực tế. Thiết kế phẳng không đi với các hiệu ứng đổ bóng và các đường cong để mang lại một cái nhìn giản hơn với một trang web. Mặc dù có một vài bong về thiết kế phẳng không có các yếu tố tăng cường sức mạnh, người ta không thể bỏ qua những lợi thế quan trọng mà một thiết kế phẳng mang lại:
 • Một cái nhìn sạch hơn và do đó ít phiền nhiễu
 • Cũng phù hợp vào màn hình nhỏ hơn; một lợi ích cho thế giới di động
 • Màn hình load nhanh hơn
Nhưng sau đó, vật liệu thiết kế mang đến một liên lạc cá nhân với màu sắc táo bạo hơn và hình ảnh sống động và chuyển động. Cả hai vật liệu và bằng phẳng có thể cùng tồn tại đẹp. Vật liệu có thể được điều chế để mang lại giao diện người dùng cũng như UX để đi đến bụi chưa thiết kế hấp dẫn mà cũng sẽ làm việc tốt cho tất cả các thiết bị. 2016 sẽ là tất cả về cân bằng hợp lý giữa các thiết kế phẳng và vật chất.

2. Xây dựng trong ý nghĩa vi tương tác:

Một vi tương tác là một quá trình giao tiếp ngắn giữa khách hàng và thương hiệu. Đây là một tính năng cần thiết giúp các thương hiệu duy trì một trái phiếu cá nhân với người dùng thông qua App. Một mô hình vi tương tác sử dụng 'làm theo' kích hoạt để có được thông tin phản hồi quan trọng mà cũng mang một cái gì đó quan trọng về người dùng.

Vẻ đẹp của những tương tác này là họ đang rất liền mạch dệt rằng họ thậm chí có thể có vẻ như không có. Các ví dụ phổ biến của vi tương tác là "giống như" nút trên Facebook hoặc một "báo cáo" nút khi có điều gì sai.

Để tận dụng tối đa các tính năng hấp dẫn này, các nhà thiết kế cần phải tận dụng chúng một cách có ý nghĩa và tinh tế. Một số điểm (hữu dụng trong việc xây dựng chi tiết) được ghi nhận là:
 • Giữ sự tương tác ngắn, ví dụ, như một hình thức phản hồi ngắn để đánh giá một đi xe.
 • Sử dụng ngôn ngữ của khán giả của bạn để làm cho nó xuất hiện nhiều hơn con người.
 • Sử dụng dữ liệu hiện có để trích xuất thông tin hơn thay vì thêm điều kiện mới.
3. Đồ họa quan trọng:

Animation và hình ảnh là một cách chắc chắn để nắm bắt sự chú ý của khách hàng. Họ cung cấp thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết trong việc cắt một câu chuyện dài ngắn và giữ cho khán giả quan tâm, đủ. Việc sử dụng hình ảnh và chuyển động trong trang web của bạn có thể được kết hợp trong nhiều cách sáng tạo:
 • Một hình ảnh nền độ phân giải cao sẽ giúp nắm bắt sự chú ý và cũng giữ cho trang web trông sạch sẽ và gọn gàng.
 • Sử dụng một trình chiếu là một cách tuyệt vời để kể một câu chuyện; thường phổ biến với các trang web cần để giới thiệu sản phẩm của mình một cách sáng tạo; Ví dụ, một danh mục đầu tư thời trang hoặc một trang web nhiếp ảnh.
 • Menu ẩn tiết kiệm không gian màn hình quý giá như họ thác chỉ khi chuột di chuyển trên một nút.
 • Đang tải hình ảnh động đã được thịnh hành trong một thời gian dài bây giờ. Nó giữ cho người dùng bận rộn cho đến khi đệm hoàn tất. Tránh hình ảnh động phức tạp hoặc những người thân với một âm thanh chói tai.
4. Cuộn bất tận không hẳn là xấu:

Việc sử dụng ngày càng tăng của điện thoại thông minh là một chỉ báo rằng người dùng đang sử dụng để di chuyển xuống cho các thông tin và điều này đang trở thành một xu hướng thuận lợi cho các nhà thiết kế. Việc sử dụng những cuộn giấy dài mà không cần nghỉ ngơi hoặc nút để kể một câu chuyện là một cách trải nghiệm giải phóng.

Cuộn bất tận là khác nhau từ di chuyển sáng tạo chẳng hạn như di chuyển sai. Cuộn sai là khi hình nền di chuyển với tốc độ chậm hơn so với bức ảnh tiền cảnh tạo ra một ảo giác về chiều sâu và phong trào. Một Parallax là một lựa chọn tuyệt vời cho việc xây dựng tham gia, nhưng không phải lúc nào.
Cuộn Endless giữ thông tin trực tuyến mà không cần nghỉ ngơi như người sử dụng giữ di chuyển xuống. Ví dụ phổ biến là của Facebook và twitter.

Như chúng ta có thể thấy những cuộn vô tận công trình cũng như người dùng được cập nhật liên tục và tham gia trong thời gian dài hơn thời gian với kỹ thuật này.

5. Responsive là con đường phía trước:

Thống kê cho thấy rằng việc sử dụng internet di động sẽ có hơn 63% trong năm 2017, do đó, nó chỉ có ý nghĩa để giữ lại (hoặc chấp nhận) các thiết kế đáp ứng. Để sử dụng thiết kế đáp ứng một cách hiệu quả, Pod Guy cho thấy:
 • Tránh sử dụng các hình ảnh với các thiết lập "display: none" bởi vì các trang web vẫn tải các (như hình ảnh ẩn) và mất nhiều thời gian để tải, một không lớn không có cho màn hình điện thoại di động.
 • Tạo phiên bản thay đổi kích cỡ của hình ảnh trên cùng một máy chủ thay vì phổ biến 'Lỏng Image' kỹ thuật.
 • Tải có điều kiện cho các thành phần JavaScript sẽ không được sử dụng trong trường hợp của màn hình nhỏ hơn bằng cách gói những kịch bản với nội tuyến để kiểm tra điều kiện.
 • Trim HTML quá mức (cho khách hàng biết) bằng cách sử dụng các RESS- Responsive + Server Side
 • Tối ưu hóa và đo từng trang web bằng cách giới thiệu thử nghiệm hiệu suất vào quá trình xây dựng.
6. Typography có thể thực hiện hoặc phá vỡ:

Xu hướng này là để biết thêm kịch hơn typography chức năng. Trong khi không có sự khan hiếm của các phông chữ sáng tạo, thể loại loại được chia thành hai kiểu chữ chính: Serif và Sans Serif. Sau đó là phổ biến hơn vì đơn giản và thiết kế đáp ứng. Thiết kế có thể triển khai những cách sáng tạo để sử dụng font có một mặt chữ mà là trong sạch, đơn giản nhưng nổi bật, và quan trọng nhất, đáp ứng. Giống như hầu hết các yếu tố khác, sự phổ biến của kiểu chữ sẽ phụ thuộc vào cách nó được sử dụng đồng bộ với các công nghệ thay đổi.

Như với các xu hướng trong ngành bất kỳ, đây là những chỉ con trỏ và không thể được áp dụng như là một quy trình chuẩn. Sự thành công sẽ phụ thuộc vào thương hiệu của bạn, cơ sở khách hàng của bạn và làm thế nào bạn muốn tương tác với họ. Đừng chia sẻ suy nghĩ của bạn về các xu hướng thiết kế web mới nổi.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO