-->

Mẹo tiếp thị qua Internet dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ

Các chủ doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều thứ để kiếm được từ Internet Marketing. Internet có thể giúp một doanh nghiệp phát triển và Internet Marketing sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tất cả các cơ hội được tạo ra trong thế giới trực tuyến.

Làm thế nào Internet Marketing có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ?

Chúng ta có ý nghĩa gì bởi các doanh nghiệp nhỏ?

Khi chúng ta nói về các doanh nghiệp nhỏ, về cơ bản chúng tôi có nghĩa là bất kỳ công ty nào hoạt động trong Thế giới trực tuyến hoặc ngoại tuyến và có thể có hoặc không có khách hàng trực tuyến. Chúng tôi có xu hướng sử dụng thuật ngữ 'các doanh nghiệp nhỏ' vì các tập đoàn lớn có lẽ có các bộ phận chuyên trách chăm sóc tiếp thị Internet và sự hiện diện trực tuyến của họ.

Tôi có cơ hội nói chuyện với các chủ doanh nghiệp nhỏ hàng ngày giải thích cho họ cách tiếp thị Internet có thể giúp họ mở rộng và tìm kiếm khách hàng mới và có một vài câu hỏi mà tôi luôn được hỏi từ những người hoạt động ở các hốc khác nhau. Tôi đang chia sẻ các câu hỏi bên dưới vì tôi chắc chắn rằng nó sẽ giúp các chủ doanh nghiệp khác hiểu thêm về Internet Marketing.

Tôi không bán hàng trực tuyến, tại sao tôi cần Internet Marketing? Đây là câu hỏi hàng đầu đến từ các chủ doanh nghiệp không bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến nào. Câu trả lời rất đơn giản và dễ hiểu.
Mẹo tiếp thị qua Internet dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ
Ngay cả khi bạn không bán hàng trực tuyến, bạn vẫn cần Internet Marketing vì các quyết định mua hàng ngày nay bị ảnh hưởng bởi các tìm kiếm trực tuyến. Những người thích nghiên cứu một sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng và nếu bạn không tìm thấy khi họ đang thực hiện tìm kiếm của họ, bạn đang thiếu cơ hội tuyệt vời.

Để cung cấp cho bạn một lý do thuyết phục hơn, trong một nghiên cứu gần đây của Nielsen và Google về việc sử dụng điện thoại di động để mua sắm, 84% người mua sắm trên điện thoại thông minh sử dụng thiết bị của họ để mua sắm trong khi lưu trữ. Đây chỉ là một ví dụ rất đơn giản cho thấy tầm quan trọng của việc có sự hiện diện trực tuyến hiệu quả (cả web và di động) cho các doanh nghiệp nhỏ.

Khách hàng của tôi không có trên Facebook, tại sao lại tiêu tiền vào thứ gì đó mà sẽ không trả lại cho tôi? Đây là một câu hỏi khác đáng để thảo luận. Internet Marketing không chỉ về Facebook hay Google mà nhiều người tin. Như chúng ta sẽ thấy dưới đây (và như nó được hiển thị trong hình trên), Social Media chỉ là một trong những công cụ có sẵn trong chiến dịch của bạn (xem thêm: sự khác biệt giữa tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông xã hội ).

Một chiến dịch tiếp thị Internet thích hợp sẽ bao gồm một số công nghệ trực tuyến và sẽ tập trung hơn vào những công nghệ cung cấp ROI cao hơn cho doanh nghiệp của bạn. Nếu khách hàng của bạn không sử dụng Facebook nhưng họ tìm kiếm các mục có liên quan trong Google thì nhiều ưu tiên hơn sẽ được trao cho Search Engine Marketing .

Tôi đã vào điều này nhưng cho đến nay tôi đã không nhìn thấy bất kỳ kết quả? Một bình luận phổ biến khác mà tôi nghe rất thường xuyên là mọi người nói với tôi rằng họ đã làm tiếp thị trên Internet nhưng họ không nhận thấy bất kỳ kết quả tốt nào. Sau khi chúng tôi thảo luận chi tiết về trường hợp cụ thể của họ, chúng tôi đi đến kết luận rằng:
  • Họ thuê một người hoặc một công ty mà họ không biết họ đang làm gì (ngoài việc lấy tiền của họ)
  • Họ không sử dụng các số liệu để họ không biết liệu họ đang làm gì là tốt hơn hay tệ hơn
  • Họ tập trung vào đo lường lưu lượng truy cập và không chuyển đổi - lưu lượng truy cập là rất quan trọng nhưng điều quan trọng hơn đối với doanh nghiệp là tăng doanh thu, tìm khách hàng mới, khám phá các thị trường mới, v.v ...
Để tận dụng lợi thế của Internet Marketing, điều quan trọng là không làm sai lầm trên 3 nghĩa là thuê người sai hoặc công ty (đọc này: Làm thế nào để thuê ngoài SEO mà không phải trả tiền ), không có số liệu thống kê trước, trong và sau mỗi chiến dịch và mang lại nhiều giá trị hơn cho lưu lượng truy cập so với chuyển đổi thực tế.

Lợi ích của tiếp thị internet cho các doanh nghiệp nhỏ

Tôi đã đề cập nhiều lần ở trên rằng tiếp thị trên Internet có thể giúp doanh nghiệp phát triển, nhưng đây chỉ là một trong những lợi thế hoặc lợi ích cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Tóm lại, Internet Marketing có thể giúp bạn:

Tìm kiếm khách hàng mới từ các thị trường trực tuyến khác nhau - Khi bạn đọc điều này, có hàng triệu người tìm kiếm Google, Yahoo và Bing cho nội dung hoặc sản phẩm, có hàng nghìn người sử dụng Apple Store, Google Play Store và Amazon AppStore để tải xuống ứng dụng trên điện thoại di động của họ và có hàng triệu người sử dụng Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, Instagram và hàng chục mạng xã hội khác.

Một chiến dịch tiếp thị Internet được thiết kế và hiệu quả sẽ xâm nhập tất cả các thị trường đó và đưa công ty của bạn vào màn hình của mọi khách hàng tiềm năng.

Đưa bạn đến trước cuộc thi - Lấy ví dụ tôi đã đề cập ở trên từ nghiên cứu của Nielsen / Google nơi người dùng sử dụng điện thoại di động của họ để nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Nếu trong quá trình nghiên cứu, họ không tìm thấy trang web của bạn (hoặc vì bạn không có trang web hoặc vì nó không được tối ưu hóa) và họ tìm thấy trang web đối thủ cạnh tranh của bạn thì điều gì sẽ xảy ra? Có lẽ bạn sẽ mất khách hàng cho đối thủ cạnh tranh của mình.

Mặt khác, nếu bạn có một trang web tốt được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị và người dùng thì bạn có nhiều cơ hội nhận được những khách hàng đó và đầu tư bạn đang thực hiện cho Internet Marketing sẽ giúp bạn đứng trước cuộc thi.

Tìm hiểu khách hàng của bạn tốt hơn, những gì họ thích và cần - Tôi chắc chắn rằng bạn đã đọc về sự tham gia của khách hàng trước đây, nhưng hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ thực tế về cách Internet Marketing có thể giúp bạn đạt được điều này.

Một trong những khách hàng của tôi là BezAmbar.com (nhà thiết kế trang sức sáng tạo dành cho nam và nữ) và họ đang sử dụng Facebook để có được ý kiến ​​của khách hàng về thiết kế và sản phẩm mới. Kiểm tra trang Facebook của họ và xem các bình luận. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách các công ty có thể 'nghe' khách hàng của họ và nhận phản hồi của họ về sản phẩm ngay cả trước khi chúng được phát hành.

Mẹo tiếp thị trên Internet dành cho doanh nghiệp

Bây giờ tất cả chúng ta đều đồng bộ với những gì mà Internet Marketing có thể cung cấp cho các doanh nghiệp, chúng ta hãy xem xét dưới đây cách bạn có thể làm điều đó trong thực tế.

Lưu ý: Nếu bạn đang nhầm lẫn với những gì bạn cần làm hoặc nếu bạn không có thời gian hoặc nhân viên để đối phó với Internet Marketing thì lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn là thuê một công ty tiếp thị Internet để thực hiện công việc cho bạn. Bạn có thể xem lại các gói seo của chúng tôi và liên hệ với chúng tôi để thảo luận cách chúng tôi có thể giúp bạn, luôn tính đến chi phí của dịch vụ tiếp thị internet là hợp lý và có lợi tức đầu tư cao.

Internet Marketing (như thể hiện trong sơ đồ trên) có một số thành phần. Nếu bạn theo dõi danh sách từ bên trái, chúng tôi có:

Trang web: Nó có thể âm thanh ngớ ngẩn nhưng Có bạn cần phải có một trang web để làm Internet Marketing và vẫn còn hơn 50% doanh nghiệp ở Mỹ không có một trang web. Khi bạn tạo trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng trang web có chất lượng cao và dựa trên các tiêu chuẩn và thực tiễn tốt nhất.

SEM (Search Engine Marketing): Khi bạn có một trang web chất lượng cao, bước tiếp theo là làm việc trên Search Engine Marketing. SEM có 3 phần rất quan trọng cho sự thành công chung của bất kỳ chiến dịch nào:
  1. Trên trang SEO - Tối ưu hóa để cung cấp cho trang web của bạn khả năng hiển thị tốt hơn trong công cụ tìm kiếm mà còn để làm cho nó thân thiện hơn với người sử dụng
  2. Off page SEO - các kỹ thuật bạn có thể sử dụng để quảng bá trang web của mình bằng cách sử dụng các thực hành mũ trắng hợp pháp
  3. PPC - Tận dụng lợi thế của các nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (Google Adwords, quảng cáo Yahoo, v.v.) để mang thông điệp của bạn đến với nhiều người hơn.
Ba phần này độc lập với nhau nhưng cho kết quả tối ưu, bạn cần phải sử dụng tất cả chúng.

Tiếp thị truyền thông xã hội: Phương pháp rất phổ biến để quảng cáo kinh doanh trực tuyến của bạn và các nghiên cứu gần đây cho thấy có tỷ lệ chuyển đổi từ lưu lượng truy cập truyền thông xã hội ngày càng tăng, điều rất đáng khích lệ cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội. Đọc các mẹo tiếp thị truyền thông xã hội của tôi dành cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin chi tiết.

Tiếp thị nội dung: Mọi người yêu thích nội dung và các công ty có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng của mình nội dung phù hợp đang chiến thắng cuối cùng. Đây không phải là một cái gì đó mới mẻ nhưng với số lượng ngày càng tăng của người trực tuyến và săn liên tục của họ cho thông tin chất lượng, nếu bạn muốn ở lại trên đầu trang, bạn cần phải đầu tư vào tiếp thị nội dung.

Để tôi cho bạn một số ví dụ:

Nếu bạn bán máy pha cà phê thì trang web của bạn cần có nội dung chất lượng hàng đầu liên quan đến người pha cà phê bao gồm mô tả sản phẩm, đặc điểm kỹ thuật, đánh giá của khách hàng, thông tin bảo trì, diễn đàn hỗ trợ khách hàng, hình ảnh, video, công cụ so sánh, v.v.

Nếu bạn không bán hàng trực tuyến nhưng bạn có một công ty luật tìm kiếm khách hàng địa phương thì trang web của bạn nên có thông tin về công ty, nhân viên, chuyên môn, địa điểm, danh mục đầu tư, cách thực hiện cuộc hẹn, lời khuyên chung về các vấn đề liên quan đến luật pháp v.v.

Email Marketing: Mọi người đều có một địa chỉ email và các công ty có thể nhận được địa chỉ email hợp lệ của khách hàng tiềm năng và hiện tại của họ có nhiều cơ hội để bán chéo hoặc tăng cơ sở khách hàng của họ. Sự thành công hay không của tiếp thị qua email phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng điều quan trọng là sử dụng tiếp thị qua email như một phần của chiến dịch tiếp thị Internet tổng thể của bạn và không phải là một dịch vụ độc lập.

Ví dụ: khi bạn sắp phát hành một sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc mở một cửa hàng mới, bạn có thể gửi email cho khách hàng của mình và cho họ biết bằng cách giảm giá 10% hoặc một số phần thưởng khác để họ hài lòng khi nhận được tin nhắn của bạn .

Thay vào đó, nếu bạn sử dụng email để gửi thư không có giá trị thực cho họ, có thể họ sẽ coi đó là spam và điều này sẽ dần dần có tác động lớn hơn đến doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị trên thiết bị di động: Việc sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng và khi nhiều người hơn đưa tay vào điện thoại thông minh, tầm quan trọng của tiếp thị trên thiết bị di động ngày càng tăng. Google đã đầu tư rất nhiều tiền vào nghiên cứu trên thiết bị di động và họ tin rằng tiếp thị trên thiết bị di động không phải là một lựa chọn nhưng đó là điều bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp .

Điều đầu tiên bạn cần đảm bảo là trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động tức là nó được tối ưu hóa để xem trên các thiết bị di động khác nhau. Tiếp theo là đảm bảo rằng trang web thân thiện với thiết bị di động của bạn được tối ưu hóa SEO. Google đã bắt đầu xử phạt các trang web di động không được tối ưu hóa SEO nên rất quan trọng không chỉ để có một trang web thân thiện với thiết bị di động mà còn phải có một trang web được tối ưu hóa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư vào việc tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động gốc cho các thị trường di động khác nhau và tìm thấy nhiều khách hàng hơn nữa. Đọc trang web di động này Vs Native App nếu bạn không biết sự khác biệt giữa hai.

Quảng cáo biểu ngữ: Bên cạnh các phương pháp trên cũng có tùy chọn truyền thống để quảng cáo trên các trang web có liên quan khác. Nếu có các trang web hoặc blog chất lượng trong niche của bạn cung cấp không gian quảng cáo, bạn không nên chạy một vài chiến dịch thử nghiệm và đánh giá kết quả.

Sai lầm lớn nhất mà mọi người làm khi nói đến việc mua quảng cáo từ các trang web khác không đo lường lợi tức đầu tư. Nói cách khác, bạn cần phải biết người dùng làm gì từ thời điểm họ nhấp vào quảng cáo của bạn, họ dành bao nhiêu thời gian trên trang web của bạn, họ truy cập vào trang nào, họ thực hiện hành động nào và bao nhiêu chuyển đổi tức là mua hàng. Khi bạn có tất cả thông tin này, bạn có thể quyết định có tiếp tục chạy quảng cáo hay không.

Phần kết luận

Tiếp thị qua Internet là điều bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp nghiêm túc ngay cả khi nó không phụ thuộc vào Internet để bán hàng. Cho dù bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cần phải đầu tư vào sự hiện diện Internet của bạn của tất cả những lý do giải thích ở trên và với lý do đơn giản nhất của tất cả: đây là cách kinh doanh được thực hiện ngày hôm nay và bạn không có lựa chọn nào khác hơn là đi theo xu hướng này.

Các công việc tiếp thị qua Internet và có rất nhiều ví dụ về các doanh nghiệp đã mở rộng vì Internet nhưng bạn cần phải làm điều đó một cách chính xác và nhất quán trong một quá trình liên tục.

Cuối cùng, nếu bạn không có kiến ​​thức để làm điều này trong nhà, nó là một trong những dịch vụ thích hợp nhất để thuê ngoài và đạt được từ những lợi ích chính.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO