-->

9 công việc trước khi tiến hành SEO dự án của bạn

SEO có thể gây hoang mang cho những người không quen thuộc với nó. Thậm chí nếu bạn có kiến ​​thức về nó, nó có thể là một cam kết thời gian lớn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu làm việc về SEO cho một trang web là những điều đầu tiên bạn nên có kế hoạch để làm gì? Dưới đây là danh sách 9 khu vực đó là phải làm:
9 công việc trước khi tiến hành SEO dự án của bạn
1. Cài đặt Google Analytics:

Hoặc, nếu bạn thích, một số phân tích gói khác. Đừng dựa vào các phân tích công ty lưu trữ web của bạn cung cấp cho bạn, bởi vì đây là những thường khá sơ khai và là kiến ​​thức của bạn về cách sử dụng phân tích phát triển và mở rộng, bạn sẽ tìm thấy điều này rất hạn chế. Cài đặt phần mềm phân tích của bạn ngay lập tức vì cách mà nó có thể thu thập lịch sử theo thời gian mà bạn sẽ không có nếu bạn cài đặt nó sau này. Google Analytics là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó hoàn toàn miễn phí, và thực sự khá mạnh mẽ là tốt.

Một khi bạn đã thiết lập phân tích của bạn, hãy chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để kiểm tra khối lượng lưu lượng tìm kiếm hữu của bạn, và đặc biệt, lưu lượng từ Google. Chỉ cần mở phân tích của bạn cho trang web của bạn và bấm vào liên kết trong thứ tự hiển thị trong ảnh chụp màn hình này:
Google Analytics giao hữu Google

Đây là bước đầu tiên. Bạn cũng theo dõi chuyển đổi thiết lập nên như bạn muốn xem có bao nhiêu kinh doanh mà bạn đang nhận được từ lưu lượng tìm kiếm hữu cơ. Bạn có thể xem hướng dẫn tuyệt vời để thiết lập Theo dõi Chuyển đổi Google Analytics tại đây.

Đây là phải làm bởi vì nó sẽ giúp bạn đo dòng dưới cùng, và đó là một điều thực sự tốt. Lưu ý rằng nếu bạn không bán sản phẩm trực tiếp từ trang web của bạn, đo yêu cầu liên hệ, hoặc thăm trang trọng, hoặc các số liệu khác sẽ giúp bạn thấy rằng nếu lưu lượng tìm kiếm hữu cơ được hưởng lợi doanh nghiệp của bạn!

2. Cài đặt Google Webmaster Tools: Những gì Công cụ quản trị trang web giúp bạn có được? Đồng bằng và đơn giản, hãy nghĩ về nó như là một báo cáo từ Google trên một số trong những điều họ quan sát về trang web của bạn. Bạn nên muốn điều đó. Trong thực tế, nếu bạn muốn mà xấu! Một số dữ liệu thú vị hơn họ cung cấp bao gồm:
  1. Backlink dữ liệu
  2. Bảng xếp hạng dữ liệu
  3. Hầu hết các khóa phổ biến trên trang web của bạn
  4. Thu thập thông tin dữ liệu
  5. Và, nhiều hơn cả!

Chỉ cần ví dụ, đây là một ảnh chụp màn hình của một báo cáo crawl:
Công cụ quản trị trang web thu thập thông tin Báo cáo
3. Kiểm tra Trạng thái chỉ mục của bạn: 

Đây là một trong những vấn đề cơ bản, và nó dễ dàng để làm, vì nó đòi hỏi chỉ có hai bước. Bước đầu tiên là viết xuống trên một tờ giấy bao nhiêu trang bạn nghĩ rằng trang web của bạn có. Nếu bạn có một blog hoặc một trang web thương mại điện tử, bạn cần phải nhớ tất cả các trang thể loại hoặc các trang lưu trữ. Bạn không cần phải là một con số chính xác cho điều này, nhưng bạn cần phải hvae một cảm giác là có hay không nó hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn, hàng chục ngàn hoặc hơn.

Đối với bước thứ hai của bạn, hãy vào Google và gõ truy vấn tìm kiếm như sau: "site: yourdomain.com" (báo giá không cần thiết). Kết quả là bạn sẽ nhận được sẽ giống như thế này:
Ví dụ trang web truy vấn Kết quả tìm kiếm
Kết quả này cho thấy bao nhiêu trang có trong chỉ mục của họ cho trang web của bạn. Đã làm số lượng Google trở sốc bạn? Bạn có nghĩ rằng bạn có 10.000 trang và Google chỉ 132 cho thấy? Nếu vậy, bạn có thể có một vấn đề. Hoặc, ngược lại xảy ra? Bạn nghĩ bạn đã có 123 và Google cho thấy hơn 10.000? Điều này cũng sẽ chỉ ra một vấn đề (có thể là một vấn đề nội dung trùng lặp!).

Nếu một trong những điều sẽ xảy ra, thời gian của mình để có được cho mình một số giúp đỡ SEO. Trừ khi bạn đang rất kỹ thuật có thể bạn sẽ không thể để con số này ra trên của riêng bạn, nhưng tôi đã bao gồm bước này ở đây vì nó tốt hơn để biết bạn có một vấn đề nếu bạn làm.

4. Chạy xích trên trang web của bạn Đây là những công cụ mà sẽ đọc trang web của bạn theo cách cơ học tương tự mà Google làm. Dưới đây là hai cái tốt để sử dụng: 

Xenu hoặc Screaming Frog. Xenu là chi tiết của một trình thu thập các mục đích chung và Screaming Frog là mục tiêu nhiều hơn vào SEO. Cho dù bạn sử dụng, hãy chắc chắn để sửa chữa tất cả các lỗi "Page Not Found".

Đây cũng được biết đến như là 404 lỗi như thế này là mã trạng thái được trả về bởi một trang web khi ai đó cố gắng truy cập vào một trang web mà không tồn tại. Khi Google thấy rất nhiều những nó có thể dẫn họ tin trang web của bạn có chất lượng kém. Bạn không muốn điều đó! Nếu bạn sử dụng Screaming Frog bạn có thể phát hiện các vấn đề khác, chẳng hạn như sự hiện diện của thẻ tiêu đề thiếu hoặc trùng lặp, nhưng thêm vào đó trong điểm 6 và 7 dưới đây!

5. Kéo dữ liệu khối lượng từ khóa Tìm ra những gì từ khóa nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm nhiều nhất trên bởi người sử dụng

Có một số công cụ có thể làm được điều này, trong đó có kế hoạch từ khóa của Google (đòi hỏi bạn phải có một tài khoản AdWords), và Wordtracker.
Nghiên cứu từ khoá cho các trường hợp iPhone

Những thông tin này là vô giá vì nhiều lý do. Một trong những người chúng ta sẽ thảo luận ở mũi tiếp theo, trong đó tập trung vào các thẻ tiêu đề bạn sử dụng cho các trang của bạn. Tuy nhiên, nó cũng là rất có giá trị để hiểu được ngôn ngữ triển vọng của bạn sử dụng khi họ nghĩ về những gì cần họ có liên quan đến sản phẩm của bạn, hoặc các sản phẩm như của bạn. Các nhà tiếp thị cách đây 30 năm đã giảm xuống trên tất cả bản thân để có được dữ liệu như thế này. Nó sẽ ảnh hưởng đến ngôn ngữ bạn sử dụng trên trang web của bạn, không chỉ trong các thẻ tiêu đề của trang web của bạn, nhưng cũng có trong nội dung.

Nếu bạn đang nói chuyện bằng ngôn ngữ của khách hàng của bạn, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả tốt cho bạn, không chỉ cho SEO, mà còn để chuyển đổi. Lưu ý quan trọng: Không bôi những lời qua tất cả các trang của bạn với sự liều lĩnh bỏ (đôi khi còn gọi là "từ khóa nhồi")! Bạn vẫn muốn tạo ra các trang mà nhìn tốt, và thông minh, khi khách hàng tiềm năng của bạn đang xem nó.

6. Tối ưu hóa Tags Tiêu đề của trang web của bạn:

Tôi đã viết một bài viết trong chuyên sâu gọi là: 3 nguyên tắc vàng của Tags đề về Search Engine Watch. Bản tóm tắt shor là bạn nên cố gắng để có một trang riêng trên trang web của bạn cho mỗi người sử dụng lớn cần bạn giúp đỡ địa chỉ. Các nghiên cứu từ khóa bạn đã làm trong bước cuối cùng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó, nhưng nó cũng rất quan trọng mà bạn vẽ trên các nguồn thông tin khác.

người dùng cần gì làm bạn nghĩ rằng bạn giải quyết? Bạn có thể làm một số khảo sát của người dân hoặc chạy một số xét nghiệm để hỏi những triển vọng mà cần họ nghĩ rằng họ có? Đây là một bước quan trọng - đó là rất khó để đóng một khách hàng nếu bạn không mang họ đến trang nói lên nhu cầu của họ. Một khi bạn có danh sách các trang bạn muốn, sử dụng nghiên cứu từ khóa của bạn để giúp bạn chọn ra các thẻ tiêu đề của bạn, cũng như giúp bạn hiểu làm thế nào để cấu trúc nội dung trên trang.

7. Loại bỏ trùng lặp nội dung:

Phần lớn các trang web có một số vấn đề với nội dung trùng lặp. Bạn có thể đọc thêm về các vấn đề trùng lặp nội dung và giải pháp của nó ở đây. Có vô số các trang web Stone Temple Consulting đã làm việc về nơi chúng ta tăng cơ lưu lượng tìm kiếm của họ chỉ được giải quyết các vấn đề nội dung trùng lặp.

Làm thế nào để bạn tìm thấy nó? Hãy tìm trùng lặp (hoặc gần như trùng lặp) thẻ tiêu đề - điều này thường có thể là một gợi ý rằng một trang web là một trang trùng lặp. bạn có thể nhận được dữ liệu đó ở đâu? Ghi thu thập dữ liệu trang web của bạn, chúng tôi đã làm ở bước 1 ở trên? Bây giờ bạn có thể sử dụng dữ liệu đó một lần nữa. Dưới đây là một ví dụ của một số đầu ra từ các trình thu thập Xenu:
Phân tích Xenu Tiêu đề
Quét các cột tiêu đề từ khóa và tìm thấy những trang mà hình như họ có cùng tên. Một khi bạn đã xác định các trang có vấn đề, bạn sẽ cần phải mang theo phát triển của bạn để giúp giải quyết vấn đề này, nhưng ít nhất bạn sẽ biết những gì để nói với họ. Điều này có thể âm thanh một chút đau đớn, nhưng nó chắc chắn là giá trị nó!

8. Tạo nội dung đáng chú ý:

Một trong những vấn đề lớn với thế giới của SEO nó rằng có rất nhiều thông tin sai lạc ra khỏi đó. Điều sau khi bài viết sẽ nói về một số thủ thuật có người học được rằng "ổ đĩa SEO". Phần lớn các lời khuyên này sẽ dẫn bạn đến làm việc với trang web và nội dung của bạn chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm, và hầu hết các lời khuyên đó là xấu.

Tập trung thay vì vào việc tạo ra nội dung phi thương mại gì khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn. Đây thực sự là những gì các công cụ tìm kiếm muốn bạn làm là tốt. Làm thế nào để làm điều này là một câu chuyện dài, nhưng những điều cơ bản là bạn cần phải thực sự là một chuyên gia trong không gian của bạn (hoặc thuê một), và họ có ghi nội dung mà giải quyết vấn đề cho những người khác, trong cuốn tiểu thuyết cách mà người khác đã không được thực hiện nó.

Có thể không được đơn giản để làm, nhưng đó là cách các doanh nghiệp làm cho nó, hoặc không, trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

9. Cho Thế Giới biết về site của bạn :):

Cuối cùng nhưng không kém, bạn cần phải cho mọi người biết những gì bạn đã làm. Chúng ta không sống trong một "xây dựng nó và họ sẽ đến" thế giới. Bạn phải nhận ra và thúc đẩy kinh doanh của bạn, và quan trọng hơn nội dung tuyệt vời mà bạn đã tạo. Các cách để làm điều này rất nhiều và đa dạng, nhưng bao gồm xây dựng một sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ, cột xuất bản trên các tạp chí / blog mà bao gồm ngành công nghiệp của bạn, phát biểu tại hội nghị, và các khái niệm như thế này. Nếu bạn đã hoàn thành 8 bước đầu tiên, cuối cùng này sẽ bật ra được dễ dàng hơn bạn nghĩ!

Tóm lược

Vì vậy, có bạn có nó - 9 bước để tung ra một trang web mà là công cụ tìm kiếm tối ưu hóa. Không có nghi ngờ rằng có rất nhiều công việc ở đây, nhưng ngược cũng là giá trị nó.

Nguồn: https://www.plusyourbusiness.com/first-9-seo-tasks/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO