-->

7 lời khuyên hiệu quả khi bạn viết bài trên blog

Điều gì làm cho một bài đăng blog của bạn tuyệt vời? Một bài viết trên blog rực rỡ là chính xác, ban đầu, có bản quyền và được viết bằng một cách mà làm cho người đọc muốn trở lại để biết thêm.

Nó thậm chí còn tốt hơn nếu các nội dung mà bạn đã viết thúc đẩy mọi người nhận xét, chia sẻ, hoặc trả lời cta của bạn. Nếu bạn muốn bài đăng trên blog của bạn thực sự rực rỡ, hãy kiểm tra các 7 lời khuyên:
Một cách viết nội dung ấn tượng.
1. Hãy khăng khăng và nói điều gì đó ban đầu

Không có gì sai trái với văn bản về chủ đề xu hướng - những gì là sai chỉ đơn giản là regurgitating những gì người khác đang nói về vấn đề này. Đừng ngại đưa ra một quan điểm thậm chí còn gây tranh cãi mạnh mẽ. Nếu bạn có một cái gì đó để nói rằng đi ngược lại tình cảm phổ biến, mọi người sẽ nhấp vào blog của bạn để xem những gì bạn phải nói. Bạn cũng sẽ thấy rằng bạn sẵn sàng gây tranh cãi và khăng khăng có thể giúp bạn tạo ra các ý kiến ​​và cổ phiếu. Chỉ cần ghi nhớ các điểm sau:
  • 'Gây tranh cãi' và 'tấn công' không phải là từ đồng nghĩa
  • Đừng bao giờ nói bất cứ điều gì mà bạn không phải là hoàn toàn chân thành về
  • Hãy ý kiến ​​của bạn đáng tin cậy với các dữ kiện thống kê và các ví dụ
2. Không ưu tiên tối ưu về chất lượng và thẩm quyền

Có, tối ưu hóa là quan trọng. Có hàng trăm bài báo xuất sắc về chủ đề của tối ưu hóa với rất nhiều lời khuyên tuyệt vời về việc cải thiện vị SERP của bạn. Bạn nên làm theo lời khuyên đó - tuy nhiên, khi bạn ngồi xuống để viết bài đăng trên blog của bạn, bạn sẽ được làm chính mình và độc giả của bạn một tai hại nếu cứ nghĩ bạn có nhu cầu đi qua một số loại bộ lọc tối ưu hóa trước khi bạn đặt nó xuống trên trang. Tập trung vào văn bản đó là đáng tin cậy, thông tin, hấp dẫn và phản ánh chuyên môn của bạn. Sau đó tinh chỉnh văn bản của bạn để tối ưu hóa. Sử dụng một chiến lược tối ưu hóa đầu tiên có thể giúp bạn có được kết quả công cụ tìm kiếm tốt hơn lúc đầu, nhưng đó là chất lượng của nội dung đó sẽ dẫn đến việc cổ phiếu, tương tác và, liên kết trong nước bên ngoài mà thực sự có được nội dung của bạn sự chú ý của nó xứng đáng.

3. Đừng quên về kiểm soát chất lượng

Trước khi bạn phát hành lại bất kỳ bài viết nào để công chúng, bạn nên thực hiện ba kiểm tra khác nhau. Đầu tiên, là nó dựa trên sự thật chính xác? Hãy tự hỏi mình, nếu mỗi nguồn mà bạn đã sử dụng được cập nhật và đáng tin cậy - có bạn hai lần kiểm tra thống kê mà bạn đang sử dụng? Bạn nhận được thông tin của bạn từ kinh nghiệm cá nhân hoặc gần với nguồn gốc nhất có thể? Thứ hai, là lỗi chính tả và ngữ pháp của bạn ở điểm? Không chỉ đơn giản dựa trên bộ xử lý văn bản của bạn để cho bạn biết, đọc và đọc lại nội dung của bạn để bạn tránh viết thất bại, phân nhịp vụng về, và những sai lầm kỹ thuật lúng túng. Việc kiểm tra thứ ba và cuối cùng để thực hiện là xây dựng thương hiệu và sự chân thành. Có chủ đề bạn đã chọn, phong cách của bạn bằng văn bản, đối tượng mục tiêu của bạn, và vị trí bổ sung xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc công ty của bạn? người đọc sẽ tìm thấy văn bản của bạn phù hợp và chân thành? Không có gì vốn sai với việc giải quyết một chủ đề mà bạn thường không giải quyết là, cũng không có bất cứ điều gì sai với việc một vị trí mà mâu thuẫn với một sớm một - chỉ cần lưu ý rằng độc giả của bạn sẽ nhận thấy, và sẽ muốn biết lý do tại sao. Không trả lời được câu hỏi đó, và bạn có nguy cơ xuất hiện không trung thực hoặc đạo đức giả.

4. Thay đổi kiểu nội dung và thời gian

Ngày nào cũng vậy, bài đăng trên blog của bạn sẽ được truy cập bởi những người khác nhau, vào những thời điểm khác nhau, vì các lý do khác nhau, sử dụng một loạt các thiết bị. Một số sẽ muốn viết tương đối ngắn được chia tay với rất nhiều không gian mà họ có thể đọc lướt qua trong khi sử dụng các thiết bị di động của họ. Những người khác sẽ được quan tâm trong bài viết dài chứa rất nhiều thông tin chi tiết. Một số độc giả của bạn sẽ được rút ra nội dung đó là nặng về hình ảnh, trong khi những người khác thích chủ yếu là văn bản. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể được viết cho độc giả với mức độ khác nhau của các chuyên gia. Hãy chắc chắn rằng bạn biết độc giả của mình là ai và những gì họ muốn - sau đó, hãy nỗ lực để cung cấp một chút gì đó cho tất cả mọi người về chiều dài, định dạng và nội dung.

5. Tạo nội dung mà người đọc có thể sử dụng

Nhiều độc giả của bạn sẽ đến với bạn bởi vì họ có một vấn đề cần được giải quyết, hoặc họ cần để có được kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể. Các hữu ích hơn nội dung của bạn với họ, càng có nhiều khả năng họ là để chia sẻ bài viết của bạn và trả lời các cuộc gọi của bạn để hành động. Nếu văn bản của bạn cho phép độc giả để làm một cái gì đó mà họ không thể làm trước, giải quyết một vấn đề mà họ đã đấu tranh với, hoặc giúp họ đạt được kiến ​​thức mà họ có thể sử dụng trong tương lai, sau đó bạn đã viết một bài đăng blog tuyệt vời. Đây là lý do tại sao "làm thế nào để các bài viết là một số bài đăng trên blog phổ biến nhất và hấp dẫn mà bạn có thể tạo ra.

6. Viết trong một phong cách mà là hấp dẫn và cũng dễ hiểu

Hãy nhớ rằng bạn đang viết một bài đăng blog và không phải văn bản học thuật. Viết một cách thu hút người đọc và làm cho họ cảm thấy như thể bạn đang giải quyết chúng trực tiếp trong khi chân thành một cách càng tốt. Không sử dụng từ ngữ lớn, thuật ngữ, và các thuật ngữ đã bị thổi phồng trong một nỗ lực để bán chuyên môn của bạn. Mặt khác, làm những việc không câm xuống đến điểm mà độc giả của bạn cảm thấy như thể bạn đang bảo trợ cho họ. Thay vào đó, dành thời gian để làm quen với khán giả của bạn và giao tiếp với họ trong một cách mà họ thấy cũng dễ hiểu. Một kỹ thuật hữu ích là sử dụng các từ như 'bạn', 'chúng tôi', và 'chúng tôi' trong bài viết của mình - điều này làm cho độc giả của bạn cảm thấy như thể họ đang được giải quyết trực tiếp, giúp bạn thiết lập một mối quan hệ tích cực với họ.

7. Tận dụng tất cả các công nghệ tuyệt vời mà là có sẵn cho bạn

Hiện có rất nhiều công cụ tuyệt vời và các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để thực sự làm cho nội dung blog của bạn tuyệt vời. Nếu bạn muốn gây sự chú ý của người đọc của bạn với nội dung trực quan tuyệt vời như video nhúng, gif, và infographics, có vô số công cụ có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Nếu bạn muốn viết về chủ đề xu hướng, hãy thử một trong những tập hợp tiêu đề đó sẽ kết nối bạn với những câu chuyện hàng đầu trong một loạt các hốc. Nếu bạn không chắc chắn về chất lượng của các văn bản của bạn, có những công cụ có thể giúp bạn cải thiện trong những cách mà đi vượt ra ngoài chính tả và ngữ pháp kiểm tra đơn giản. Thậm chí có những công cụ có thể giúp bạn tự động hóa quá trình xuất bản và quảng bá blog của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO