-->

Facebook ra mắt Quản lý Quyền video để chống freebooting

Có một bệnh dịch của video bị đánh cắp trên Facebook. Các trang Doanh nghiệp rip video từ YouTube, truyền hình hoặc trang khác, và sau đó gửi cho họ trên Facebook như là của riêng của họ để đạt được cam kết hơn và người hâm mộ. Điều này được gọi là "freebooting." Các nhà sản xuất video được pissed off về nó bởi vì họ đã mất lượt xem video với những người không được phép sử dụng các clip của họ.

Slate lên tiếng báo động về các vấn đề trong tháng bảy, và vào tháng Tám, Facebook tuyên bố sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm một công cụ để giúp ngăn chặn freebooting.

Hôm nay Facebook đã chính thức phát động quản lý quyền, phiên bản của ID nội dung của YouTube. Đây là một công cụ quản trị cho các trang cho phép họ tải lên các video clip mà họ không muốn người khác sử dụng. Facebook sau đó theo dõi các bản sao của các đoạn video sẽ được đăng tải lên Facebook, và có thể sau đó hoặc là tự động báo cáo chúng là vi phạm bị xóa hoặc thông báo cho các nhà xuất bản gốc.

Quyền quản lý là không công khai có sẵn, nhưng chủ sở hữu nội dung có thể bây giờ xin truy cập tại đây.
Quyền Manager cho một tấn linh hoạt cho các chủ sở hữu nội dung. Họ có thể chọn hành động khác nhau dựa trên số tiền của một video đã được sao chép, những trang đăng nó hay bao nhiêu lượt xem nó đã nhận được, và sắp xếp các cảnh báo về freebooting bởi các thông số này, quá. Các nhà xuất bản có thể thiết lập danh sách trắng trên trang được phép phân phối video của họ, và tải lên video chưa được công bố họ không muốn bất cứ ai khác sử dụng ngay cả khi họ đã không gửi chúng mình.

Sống Video thậm chí có thể được theo dõi, có thể giúp ngăn chặn những người tái phát sóng nội dung truyền hình trả tiền cho mỗi lần xem như trận đấu quyền anh - một vấn đề mà quay một số ngành công nghiệp video với Twitter Periscope.

Tất cả các tùy chọn này có thể được điều khiển thông qua bảng điều khiển quyền quản lý, hoặc thông qua một API quyền quản lý mới cho các công ty truyền thông lớn với tấn của nội dung để bảo vệ.
Một tính năng quan trọng mà còn thiếu là khả năng cho các chủ sở hữu nội dung để lại video freebooted lên nhưng kiếm tiền tắt của họ, mà giấy phép ID nội dung của YouTube. Đó là bởi vì Facebook chính thức cung cấp một tùy chọn chia sẻ doanh thu đối với hầu hết các nhà sản xuất video.

Tuy nhiên, Facebook đang thử nghiệm một mô hình kiếm tiền với một số người sáng tạo nội dung gốc mà nếu ai đó xem video của họ và quảng cáo thì video đó sẽ được gợi ý sau đó, Facebook chia doanh thu quảng cáo với họ. chủ sở hữu nội dung có thể muốn để có thể chiếm quyền điều khiển mà thị phần doanh thu nếu ai đó freeboots video của họ, chứ không phải là việc loại bỏ nó.

Facebook từ lâu đã được xem như là mềm trên quyền nội dung. Trong thực tế, CNBC cho biết đó là lý do tại sao NFL đã chọn để bán bản quyền cho dòng game bóng đá với Twitter, thay vì Facebook.

Nguồn: http://techcrunch.com/2016/04/12/content-fb/?ncid=rss

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO