-->

Hướng dẫn SEO chiến lượt di động

Trong năm 2013, Google tung ra một bản cập nhật thuật toán cho nhẹ ưu tiên cho các trang web điện thoại di động. Vào tháng Tư năm 2015, Google đã công bố các yếu tố di động sẽ có một tác động đáng kể trong kết quả tìm kiếm.

Điều này không nên đến như là một bất ngờ. Dừng lại những gì bạn đang làm và nhìn xung quanh - có bao nhiêu người đang dán mắt vào điện thoại của họ?
Điện thoại thông minh là sự mở rộng của các cơ quan của chúng tôi. Tại sao các địa ngục sẽ trang web của bạn không có điện thoại di động thân thiện?

Ưu tiên số 1 của Google đang gia tăng kinh nghiệm người dùng. Họ đang thực hiện đưa người dùng đến một trang web thân thiện không di động.

Bài viết này sẽ cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn cần biết để có được trang web của bạn điện thoại di động được tối ưu hóa cho SEO.
Hướng dẫn SEO chiến lượt di động
Infographic courtesy: Nine Hertz
Một trang web điện thoại di động chủ yếu chạy trong 1 trong 3 cấu hình:
 1. Thiết kế đáp ứng
 2. Phân phát động
 3. URL riêng biệt
Lưu ý: Google không ủng hộ bất kỳ định dạng URL cụ thể hoặc cấu hình miễn là các tài sản trang có thể truy cập đến tất cả các đại lý người dùng Googlebot.
Điều quan trọng là Google hiểu thiết lập trang web di động của bạn.

Thiết kế đáp ứng

Phục vụ các mã HTML tương tự trên cùng một URL bất kể thiết bị của người dùng nhưng có thể làm cho màn hình hiển thị khác nhau dựa vào kích thước màn hình.

Sử dụng meta name = "viewport" tag để cho trình duyệt người để điều chỉnh nội dung.

Tại sao thiết kế Responsive?
 1. Làm cho nó dễ dàng hơn cho người dùng chia sẻ và liên kết đến nội dung của bạn với một URL duy nhất
 2. Nó giúp các thuật toán của Google chính xác mà gán thuộc tính chỉ mục để trang hơn là yêu cầu báo hiệu sự tồn tại của máy tính để bàn / trang di động tương ứng
 3. Không yêu cầu phải chuyển hướng cho người dùng có một thiết bị tối ưu = xem, làm giảm thời gian tải
 4. Nó làm giảm khả năng trong những sai lầm phổ biến mà ảnh hưởng đến các trang web điện thoại di động
 5. Yêu cầu thời gian kỹ thuật ít hơn để duy trì nhiều trang cùng một nội dung
 6. Nó giúp tiết kiệm tài nguyên khi Googlebot bóc tách trang web của bạn. Nó làm cho bò hiệu quả và gián tiếp giúp đỡ chỉ mục của Google nhiều hơn nội dung của trang web của bạn và giữ cho nó tươi
Phân phát động

Năng động, phục vụ là một thiết lập nơi mà các máy chủ đáp ứng với HTML khác nhau (và CSS) trên IRL cùng tùy thuộc vào tác nhân người dùng yêu cầu trang.

Sử dụng các tiêu đề HTTP Vary để báo hiệu thay đổi của bạn tùy thuộc vào nhân người dùng. Phát hiện chuỗi đại lý người dùng một cách chính xác.

URL riêng biệt

Mỗi URL để bàn có một URL khác nhau tương đương phục vụ nội dung tối ưu hóa điện thoại di động.
 1. www.example.com
 2. m.example.com
Khuyến nghị SEO Mobile
 1. Hãy chắc chắn rằng Googlebot có thể bò JavaScript, CSS và file hình ảnh bằng cách sử dụng "Tìm nạp như Google" trong Công cụ quản trị trang web của Google
 2. Kiểm tra và test robots.txt của bạn trong Google Webmaster Tools
 3. Kiểm tra các trang di động của bạn với các bài kiểm tra thân thiện với di động để xem nếu hệ thống phát hiện trang web của bạn là tương thích cho người dùng di động
 4. Nếu bạn sử dụng URL riêng biệt cho các trang điện thoại di động của bạn chắc chắn để kiểm tra cả các URL điện thoại di động và máy tính để bàn, do đó bạn có thể xác nhận rằng các chuyển hướng được công nhận và thu thập thông tin
Tránh Content thể phát
 • Sử dụng các tiêu chuẩn HTL5 cho hình ảnh động để cung cấp một kinh nghiệm tốt để tất cả người dùng
 • Sử dụng video nhúng đó là có thể chơi được trên tất cả các thiết bị
 • Xem xét việc có bảng điểm của các video có sẵn. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn truy cập cho những người sử dụng công nghệ trình duyệt trợ giúp
Lỗi Redirect và Cross Liên kết
 • Sử dụng Google Webmaster Tools để tìm các lỗi URL và sửa chữa chúng
 • Thiết lập máy chủ của bạn để nó chuyển hướng người dùng điện thoại thông minh để URL tương đương trên trang web của điện thoại thông minh của bạn
 • Kiểm tra liên kết của bạn để đảm bảo rằng họ chỉ đến đúng trang tương đương
Sử dụng Mobile Chỉ 404s
Một số trang web phục vụ nội dung cho người dùng máy tính để bàn truy cập một URL nhưng hiển thị một trang báo lỗi cho người dùng di động.
 1. Nếu bạn sử dụng phục vụ năng động, đảm bảo phát hiện tác nhân người dùng của bạn được cấu hình đúng
 2. Nếu một trang trên trang web của bạn không có một điện thoại thông minh tương đương hoặc hiển thị 404 trong một điện thoại thông minh, sau đó giữ cho người dùng trên các trang máy tính để bàn, thay vì chuyển hướng họ đến trang chủ của trang điện thoại thông minh của
Tải xuống ứng dụng kẽ
 • Sử dụng một biểu ngữ đơn giản để thúc đẩy nội tuyến ứng dụng của bạn với nội dung của trang. Biểu ngữ này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng:
 • Các trình duyệt và hệ điều hành hỗ trợ bản địa
 • Một biểu ngữ HTML hoặc hình ảnh, tương tự như một quảng cáo tiêu biểu, liên kết đến đúng cửa hàng ứng dụng tải về
Các trang di động chậm
Sử dụng Google Page Speed ​​Insights để phát hiện nếu trang của bạn có bất kỳ vấn đề có thể làm chậm các trang của bạn xuống, tập trung vào các tiểu mục "Speed"

Hãy cố gắng giải quyết những vấn đề được đánh dấu là "cần phải sửa chữa" và "xem xét sửa chữa".

Sử dụng "Rel = thay thế Media"

Thuộc tính này cho phép bạn để bản đồ máy tính để bàn và URL di động. Sử dụng thuộc tính này trên trang máy tính để bàn để xác định phiên bản di động

<Link rel = phương tiện truyền thông "thay thế" = "chỉ có màn hình và (max-width: 640px)" href = "http://m.example.com/my-new-favorite-show-is-scandal/" />

Sử dụng "Vary: User-Agent" HTTP Header

Cho dù trang web chuyển hướng dựa onthe loại thiết bị hoặc đơn giản chỉ ra nội dung khác nhau, luôn luôn cấu hình máy chủ để trả lại "Vary: User-Agent" đáp ứng tiêu đề HTTP.

Sử dụng "Rel = Canonical"

Sử dụng giá trị máy tính để bàn cho cả hai phiên bản điện thoại di động và máy tính để bàn. Điều này củng cố lập chỉ mục và các tín hiệu xếp hạng và ngăn ngừa sự nhầm lẫn về nội dung trùng lặp tiềm năng.

Sử dụng "Rel = tiếp theo / trước"

Nếu trang web bao gồm nội dung phân trang, bạn cũng sẽ bao gồm các thuộc tính rel = tiếp theo và rel = trước. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu số lượng các mặt hàng được liệt kê trên trang là khác nhau trên điện thoại di động vs phiên bản máy tính để bàn, bạn không thể sử dụng rel = phương tiện truyền thông thay thế cho cụm các trang tương ứng với nhau vì nội dung không phù hợp.

Phần kết luận
 • Google yêu thích các thiết kế thân thiện với điện thoại di động
 • Hiện nay có 4 tỷ điện thoại di động trên toàn cầu
 • 1,08 tỷ trong số này là điện thoại thông minh
 • 50% các tìm kiếm địa phương được thực hiện trên điện thoại di động
 • 1/3 của 700 triệu người dùng của Facebook đang sử dụng Facebook trên điện thoại di động
 • 86% người sử dụng Internet di động đang sử dụng thiết bị của họ trong khi xem TV
 • Một sự chậm trễ 1 giây trong thời gian phản ứng trang có thể dẫn đến việc giảm 7% về chuyển đổi
Nguồn: http://webris.org/the-visual-guide-to-mobile-seo/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO