-->

6 yếu tố quan trọng của SEO di động năm 2016

Bạn đang làm SEO di động đúng cách? Mục Bryson Meunier phác thảo những yếu tố quan trọng sẽ giúp tăng lượng truy cập tìm kiếm di động hữu cơ hơn để nội dung của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm tại các cơ quan, và họ đang bán bạn SEO di động, đây là những gì họ cần phải làm cho bạn trong năm 2016. Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng hiển thị điện thoại di động trong các kết quả tìm kiếm, và bạn không làm những thứ sáu , tôi sẽ đi xa như vậy để nói rằng bạn đang có lẽ không làm SEO di động.
6 yếu tố quan trọng của SEO di động năm 2016
Chúng được liệt kê theo thứ tự hiệu quả nhất để ít nhất có hiệu quả, dựa trên kinh nghiệm của tôi:
  1. Tập trung vào các bảng xếp hạng lõi.
  2. Sửa lỗi bị di động.
  3. Làm nghiên cứu từ khóa điện thoại di động và sáng tạo nội dung.
  4. Do cửa hàng ứng dụng tối ưu hóa.
  5. Làm chỉ mục ứng dụng.
  6. Sử dụng AMP (Accelerated Mobile Page).
Tập trung vào các bảng xếp hạng lõi

SEO Mobile và SEO truyền thống luôn có thứ hạng lõi chung. Trong khi Google có thuật toán riêng để xếp hạng nội dung di động thân thiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm di động, nếu bạn chỉ cần chú ý đến những gì làm cho điện thoại di động khác nhau mà không cần tập trung đầu tiên về sự liên quan, tính hữu dụng và thẩm quyền xác định thứ hạng cốt lõi, bạn sẽ được để thua đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm như vậy.

Nếu trang web của bạn không được lập chỉ mục, không có số lượng nghiên cứu từ khóa điện thoại di động và sáng tạo nội dung là sẽ giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập từ tìm kiếm, và đó là lý do tại sao đây là phần quan trọng nhất của SEO di động để có được quyền.

Nó đáng chú ý mà tôi cũng sẽ đưa tốc độ tăng trang trong thể loại này. Mặc dù đó là quan trọng hơn cho người tìm kiếm di động, đó là một yếu tố xếp hạng trong máy tính để bàn, là tốt.

Lõi SEO là một phần quan trọng của SEO di động, mặc dù có những thứ mà di động cụ thể.

Sửa lỗi điện thoại di động thân thiện
giảm di động thân thiện lỗi tìm kiếm giao diện điều khiển
lỗi khả năng sử dụng điện thoại di động giảm trong Google Search Console. (Bấm vào để phóng to.)
Học giả như tôi đã trả rất nhiều sự chú ý đến cấu hình điện thoại di động khác nhau (thiết kế đáp ứng so với động phục vụ so với URL riêng biệt) trong quá khứ, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra (và Google đã cho biết) rằng không có sự khác biệt đáng kể thứ hạng giữa các trang web sử dụng thiết kế đáp ứng so với một số cấu hình điện thoại di động khác. Và bất kể cấu hình bạn sử dụng, bạn có thể có lỗi điện thoại di động thân thiện sẽ làm giảm tầm nhìn của bạn trong tìm kiếm.

Tập trung vào sửa chữa những sai sót, vì nó là đáng giá. Mặc dù các doanh nghiệp muốn giấu tên, một công ty liên lạc với tôi sau khi đọc cột của tôi nói với tôi rằng họ đã phát triển giao thông điện thoại thông minh của họ 84 phần trăm sau năm 2015 cập nhật điện thoại di động của Google chỉ bằng cách làm việc để giảm số lượng các lỗi điện thoại di động thân thiện trong điều khiển Tìm kiếm.

Không tìm kiếm trả tiền cần thiết.

Tiền thưởng điểm để tăng tốc độ trang trong khi bạn đang ở đó, sử dụng GTMetrix, công cụ Page Speed ​​Insights của Google hoặc các công cụ tương tự. Trang tốc độ tăng là không độc quyền để kết quả tìm kiếm di động, như tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng máy tính để bàn, là tốt, nhưng nó là rất quan trọng để có được quyền cho người tìm kiếm di động.

Làm nghiên cứu từ khóa điện thoại di động và sáng tạo nội dung
thăm trong người tìm kiếm ý google
Tác giả của các truy vấn với "ghé thăm trong người ý định" từ Hướng dẫn Đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google.

Nếu Google phát hành chỉ số điện thoại di động của mình trong năm nay, thời điểm này có thể bắn lên vị trí số một trong danh sách này, nhưng bây giờ, nó vẫn quan trọng để chú ý đến các truy vấn mà người tìm kiếm hoặc sử dụng thường xuyên hơn trên các thiết bị di động (hoặc là độc quyền cho các thiết bị di động) . Sau đó tối ưu hóa cho các từ khóa và mục đích sử dụng mà họ biểu.

Nếu bạn nghi ngờ điều này là quan trọng với Google, đọc lại phần 2 của chất lượng Hướng dẫn Đánh giá Tìm kiếm (PDF) nó phát hành năm ngoái gọi là "Hiểu Mobile nhu cầu người dùng." Bây giờ mà hơn một nửa lưu lượng tìm kiếm Mỹ của Google đến từ các thiết bị di động, đó là quan trọng mà Google phục vụ nhu cầu tìm kiếm di động, và các trang web của bạn hơn có thể giúp nó làm điều đó, thì tốt hơn bạn sẽ làm trong các kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, suy nghĩ của người tìm kiếm thực hiện những gì Google cuộc gọi "Thăm-In-Người truy vấn," như họ đang làm những thường xuyên hơn trên các thiết bị di động hơn so với trên máy tính để bàn. Hãy suy nghĩ "ở gần tôi" và các truy vấn "gần", mà Google báo cáo năm ngoái tăng 34x kể từ năm 2011 và tăng gấp đôi trong một năm.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu "Device Hành động" và "Do" truy vấn và làm thế nào chúng ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn, cũng như những gì Google cuộc gọi truy vấn "biết đơn giản". Tất cả những hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến mô hình giao thông trên kết quả tìm kiếm điện thoại thông minh trong một cách mà họ làm không phải trên một máy tính để bàn.

Nếu Google không giới thiệu chỉ số điện thoại di động, chúng tôi có thể giải quyết đích sử dụng khác nhau ngay cả chính xác hơn hơn chúng tôi ngày hôm nay, khi Google chủ yếu là sử dụng các trang web máy tính để bàn để xếp hạng di động. Nhưng trong thời gian đó, nó sẽ giúp để hiểu sự khác biệt giữa các máy tính để bàn và điện thoại thông minh tìm kiếm ý và thêm hoặc chỉnh sửa nội dung cho phù hợp.

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời để giúp chúng tôi thực hiện điều này, một số tiền (như BrightEdge và SEMRush) và một số miễn phí. Bất cứ ai cũng có thể làm điều này hôm nay trong điều khiển Tìm kiếm miễn phí bằng cách chọn Devices> So sánh thiết bị trong Search Analytics và phân loại bởi sự khác biệt.
máy tính để bàn di động tìm kiếm console khác biệt
Nếu một cái gì đó có điện thoại di động nhiều hơn là nhấp chuột máy tính để bàn, nó có khả năng đó là một từ khóa đáng chú ý đến cho SEO di động.

Do ứng dụng tối ưu hóa lưu trữ
PressPad cải thiện ứng dụng cài đặt 140% với cửa hàng ứng dụng tối ưu hóa. (Nguồn: PressPad)
App Store Optimization (hoặc ASO) là SEO cho công cụ tìm kiếm cửa hàng ứng dụng. Việc làm này cũng có thể giúp bạn với ứng dụng lập chỉ mục, như bạn đang đảm bảo rằng nội dung ứng dụng của bạn là từ khóa phong phú và có thể được trả lại cho các nội dung có liên quan.

Nếu bạn có một ứng dụng, bạn có thể tăng thứ hạng trong các cửa hàng ứng dụng và tải về bằng cách chú ý đến những lời người sử dụng khi họ đang tìm kiếm các ứng dụng, và đảm bảo những từ xuất hiện mà công cụ tìm kiếm của cửa hàng ứng dụng đang tìm kiếm chúng.

Bởi vì cửa hàng ứng dụng tối ưu hóa là một kỹ thuật cũ (Tôi đã viết về nó ít nhất là từ tháng 4 năm 2009), có nhiều nghiên cứu trường hợp có sẵn trực tuyến của các doanh nghiệp đã thực hiện nó thành công:

Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào App Store Tối ưu hóa được thực hiện ngày hôm nay, hãy kiểm tra các bài viết tuyệt vời về chủ đề:

Làm chỉ mục ứng dụng
Ảnh chụp màn hình của Google [tin tức mới] truy vấn trên Nexus 5 từ 2016/03/02 với ứng dụng cài đặt nút rõ ràng.

Tôi liệt kê ứng dụng chỉ mục và AMP là ít quan trọng cho SEO di động hơn so với bốn điểm đầu tiên, không phải vì họ không thể là một phương tiện hiệu quả để tăng lượng truy cập tìm kiếm di động hữu cơ để trang web của bạn, nhưng vì họ là những chiến thuật tương đối mới, và có ít bằng chứng các nhà tiếp thị đã sử dụng chúng thành công cho mục đích này. Trong thực tế, các bằng chứng cho thấy rằng đối với nhiều truy vấn, tham gia là thấp, mặc dù nó không phải đi xa và vẫn còn giá trị làm tăng tầm nhìn của bạn trong tìm kiếm điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, thực tế là ứng dụng chỉ mục là chủ đề của bài viết mà Wall Street Journal nên nói với bạn như thế nào đến nay nó đi kể từ khi nó được giới thiệu thậm chí không phải là ba năm trước đây.

Đơn giản chỉ cần đặt, ứng dụng chỉ mục là SEO cho nội dung ứng dụng. Bằng cách sửa chữa các lỗi thu thập và bảo đảm bao nhiêu trang của ứng dụng của bạn được lập chỉ mục càng tốt và được cẩn thận đặt từ khóa tìm kiếm được sử dụng khi họ đang tìm kiếm cho rằng nội dung ứng dụng trong các ứng dụng, nó có thể cải thiện thứ hạng, lưu lượng và tải về để ứng dụng của bạn.

Mariya Moeva, quản lý sản phẩm cho ứng dụng lập chỉ mục của Google, có một video tối ưu hóa tuyệt vời ở đây, và Emily Grossman và Cindy Krum Mobile Moxie đi vào chi tiết trong bài viết này rất lớn.

Sử dụng AMP

Google chỉ quay này, vì vậy không biết nhiều về tác dụng của AMP (Accelerated trang di động) HTML trong các kết quả tìm kiếm. Nhưng bất cứ lúc nào một cái gì đó là biểu hiện rõ ràng như các trang AMP là trong các kết quả tìm kiếm, càng có nhiều khả năng họ là để mang lại lượng truy cập vào một trang web.

Nếu bạn không nhìn thấy chúng nhưng trong kết quả tìm kiếm, so sánh các truy vấn [ben carson] trên máy tính để bàn không có danh sách AMP ...
tìm kiếm máy tính để bàn của Google, truy vấn [ben carson], 2016/03/02
... Để cùng một truy vấn tìm kiếm di động với danh sách AMP được kích hoạt:

MSNBC, mà đã không được liệt kê trên máy tính để bàn, bây giờ chiếm một nửa các trang với một danh sách đầy màu sắc AMP khó bỏ lỡ.

Google là cho khả năng hiển thị các trang này ngày hôm nay và có thể cung cấp cho một tăng thứ hạng trong tương lai.

Cuộc đuổi bắt? AMP là nhà xuất bản chỉ vào thời điểm này, vì vậy nếu bạn đang không ở trong Google News, nó có khả năng sẽ không có lợi ích mà bạn cần để biện minh cho các nguồn lực cần thiết để tạo ra các trang. Thêm vào đó, nếu bạn có thể làm cho các trang nhanh như chớp mà không AMP, mà có thể là một lợi thế.

Cuối cùng suy nghĩ

Chắc chắn, không trả tiền tìm kiếm để có được tầm nhìn trong tìm kiếm điện thoại thông minh của Google, nhưng đừng quên để làm SEO di động hiển thị thêm. Sáu hành động - tập trung vào bảng xếp hạng lõi, sửa lỗi điện thoại di động thân thiện, làm nghiên cứu từ khóa điện thoại di động và sáng tạo nội dung, làm tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng và ứng dụng lập chỉ mục, và sử dụng AMP - có thể giúp mang lại lưu lượng hữu cơ hơn để nội dung của bạn từ tìm kiếm di động.

Nguồn: http://marketingland.com/six-components-mobile-seo-2016-167064#.VuLnl-jvgts.twitter

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO