-->

Các cách có thể để tối ưu video của bạn cho web là gì?

Tạo video cho trang web của bạn có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ trung thành với doanh nghiệp của bạn.

Trong vài năm qua, nội dung video đã trở thành một tính năng thiết kế nền yêu thích và sẽ chỉ tiếp tục phát triển như một yếu tố tiếp thị hỗ trợ trong tất cả các trình duyệt hiện đại. Tuy nhiên, mặc dù sự công nhận ngày càng tăng của video ảnh hưởng tích cực đến kinh doanh, tối ưu hóa video không được thực hiện giống như tối ưu hóa trang web.

Giống như cách bạn tối ưu hóa các trang đích và tạo các chiến dịch tối ưu xung quanh một phần nội dung, bạn phải xây dựng chiến dịch tối ưu hóa nội dung video trang web của mình.
Các cách có thể để tối ưu video của bạn cho web là gì?
Bạn nên hiểu rằng không đủ để tạo ra nhiều nội dung video hấp dẫn và thú vị và ném lên YouTube. Bạn cần phải đẩy mạnh video để tối ưu hóa video theo yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Chỉ trong trường hợp này, tài nguyên của bạn sẽ không bị lãng phí. Nội dung video của bạn phải đáng nhớ, có liên quan đến doanh nghiệp và sáng tạo của bạn để nhận được lợi tức đầu tư tốt.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số bước để đảm bảo mỗi video bạn tạo được tối ưu hóa hoàn toàn cho hiệu suất tối đa và sẽ chỉ thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Cách tối ưu hóa video cho web

Hãy ghi nhớ mục tiêu kinh doanh của bạn trong khi tạo video
Đó là một niềm tin sai lầm rằng một video chỉ có thể tồn tại để cải thiện nhận thức về thương hiệu. Video được tạo thủ công và có mục đích cung cấp cho người dùng một số ý tưởng kinh doanh cụ thể có thể hướng dẫn khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng và giúp chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền và trung thành. Mọi thứ bạn cần là thiết lập mục tiêu cụ thể trong khái niệm video của bạn.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn cần phải xác định cảm xúc nào bạn muốn gợi lên trong trái tim và suy nghĩ của người xem. Những cảm xúc như phấn khích, sợ hãi và kích thích có thể hoạt động tốt nhất. Hơn nữa, video của bạn nên được thiết kế đặc biệt cho đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn cần phải tính đến những đặc thù như tuổi tác, giới tính và sở thích của những người mà video sẽ kháng cáo. Hành động của người xem sẽ dựa trên nội dung họ tiêu thụ.

Thực hiện lời gọi hành động đối với video của bạn
Để khiến người dùng xem video của bạn cho đến khi kết thúc, bạn không chỉ cần cung cấp cho họ nội dung hấp dẫn mà còn sử dụng lời gọi hành động. Hơn nữa, thông tin có giá trị nhất sẽ được gửi đến người dùng trong những phút cuối để thu hút sự chú ý của người dùng. Đó là lý do tại sao mỗi lần bạn tạo video quảng cáo của mình, hãy đảm bảo bạn bao gồm lời gọi hành động cụ thể sau đây. Tất cả hành động này có thể bao gồm một loạt chú thích trên YouTube trỏ đến các tài nguyên khác nhau, lời nhắc trực tiếp từ máy chủ hoặc liên kết ở cuối video đến tên miền chính của bạn.

Lời gọi hành động của bạn phải trực tiếp và bao gồm tất cả các cách có thể mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể muốn liên hệ với bạn. Bạn nên sử dụng ít nhất hai loại CTA - một cho người dùng đã sẵn sàng để tiếp tục và một loại dẫn đến nhiều nội dung hấp dẫn hơn của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO