-->

5 cách thương hiệu thể kết nối với truyền thông xã hội Tin nhắn

Hàng tỷ người sử dụng các ứng dụng trên toàn thế giới như Facebook Messenger, WeChat và Snapchat để kết nối với người dùng mới đăng nhập vào mỗi ngày.

Thậm chí nhiều hơn so với lần lặp khác của phương tiện truyền thông xã hội, tin nhắn là tất cả về mối quan hệ. Xu hướng toàn cầu chỉ ra rằng nhắn tin là sẵn sàng để tiếp nhận-tiếm trung tâm email và cuộc gọi, đóng một vai trò rất quan trọng trong thương mại bán lẻ và thay đổi cách chúng tôi chơi.

Dưới đây là năm chiến lược doanh nghiệp nên thực hiện để tăng lòng trung thành thương hiệu thông qua tin nhắn xã hội.

Tại sao tin nhắn? Bất cứ ai không vào tin nhắn ngay bây giờ là về để được. Một số nguồn tin cho biết 40 phần trăm của các thuê bao di động ở Hoa Kỳ một mình sử dụng các ứng dụng gửi tin nhắn hàng tháng. Trên toàn cầu, con số này được ước tính cao hơn nhiều, nhờ vào các nước như Trung Quốc, mà bỏ qua Web 1.0 và nơi tất cả mọi thứ được thực hiện trên điện thoại di động. Các ứng dụng tin nhắn xã hội phổ biến nhất khoe hàng trăm triệu người dùng hoạt động hàng tháng: Sứ giả thấy 800 triệu USD, và WeChat, một yêu thích ở Trung Quốc, 650 triệu.
Nhưng làm cho hầu hết các tin nhắn có nghĩa là nhiều hơn so với trả lời nhanh chóng các khiếu nại của khách hàng (mặc dù đó là một khía cạnh rất quan trọng). Giống như bất kỳ loại khác của tiếp thị truyền thông xã hội, tin nhắn là tất cả về mối quan hệ xây dựng và cung cấp hấp dẫn, nội dung có liên quan để vượt lên trên những tiếng ồn và giữ sự chú ý của khách hàng. Điều gì bộ tin nhắn ngoài là sức mạnh truyền thông theo định hướng của mình để làm cho tác động ngay lập tức, tương tác siêu cá nhân hoá nhiên liệu và nâng cao kinh nghiệm của khách hàng bằng cách làm mờ ranh giới giữa thế giới vật chất và kỹ thuật số. Tin nhắn là về để thay đổi thế giới: Những thương hiệu sẽ gặt hái những phần thưởng?

Ở lại đúng với thương hiệu của bạn

Trong khi đó là hữu ích mà Messenger (ví dụ) cung cấp trả lời đóng hộp cho các thương hiệu, điều quan trọng là nhân đạo chat-đặc biệt là khi một khách hàng đã hài lòng. Sao chép và dán trả lời làm dịu đi không ít phiền toái, và họ thường xuyên có thể làm tăng sự giận dữ. Công ty bạn làm việc chăm chỉ để xây dựng cá tính độc đáo của thương hiệu của bạn và tăng cường uy tín của mình; nó là quan trọng để thực hiện những thuộc tính thông qua mọi khía cạnh biểu cảm, không ít trong số đó được gửi tin nhắn tương tác ứng dụng. Đừng mạo hiểm phá hủy một thương hiệu được xây dựng cẩn thận thông qua việc lạm dụng bản sao đóng hộp hoặc bởi regurgitating kịch bản thị-nói-gì reps thương hiệu gửi đến các ứng dụng tin nhắn sẽ sống mãi mãi trên điện thoại thông minh của khách hàng.

Cung cấp dịch vụ khách hàng theo thời gian thực

Bạn có thể chuyển đổi khách hàng không hài lòng với những người ủng hộ thương hiệu nếu khiếu nại được xử lý nhanh chóng và triệt để. Trong nhiều thập kỷ, các khách hàng đã kinh hãi khi hạn chế giờ và thời gian chờ đợi vô tận mà đi với gọi 800 số, và các chi phí nhân sự cao trung tâm cuộc gọi 'có nghĩa là các doanh nghiệp không cảm thấy tốt hơn về mối quan tâm trả lời khách qua điện thoại. Ứng dụng nhắn tin xã hội không chỉ cung cấp cho khách hàng 24/7/365, truy cập gần như ngay lập tức để các đại diện người phục vụ có thể xử lý hiệu quả nhiều cuộc hội thoại cùng một lúc, nhưng cũng có sức mạnh để tạo ra một sự thực thời gian hơn một cuộc gọi có thể bao giờ.

Nhắn tin là nhiều kết nối hơn so với nhắn tin hoặc phiên bản trước của chương trình chat; nó là một phần không thể thiếu của một hệ sinh thái ứng dụng phương tiện truyền thông phong phú, nơi tất cả mọi thứ từ các bức ảnh và video vào link trực tiếp giúp đỡ và thương mại điện tử có thể được thực hiện bằng cách nhấn một màn hình cảm ứng. Chỉ cần nhớ rằng thời gian thực có nghĩa là thương hiệu của bạn xử lý yêu cầu ngay sau đó và ở đó; không chuyển hướng khách hàng đến trang web của công ty bạn, một địa chỉ email hoặc nói trên 800 số. Nếu theo dõi là cần thiết, đó là 'trách nhiệm, không phải khách hàng của bạn' đại diện thương hiệu của bạn.

Di chuyển liên tục giữa công và tư

Khách hàng phàn nàn @yourbrand trên Twitter hoặc gửi tới trang Facebook của bạn để có được sự chú ý ngay lập tức, nhưng hầu hết muốn thảo luận về các chi tiết riêng tư. Twitter vừa cho ra mắt một tính năng cho phép các doanh nghiệp để nhúng một liên kết tin nhắn trực tiếp trong tweet công khai. tính năng của Facebook cho phép các nhãn hiệu trả lời bằng một tin nhắn trực tiếp tới một trang bài viết của khách hàng là một tin nhắn cách tạo điều kiện di chuyển liền mạch giữa không gian công cộng và tư nhân. Nên lấy nó một bước xa hơn bằng cách chia sẻ một câu chuyện trở lại tư nhân ở công cộng (với sự cho phép, tất nhiên) bằng cách điền vào đằng sau hậu trường khoảng trống trong để mọi người có thể thấy thương hiệu của bạn giải quyết vấn đề.

Khách hàng đối xử như người

Hãy là cá nhân, không chỉ cá nhân. Hãy đối xử với mọi người như bạn bè và gia đình. Lắng nghe khách hàng, thừa nhận cảm xúc của họ và hiểu được bối cảnh cho mối quan tâm của họ. Phần mềm sẽ sớm làm cho nó thậm chí còn dễ dàng hơn để tham gia vào cấp độ này. Một kỷ lục chạy các cuộc hội thoại có thể giúp thương hiệu của bạn kết nối cá nhân về những điều khách hàng thực sự quan tâm.

Đã hàng Bob đề cập rằng ông đang trên đường tới South by Southwest lần cuối cùng anh nói chuyện với đại diện của bạn? Bất cứ ai anh nói với tiếp theo sẽ có thể thấy điều này và biết hỏi làm thế nào thiết lập ban nhạc indie yêu thích của mình đi hay tốt hơn, nhúng một đoạn video mà họ tìm thấy trong chương trình. Ai đại diện cho thương hiệu của bạn vào tin nhắn cần cảm thấy được trao quyền để vượt qua các giải pháp nhanh chóng và vẽ trên các hệ sinh thái ứng dụng để làm sâu sắc thêm các tương tác và nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài.

Hãy là con người

Bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của một bot để quản lý hàng đợi, nhưng không dựa vào tự động hóa. Sau khi tất cả, một trong những lợi ích tốt nhất của tin nhắn là nó làm cho nó dễ dàng hơn để được, tốt-con người. Mọi người biết khi giọng nói ở đầu bên kia của màn hình chat là một robot, và nó làm cho họ cảm thấy bị bỏ rơi, như thương hiệu của bạn không thể bị làm phiền cấp lịch sự của một cuộc trò chuyện. Điều quan trọng là bạn phải ở lại trên thương hiệu, nhưng chat ứng dụng tin nhắn nên âm thanh như người này sang người khác trò chuyện, thuật ngữ không tự động. Ngoài ra, tại sao không tận dụng lợi thế của một vũ trụ của các công cụ để thu hút khách hàng với nội dung giải trí mà không phải luôn luôn liên quan đến thương hiệu của bạn? Tại sao các thương hiệu không thể làm bạn với khách hàng của họ?

Nguồn: http://www.adweek.com/socialtimes/peter-friedman-liveworld-guest-post-5-ways-brands-can-connect-with-social-media-messaging/638352

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO