Tại sao doanh nghiệp của bạn Cần kinh doanh trực tuyến

Theo một cuộc khảo sát ly hợp, 26 phần trăm của doanh nghiệp nhỏ không có một trang web, 9 phần trăm nói rằng họ có kế hoạch xây dựng một trang web trong tương lai gần, và 10 phần trăm nói rằng họ đang khó để đi bất cứ lúc nào trực tuyến sớm.

Điều này có nghĩa là nhiều hơn một trong bốn doanh nghiệp đang mất đi khách hàng trực tuyến để đối thủ cạnh tranh của họ, cũng như mất đi doanh nghiệp gạch và vữa tạo trực tuyến.

Nếu bạn là một trong những công ty mà vẫn chưa đi trực tuyến, đây là một số lý do kinh doanh của bạn cần để làm cho di chuyển sớm hơn sau này.
Tại sao doanh nghiệp của bạn Cần kinh doanh trực tuyến
Khách hàng mua sắm trực tuyến

Tỷ lệ khách hàng của bạn những người mua sắm trực tuyến là rất lớn, và nó nhận được lớn hơn. Cuối mùa mua sắm, ví dụ, người Mỹ đã dành 14 phần trăm trực tuyến nhiều hơn so với năm trước, nhiều người Mỹ đi mua sắm trực tuyến so với các cửa hàng gạch và vữa. người mua sắm trực tuyến được mua hàng một lần dành cho các nhà bán lẻ gạch-và-vữa.

Ví dụ, trong một phần tư của người tiêu dùng trên thế giới bây giờ mua hàng tạp phẩm của họ trực tuyến với giao hàng tận nhà, và hơn một nửa nói rằng họ sẵn sàng mua hàng tạp phẩm trực tuyến trong tương lai, một cuộc khảo sát của Nielsen cho thấy. Hai phần ba người Mỹ mua sắm trực tuyến ít nhất mỗi tháng một lần, và cửa hàng một phần ba trực tuyến mỗi tuần, theo đến năm 2015 Báo cáo mua sắm trực tuyến Mỹ Mintel của. Nếu cửa hàng của bạn không phải là trực tuyến, bạn đang mất đi những khách hàng, và họ sẽ cạnh tranh của bạn để thay thế.

Quản lý kho trực tuyến Tiết kiệm chi phí lưu trữ & Vận Chuyển

Sử dụng phần mềm hàng tồn kho trực tuyến có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế chiến lược rất lớn bằng cách cho phép bạn xử lý các chứng khoán có hiệu quả hơn trong khi tiết kiệm chi phí lưu trữ và vận chuyển.

Để minh họa cho quyền lực của quản lý hàng tồn kho trực tuyến, Amazon hiện đã vượt qua giá trị thị trường của Walmart, chính nó là một hàng tồn kho hiệu quả sáng tạo, và đang trên đà vượt qua như nhà bán lẻ quần áo lớn nhất của Mỹ Macy vào năm 2017.

cung cấp phần mềm hàng tồn kho bể cá nói quản lý hàng tồn kho trực tuyến đại diện một số lợi thế cho các doanh nghiệp gạch-và-vữa, bao gồm khả năng để tăng tốc độ xử lý hàng tồn kho bằng cách cho mã vạch quét trực tiếp vào máy tính, khả năng tự động cập nhật sổ sách kế toán hàng tồn kho liên quan đến thay vì nhập chúng bằng tay, và giảm chi phí do ít thời gian lãng phí và ít lỗi nhập dữ liệu.

hàng tồn kho trực tuyến cũng có thể cắt giảm thời gian và chi phí liên quan hoàn kho và hàng hóa vận chuyển. Ví dụ, lốp xe bán TireBuyer cho phép khách hàng mua sắm lựa chọn của họ từ hơn ba triệu lốp xe trực tuyến và sau đó cho phép người mua lựa chọn của việc có lốp xe vận chuyển đến một trình cài đặt tại địa phương hoặc đến nhà của họ, tránh sự cần thiết phải liên tục restock kho địa phương để kịp với doanh thu.

Cung cấp Giải pháp trực tuyến Cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn

Chín mươi mốt phần trăm của khách hàng sẽ sử dụng một cơ sở kiến ​​thức trực tuyến để giải quyết các vấn đề dịch vụ khách hàng nếu ai có sẵn, theo một cuộc khảo sát do kinh nghiệm của khách hàng cung cấp phần mềm Amdocs. Khi khách hàng không phải liên hệ với dịch vụ khách hàng, họ thường thích các công cụ truyền thông trực tuyến qua điện thoại.

Ví dụ, 16 phần trăm khách hàng răng ở độ tuổi 35-54 thích lên lịch các cuộc hẹn qua mạng Internet hoặc tin nhắn văn bản hơn là qua điện thoại, một cuộc khảo sát Tư vấn phần mềm cho thấy. Cung cấp tùy chọn dịch vụ khách hàng trực tuyến có thể cải thiện sự hài lòng của khách hàng của bạn trong khi tiết kiệm thời gian nhân viên của bạn dành trả lời thắc mắc của khách hàng.

Bán Online sẽ nhân đôi doanh thu của bạn

Bán hàng trực tuyến nhân với số lượng khách hàng bạn có thể đạt được cũng như số lượng khách hàng của bạn chi tiêu mỗi đơn hàng. mua sắm trực tuyến dành nhiều hơn, với 48 phần trăm số người trả lời khảo sát của Mintel nói rằng họ thường mua các sản phẩm phụ để tận dụng lợi thế của miễn phí vận chuyển.

công cụ bán hàng trực tuyến như phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị điện tử cũng làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn để trau dồi kinh doanh lặp lại, do đó nhân viên bán hàng. Lặp lại các khách hàng chi tiêu nhiều hơn 67 phần trăm mỗi mua hơn người mua lần đầu, theo Bain & Company nghiên cứu.

Nếu bạn không sử dụng các công cụ trực tuyến để trau dồi kinh doanh lặp lại, bạn đang để lại tiền trên bàn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO