-->

Các bước để tiền hành kiễm tra nội dung website của bạn

 • Nội dung của bạn một mớ hỗn độn?

 • Nó có thể là chất lượng cao (nó có thể không được), nhưng điều đó không có nghĩa là nó được tổ chức.

 • Nó cũng không có nghĩa là bạn đang sản xuất tất cả các loại quyền của nội dung mà người đọc muốn xem.

 • Hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến sử dụng tiếp thị nội dung có những điểm yếu trong nội dung của họ.

 • Dù nội dung không được thực hiện cũng như nó có thể được, hoặc họ đang thiếu nội dung về các chủ đề nhất định và từ khóa hoàn toàn.

 • Và điều này bao gồm các doanh nghiệp tốt quá, do đó, không cảm thấy xấu nếu bạn không nghĩ rằng tiếp thị nội dung của bạn là khá tốt như nó có thể được.

 • Thay vào đó, nhận ra rằng đây là một cơ hội để cải thiện hơn nữa các quy trình tiếp thị nội dung của bạn.
Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy những điểm yếu?

Như bạn có thể đoán ra, bạn tìm thấy chúng với một kiểm toán nội dung.

Một kiểm toán nội dung giúp bạn đánh giá nội dung hiện tại của bạn cũng như định hình chiến lược nội dung tương lai của bạn.

Trong bài này, tôi sẽ cho bạn thấy một kiểm toán nội dung 5 bước mà bạn có thể làm theo (mặc dù có rất nhiều quy trình kiểm toán nội dung khác có hiệu quả).

Bước 1: Tạo một danh sách của tất cả các nội dung của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là đưa cổ phiếu của những gì bạn có.

Bạn sẽ muốn biên dịch một danh sách các URL và đặt chúng trong một bảng tính.

Nếu bạn có một trang web nhỏ, bạn có thể làm điều này bằng tay, nhưng nếu không tôi đề nghị bạn sử dụng phần mềm như Screaming Frog để tạo ra một danh sách.

Phiên bản miễn phí sẽ bò lên đến 500 liên kết trên một trang web, do đó, miễn là trang web của bạn là nhỏ, bạn sẽ bị phạt. Nếu không, bạn sẽ muốn các phiên bản cao cấp, đó là giá trị đầu tư cho bất kỳ nhà tiếp thị nghiêm trọng.

Nhập một URL bắt đầu trong thanh văn bản ở đầu của công cụ, và nhấn Start:
a-step-by-step-guide-to-conducting-a-content-audit
Bạn không thể cấu hình các tùy chọn trong chế độ miễn phí, nhưng mặc định nên được tốt.
Khi nó được thực hiện, thiết lập các bộ lọc để HTML và xuất kết quả.
Từ danh sách này, bạn sẽ muốn giữ tất cả các URL với một mã trạng thái của "200."

Nếu bạn thấy rằng bạn đang thiếu rất nhiều URL, đó là có thể nếu liên kết nội bộ của bạn không phải là tuyệt vời, bạn có thể sử dụng một lựa chọn khác như sitemap generator..

Nếu bạn sử dụng các công cụ tôi vừa liên kết với, nhập URL của bạn bắt đầu một lần nữa, và công cụ sẽ bò lên đến 500 trang:
Sau đó bạn có thể sao chép các kết quả và dán chúng vào một bảng tính. Bạn có thể phải làm sạch chúng lên một chút, nhưng nó sẽ làm việc.

Bước 2: Lấy số liệu, và phân loại nội dung

Bây giờ bạn có một ý tưởng tốt về những gì bạn có, đó là thời gian để tìm hiểu làm thế nào nó được thực hiện.

Chỉ vì bạn có một bài viết về "SEO cho mèo," đó là một chủ đề bạn muốn để trang trải, không có nghĩa là bài báo được việc giao thông hoặc làm bất cứ điều gì với lưu lượng nó được.

Nội dung là yếu kém sẽ là điểm yếu đầu tiên mà chúng tôi sẽ xác.

Dưới đây là danh sách các số liệu mà bạn có thể muốn thu thập. Thêm một cột vào bảng tính của bạn cho mỗi một. Hãy để thêm bất kỳ những người khác rằng bạn quan tâm:
 • Tiêu đề của nội dung - Bạn có thể kéo này ngay từ Screaming Frog.
 • Chiều dài của tiêu đề - Bạn cũng có thể nhận được điều này từ Screaming Frog. Sử dụng nó như là một kiểm tra nhanh cho các chức danh quá dài. Hãy nhớ rằng, nó cần được theo 55-60 ký tự để hiện đầy đủ trong Google. Điều này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột (CTR).
 • Thể loại - Viết các chủ đề của mỗi trang.
 • Xếp hạng cho từ khóa chính (nếu có) - Nếu có một từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu, ghi lại thứ hạng của bạn cho nó như bây giờ.
 • khối lượng tìm kiếm cho từ khóa chính - Một số liệu rằng sẽ giúp bạn ưu tiên nỗ lực SEO của bạn trong tương lai. Lấy nó từ Google AdWords hoặc bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa.
 • Lưu lượng tìm kiếm hữu cơ trung bình mỗi tháng - Có được điều này từ Google Analytics. Tới "Hành vi", và chọn trang. Sau đó, thêm một số phụ của "nguồn", và tìm kiếm các dữ liệu giao thông bên cạnh Google.
 • Traffic tổng thể trung bình mỗi tháng - Một lần nữa, có được nó từ Google Analytics. Ghi tổng số lượng truy cập bằng cách vào "hành vi", và chọn một trang. Hãy nhìn vào một khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng khi có thể, và tính trung bình.
 • Mô tả Meta - mô tả meta của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến rất nhiều CTR của bạn. Nếu giao thông của bạn có vẻ không hợp lý thấp cho các khối lượng tìm kiếm hàng tháng điển hình, bạn có thể tối ưu hóa mô tả meta của bạn để thu hút nhiều cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể kéo này từ Screaming Frog.
 • Tỷ lệ trả lại của lưu lượng tìm kiếm hữu cơ - Một lần nữa, vào "hành vi", chọn một trang, và thêm một số phụ của nguồn. Nhìn vào số liệu tỷ lệ trả lại bên cạnh hàng Google.
 • Thời gian trung bình trên trang của lưu lượng tìm kiếm hữu cơ - Sử dụng các báo cáo tương tự như trên, nhưng có được thời gian trung bình trên trang.
 • Số lượng backlinks - Backlinks là một phần quan trọng của xếp hạng tốt. Sử dụng một công cụ cơ sở dữ liệu liên kết như Majestic hay Ahrefs để có được số lượng backlinks vào từng trang (có thể được thực hiện với số lượng lớn).
 • Số liên kết tên miền gốc - Bạn sẽ có thể để có được điều này khi nhận được số lượng backlinks. Nó cho bạn biết số lượng backlink phồng (tức 10.000 backlinks từ một tên miền).
 • Rank URL - các công cụ khác nhau có các số liệu khác nhau (ví dụ, Moz Rank cho OSE, giá URL cho Ahrefs) để đánh giá chất lượng tổng thể của các liên kết. Nhận một để có được một ý tưởng thô của thẩm quyền của trang của bạn.
 • Tổng số cổ phần xã hội - bạn cũng có thể phá vỡ nó bằng cách mạng. Bạn có thể nhận được thông tin này sử dụng một công cụ như Sharetally.

Nếu bạn có kế hoạch thực hiện nhiều cuộc kiểm toán nội dung hoặc bạn đang làm việc trên một trang web rất lớn, làm tất cả điều này bằng tay sẽ được điên.

Một số của nó là dễ dàng để làm tất cả cùng một lúc, như thu thập các số từ Screaming Frog.

Nhưng tất cả các hành động khác cũng có thể được thực hiện với số lượng lớn (và tự động) với một chút bí quyết kỹ thuật.

Thuê một lập trình để xây dựng cho bạn một công cụ đơn giản mà kéo tất cả các dữ liệu này từ các API khác nhau, và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc.

Bước 3: Tạo một trình đọc / hồ sơ khách hàng vào chiều sâu

Chúng tôi sẽ có một bước đi từ nội dung thực tế của bạn cho phần này và thay vào đó tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn.

Bước này bao gồm hai phần.

Part # 1 - Xác định của bạn đọc: Đó là một nguyên tắc cơ bản cho bất kỳ thị - tạo ra những điều mà khán giả mục tiêu của bạn là quan tâm.

Nó áp dụng cho tiếp thị xã hội phương tiện truyền thông, tiếp thị nội dung, SEO ... và như vậy.

Nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn cần phải xác định ai là người đọc của bạn.

Tham khảo phần này của một trong những hướng dẫn cuối cùng của tôi nếu bạn cần giúp đỡ làm điều này.

Phần 2 - Xác định những gì họ đang quan tâm: Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu và hiểu những gì họ đang quan tâm.

Bạn hình dung ra nhân khẩu học, nghiên cứu (tuổi, giới tính, vv) và thói (những gì họ tin vào).

Dưới đây là một hướng dẫn giới thiệu tốt mà sẽ hướng dẫn bạn thông qua các nhân khẩu học quan trọng nhất và thói.

Một khi bạn đã làm điều đó, bạn nên có một fleshed ra đọc avatar.
Phần 3 - Sử dụng những lợi ích để xác định chủ đề và từ khóa: Một khi bạn có một sự hiểu biết khá tốt của khán giả mục tiêu của bạn (càng cụ thể càng tốt với tất cả mọi thứ), đó là thời gian để dịch mà nội dung.

Một nơi tốt để bắt đầu là sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa cơ bản.
Sau đó, sử dụng các phương pháp nghiên cứu từ khóa nâng cao để tìm thấy ngay cả nhiều từ khóa và ý tưởng chủ đề.

Bạn nên ghi lại tất cả những ý tưởng từ khóa và chủ đề trong bảng tính khác, hoàn chỉnh với bất kỳ dữ liệu khối lượng tìm kiếm mà họ có.

Lưu ý rằng bạn không giới hạn để chỉ các chủ đề cho nội dung. Từ kiến ​​thức của bạn của người đọc, bạn có thể có thể biết rằng họ muốn được quan tâm đến một cái gì đó mà không thể được tìm kiếm.

Bạn vẫn có thể thêm các chủ đề này vào danh sách; bạn sẽ chỉ phải nhận được lưu lượng cho chúng từ các nguồn khác hơn là công cụ tìm kiếm.

Bước 4: Tiến hành "khoảng cách" phân tích

Bây giờ chúng tôi có hai bảng tính:
 • Một với tất cả các nội dung hiện tại của bạn (và chỉ số)
 • Một với tất cả các nội dung (hoặc ý tưởng nội dung) đọc mục tiêu của bạn là quan tâm

Đó là thời gian để nhìn vào họ với nhau.

Diện tích # 1 - Xem mà nội dung you'are mất tích hoàn toàn: Điều này phải được thực hiện bằng tay và sẽ mất khá nhiều thời gian.

Bắt đầu bằng cách ghép nối lên những ý tưởng từ khóa và nội dung cho các nội dung mà bạn đã có.

Về cơ bản, bạn đang sao chép toàn bộ hàng từ bảng đầu tiên mà chúng tôi thực hiện và dán nó ở ngay bên cạnh các từ khóa phù hợp với nó.

Dưới đây là một ảnh chụp nhỏ của những gì nó có thể trông giống như:
Những gì bạn sẽ tìm thấy ở phần cuối của nó, ở hầu hết các trường hợp, đó là đối với một số ý tưởng nội dung / từ khóa, bạn không có bất kỳ nội dung phù hợp.

Đó là một vấn đề rõ ràng: bạn có một khoảng cách.

Rõ ràng, bạn sẽ cần phải điền vào khoảng trống này, nhưng chúng tôi sẽ nhận được để mà sau này.

Diện tích # 2 - Xem những nội dung không được biểu diễn: tôi đã đề cập ngắn gọn này trước. Nếu nội dung hiện tại của bạn không tạo ra bất kỳ giao thông, nó về là hữu ích nếu như nó đã mất tích tất cả cùng nhau.

Đó là không đủ tốt.

Thách thức ở đây là phải xác định nội dung hoạt động yếu kém này.


Thật không may, không có công thức cụ thể tôi có thể cung cấp cho bạn ở đây.

Nó đi xuống đến những gì bạn xem xét tốt. Đối với một số trang web, nhận được 200 khách một tháng đến một phần nội dung là kinh khủng, trong khi đối với những người khác, đó là tuyệt vời.

Ngày đầu số lượng tuyệt đối của giao thông nội dung của bạn được, bạn muốn xem xét hai yếu tố chính khác:
 • Bảng xếp hạng tìm kiếm của mình
 • Lưu lượng tìm kiếm tiềm năng của nó

Nếu một trang được xếp hạng ở vị trí # 4-10, nó không nhận được nhiều lưu lượng.

Tuy nhiên, với một số công việc phụ, bạn có thể dễ dàng có được nó để xếp hạng trong top 3 và có được lượng truy cập hơn.

Nhưng bạn cũng phải xem xét nếu nó có giá trị các nỗ lực.

Nếu từ khóa được một vài ngàn tìm kiếm một tháng, thì có lẽ nó. Nếu nó được 20? Chắc là không.

Tại thời điểm này, bạn chỉ muốn làm nổi bật mà nội dung là không nhận được nhiều lưu lượng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ mang lại cho nó tất cả cùng nhau.

Bước 5: Tạo chiến lược nội dung mới của bạn

Bước cuối cùng là tạo ra một chiến lược nội dung đó sẽ giải quyết tất cả các nhược điểm đã được xác định cho đến thời điểm này.

Và nó đòi hỏi rất nhiều công việc thủ công và xem xét cẩn thận.

Bước 1 - Tạo một cột trong hành động: Đó là thời gian để thêm một cột vào bảng tính của bạn.

Tôi đề nghị thêm nó vào đầu.

Trong cột này, bạn sẽ thêm một nhãn thức phản ánh các hành động tương ứng mà bạn muốn đưa vào nó.

Một lần nữa, chọn bất kỳ nhãn bạn muốn, nhưng bạn có thể sử dụng những cái này nếu bạn muốn:
 • "Để lại" - Các bài viết đang hoạt động tốt, không có thay đổi là cần thiết.
 • "Tạo" - Một nhãn mặc định cho bất kỳ ý tưởng nội dung cần được lấp đầy.
 • "Hợp nhất" - Đôi khi, bạn có thể có nhiều hơn một phần nội dung cho một chủ đề (nó sẽ xảy ra nếu nội dung của bạn không được tổ chức tốt). Nó thường là tốt nhất để kết hợp này lại với nhau thành một phiên bản tốt nhất.
 • "Cải thiện" - Nếu nội dung của bạn là suất thấp, bạn sẽ muốn cải thiện nó.

Bạn sẽ cần phải đi qua từng ý tưởng, từng người một, để làm điều này.

Bước # 2 - Tạo một cột trong ưu tiên: Có một cột cuối cùng bạn cần phải thực hiện. Đặt nó ngay bên cạnh cột hành động.

Một số những khoảng trống lớn hơn những người khác.

Nó làm cho tinh thần để lấp đầy những khoảng trống lớn đầu tiên và nhận được những cái nhỏ nhất chỉ khi bạn có thời gian.

Ở đây, bạn sẽ gán cho mỗi hành động (khác hơn là "đi") là một ưu tiên từ 1-10 (10 là cao nhất).

Bạn nên tập trung vào những điều chúng ta nhìn vào tiềm năng như giao thông SEO.

Nếu một phần nội dung có tiềm năng để tạo ra một tấn giao thông mới, nó được một ưu tiên cao và cần được chỉnh sửa hoặc tạo ra càng sớm càng tốt.

Cuối cùng, tạo ra một danh sách hành động: Bây giờ tờ của bạn sẽ được điền, sắp xếp tất cả các hành động dựa trên các ưu tiên của họ.

Sau đó, lập kế hoạch mục tiêu nội dung tiếp thị, nhiệm vụ của bạn, và các nguồn lực để bạn có thể bắt đầu điền vào khoảng trống này từng người một, theo thứ tự ưu tiên.

Phần kết luận

Không có bộ sưu tập các nội dung là bao giờ "hoàn thành" -Có sẽ luôn có một số khoảng trống.
Tiến hành kiểm toán nội dung trên một cách thường xuyên, và xác định những điểm yếu lớn nhất của bạn.

Đó là một núi công việc và dẫn đến nhiều hơn công việc (hành động trên kết quả của bạn), nhưng nó là một cách rất hiệu quả để luôn cải thiện kết quả từ tiếp thị nội dung của bạn.

Điều này có thể có được một chút áp đảo nếu bạn đã không được thực hiện kiểm toán nội dung trước, vì vậy nếu bạn đang nhầm lẫn về những điều này, để lại cho tôi một câu hỏi dưới đây.

Nguồn: https://www.quicksprout.com/2016/04/01/a-step-by-step-guide-to-conducting-a-content-audit/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO