-->

5 cách SEO và PR nên được làm việc cùng nhau

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, SEO và PR đi cùng nhau như bơ đậu phộng và mứt. Mục Erin Everhart giải thích cách hai đội có thể kết hợp lực lượng để mang lại lợi ích lẫn nhau và công việc kinh doanh như một toàn thể.

Với một kênh cảnh quan, tiếp thị và truyền thông mới được tích hợp và và không ngừng phát triển kỹ thuật số đang làm việc với nhau chặt chẽ hơn bao giờ hết. Cấp, bạn sẽ thấy sự thay đổi trong cách thức này được thực thi dựa trên cấu trúc doanh nghiệp của bạn và các kênh chính mình, nhưng thực tế là: kênh không thể tồn tại trong các silo.
5 cách SEO và PR nên được làm việc cùng nhau
Một cộng tác dễ dàng tồn tại giữa PR và SEO, nội dung bây giờ mà tốt và tiếp cận là một phần không thể thiếu của SEO thành công - và hai điều này là một cái gì đó PR biết quá rõ. Vậy làm thế nào hai đội khác nhau có thể giúp nhau đạt được mục tiêu kinh doanh giống nhau không?

Giáo dục

Hãy bắt đầu với sự rõ ràng nhất: giáo dục.

Thật dễ dàng để có được gói trong bong bóng đặc sản của bạn, vì vậy khi bạn bắt đầu làm việc với folks về đội khác với các đặc sản khác, nó chỉ là dễ dàng để quên rằng họ không biết những gì bạn biết.

chuyên gia PR không được dạy về tác động của các phương tiện truyền thông trực tuyến kiếm được có thể có về SEO và thứ hạng từ khóa, vì vậy trước khi bạn nhảy với số ít bạn yêu cầu, giáo dục họ về các bí quyết và nguyên nhân tại sao. Làm điều này trong phiên họp ngắn hơn một vài tuần, chứ không phải là một phiên dài, và quan trọng nhất, giáo dục họ về những gì họ sẽ có thể để có được ra khỏi mối quan hệ.

Điều này không nên chỉ là một chiều, mặc dù. Cũng giống như PR không được dạy SEO, SEO không được dạy PR, để tiếp cận với các đối tác của bạn để hiểu rõ hơn về công việc của họ và vai trò của họ. Ví dụ, phương tiện truyền thông tiếp cận cộng đồng chỉ là một phần của công việc của một SEO và tiếp thị nội dung, nhưng nó là một chuyên môn đối tác PR của bạn biết và hiểu rõ.

Tối ưu hóa liên kết trong phạm vi thu hẹp

Tiếp theo: liên kết. nhóm SEO của bạn phải giúp đội PR của bạn tối ưu hóa các liên kết trong tất cả các phương tiện truyền thông kiếm được của họ - những thứ như thông cáo báo chí của công ty hay những câu chuyện không được trả lương. SEO có thể giúp chọn liên kết có những từ khóa cần được xếp hạng cao, và họ cũng có thể chắc chắn rằng PR là kéo URL đúng để liên kết.

Ví dụ, tại REI, nếu có ai đó cần một liên kết đến "lưng lều," họ có thể kéo các URL được tạo ra từ một truy vấn tìm kiếm nội bộ (tức là https://www.rei.com/search.html?q=backpacking+tents&ir= q% 3Abackpacking + lều & page = 1) thay vì các trang đích trong điều hướng chính (https://www.rei.com/c/backpacking-tents). Các trang tìm kiếm nội bộ không được lập chỉ mục, do đó liên kết đó sẽ không cung cấp bất kỳ thang máy cho từ khóa đó. Cũng vậy với bất kỳ nhóm được sản xuất nội dung mà sẽ bao gồm liên kết.

Nhưng nó không chỉ nhận được các liên kết trong vùng phủ sóng PR đó là quan trọng. SEO cũng nên tham khảo ý kiến ​​với PR để đảm bảo bất kỳ liên kết từ việc tài trợ trả tiền không được đi theo để tránh bất kỳ công cụ tìm kiếm hình phạt.

Quản lý phương tiện truyền thông tiếp cận cộng đồng

Tiếp cận cộng đồng có ảnh hưởng là một thành phần quan trọng trong bất kỳ chiến lược tiếp thị, và tùy thuộc vào kích thước của công ty của bạn, có khả năng nhiều hơn một xử lý nhóm cho biết tiếp cận cộng đồng.

Điều đó làm cho mọi thứ phức tạp hơn một chút vì bạn không muốn nhiều người cùng công ty vươn ra một ảnh hưởng nhất. Nó gây ra sự nhầm lẫn với các nhà văn quản lý phương tiện truyền thông chuyên gia blogger / / / môn có vấn đề nếu họ đang nhận được các yêu cầu khác nhau từ những người khác nhau trong cùng một công ty.

Để giúp loại bỏ một số chéo đó, bộ hướng dẫn cho các loại khác nhau của phần vượt trội mà các đội khác nhau sẽ sở hữu. Ví dụ, nhân viên PR của bạn nên sở hữu các mối quan hệ với các cơ quan truyền thông đại chúng, trong khi đội ngũ tiếp thị nội dung của bạn sở hữu các mối quan hệ với các blogger và các chuyên gia.

Chia sẻ các danh sách và gửi liên hệ tiềm năng cho các đội khác trước khi bạn thực hiện liên lạc để đảm bảo một mối quan hệ không tồn tại. Điều này cũng có thể giúp tránh lãng phí thời gian trên bày một nguồn mà không được đáp ứng nếu đội bóng khác đã cố gắng. GroupHigh là một công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn quản lý tiếp cận cộng đồng này.

Canh chỉnh các thông điệp và những câu chuyện

Với nhiều đội quản lý tiếp cận cộng đồng, bạn đang bị ràng buộc để có nhiều câu chuyện sắp ra trong khoảng thời gian tương tự. Có SEO và PR của đội (và bất kỳ đội bóng khác, những người chịu trách nhiệm cho việc tạo nội dung) gắn trên các tin rộng lớn hơn và thời gian để đảm bảo thương hiệu của bạn được đưa ra cùng một chủ đề của nội dung và không pha trộn các thông điệp hoặc thúc đẩy hai việc khác nhau cùng một lúc .

Điều này không cần phải xuống đến chủ đề cụ thể; nó là nhiều hơn một nguyên tắc hướng dẫn thực cao cấp. Giữ một lịch nội dung gắn với ưu tiên kinh doanh và thời vụ.

Chia sẻ & khuếch đại nội dung

Tạo nội dung là công việc khó khăn (chưa kể đến việc tốn kém), và nó là cái gì cả thị nội dung và PR làm rất tốt cho hai khán giả vô cùng khác nhau. Hãy từ nội dung của bạn khó khăn hơn bằng cách chia sẻ những gì đã được tạo ra cho các đội khác có thể kéo từ và sử dụng lại.

Ví dụ, nhóm nội dung tiếp thị của bạn tạo ra một họa thông tin cho một ảnh hưởng nhất của bên thứ ba đã đồng ý nó có thể được tái bản miễn là có một liên kết trở lại nguồn gốc. đội ngũ PR của bạn có thể mất rằng cùng họa thông tin và sân nó ra để các nguồn phương tiện truyền thông của họ, tạo ra nhiều liên kết cho đội tìm kiếm và sắp xếp nội dung dễ dàng cho đội PR.

Những nỗ lực kết hợp cũng cho phép cả hai đội để gây ảnh hưởng nhiều hơn KPIs để họ tốt hơn có thể báo cáo như thế nào các hoạt động của họ đang ảnh hưởng tới nhiều phân đoạn của doanh nghiệp. PR là khả năng mong muốn thêm KPIs hữu hình cho các chiến dịch của họ, và SEO vừa mở rộng nhóm và tác động của nó mà không cần phải đấu tranh cho các nguồn lực bổ sung, mà tất cả chúng ta biết là một trận chiến liên tục. PR có thể sử dụng thay đổi thứ hạng từ khóa trên các trang họ đã giúp liên kết an toàn để, và SEO có thể hiển thị như thế nào nhiều hơn nữa liên kết hoặc cổ phần một phần nội dung có với những nỗ lực khuếch đại của PR.

Tất cả đều đi xuống để giao tiếp khi làm việc với các đội khác có KPIs khác với bạn. Gặp gỡ hàng tuần hoặc hai tuần một lần với các đối tác của bạn để chắc chắn rằng mỗi đội là đến ngày về những gì người khác đang làm việc trên để loại bỏ trùng lắp công việc và hợp tác trên những nỗ lực tương tự.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO