-->

Đừng bao giờ sử dụng từ "tôi" khi bắt đầu một email, lý do là đây

Ông trùm khách sạn Jonathan M.Tisch luôn có một quy tắc áp dụng cho viết các e-mail và khuyến khích mọi người học tập điều đó.

Nếu có một điều nào đó mà khiến người nhận từ chối email của bạn thì rất có thể bởi vì bạn đã bắt đầu lá thư bằng cách sử dụng đại từ “Tôi.”
Đừng bao giờ sử dụng từ "tôi" khi bắt đầu một email, lý do là đây
Không sử dụng đại từ "Tôi" khi bắt đầu viết e-mail
Ít nhất đó là những gì Jonathan M.Tisch, Chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Lowes kiêm chủ tịch công ty con của Lowes Hotels & Resorts, nói với Adam Bryant – phóng viên của tờ NewYork Times.

Trước khi email trở thành một chiếc xe chở đầy những lá thư phổ biến như hiện nay thì hướng dẫn cách viết thư sao cho đúng không dành được nhiều sự quan tâm từ phía trường học. Và thật không may khi thiếu sót này đã dẫn đến những hành động bị đánh giá là thiếu lịch sự khi bắt đầu viết thư với một đại từ “Tôi.”

Tisch học được điều này trong tháng đầu tiên ông làm việc tại khách sạn Lowes vào năm 1980. “Ông chủ nói với tôi rằng bất cứ khi nào bạn viết một lá thư (điều này được áp dụng cho các e-mail ngày nay) thì đừng bao giờ bắt đầu một đoạn bằng từ “Tôi” vì như thế bạn đã gửi đi một thông điệp rằng bạn coi trọng bản thân hơn là người bạn đang giao tiếp.” Tisch giải thích với Bryant.
Tisch vẫn áp dụng quy tắc này và khuyến khích mọi người nên làm theo
Cho đến thời điểm hiện tại, Tisch vẫn áp dụng quy tắc này mỗi khi viết e-mail và khuyến khích mọi người khác làm theo như vậy.

“Khi bạn suy nghĩ làm thế nào để không phải sử dụng “Tôi” trong mỗi mở đầu của e-mail, bạn sẽ trở thành một người viết văn tốt hơn,” Tisch giải thích. “Với những gì bạn thực sự cố gắng để nói mà không có đại từ “Tôi”, bạn sẽ tìm ra được nhiều cách diễn đạt hay hơn và thực sự tỏ ra coi trọng người giao tiếp cùng bạn khi không gây cảm giác bạn đang tự đề cao mình.”

Tuy nhiên khi bài viết này được đăng tải, rất nhiều người đọc đã để lại bình luận trái chiều.
- Tôi không đồng ý với điều này!
- Không đưa ra được ví dụ cụ thể, tôi không đồng ý!
- Một bài báo hoàn toàn vô dụng.
- Mấy người nghĩ thế hả, còn tôi thì hoàn toàn đồng ý với bài viết này. Tôi đã từng nhận được một e-mail nhờ vả toàn xưng “tôi” và lúc đó tôi có cảm giác người ta chả tôn trọng gì mình và chỉ muốn “ra lệnh” cho mình hoàn thành nhanh nhanh cái việc người ta cần nhờ!!
- Tôi có suy nghĩ rằng hiện nay hầu hết mọi người sẽ mất hết những ý niệm về việc phải đúng ngữ pháp.
Theo independent
http://genk.vn/net/ban-khong-nen-su-dung-tu-nay-khi-bat-dau-mot-email-hay-mot-la-thu-bat-ky-20160127004533103.chn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO