-->

10 cách truyền thông xã hội có thể được sử dụng cho tốt

Chúng ta thường bị mắc kẹt đến tin tức truyền thông xã hội của chúng tôi ăn từ sáng đến tối. Với sự sợ bỏ lỡ (FoMO), chúng tôi bị phân tâm bởi snaps kỳ nghỉ nhiệt đới của một người bạn trên Facebook hoặc thấy mình thích một bức ảnh trên Instagram của bữa ăn tối hàng xóm của chúng tôi. 

Các doanh nghiệp đang nhận được trong ngày hành động quá, bằng cách xây dựng khán giả của họ và tăng doanh số.
10 cách truyền thông xã hội có thể được sử dụng cho tốt
Thật không may, mặc dù bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều tiêu cực, xung đột và tranh cãi trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng những gì được chú ý là cách truyền thông xã hội có thể tạo ra rất nhiều dương trên thế giới quá. Bài viết này có một bước lùi lại và nhìn vào 10 cách phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng cho lợi ích xã hội:

1. Trợ giúp từ thiện

Đối với tổ chức từ thiện và các chiến dịch từ thiện, phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để nắm bắt sự chú ý của người dân. Một ví dụ là phúc thẩm Túi Ngủ James Rudland của. Nhờ Facebook, đó là một thành công lớn và đã có người gửi túi ngủ cho người vô gia cư từ khắp nơi trên thế giới.

2. Nâng cao
phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng để nâng cao nhận thức về các vấn đề khác nhau, từ vô gia cư và kỳ thị chủng tộc, AIDS và vấn đề môi trường. Nền tảng như Facebook và Twitter cho phép những thông điệp này không chỉ được nghe người dân trong khu vực, hoặc thậm chí trên toàn quốc, nhưng trên toàn cầu. Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) được chắc chắn dẫn đầu trong việc nâng cao nhận thức, hiện tại với gần 3 triệu người theo dõi Facebook.

3. Respond to bi kịch

Khi các vụ đánh bom Boston Marathon và cơn bão Sandy xảy ra, phương tiện truyền thông xã hội bùng nổ. Người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kéo lại với nhau như một cộng đồng, để cung cấp sự giúp đỡ, tư vấn và hỗ trợ. Facebook hiện đã thậm chí thêm một tính năng mới, an toàn Kiểm tra, cho phép người dân trong một khu vực mâu thuẫn để cho bạn bè và gia đình biết họ được an toàn.

4. kênh truyền thông mở

Mọi người có thể tìm thấy chính mình trong tất cả các loại khó khăn, chẳng hạn như vấn đề tài chính, những lo lắng về sức khỏe hoặc thậm chí có thể đối phó với sự mất mát. Facebook Groups, ví dụ có thể giúp mở ra truyền thông và cho phép mọi người trải qua tình huống tương tự như nói chuyện, bất kể vị trí địa lý của họ.

5. Chia sẻ niềm hy vọng

Cũng như một nơi để nói về những khó khăn của cuộc sống, phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể chia sẻ những niềm hy vọng. Lisa Lynch, người bị ung thư giai đoạn cuối, đã viết một blog để giúp bản thân và gia đình có ý nghĩa của những gì cô đã trải qua. Tuy nhiên, những gì cô đã không nhận ra rằng cô ấy cũng đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người khác đã phải đối mặt với nỗi sợ hãi tương tự.

6. Tạo sự thống nhất

Chúng tôi đang sử dụng để nhìn thấy người rơi ra trên phương tiện truyền thông xã hội, với một danh sách thù người nổi tiếng quá lâu để còn nhớ. Tuy nhiên, sau một thảm kịch như các cuộc tấn công mới nhất của Paris, nó đã được di chuyển để xem tất cả mọi người xung quanh dừng thế giới và đoàn kết. Nhiều người cũng đã phản ứng bằng cách thay đổi hình ảnh cá nhân của họ, trong sự tôn trọng đối với những người bị mất cuộc sống của họ và như là một dấu hiệu của sự đoàn kết.

7. Đoàn tụ người thân

Cho dù bạn đã mất đi một người trong cuộc xung đột, trong thời gian bi kịch hoặc trôi dạt ngoài theo thời gian, phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp đoàn tụ bạn bè và những người thân yêu (và thậm chí cả vật nuôi). người đàn ông vô gia cư, Jimmy Francis, cho thấy làm thế nào nó có thể, kết nối lại với con gái của mình sau 24 năm, với sự giúp đỡ của Facebook.

8. Tạo dương

Có thể có rất nhiều tiêu cực trên thế giới (bao gồm cả trực tuyến), nhưng phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể là một nơi tuyệt vời để đi cho một số dương, cho dù bạn thích đọc sách báo giá hàng ngày, nghe những câu chuyện đầy cảm hứng, hoặc thậm chí chỉ cần có một tiếng cười bằng cách xem một chú gấu trúc con hắt hơi!

9. Đẩy mạnh gây quỹ

Cho dù bạn làm việc cho một tổ chức từ thiện hay chỉ là một cá nhân, đam mê về một nguyên nhân và muốn quyên góp tiền, các trang web như Facebook và Twitter là một cách tốt để có được chữ ra có về các hoạt động gây quỹ của bạn.

10. Tạo hỗ trợ

Cũng như quyên góp tiền, người có thể giúp đỡ bằng nhiều cách khác. Cho dù bạn có một sự kiện từ thiện, muốn mọi người hãy dành thời gian của họ, chia sẻ kinh nghiệm của họ, hoặc tình nguyện viên tại một nhà bếp súp, các trang web truyền thông xã hội có thể là một nơi tốt để đi đến khuyến khích mọi người tham gia.

Đôi khi đó là dễ dàng để có được gói lên trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta quên đi bao nhiêu chúng tôi có thể giúp đỡ người khác trên toàn thế giới và chúng tôi có thể làm điều đó bằng cách sử dụng các công cụ mà chúng ta sử dụng hàng ngày! Điều đáng kinh ngạc về truyền thông xã hội dù là không phải chỉ có bạn mới có thể làm cho một sự khác biệt trong cộng đồng địa phương của bạn, bạn cũng có thể tạo sự khác biệt trên toàn thế giới.

Bạn đã thấy bất kỳ ví dụ tốt về phương tiện truyền thông xã hội đang được sử dụng cho tốt? Chúng tôi rất muốn biết. Để lại cho chúng tôi một lời nhận xét vào ô bên dưới.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO