-->

10 tính năng mới của facebook nên biết trong năm 2016

F8 2016 là trong các sách lịch sử, và chắc chắn là không có tình trạng thiếu minh tính năng Facebook mới và thông báo khởi công từ gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Trong Báo cáo chính mình, Mark Zuckerberg đã cho chúng tôi thông qua Kế hoạch 10 năm của Facebook với một sự nhấn mạnh về "phát triển một gia đình của các ứng dụng chia sẻ bất cứ điều gì họ muốn với bất cứ ai." Và mặc dù nhiều người trong số các mục tiêu của Facebook có vẻ rất tham vọng, công ty đã đặt một nền tảng vững chắc để thực hiện thành công kế hoạch của họ. Tại trung tâm của tất cả, tin nhắn của Zuckerberg xoay quanh việc kết nối của hành tinh và mang mọi người lại với nhau một.

Bây giờ những suy đoán về những gì có thể là tại F8 không còn, chúng ta hãy nhảy vào 10 thông báo trên và các tính năng Facebook mới tất cả chúng ta có thể mong đợi di chuyển về phía trước. Chúng tôi cũng rất muốn chia sẻ những gì mà sẽ có nghĩa đối với bạn như các nhà tiếp thị và cho doanh nghiệp của bạn.

Đi nào!
1. Messenger Platform

Như đã được dự đoán cao dẫn đến các hội nghị, Facebook công bố tại F8 rằng nó đã mở ra messenger đàn bot cho tất cả các doanh nghiệp. Hoặc, như The Next Web gọi họ, "trợ lý ảo".

bots Messenger sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp những cơ hội để kết nối với khách hàng theo những cách mới và độc đáo với các dịch vụ tự động hóa từ thuê bao để liên lạc tùy chỉnh để mua thương mại điện tử. "Tôi có thể đảm bảo với bạn bạn sẽ chi tiêu cách nhiều tiền hơn bạn muốn trên này", phó chủ tịch sản phẩm David Marcus nói đùa. "Nó rất addicting."
Điều này có nghĩa là cho các nhà tiếp thị

Messenger bots sẽ mở ra một cách hoàn toàn mới cho người dùng kết nối với các doanh nghiệp và thương hiệu trong những con đường mà trước đây không có. Về cơ bản, nó sẽ thay đổi căn bản cách chúng ta chia sẻ và tương tác với các phương tiện truyền thông xã hội. Và cho 900M người dùng hàng tháng mà Messenger có tự hào (con số phát triển mỗi ngày), chúng ta đang thấy một sự thay đổi hoành tráng từ "công cộng" phương tiện truyền thông xã hội "tư nhân" ngay trước mắt chúng ta.

Facebook nói rằng tất cả các doanh nghiệp và các nhà phát triển sẽ được truy cập vào tài liệu hướng dẫn và thực hành tốt nhất xung quanh việc xây dựng chương trình riêng của họ cho Messenger. Nếu xây dựng chương trình là ngoài phạm vi kinh doanh 'khả năng của bạn, Facebook cũng sẽ được cung cấp một danh sách các "đối tác bot" cùng với động cơ bot tinh vi của họ.

2. Live API

Dẫn đến F8, nó đã không có bí mật mà Facebook đã đặt một sự nhấn mạnh rất lớn về tầm quan trọng của video trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó kết hợp với nỗ lực của Facebook để tạo ra những trải nghiệm nhập vai cho người sử dụng, các thông báo của "Facebook API trực tiếp" mới đã được chào đón bởi các nhà phát triển với vòng tay rộng mở.

API trực tiếp cung cấp "một cách mới cho các nhà phát triển và các nhà xuất bản để tham gia lực lượng để xây dựng những trải nghiệm video trực tiếp nhập vai và tương tác trên Facebook." Nói cách khác, các doanh nghiệp hiện nay có thể dòng Facebook trực tiếp chương trình phát sóng từ một loạt các thiết bị và các thiết lập, tiến các quan niệm trước đây của sống video từ điện thoại cá nhân mình.
Điều này có nghĩa là cho các nhà tiếp thị

lượt xem video và tham gia của Facebook được ra khỏi bảng xếp hạng. Vào tháng Giêng năm 2016, Zuckerberg nói rằng người dùng đang xem hơn 100 triệu giờ video mỗi ngày trên Facebook, với con số đó tăng lên từng ngày. Các nhà tiếp thị có thể mong đợi Live video là ưu tiên số 1 trong các thuật toán Facebook.

Chúng tôi cũng sẽ nhìn thấy một số những điều tuyệt vời đến từ API này. Trước đây, người dùng phải có một điện thoại thông minh để sống suối, nhưng bây giờ lựa chọn các thương hiệu 'là vô hạn. Các công ty nhảy vào xu hướng sớm và tìm ra những cách mới và thú vị để "đi Live" sẽ tăng lên trên thức ăn ở khắp mọi nơi.

3. Khám phá video

Ngay trước F8 2016, Facebook ra mắt một video di động trung tâm duyệt và video công cụ tìm kiếm thương hiệu mới trên các thiết bị di động làm cho nó dễ dàng hơn cho người sử dụng để duyệt video hàng đầu cũng như video từ bạn bè và gia đình của họ. Họ cũng tích hợp webcam video trực tiếp vào tab Search Facebook để người dùng có thể xem trực tiếp các clip liên quan đến xu hướng tức và chủ đề.

Có một sự thúc đẩy rõ ràng là nhà lãnh đạo trong phát hiện nội dung và phân phối và không chỉ đơn giản là một kênh mà người dùng tình cờ gặp phải nội dung lớn. Video cung cấp cho người dùng cơ hội tiếp cận thực tế, nội dung xác thực từ bất cứ nơi nào họ đang có với các tính năng tìm kiếm và chia sẻ dễ dàng sử dụng.
Điều này có nghĩa là cho các nhà tiếp thị

Đối với Facebook, trở thành một nhà lãnh đạo nội dung và đưa mọi người đến xem nhiều video không phải là mục tiêu duy nhất của họ. Họ cũng đang đặt sự nhấn mạnh rất lớn về người dùng chia sẻ nội dung video hơn là tốt. Như Báo cáo thông tin, Facebook đang phải vật lộn để ngăn chặn sự suy giảm trong việc chia sẻ "bản gốc". Trong khi người dùng đang chia sẻ những câu chuyện tin tức, họ đang đăng nội dung ít hơn và ít hơn từ cuộc sống của mình.

Các con số được đặc biệt đúng đối với người sử dụng ở độ tuổi dưới 30. Các nhà tiếp thị có thể mong đợi Facebook để đạt được một phần của người sử dụng trở lại từ Snapchat (nền tảng chia sẻ video phát triển nhanh nhất) như Live càng trở nên phổ biến hơn trên xã hội. Chúng tôi khuyến khích tiếp thị thử nghiệm với Live càng sớm và càng thường xuyên càng tốt.

4. Profile Expression Kit

Trong năm 2015, Facebook ra mắt video hồ sơ đó cho phép người dùng chụp hoặc tải video lên đến 7 giây để sử dụng như một đoạn video cá nhân của bạn. video Hồ sơ xuất hiện ở phía trên hồ sơ của bạn giống như một hình ảnh cá nhân.

Hiện nay trong bản Beta khép kín, Facebook của Hồ Biểu Kit hiện hỗ trợ sáu ứng dụng: Boomerang bởi Instagram, Lollicam, BeautyPlus, Ảnh động cinemagraph Pro bởi Flixel, Lollicam, MSQRD, và Vine.

Điều này có nghĩa là cho các nhà tiếp thị

Facebook của Hồ Biểu Kit sẽ là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp để mang lại hình ảnh cá nhân của họ với cuộc sống và thể hiện cá tính của họ. Các nhà tiếp thị có thể nghĩ đến những bộ như một cách thức để kết nối với khán giả một cách đích thực. Những người làm sẽ đứng ra khỏi phần còn lại.

Với các ứng dụng kết hợp các hồ sơ Biểu Kit, nó sẽ cho phép người dùng tải lên các đoạn video mà họ chụp bằng ứng dụng đó trực tiếp đến hình ảnh cá nhân của họ trong một vài cú nhấp chuột đơn giản. Đối với những nhà phát triển ứng dụng, họ sẽ được thưởng thức các ghi trên news feed Facebook ... Một win-win!

5. Thực tế ảo

Một thông báo đó đã có những đám đông phấn khởi F8 là tiết lộ của chuyên nghiệp cấp video camera 360 độ của họ để quay phim thực tế ảo (VR) cảnh của Facebook. Các Surround 360 chứa 17 máy ảnh và chi phí một whopping $ 30.000 đến xây dựng.

Đối với thiết bị VR cá nhân, Facebook CTO Mike Schroepfer đã cho khán giả một trình diễn trực tiếp và khá tuyệt vời của Oculus Rift. Facebook đang kêu gọi công nghệ này "xã hội VR" - kết nối hai hoặc nhiều người trong một thế giới ảo. "Ở gần sẽ không còn xác định những người bạn dành nhiều thời gian của bạn với" Yaser Sheikh, người đứng đầu nghiên cứu Oculus giải thích.
Điều này có nghĩa là cho các nhà tiếp thị

thực tế ảo vẫn còn rất nhiều thị trường ngách. Công nghệ là tốn kém và khả năng tính toán cần thiết để tạo ra và chạy toàn 360 video là lớn. Vì vậy, trong thời gian này, VR là hạn chế cho các doanh nghiệp lớn kinh phí sẵn sàng trả tiền để khai thác vào các xu hướng VR.

Các nhà tiếp thị có thể giữ cho mắt của họ vào sự phát triển của các thiết bị VR cá nhân và kỹ thuật sản xuất. Tạo video 360 là một ưu tiên hàng đầu cho nhiều công ty công nghệ cao, và vì vậy chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị giá cả phải chăng và hiệu quả hơn.

6. Quote sharing

Bạn đã bao giờ có bất kỳ rắc rối khi cố gắng chia sẻ một báo cụ thể từ một bài báo hay cuốn sách từ một thiết bị di động? Tôi biết tôi có! Tính năng Quote Sharing mới của Facebook nhằm mục đích để làm cho nó rất dễ dàng để chia sẻ báo giá và thậm chí thêm những suy nghĩ hoặc ý kiến ​​của riêng bạn trước khi bạn chia sẻ lên Facebook.

Như bạn có thể đoán từ tên truyện, Trích Sharing sẽ giúp người dùng chia sẻ báo giá hoặc dòng văn bản hoặc trực tiếp từ một bài báo, cuốn sách, hoặc ứng dụng Facebook. Facebook là một lần nữa cho thấy sự tập trung cấp trên kinh nghiệm sử dụng trong các nền tảng di động của họ.

Điều này có nghĩa là cho các nhà tiếp thị

Các nhà xuất bản bây giờ sẽ có quyền truy cập vào một công cụ cho phép họ xây dựng các nút phần trích dẫn trực tiếp vào các trang web và các ứng dụng của họ. Trong đó tất nhiên khả năng có thể có nghĩa là chia sẻ nhiều hơn nội dung của họ trên Facebook đơn giản chỉ vì các kinh nghiệm người dùng dễ dàng hơn.

Đó là một tính năng đơn giản, nhưng một tính năng mà đại diện cho một thương hiệu cách mới cho người dân để snag yêu thích của mình từ các bài báo và gửi chúng lên Facebook - Tất cả trong khi lái xe lưu lượng truy cập trở lại trang web xuất bản.

7. nút Save

Hãy tưởng tượng các tính năng tuyệt vời của Pocket, nhưng đặc biệt cho Facebook. mới nút "Save" của Facebook hiện đang mở để sử dụng và cho phép người sử dụng lưu những thứ họ tìm thấy trên web - (!) như một bộ trang phục mới hoặc một bài đăng blog đệm - và lưu lại để xem sau.

Giống như các nền tảng khác cung cấp dịch vụ này cùng, Facebook xác nhận rằng bạn sẽ có thể xem được liên kết đã lưu sau đó từ bất kỳ thiết bị. Những người quen thuộc với nút Facebook "Lưu" sẽ ngạc nhiên rằng nó hoạt động liên tục trên web.
Điều này có nghĩa là cho các nhà tiếp thị

Mặc dù liên kết tiết kiệm không phải là một tính năng sản phẩm mang tính cách mạng cho các nhà tiếp thị, chúng tôi sẽ giữ một mắt trên các nút Facebook "Save" về sự tham gia, liên kết theo dõi và gửi thành công. Với Facebook chuyển sang tập trung vào điều tức thì, nó sẽ được thú vị để xem làm thế nào phân tích bài được tích hợp với nhau.

Các doanh nghiệp đo lượng "Saved" bài báo họ đang nhận được trên Facebook sẽ có được một ý tưởng tốt về những gì đang làm việc và những gì không. Điều này có thể giúp các chiến lược hướng dẫn và xây dựng bưu điện hoặc nội dung ý tưởng cho tương lai.

8. Account Kit

Tài khoản Kit giúp các nhà phát triển để phát triển ứng dụng của họ bằng cách cho mọi người một sự lựa chọn để đăng nhập bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email mà không cần mật khẩu.
Điều này có nghĩa là cho các nhà tiếp thị

Mọi người có thể sử dụng tài khoản Kit mà không chia sẻ bất kỳ thông tin từ Facebook của họ-họ thậm chí không cần một tài khoản Facebook để sử dụng nó. Bằng cách loại bỏ những rào cản lớn để nhập cảnh, tài khoản Kit có thể giúp các nhà tiếp thị để tăng đăng ký và mở rộng đối tượng của bạn.

Một câu chuyện thành công ban đầu cho tài khoản Kit là Saavn, một ứng dụng âm nhạc trực tuyến, mà thấy hơn nửa triệu người sử dụng số điện thoại đã đăng ký và tăng 33% trong đăng ký mới hàng ngày trong hai tháng đầu tiên sau khi tích hợp tài khoản Kit số điện thoại đăng nhập.

9. Điều tức thì

Mặc dù họ đã được khoảng từ tháng năm 2015, các điều tức thì đã được mở ra cho tất cả các nhà xuất bản của bất kỳ kích thước trên 12 tháng 4 tại F8.

Điều tức thì khiến cho việc đọc nhanh hơn so với các bài báo web di động tiêu chuẩn nhiều nhất là mười lần - mà Facebook nói có thể phải mất tới 8 giây để tải. Điều tức thì cung cấp một loạt toàn bộ các tính năng tương tác giúp câu chuyện đến với cuộc sống trên điện thoại di động, bao gồm video tự động phát và phòng trưng bày hình ảnh tap-to-zoom.

Điều này có nghĩa là cho các nhà tiếp thị

Điều tức thì có thể là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi nội dung blog của bạn và tạo ra sự tham gia nhiều hơn vào Facebook. Là một starter, các số liệu thống kê ban đầu Facebook phát hành alonsgide nhìn annoucemnet đáng khích lệ:
  • Điều tức thì nhận được hơn 20% nhấp chuột nhiều hơn các bài báo web di động từ News Feed
  • Một khi ai đó nhấp vào một Điều tức thì, họ là 70% ít có khả năng từ bỏ bài viết trước khi đọc
  • Họ được chia sẻ nhiều hơn 30% so với các bài báo web di động trên trung bình
Bạn có thể xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để nhận được thiết lập với điều tức thì ở đây.
10 Crossposted Video

Để đơn giản hóa đăng tải video, Facebook tung ra một hướng đi mới cho các nhà xuất bản để crosspost video dễ dàng trong và giữa các trang thuộc sở hữu của cùng một tài khoản kinh doanh Manager. Chủ sở hữu trang bây giờ có thể cung cấp cho các trang khác trong sự cho phép Giám đốc kinh doanh của họ để tái sử dụng một đoạn video và cũng tạo bài viết mới với một đoạn video được tải lên trước đó mà không cần phải tải nó lên lại.
Điều này có nghĩa là cho các nhà tiếp thị

Video đã được tập trung rất lớn cho các nhà tiếp thị trên Facebook trong những năm gần đây. Và với nhiều thương hiệu tạo ra nhiều trang để thu hút đối tượng khác nhau, thường là các đoạn video tương tự được sử dụng lại trên bài viết khác nhau và Pages. Tính năng này sẽ đơn giản hóa quá trình chia sẻ video cho nhiều nhà tiếp thị và cũng làm cho nó dễ dàng hơn để theo dõi hiệu suất trên nhiều trang.

Hơn cho bạn

Cảm ơn cho việc kiểm tra bài này. Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về tất cả các tính năng và cập nhật Facebook công bố tại F8 mới. Đó là những bạn thích thú nhất? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO