-->

Hướng dẫn SEO để phân tích Backlink

Phân tích backlink là một trong những có chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) Công việc thảo luận nhiều nhất và ra khỏi đó. Nhưng ngày nay, có rất nhiều công cụ có liên quan ra khỏi đó mà phân tích backlink đã trở thành một nhiệm vụ dường như áp đảo.

Các tin tốt là, bạn không phải mất tất cả các bước gian truân cùng các chuyên gia SEO khác nói với bạn. Dưới đây là hướng dẫn những hiểu biết của SEO để phân tích backlink.

Liên quan: 3 Những lý do khiến các nỗ lực SEO của bạn là Không

1. Chọn công cụ của bạn.

Đầu tiên, chọn công cụ của bạn. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau trên mạng, mặc dù hầu hết có tính năng tương tự và chức năng, bao gồm:
2. Chọn số liệu của bạn.

Có rất nhiều yếu tố khác nhau mà bạn có thể nhìn vào trong một phân tích backlink mà bạn có thể gió lên quay bánh xe của bạn - thành tựu được gì - trong nhiều giờ. Đừng lãng phí thời gian và năng lượng của bạn vào các số liệu đó không quan trọng. Dưới đây là những số liệu quan trọng nhất của một SEO người hiểu biết cần.

 • Tổng số liên kết: Đây là chỉ số quan trọng để đo lường cho trang web của riêng bạn và các trang web đối thủ cạnh tranh của bạn. Tuy nhiên, nó chủ yếu là vô nghĩa khi phân tích một cách độc lập. Một số lượng lớn của tổng số liên kết không cho bạn biết mức độ cạnh tranh các trang web, bởi vì tất cả các liên kết này có thể đến từ một, miền chất lượng thấp. Bạn chắc chắn nên xem tổng số của bạn liên kết, nhưng luôn luôn đi vào xem xét số lượng của các tên miền duy nhất cùng với nó.
 • Số tên miền duy nhất: Kiểm tra số lượng tên miền duy nhất là một chỉ số tốt hơn nhiều mức độ cạnh tranh trang web của bạn. Các trường hợp tốt nhất, tất nhiên, là phải có cùng số liên kết là tên miền duy nhất, mặc dù nó có khả năng bạn sẽ phải liên kết hơn đáng kể hơn so với các lĩnh vực. Chỉ cần ghi nhớ cho bản thân và đối thủ cạnh tranh của bạn có 100 liên kết từ 100 địa điểm khác nhau là tốt hơn nhiều so với 1.000 liên kết từ một trang web.
 • Anchor text: Nó cũng quan trọng để giữ một mắt trên các điều khoản mà bạn đang sử dụng như neo văn bản. Nhìn ra cho những từ khóa được đã được tối ưu (hoặc qua tối ưu hóa), đa dạng và xây dựng thương hiệu
Kể từ khi Penguin 2.0, nó trở nên quan trọng hơn để có văn bản liên quan đến thương hiệu của bạn, như trái ngược với từ khóa mà bạn muốn xếp hạng cho. Đảm bảo hồ sơ backlink của bạn đạt được mục tiêu này.
 • Các liên kết và đầu vào: Đây là số liệu mà bạn sẽ tìm đến để xác định hiệu quả của chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Nhìn thấy một số liên kết mới đến khá, ví dụ, có thể chỉ ra rằng chiến lược của bạn đang làm việc như thiết kế. Điều đó nói rằng, bạn sẽ muốn tìm ra cho gai không bình thường trong các liên kết mới và đến - họ là một lá cờ đỏ cho trang web của bạn và có thể chỉ ra các chiến lược xây dựng liên kết không tự nhiên trên một phần của đối thủ cạnh tranh của bạn.
Oh, và nói về đối thủ cạnh tranh? Sử dụng kết quả của họ ảnh hưởng đến chiến lược của riêng bạn. Giám sát các liên kết mới của đối thủ cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn khám phá các cơ hội liên kết mới mà bạn nên tận dụng lợi thế là tốt.
 • Liên kết chất lượng: Trong khi có một số công cụ hiện có mà có thể giúp bạn kiểm tra chất lượng liên kết của bạn, không ai sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc nhiều như làm điều đó cho mình. Cụ thể, đây là những loại backlinks trang web của bạn nên tránh.
 1. Liên kết từ các trang không liên quan
 2. liên kết toàn cầu
 3. Liên kết từ các nguồn quyền thấp
 4. liên kết chân trang web rộng
 5. Liên kết từ các giám đốc điều
 6. Liên kết với hơn tối ưu hóa các văn bản neo
Liên quan: Top 3 công cụ bạn nên sử dụng cho kỹ thuật SEO Kiểm toán

Đánh giá chất lượng liên kết của các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn cũng là một cách tốt để xác định các loại, các liên kết có nguy cơ thấp khỏe mạnh, bạn nên cố gắng vựa lúa, như bên dưới trong biểu đồ từ SpyFu:

3. Làm sạch các liên kết của bạn.

Sau khi kiểm tra số liệu quan trọng của bạn, bước tiếp theo trong quá trình phân tích backlink của bạn nên được để làm sạch bất kỳ vấn đề mà bạn đã gặp phải trong backlinks trỏ đến website của bạn.
 • Từ chối: Nếu bạn xác định rõ ràng là chất lượng thấp hoặc các liên kết spam chỉ vào trang web của bạn, sử dụng Công cụ Từ chối để đảm bảo họ không được tính bằng thuật toán của Google.
Tuy nhiên, Google không tư vấn cho một số tiền nhất định của thận trọng khi sử dụng công cụ này. Bạn có thể sử dụng Từ chối như là một phần của bảo trì backlink thường xuyên của bạn miễn là bạn đầu tiên hỏi ý kiến ​​webmaster để tự loại bỏ các liên kết vi phạm. Tài liệu tương tác này, và nếu bạn không nhận được kết quả, sau đó sử dụng các công cụ Từ chối.

 • Liên kết bị hỏng: Làm sạch các liên kết của bạn bị hỏng là một phần quan trọng trong kế hoạch phân tích backlink những hiểu biết của SEO. Trên bảng điều khiển Google Analytics của bạn, thiết lập một cảnh báo cho bạn biết khi số của bạn của trang lỗi 404 tăng trên một ngưỡng bạn đặt.
Dưới đây là cách Google gợi ý bạn đặt nó lên:
Thường xuyên sửa chữa các liên kết bị phá vỡ của bạn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và chuyển đổi của bạn. Theo hướng dẫn chất lượng tìm kiếm mới nhất của Google, loại vấn đề bảo trì cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng chất lượng của trang web của bạn.

4. Phân tích đối thủ cạnh tranh.

Thực hiện phân tích backlink trên một vài đối thủ cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn tìm được nhiều cách để có được các liên kết cho trang web của riêng bạn. Tôi đã đề cập ở trên như thế nào liên kết tươi và đến có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu hơn vào các chiến lược liên kết của đối thủ, nhưng đây là một vài cơ hội khác để tìm cho ra:

 • Backlinks thường gặp: Nếu một số đối thủ cạnh tranh của bạn có backlinks trong phổ biến mà bạn không, đó là một cơ hội mà bạn đang bỏ lỡ. Bạn có thể sử dụng một công cụ như The Backlinks chung Tool (CBLT) để nhanh chóng báo cáo về các backlinks thường lên đến mười đối thủ cạnh tranh:
Click vào hình để xem hỉnh to nhất

 • Backlinks gián tiếp: Có thể là một số đối thủ cạnh tranh của bạn liên kết đến các trang web tương tự, mà bạn có thể sử dụng để lợi thế của bạn. Nếu bạn có thể quản lý để thu được một backlink từ trang web này, sau đó đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ liên kết với bạn một cách gián tiếp.
Tạo một danh sách các trang web thẩm quyền cao mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang liên kết, vì vậy bạn có thể nhắm mục tiêu họ cho backlinks như một phần của chiến lược của bạn.

Liên quan: Hướng dẫn nhanh SEO bạn cần cho Website của bạn

Phân tích backlink có vẻ phức tạp - và có rất nhiều người dân ra có những người sẽ khuyên bạn nên có một vài bước nhiều hơn những gì tôi đã liệt kê ở đây. Nhưng theo ý kiến ​​của tôi? Nó là tốt hơn để có một quá trình đơn giản mà bạn có thể cam kết thực hiện thường xuyên hơn để áp đảo mình với các bước không cần thiết. Đó là những gì nó có nghĩa là một SEO hiểu biết.

Nguồn tham khảo: http://www.entrepreneur.com/article/270753

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO