-->

Cách viết nội dung tiếp thị để thu hút độc giả

Luôn luôn có chỗ cho cải tiến trong bất cứ điều gì bạn làm. Nếu bạn là một bài quảng cáo hay một người quản lý blog, có rất nhiều cách để thu hút nhiều người vào blog của bạn và giữ họ quay trở lại. 

Rất nhiều điều này đã làm với hấp cách trực quan một trang web là như thế nào và những từ ngữ đã được lựa chọn. Hợp tác với các blog cũng vô cùng quan trọng là. Dưới đây là một vài lời khuyên và kỹ thuật để tham gia đọc trong blog.

1. Bao gồm các hình ảnh

Hãy thử để bao gồm hình ảnh trong blog của bạn bởi vì nó thu hút nhiều độc giả hơn. Bạn có thể sử dụng bắt mắt hình ảnh, ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh phù hợp với chủ đề bài viết của bạn. Đưa bài viết của bạn một hình ảnh đặc sắc sẽ nhận được sự chú ý của mọi người nhiều hơn bất kỳ tiêu đề mà bạn gặp phải. Đừng quên infographics - độc giả như bài viết thông tin tươi sáng với các yếu tố thị giác. Nó khá đơn giản để tạo infographics với nhiều công cụ trực tuyến.
Cách viết nội dung tiếp thị để thu hút độc giả
2. Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn cần phải biết những người đọc blog của bạn để nhận được nhiều hơn cùng loại của những người mà bạn đọc nó. Điều này được gọi là đối tượng mục tiêu của bạn. Rất có thể là các độc giả nhiều hơn bạn có sự tham gia nhiều hơn bạn sẽ nhận được. Nếu bạn biết những gì mọi người muốn đọc, bạn có thể tạo ra nội dung mà sẽ giữ cho bạn đọc quan tâm. Nếu bạn không chắc chắn những gì sẽ giữ cho độc giả của bạn quan tâm, bạn có thể sử dụng các công cụ khảo sát như thế Qeryz.

Bạn cũng có thể yêu cầu khán giả những gì họ muốn đọc về sau. Độc giả có thể bình luận về bài viết của bạn để cho bạn biết. Chiến thuật này sẽ tự động giúp tăng sự cam kết.

3. Có được một hệ thống nhận xét tốt

Để lấy ý kiến ​​và đính hôn bạn cần một hệ thống bình luận hiệu quả. Để tìm các hệ thống bình luận tốt nhất so sánh blog của bạn cho người khác trong niche của bạn, đặc biệt là những người nhận được rất nhiều ý kiến. Sử dụng cùng một hệ thống như các blog khác như của bạn sẽ làm cho nó dễ dàng cho những độc giả tham gia thông qua một hệ thống mà họ đã biết. Bạn cũng có thể xem blog với ý kiến ​​ít hoặc không có và chắc chắn rằng bạn không sử dụng hệ thống đó.

4. Yêu cầu tham gia

Yêu cầu độc giả của bạn cho việc tham gia bằng cách hiển thị quan tâm đến suy nghĩ và kinh nghiệm của họ. Hoặc khuyến khích họ để hỏi bất kỳ câu hỏi mà họ có thể có. Kỹ thuật như thế này sẽ đạt đỉnh lợi ích của họ và làm cho họ giao tiếp với bạn. Một khi họ làm, hãy chắc chắn để trả lời câu hỏi và ý kiến ​​của mình để giữ sự tương tác đi. Khi bạn bắt đầu tham gia với khán giả của bạn một cách thường xuyên, họ sẽ có nhiều khả năng trở lại vào blog của bạn thường xuyên hơn để cập nhật trong tương lai.

5. Khách nhà văn

Nhận tác giả của khách để tạo ra nội dung cho blog của bạn ngay bây giờ và một lần nữa. Đó là nhiệm vụ khá khó khăn để tìm và thuê người viết nội dung tốt, nhưng sự hợp tác với các nhà văn của khách chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Điều này sẽ thu hút được nhiều độc giả hơn là chỉ có bài viết của bạn. Bạn có thể hưởng lợi rất nhiều từ những người đã thực hiện một thành công lớn của mình bằng cách kết nối mạng với họ và yêu cầu họ làm một khách đăng bài cho bạn. Điều này giữ cho nội dung blog của bạn độc đáo và khác biệt.

6. Đẩy mạnh nội dung của bạn

Khi tham gia blog của bạn đã được cải thiện, bạn cần phải làm điều đó ít phụ để có được nó ra với thế giới. Sử dụng nền tảng thúc đẩy làm cho điều này rất dễ dàng. Các mạng xã hội như Facebook và Twitter tất cả cung cấp những giao quảng bá cho bài viết của mình sẽ làm cho nó được chú ý bởi nhiều người trong mạng lưới. Tạo nội dung hấp dẫn, bạn cần để có được nó ra khỏi đó để chắc chắn rằng nó nhận được sự chú ý của bạn tìm kiếm.

7. danh sách Email

Hãy hỏi họ những câu hỏi về blog của bạn và yêu cầu họ cho ý kiến ​​phản hồi để các bạn để cải thiện blog của bạn. Sử dụng dòng chủ đề để mưu thuê bao và cung cấp một cơ thể để các email khuyến khích các thuê bao tham gia và giao tiếp bằng cách nhấp vào liên kết, ghé thăm trang web của bạn hoặc các tài khoản truyền thông xã hội để lại ý kiến.

8. phương tiện truyền thông xã hội

Chia sẻ bài viết blog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là một cách rất hiệu quả để gia tăng sự tham gia của bạn đọc vì những nền tảng này đã được thực hiện xã hội hóa trên. Cách tốt nhất để làm điều này là để tạo ra một trang Facebook, Twitter, Google+ hoặc YouTube để chia sẻ blog của bạn từ trang web của bạn. Có một trang Facebook cho ví dụ là một cách tốt để tăng lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm một nút "Call to action 'trang Facebook của blog của bạn mà có thể liên kết các độc giả trực tiếp vào trang đăng ký của bạn trên trang web của bạn.

9. Tiêu đề hiệu quả

Có rất nhiều cách để làm cho một tiêu đề mà có được con mắt của người đọc của bạn. Một tiêu đề phải làm cho bạn muốn đọc thêm. Điều này đặc biệt đúng khi chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, bởi vì tiêu đề sẽ được tất cả các bạn xem. Chức danh mà có được nhấp vào thường bắt đầu với 'Làm thế nào để' hoặc 'Top lời khuyên để'. Những người khác có thể bắt đầu với những câu hỏi. Hãy nhớ để nắm bắt những ý chính của bài viết của bạn trong tiêu đề để tập trung vào bao gồm các từ khóa chính. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng tiêu đề của bạn cung cấp những gì nó hứa hẹn với người đọc. Nếu không, bạn thực sự có thể ngăn chặn các độc giả.

10. Độ dài bài

Một khía cạnh khác mà xác định tham gia là chiều dài của nội dung. Nếu bài viết quá dài không có ai sẽ đọc nó trong toàn bộ và do đó cũng sẽ không tương tác với nó. Vì vậy, giữ cho bài viết xuống một vài đoạn văn và sử dụng câu ngắn quá.
infographic source: expresswriters.
Nguồn: http://www.digitalinformationworld.com/2016/03/content-marketing-hacks-to-engage-readers.html

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO